nhung-“nguoi-anh-nguoi-ban”-cua-chien-si-moi

Những “người anh, người bạn” của Chiến sĩ mới

Trải qua hơn hai tháng trong quân ngũ, thay cho tâm lý bỡ ngỡ, e ngại ban đầu, các Chiến sĩ mới (CSM) Tiểu đoàn Huấn luyện CSM, Sư đoàn 372 đã tự tin, háo hức, quyết tâm “vượt nắng, thắng mưa, say sưa luyện tập”. Có được kết quả đó, bên cạnh sự nỗ lực, cố gắng của bộ đội, thì sự đồng hành, quan tâm, giúp đỡ của đội ngũ cán bộ các cấp như “người anh, người bạn” đã giúp CSM từng bước trưởng thành về mọi mặt, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Chi tiết
de-chien-si-moi-coi-don-vi-la-“ngoi-nha-thu-hai”

Để chiến sĩ mới coi đơn vị là “ngôi nhà thứ hai”

Sau hai tháng nhập ngũ, nhờ áp dụng nhiều cách làm hiệu quả và sự quan tâm, giúp đỡ tận tình của đội ngũ cán bộ các cấp, các chiến sĩ mới (CSM) thuộc Tiểu đoàn 3 Huấn luyện CSM, Sư đoàn 371 đã nhanh chóng hòa nhập với môi trường Quân đội, tự tin, rắn rỏi trong huấn luyện, coi đơn vị là “ngôi nhà thứ hai” của mình.

Chi tiết
“dien-dan”-bo-ich-de-nang-cao-nhan-thuc-trach-nhiem-cho-bo-doi

“Diễn đàn” bổ ích để nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho bộ đội

Sôi nổi, hào hứng với cách làm linh hoạt, sáng tạo là những điều chúng tôi cảm nhận được khi tham dự buổi sinh hoạt chính trị, tư tưởng với chủ đề “Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của quân nhân đối với bản thân, gia đình, đồng đội và đơn vị” do Tiểu đoàn 20, Lữ đoàn 26 tổ chức. Đây thực sự là “diễn đàn” bổ ích, có giá trị thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của quân nhân với bản thân, gia đình, đồng đội và đơn vị, tạo tiền đề xây dựng đơn vị ngày càng vững mạnh.

Chi tiết
nhung-viec-lam-tron-nghia-ven-tinh-voi-dan-o-su-doan-370

Những việc làm trọn nghĩa, vẹn tình với dân ở Sư đoàn 370

Những năm qua, bên cạnh hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, quản lý vùng trời, quản lý điều hành bay (SSCĐ, QLVT, QLĐHB), cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 370 còn thực hiện hiệu quả công tác dân vận (CTDV), góp phần xây dựng cơ sở chính trị địa phương ngày càng vững mạnh, tô thắm thêm hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”, “Người chiến sĩ PK-KQ ưu tú” trong lòng nhân dân.

Chi tiết
thuc-hien-hieu-qua-viec-hoc-tap-“loi-bac-day-ngay-nay-nam-xua”

Thực hiện hiệu quả việc học tập “Lời Bác dạy ngày này năm xưa”

Những năm gần đây, Đảng ủy, chỉ huy Trung đoàn 261, Sư đoàn 367 đã thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả việc học tập “Lời Bác dạy ngày này năm xưa”, góp phần làm chuyển biến mạnh mẽ nhận thức và hành động của bộ đội, nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Chi tiết
de-chien-si-moi-nhanh-chong-hoa-nhap

Để chiến sĩ mới nhanh chóng hòa nhập

Bằng nhiều biện pháp hiệu quả, trách nhiệm, những ngày qua, Tiểu đoàn 31, Lữ đoàn 28 (Quân chủng PK-KQ) đã tạo mọi điều kiện tốt nhất để chiến sĩ mới (CSM) nhanh chóng hòa nhập trong môi trường quân ngũ, tự tin, phấn khởi, xác định rõ nhiệm vụ, quyết tâm phấn đấu giành kết quả cao trong huấn luyện.

Chi tiết
giup-dan-bang-nhung-viec-lam-cu-the

Giúp dân bằng những việc làm cụ thể

Những năm qua, hình ảnh các y, bác sĩ Viện Y học Phòng không - Không quân (PK-KQ), Cục Hậu cần, Quân chủng PK-KQ có mặt ở các địa phương để khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí và trao quà… đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân, tô thắm và làm tỏa sáng thêm hình ảnh cao đẹp người chiến sĩ Quân y PK-KQ trong giai đoạn hiện nay.

Chi tiết
dot-pha-de-hoan-thanh-xuat-sac-nhiem-vu

Đột phá để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Đến Sư đoàn 375 những ngày giáp Tết, không khí mùa Xuân hiển hiện trên gương mặt của từng cán bộ, chiến sĩ khi năm vừa qua, Sư đoàn giành nhiều thành tích trên các lĩnh vực. Trao đổi với chúng tôi, Đại tá Vũ Văn Trại - Chính ủy Sư đoàn cho biết: “Sư đoàn có những khó khăn như đóng quân phân tán, trên địa bàn rộng, phức tạp; quân số thiếu, trong khi có sự điều chỉnh tổ chức, biên chế; thực hiện nhiều cuộc hội thao, hội thi, diễn tập… Để hoàn thành nhiệm vụ trên giao, lãnh đạo, chỉ huy Sư đoàn đã triển khai thực hiện các giải pháp đồng bộ, tích cực, phát huy được vai trò của từng cá nhân, tổ chức. Trong đó “chìa khóa” thành công là xác định và thực hiện khâu đột phá, khắc phục các khâu yếu, mặt yếu, động viên, khuyến khích, cổ vũ cán bộ, chiến sĩ đoàn kết, đồng lòng, quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao”.

Chi tiết
su-doan-365-xay-dung-don-vi-vung-manh-ve-chinh-tri

Sư đoàn 365 xây dựng đơn vị vững mạnh về chính trị

Những năm qua, Đảng ủy, chỉ huy Sư đoàn 365 đã đề ra nhiều chủ trương, giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo phát huy sức mạnh tổng hợp, xây dựng đơn vị vững mạnh về chính trị và đạt nhiều kết quả tích cực. Đây là tiền đề để Sư đoàn phấn đấu xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện (VMTD) “mẫu mực, tiêu biểu” với nội dung, chỉ tiêu cao hơn, toàn diện hơn.

Chi tiết
xay-dung-cuc-chinh-tri-phong-khong-khong-quan-vung-manh-toan-dien-“mau-muc-tieu-bieu”

Xây dựng Cục Chính trị Phòng không - Không quân vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”

Năm 2023, Thường vụ Đảng ủy, thủ trưởng Cục Chính trị Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, không ngừng đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp tổ chức thi đua, tạo động lực khích lệ, động viên cán bộ, nhân viên, chiến sĩ xác định rõ trách nhiệm, phát huy tinh thần tích cực, chủ động, sáng tạo, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng là lá cờ đầu trong Phong trào Thi đua quyết thắng của Quân chủng PK-KQ.

Chi tiết
nang-cao-chat-luong-doi-ngu-can-bo-dap-ung-yeu-cau-xay-dung-quan-chung-phong-khong-khong-quan-tien-thang-len-hien-dai

Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đáp ứng yêu cầu xây dựng Quân chủng Phòng không - Không quân tiến thẳng lên hiện đại

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chỉ rõ: “Cán bộ là cái gốc của mọi công việc”, “Muôn việc thành công hoặc thất bại đều do cán bộ tốt hoặc kém”. Thấm nhuần sâu sắc quan điểm của Người, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ là một trong những khâu đột phá, then chốt xây dựng Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) “Cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”, lực lượng nòng cốt trên mặt trận đối không bảo vệ vững chắc bầu trời Tổ quốc.

Chi tiết
xay-dung-bo-doi-phong-khong-khong-quan-vua-“hong”-vua-“chuyen”-gop-phan-bao-ve-vung-chac-bau-troi-to-quoc

Xây dựng Bộ đội Phòng không - Không quân vừa “hồng” vừa “chuyên”, góp phần bảo vệ vững chắc bầu trời Tổ quốc

Hơn 60 năm xây dựng chiến đấu và phát triển, lớp lớp cán bộ, chiến sĩ Quân chủng Phòng không - Không quân đã vượt qua muôn vàn khó khăn, gian khổ, anh dũng chiến đấu, lập nhiều chiến công xuất sắc, bắn rơi hàng nghìn máy bay hiện đại của địch, góp phần làm nên thắng lợi vĩ đại trong các cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, làm ngời sáng phẩm chất cao quý “Bộ đội Cụ Hồ”, “Người chiến sĩ Phòng không, Không quân ưu tú”.

Chi tiết
vung-niem-tin-theo-dang

Vững niềm tin theo Đảng

Mỗi độ Tết đến, Xuân về, cán bộ, chiến sĩ Quân chủng PK-KQ lại hân hoan chào đón Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; một lòng hướng về Đảng, về Bác Hồ kính yêu. Từ mùa Xuân năm 1930 đến mùa Xuân năm 2024 là cả một hành trình không ngừng nghỉ của Đảng ta để thường xuyên tự xây dựng, tự chỉnh đốn và tự làm mới chính mình; làm cho Đảng luôn trong sạch, vững mạnh toàn diện, vững vàng chèo lái con thuyền Việt Nam vượt qua bao phong ba bão táp, thác ghềnh, để đi tới bến bờ vinh quang, hạnh phúc.

Chi tiết
thu-chuc-mung-nam-moi-cua-dang-uy-bo-tu-lenh-quan-chung-phong-khong-khong-quan

Thư chúc mừng năm mới của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân

Nhân dịp bước sang năm mới và đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn - 2024; Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân thân ái gửi đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân và viên chức quốc phòng, người lao động trong toàn Quân chủng; Mẹ Việt Nam anh hùng; Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, các đồng chí cựu chiến binh đã từng công tác, phục vụ trong Quân chủng qua các thời kỳ lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất.

Chi tiết
bo-truong-bo-quoc-phong-gui-thu-chuc-tet-can-bo-chien-si-toan-quan

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng gửi Thư chúc Tết cán bộ, chiến sĩ toàn quân

Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, thay mặt Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phan Văn Giang - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã gửi Thư chúc Tết sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, hạ sĩ quan, binh sĩ, công nhân và viên chức quốc phòng, người lao động toàn quân. Báo Phòng không - Không quân Điện tử đăng toàn bộ bức Thư của Đại tướng Phan Văn Giang:

Chi tiết
chu-trong-cong-tac-phat-trien-dang-cho-hoc-vien

Chú trọng công tác phát triển Đảng cho học viên

Để nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, những năm qua, Đảng bộ cơ sở Tiểu đoàn 4, Học viện PK-KQ đã có nhiều chủ trương, biện pháp nhằm phát triển đảng viên là học viên, đưa công tác này đi vào thực chất, có chiều sâu, góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu, đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”.

Chi tiết
buoc-tao-da-cho-nam-2024

Bước tạo đà cho năm 2024

Chúng tôi đến Nhà máy Z119 vào những ngày cuối năm, khi đơn vị đang triển khai nhiệm vụ năm 2024. Trên gương mặt của cán bộ, công nhân Nhà máy ánh lên niềm vui, niềm hân hoan bởi năm 2023, Đảng bộ Nhà máy hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Nhà máy được Quân chủng tặng cờ “Đơn vị xuất sắc trong phong trào Thi đua quyết thắng”. Đó là thành quả về sự nỗ lực cố gắng của toàn thể cán bộ, công nhân Nhà máy, đồng thời là dấu mốc quan trọng, tạo đà vững chắc cho sự phát triển năm 2024 và những năm tiếp theo.

Chi tiết
“5-biet-5-chu-dong”-trong-cong-tac-tu-tuong-o-trung-doan-213

“5 biết, 5 chủ động” trong công tác tư tưởng ở Trung đoàn 213

Đóng quân phân tán trên địa bàn rộng, chủ yếu ở khu vực đồi núi cao, điều kiện đi lại, nơi ăn, ở sinh hoạt của bộ đội còn nhiều khó khăn... những năm qua, Đảng ủy, chỉ huy Trung đoàn 213, Sư đoàn 363 đã có nhiều giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác tư tưởng trong quản lý bộ đội, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao.

Chi tiết
1 2 3 4 Tiếp Cuối

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website