9 giờ:8 phút Thứ sáu, ngày 29 tháng 11 , 2024

Cục Hậu cần - Kỹ thuật Quân chủng Phòng không-Không quân bế giảng lớp huấn luyện chuyển loại Y sĩ hàng y, Y sĩ dinh dưỡng năm 2024

Ngày 28-11, Cục Hậu cần - Kỹ thuật Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) tổ chức Lễ bế giảng lớp huấn luyện chuyển loại Y sĩ hàng y, Y sĩ dinh dưỡng. Dự Lễ bế giảng có Đại tá Vũ Kim Long - Phó Chủ nhiệm Hậu cần - Kỹ thuật Quân chủng; đại biểu Cục Hậu cần - Kỹ thuật, lãnh đạo Viện Y học PK-KQ và các học viên tham gia lớp huấn luyện là các y sĩ, điều dưỡng đang công tác tại các đơn vị trong Quân chủng PK-KQ.

Cục Hậu cần - Kỹ thuật bế giảng lớp huấn luyện chuyển loại y sĩ hàng y, Y sĩ dinh dưỡng năm 2024
Đại tá Vũ Kim Long - Phó Chủ nhiệm Hậu cần - Kỹ thuật Quân chủng phát biểu bế mạc lớp huấn luyện.

Sau 1,5 tháng huấn luyện, các học viên được bồi dưỡng kiến thức cơ bản về tâm sinh lý hàng không, tổ chức bảo đảm quân y không quân, giám định sức khỏe phi công, các kiến thức cơ bản về vệ sinh dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh dinh dưỡng hàng không, đi thực tế tại Trung đoàn 923, Sư đoàn 371. Qua kiểm tra, có 100% đạt khá, giỏi; trong đó, có 69,5% giỏi. Thông qua lớp tập huấn, các học viên đã nắm vững kiến thức cơ bản, có hệ thống về Y học hàng không; phương pháp và tiêu chuẩn tuyển chọn giám định sức khỏe học viên bay, phi công và thành viên tổ bay; vệ sinh, dinh dưỡng hàng không.  

Cục Hậu cần - Kỹ thuật bế giảng lớp huấn luyện chuyển loại y sĩ hàng y, Y sĩ dinh dưỡng năm 2024
Đại tá Vũ Kim Long - Phó Chủ nhiệm Hậu cần - Kỹ thuật Quân chủng trao giấy chứng nhận cho các học viên.

Phát biểu tại Lễ bế giảng, Đại tá Vũ Kim Long - Phó Chủ nhiệm Hậu cần - Kỹ thuật Quân chủng chúc mừng lớp huấn luyện đã hoàn thành nội dung, chương trình học tập theo kế hoạch đề ra; đồng thời yêu cầu các học viên khi về đơn vị cần vận dụng sáng tạo những kiến thức đã được trang bị vào thực tiễn, nâng cao hơn nữa chất lượng công tác quản lý, chăm sóc sức khỏe điều trị, tham mưu với thủ trưởng về chế độ dinh dưỡng đối với phi công, thành viên tổ bay và học viên bay; góp phần kéo dài tuổi bay và bảo đảm an toàn bay; làm tốt công tác quản lý sức khỏe phi công, các phương pháp và chỉ tiêu đánh giá tình trạng sức khỏe, trạng thái tâm lý của các thành phần bay, nội dung bảo đảm quân y ở các đơn vị bay; xây dựng thực đơn đầy đủ dinh dưỡng phù hợp với điều kiện bay ở đơn vị mình.

Tin, ảnh: HOÀI SƠN
 

Ý kiến bạn đọc

code

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website