16 giờ:43 phút Thứ hai, ngày 6 tháng 6 , 2022

Học viện Phòng không - Không quân hoàn thành tốt nhiệm vụ Diễn tập có bắn đạn thật năm 2022

Từ ngày 31-5 đến 5-6, tại Trường bắn TB-1, Học viện Phòng không - Không quân đã tổ chức Diễn tập cấp phân đội có bắn đạn thật cho các đối tượng học viên ra trường năm 2022. Thiếu tướng, TS Hà Xuân Trường - Giám đốc Học viện chủ trì cuộc Diễn tập.

Thực hiện phương châm “Chất lượng đào tạo của nhà trường là khả năng sẵn sàng chiến đấu của đơn vị”, năm nay, Học viện PK-KQ lần đầu tiên tổ chức Diễn tập tổng hợp hiệp đồng chiến đấu của các lực lượng tên lửa, ra đa, pháo phòng không; bắn đạn thật pháo phòng không.
Học viện Phòng không - Không quân hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập có bắn đạn thật năm 2022
Các Đại đội PPK 61, 62 thực hành bắn đạn thật.

Cuộc diễn tập chiến thuật phân đội lần này nhằm hệ thống những kiến thức lý luận quân sự, chính trị đã được trang bị, vận dụng vào tổ chức, điều hành Tiểu đoàn Tên lửa, Trạm Ra đa, Đại đội Pháo phòng không trong các giai đoạn chiến đấu. Trên cơ sở đó rèn luyện cho học viên bản lĩnh, tác phong, phương pháp công tác của trưởng xe, sĩ quan điều khiển, trung đội trưởng,đài trưởng, cán bộ đại đội, trạm, tiểu đoàn trong tổ chức chuẩn bị chiến đấu, thực hành chiến đấu và kết thúc chiến đấu. Đồng thời, giúp học viên nắm vững những nội dung quy định, quy cách, phương pháp công tác tham mưu tác chiến, nâng cao khả năng thực hành soạn thảo văn kiện; biết thực hiện các quy trình và tiến hành hoạt động CTĐ, CTCT trong các giai đoạn chiến đấu.
Học viện Phòng không - Không quân hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập có bắn đạn thật năm 2022
Thủ trưởng Ban Giám đốc Học viện PK-KQ tặng hoa chúc mừng các học viên.
Học viện Phòng không - Không quân hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập có bắn đạn thật năm 2022
Niềm vui của các học viên Học viện PK-KQ sau khi tiêu diệt mục tiêu.

Qua 6 ngày diễn ra, mặc dù thời tiết tại Trường bắn Quốc gia khu vực 1 (TB-1) nắng mưa thất thường đã ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và tinh thần của bộ đội, song các thành phần tham gia Diễn tập luôn đoàn kết, quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập năm 2022. Thành công của cuộc Diễn tập là tiền đề quan trọng giúp các học viên hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ luận văn và thi tốt nghiệp trong thời gian tới, đồng thời là dịp để Học viện PK-KQ đánh giá chất lượng huấn luyện của khóa học, làm cơ sở xét tốt nghiệp và rút kinh nghiệm cho các khóa sau.
Tin, ảnh: HOÀNG QUÂN
 

Ý kiến bạn đọc

code

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website