8 giờ:52 phút Thứ hai, ngày 1 tháng 4 , 2019

Sư đoàn 361 tổ chức Lễ ra quân Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019

Sáng 1-4, tại Trung đoàn 257, Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở Sư đoàn 361 đã tổ chức Lễ ra quân Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Đây là đơn vị được Quân chủng PK-KQ chọn làm điểm tổ chức Lễ ra quân Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 trong Quân chủng. Thiếu tướng Nguyễn Hữu Chí - Phó Tư lệnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở Quân chủng PK-KQ, dự và phát biểu chỉ đạo. Dự buổi lễ có lãnh đạo, chỉ huy Sư đoàn 361; các đồng chí trong Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở Quân chủng; các thành viên trong Ban Chỉ đạo, Tổ điều tra ở các cơ quan, đơn vị trong Sư đoàn 361; đại biểu cấp ủy, chính quyền huyện Thanh Trì, TP Hà Nội; cùng đông đảo cán bộ, chiến sĩ thuộc các cơ quan, đơn vị trong Trung đoàn 257.

Sư đoàn 361 tổ chức Lễ ra quân Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019
Thiếu tướng Nguyễn Hữu Chí - Phó Tư lệnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở Quân chủng,
phát biểu tại Lễ ra quân của Sư đoàn 361.

Sư đoàn 361 tổ chức Lễ ra quân Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019
Các đại biểu dự Lễ ra quân Tổng điều tra dân số và nhà ở Sư đoàn 361.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã được nghe quán triệt Công điện của Bộ Quốc phòng về tổ chức Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019, việc triển khai thực hiện nhiệm vụ Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019; nghe hướng dẫn các bước trong quá trình làm công tác chuẩn bị và thực hành Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 trong Sư đoàn 361.

Phát biểu chỉ đạo, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Chí - Phó Tư lệnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở Quân chủng PK-KQ, nhấn mạnh: Cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 là một chủ trương lớn, quan trọng của Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng, được tiến hành trên phạm vi cả nước. Thông qua Tổng điều tra nhằm thu thập thông tin cơ bản về dân số và nhà ở, đáp ứng nhu cầu thông tin đánh giá kết quả thực hiện các kế hoạch phát triển KT-XH giai đoạn 2011-2020 và xây dựng chiến lược, các kế hoạch phát triển KT-XH giai đoạn 2021-2030; đồng thời, phục vụ công tác giám sát thực hiện Nghị quyết của BCH Trung ương Đảng (Khóa XII) về công tác dân số trong tình hình mới; giám sát các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hiệp quốc mà Chính phủ Việt Nam đã cam kết; cung cấp thông tin phục vụ xây dựng cơ sở dữ liệu tổng hợp về dân số.

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019, đồng chí Phó Tư lệnh Quân chủng yêu cầu Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở Sư đoàn 361 tăng cường phổ biến, hướng dẫn đầy đủ, rõ ràng, chi tiết, tỉ mỉ, cụ thể cho cán bộ, chiến sĩ các nội dung theo Phương án Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 đã được thông qua; điều hành, quản lý, giám sát và kiểm tra hoạt động của các thành viên trong Ban Chỉ đạo, Tổ Công tác và các điều tra viên theo quy chế, chức năng, nhiệm vụ. Tổ Công tác giúp việc cần phát huy vai trò, trách nhiệm, thường xuyên cập nhật, tổng hợp, báo cáo kết quả tại các cơ quan, đơn vị điều tra; các điều tra viên có phương pháp, kỹ năng phỏng vấn khoa học, hợp lý và tinh tế; thực hiện đầy đủ các quy định, hướng dẫn đối với điều tra viên khi tiến hành thu thập thông tin; quá trình điều tra, thu thập thông tin, xử lý số liệu, tổng hợp, công bố và lưu giữ thông tin phải được thực hiện nghiêm túc, đầy đủ, chính xác, kịp thời, không trùng lắp, bỏ sót các thông tin quy định. Quá trình Tổng điều tra, tổng hợp, báo cáo bảo đảm tính bí mật thông tin theo quy định của Bộ Quốc phòng và Quân chủng; không làm ảnh hưởng đến nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu và các hoạt động khác của cơ quan, đơn vị. Sau khi hoàn thành việc điều tra báo cáo nhanh về Ban Chỉ đạo Quân chủng; lựa chọn những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc để biểu dương, khen thưởng.

Sư đoàn 361 tổ chức Lễ ra quân Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019
Đại tá Lê Minh Trung - Phó Sư đoàn trưởng, Trưởng Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở Sư đoàn 361,
quán triệt các bước trong quá trình thực hiện tổng điều tra tại Sư đoàn 361.

Sư đoàn 361 tổ chức Lễ ra quân Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019
Các điều tra viên tiến hành điều tra thông tin của các quân nhân.

Sau Lễ ra quân, Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở Sư đoàn 361 đã tổ chức hướng dẫn phương pháp, quy trình tiến hành Tổng điều tra và tổ chức buổi điều tra mẫu; sau đó tổ chức rút kinh nghiệm và tiến hành Tổng điều tra đồng bộ ở các cơ quan, đơn vị trong toàn Sư đoàn theo kế hoạch, bảo đảm thống nhất, đạt kết quả, chất lượng.

Tin, ảnh: ĐỨC LƯU

 

Ý kiến bạn đọc

code

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website