quan-chung-phong-khong-khong-quan-be-mac-hoi-thao-dien-tap-chien-thuat-phan-doi-hoa-luc-ten-lua-phong-khong-s-125-2tm-s-125-vt-nam-2024

Quân chủng Phòng không - Không quân bế mạc hội thao, diễn tập chiến thuật phân đội hỏa lực tên lửa phòng không S-125-2TM, S-125-VT năm 2024

Sáng 12-7, Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) đã tổ chức Lễ bế mạc hội thao, diễn tập chiến thuật phân đội hỏa lực tên lửa phòng không S-125-2TM, S-125-VT năm 2024. Dự Lễ bế mạc có Thiếu tướng Bùi Đức Hiền - Phó Tư lệnh Quân chủng, Trưởng Ban Chỉ đạo hội thao, diễn tập; đại biểu Cục Quân huấn (Bộ Tổng Tham mưu QĐND Việt Nam); thủ trưởng các cơ quan Quân chủng, các sư đoàn, trung đoàn phòng không trong Quân chủng và các kíp chiến đấu (KCĐ) phân đội hỏa lực tên lửa phòng không S-125-2TM, S-125-VT tham gia hội thao, diễn tập.

Chi tiết
truong-cao-dang-ky-thuat-pk-kq-be-mac-hoi-thi-chu-nhiem-bo-mon-gioi-nam-2024

Trường Cao đẳng Kỹ thuật PK-KQ bế mạc Hội thi Chủ nhiệm Bộ môn giỏi năm 2024

Sáng 9-7, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Phòng không - Không quân (PK-KQ) tổ chức Bế mạc Hội thi Chủ nhiệm Bộ môn năm 2024. Đại tá Vũ Văn Thiết - Phó Hiệu trưởng Đào tạo Nhà trường chủ trì Bế mạc. Tham dự còn có các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường; lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, khoa giáo viên, đơn vị và 26 thí sinh là Chủ nhiệm Bộ môn trong Nhà trường.

Chi tiết
bao-dam-tot-he-so-ky-thuat-cho-nhiem-vu-huan-luyen-bay

Bảo đảm tốt hệ số kỹ thuật cho nhiệm vụ huấn luyện bay

Trước khi ban bay huấn luyện hỗn hợp được triển khai, từ sớm, các cán bộ, nhân viên kỹ thuật Trung đoàn 920, Trường Sĩ quan Không quân đã có mặt đầy đủ tại khu vực sân đỗ. Mỗi máy bay Yak-52 đều được phân công những tổ thợ kỹ thuật tiến hành kiểm tra công tác bảo đảm kỹ thuật trước khi bay.

Chi tiết
luyen-gioi-ren-nghiem-quyet-tam-giu-vung-“la-co-dau”

Luyện giỏi, rèn nghiêm quyết tâm giữ vững “lá cờ đầu”

Với thành tích 2 năm liền (2022, 2023) được Bộ Quốc phòng tặng Cờ thi đua và Cờ “Đơn vị huấn luyện giỏi”, Trung đoàn 250 đã vươn lên trở thành “lá cờ đầu” trong Phong trào Thi đua quyết thắng (TĐQT) của Sư đoàn 361 nhiều năm qua.

Chi tiết
thi-dua-huan-luyen-gioi-san-sang-chien-dau-cao-o-trung-doan-917

Thi đua huấn luyện giỏi, sẵn sàng chiến đấu cao ở Trung đoàn 917

Trong những năm qua, Phong trào Thi đua quyết thắng (TĐQT) ở Trung đoàn 917, Sư đoàn 370 đã đạt được kết quả toàn diện trên các mặt công tác; trong đó, thi đua huấn luyện giỏi, sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) cao luôn là trọng tâm xuyên suốt, góp phần quan trọng xây dựng Trung đoàn vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”.

Chi tiết
quan-chung-phong-khong-khong-quan-be-mac-hoi-thao-ban-sung-quan-dung-nam-2024

Quân chủng Phòng không - Không quân bế mạc Hội thao bắn súng quân dụng năm 2024

Sáng 3-7, Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) đã bế mạc Hội thao bắn súng quân dụng năm 2024. Dự bế mạc Hội thao có Đại tá Tạ Minh Hưng - Phó Tham mưu trưởng Quân chủng PK-KQ; đại biểu các phòng, ban chức năng và lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị, học viện, nhà trường trực thuộc Quân chủng.

Chi tiết
quan-chung-phong-khong-khong-quan-khai-mac-hoi-thao-ban-sung-quan-dung-nam-2024

Quân chủng Phòng không - Không quân khai mạc Hội thao bắn súng quân dụng năm 2024

Sáng 1-7, tại Tiểu đoàn Huấn luyện chiến sĩ mới, Sư đoàn 363, Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) đã tổ chức khai mạc Hội thao bắn súng quân dụng năm 2024. Dự và chỉ đạo Hội thao có Đại tá Tạ Minh Hưng - Phó Tham mưu trưởng Quân chủng PK-KQ; đại biểu các phòng, ban chức năng và lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị, học viện, nhà trường trực thuộc Quân chủng PK-KQ.

Chi tiết
thi-dua-nang-cao-chat-luong-gd-dt-trong-tinh-hinh-moi

Thi đua nâng cao chất lượng GD-ĐT trong tình hình mới

Những năm qua, Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện PK-KQ đã thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp thực hiện tốt công tác thi đua, khen thưởng (TĐ, KT) và Phong trào Thi đua quyết thắng (TĐQT), tạo chuyển biến rõ nét trên các mặt công tác, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo (GD-ĐT) và nghiên cứu khoa học (NCKH) trong tình hình mới.

Chi tiết
nguoi-dai-doi-truong-nhiet-huyet-voi-cong-viec

Người đại đội trưởng nhiệt huyết với công việc

Những năm qua, Đại đội 1, Tiểu đoàn 166, Trung đoàn 276, Sư đoàn 367 luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đó là kết quả của tinh thần đoàn kết, thống nhất và quyết tâm cao của toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị. Trong đó có sự đóng góp nổi bật của Đại úy Lê Ngọc Quyền - Đại đội trưởng, một cán bộ trẻ năng động, nhiệt huyết, tận tâm với chức trách, nhiệm vụ được giao.

Chi tiết
nhung-nguoi-tham-lang-nang-canh-bay

Những người thầm lặng nâng cánh bay

Ở các đơn vị Không quân, mỗi ban bay được thực hiện thành công là kết quả tổng hợp của nhiều thành phần, yếu tố, lực lượng. Trong đó, sự cẩn thận, chu đáo, trách nhiệm trong từng nội dung, nhiệm vụ là rất quan trọng. Nhận thức rõ điều đó, những người lính công binh của Đại đội 3, Tiểu đoàn Kỹ thuật hậu cần sân bay, Trung đoàn 937, Sư đoàn 370 luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, cần mẫn, thầm lặng góp phần làm nên những chuyến bay an toàn, thắng lợi.

Chi tiết
canh-troi-giua-tay-nguyen-dai-ngan

Canh trời giữa Tây Nguyên đại ngàn

Là một trong những đơn vị “tiền tiêu” của Trung đoàn 290, Sư đoàn 375; Trạm ra đa 12 luôn chủ động trong canh trực, nêu cao tinh thần cảnh giác, quản lý chặt chẽ vùng trời không để bất ngờ, lỡ thời cơ trong mọi tình huống.

Chi tiết
su-doan-371-to-chuc-hoi-nghi-so-ket-cong-tac-quan-su-quoc-phong-6-thang-dau-nam-2024

Sư đoàn 371 tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm 2024

Ngày 21-6, Sư đoàn 371 đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm 2024. Đại tá Nguyễn Văn Thiện - Sư đoàn trưởng chủ trì Hội nghị.

Chi tiết
quan-chung-phong-khong-khong-quan-kiem-tra-su-doan-372

Quân chủng Phòng không - Không quân kiểm tra Sư đoàn 372

Ngày 21-6, Đoàn công tác của Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) do Đại tá Vũ Hồng Điệp - Phó Tham mưu trưởng Quân chủng làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra kết quả huấn luyện chiến đấu giai đoạn 1, xây dựng đơn vị điểm năm 2024 đối với Trung đoàn 930 và khối cơ quan Sư đoàn 372. Tham gia kiểm tra có Thiếu tướng Trần Trọng Tuyến - Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân chủng và thủ trưởng các cơ quan chức năng của Quân chủng PK-KQ.

Chi tiết
ky-thuat-vien-nhiet-huyet-voi-van-nghe-quan-chung

Kỹ thuật viên nhiệt huyết với văn nghệ quần chúng

Nhiều năm nay, Thiếu tá QNCN Bùi Hữu Chiến - Kỹ thuật viên Trạm nguồn điện, Trạm Ra đa 54, Trung đoàn 290 được nhiều cán bộ, chiến sĩ trong Sư đoàn 375 biết đến bởi niềm đam mê, nhiệt huyết, chất giọng trầm ấm, truyền cảm, diễn viên đóng kịch hay. đồng thời, anh luôn giữ vai trò quan trọng trong đội văn nghệ quần chúng của đơn vị.

Chi tiết
chuyen-cham-soc-“ho-mang-chua”-o-trung-doan-935

Chuyện chăm sóc “Hổ mang chúa” ở Trung đoàn 935

Với chức năng nhiệm vụ được giao; những năm qua, Xưởng Bảo dưỡng kỹ thuật thuộc Ban Kỹ thuật đã phát huy vai trò trách nhiệm, thường xuyên làm tốt công tác bảo quản, bảo dưỡng, sửa chữa máy bay Su-30MK2 và các thiết bị máy lẻ, bảo đảm kịp thời khí tài cho các nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất của Trung đoàn 935, Sư đoàn 370.

Chi tiết
thu-kho-quan-khi-guong-mau-tieu-bieu

Thủ kho Quân khí gương mẫu, tiêu biểu

Lần đầu tiên chúng tôi gặp Thiếu tá QNCN Bùi Ngọc Tuyến - Thủ kho quân khí Phân kho 1, Kho K312, Cục Kỹ thuật Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) là lúc anh đang say sưa giới thiệu rõ ràng, đầy đủ về từng khẩu pháo phòng không (PPK) để phục vụ Cục Quân khí, Tổng cục Kỹ thuật kiểm tra, phúc tra kết quả kiểm kê trang bị kỹ thuật (TBKT); thiết bị, vật tư hàng hóa ngành Quân khí thời điểm 0 giờ ngày 1-1-2024 tại Kho K312. Tất cả các dữ liệu, thông số của từng khẩu PPK như đã được anh Tuyến “nạp” vào trí nhớ. Sau hơn một tháng, chúng tôi có duyên gặp lại anh tại Đại hội Thi đua quyết thắng giai đoạn 2019-2024 của Kho K312, khi anh là một trong những cá nhân tiêu biểu được tuyên dương tại Đại hội lần này.

Chi tiết
trung-doan-940-hoan-thanh-ke-hoach-tha-bay-don-cho-hoc-vien-phi-cong-quan-su-khoa-48-tren-may-bay-yak-130

Trung đoàn 940 hoàn thành kế hoạch thả bay đơn cho học viên phi công quân sự khóa 48 trên máy bay YAK-130

Từ ngày 9-5 đến 20-6, Trung đoàn 940, Trường Sĩ quan Không quân đã tổ chức bay thả đơn cho học viên phi công quân sự khóa 48 trên máy bay YAK-130.

Chi tiết
quan-chung-phong-khong-khong-quan-rut-kinh-nghiem-dien-tap-chi-huy-tham-muu-1-ben-2-cap-tren-ban-do-co-mot-phan-thuc-binh-cho-cac-don-vi-khu-vuc-mien-nam

Quân chủng Phòng không - Không quân rút kinh nghiệm Diễn tập Chỉ huy - Tham mưu 1 bên 2 cấp trên bản đồ có một phần thực binh cho các đơn vị khu vực Miền Nam

Sáng 14-6, tại Sư đoàn 367, Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) đã tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm Diễn tập Chỉ huy - Tham mưu 1 bên, 2 cấp trên bản đồ có một phần thực binh cho các đơn vị khu vực Miền Nam (Diễn tập “MN-24”). Thiếu tướng Vũ Hồng Sơn - Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Quân chủng PK-KQ chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có Thiếu tướng Bùi Tố Việt - Phó Chính ủy Quân chủng; thủ trưởng các cơ quan và một số phòng, ban chức năng của Quân chủng PK-KQ.

Chi tiết
1 2 3 4 Tiếp Cuối

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website