khong-gian-da-sac-mau-cua-hinh-anh-thanh-am-va-giai-dieu

Không gian đa sắc màu của hình ảnh, thanh âm và giai điệu

Liên hoan Nghệ thuật quần chúng Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) lần thứ VII đã khép lại, nhưng dư âm của “bữa tiệc” nghệ thuật nhiều sắc màu, những thanh âm, giai điệu và hình tượng cao đẹp của Người chiến sĩ PK-KQ đã được 18 đội nghệ thuật quần chúng khắc họa tại Liên hoan sẽ còn lắng đọng mãi trong lòng khán giả.

Chi tiết
nguoi-di-trong-tam-bao

Người đi trong tâm bão

Phía trước phòng nàng ở là một khoảng sân rộng được che mát bởi cây lộc vừng xum xuê cành lá. Những dây hoa dài dài còn sót lại chút ít cánh tím đỏ, trông như những dòng nước mắt đang chảy xuống và đọng lại thành giọt ở cuối đầu dây. Có lẽ, vì không muốn ai nhìn thấy những dòng nước mắt u buồn ấy nên loài hoa này chỉ nở về đêm. Sáng dậy, nhìn những cọng hoa xác xơ buông thõng, nhìn nhưng cánh hoa tả tơi rắc đầy sân vắng mới biết, rằng đêm qua lộc vừng thật rực rỡ, rằng đêm qua lộc vừng đã "khóc" thật nhiều. Mùa hoa lộc vừng làm bao người xốn xang. Với tôi, mỗi mùa lộc vừng nở, một kỷ niệm buồn chưa xa lại thao thiết dội về...

Chi tiết
hoi-nghi-tong-ket-va-cong-bo-giai-thuong-lien-hoan-truyen-hinh-toan-quan-lan-thu-xiii-nam-2021

Hội nghị Tổng kết và công bố giải thưởng Liên hoan truyền hình toàn quân lần thứ XIII-năm 2021

Thực hiện Kế hoạch số 1954/QĐ-CT ngày 12-11-2021 của Tổng cục Chính trị phê duyệt Kế hoạch Liên hoan Truyền hình toàn quân lần thứ XIII-năm 2021 theo hình thức trực tuyến, vào 14 giờ ngày 10-1-2022, Hội nghị Tổng kết và công bố giải thưởng Liên hoan truyền hình toàn quân lần thứ XIII-năm 2021 sẽ diễn ra tại Hội trường Tổng cục Chính trị (điểm cầu trung tâm) và 33 điểm cầu tại các đơn vị.

Chi tiết
nhung-mua-trang-tron-mai

Những mùa trăng tròn mãi

Với trẻ con lớn lên ở thành phố, các bạn chỉ có duy nhất một đêm Trung thu; nhưng với chúng tôi - những đứa trẻ sinh ra ở lũy tre làng, Tết Trung thu được kéo dài đến hết mùa trăng.

Chi tiết
ngoi-sao-lap-lanh

Ngôi sao lấp lánh

Đêm dường như đã khuya lắm, ánh trăng thượng tuần đã tắt, chỉ còn ngôi sao Mai treo lơ lửng ở góc trời, lặng lẽ tỏa sáng, cô vẫn trằn trọc, không sao ngủ được. Cô mong được gặp anh, muốn nói với anh một điều quan trọng trước lúc rời xa nơi này. Vậy mà… từ chiều đến giờ chẳng thấy anh đâu.

Chi tiết
chinh-uy-dang-tinh-tho-va-dong-doi

Chính ủy Đặng Tính - Thơ và đồng đội

Đại tá Đặng Tính nguyên là Chính ủy Bộ Tư lệnh Trường Sơn, nguyên Chính ủy Quân chủng PK-KQ. Nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn (19-5-1959 / 19-5-2019); gia đình ông đã cho ra mắt độc giả tập thơ “Chính ủy Đặng Tính - Thơ và đồng đội”. Là một Chính ủy tài năng, đức độ; Đại tá Đặng Tính luôn gần gũi, yêu thương chiến sĩ. Ông là số ít cán bộ cao cấp của Quân đội ta vừa giỏi quân sự, vừa giỏi chính trị lại làm thơ hay. Với ông, thơ không chỉ là sự giải tỏa mà còn là “nhật ký” ghi lại những cảm xúc, những dấu ấn, những sự kiện của người trong cuộc với một chất thơ đầy niềm lạc quan, giàu cảm xúc.

Chi tiết
den-voi-con-co-dao-nho-anh-hung

Đến với Cồn Cỏ đảo nhỏ anh hùng

Năm 1965, ra đi từ Hà Nội lúc còn thấm lạnh mưa xuân, tôi rong ruổi trên chiếc xe đạp đường trường vào khu Bốn. Ghé lại một vài trận địa pháo cao xạ phòng không bên đường số 1 đoạn qua Hà Tĩnh, tạt xuống vùng biển Quảng Bình thăm Đại đội nữ Pháo binh dân quân Ngư Thủy, lúc chúng tôi đến Vĩnh Linh đã vào giữa tháng Tư.

Chi tiết
1 2 3 Tiếp

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website