khoi-co-quan-quan-chung-phong-khong-khong-quan-to-chuc-le-ra-quan-huan-luyen-nam-2024

Khối cơ quan Quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2024

Sáng 29-2, Khối cơ quan Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2024, phát động thi đua cao điểm với chủ đề “Tiếp bước chiến sĩ Điện Biên - Tiến lên giành 3 nhất”. Thiếu tướng Bùi Đức Hiền - Phó Tư lệnh Quân chủng chủ trì buổi Lễ. Tham dự buổi Lễ còn có thủ trưởng các cơ quan và đông đảo cán bộ, chiến sĩ Khối cơ quan Quân chủng.

Chi tiết
trung-doan-ra-da-293-phat-huy-truyen-thong-quan-ly-tot-vung-troi-duoc-giao

Trung đoàn Ra đa 293 phát huy truyền thống, quản lý tốt vùng trời được giao

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, Trung đoàn Ra đa 293, Sư đoàn 361 đã lập công xuất sắc, phát hiện và thông báo gần 52.400 tốp máy bay địch, trong đó có 251 tốp B-52; trực tiếp và tham gia dẫn đường bổ trợ cho Không quân đánh 614 trận, bắn rơi 173 máy bay địch. Tiếp nối truyền thống anh hùng, cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn ngày nay luôn đoàn kết, sáng tạo, khắc phục khó khăn, bảo đảm tốt nhiệm vụ SSCĐ, QLVT, kịp thời phát hiện và thông báo tình báo trên không. Nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Bộ đội Ra đa, phóng viên Báo PK-KQ có cuộc trao đổi với Thượng tá Nguyễn Toàn Thắng - Trung đoàn trưởng Trung đoàn 293. Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Chi tiết
de-canh-song-ra-da-luon-vuon-xa

Để cánh sóng ra đa luôn vươn xa

Trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Bộ đội Ra đa luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, phát hiện và thông báo kịp thời, đầy đủ, chính xác tình báo trên không, không để bị bất ngờ, lỡ thời cơ trong mọi tình huống. Điều đó đòi hỏi công tác bảo đảm kỹ thuật cho lực lượng ra đa càng phải được coi trọng, để cánh sóng luôn vươn xa, quản lý chặt chẽ tình hình trên không, hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc “từ sớm, từ xa”.

Chi tiết
cac-don-vi-trong-quan-chung-phong-khong-khong-quan-to-chuc-ban-bay-dau-xuan-giap-thin-2024

Các đơn vị trong Quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức ban bay đầu Xuân Giáp Thìn 2024

Ngày 27-2, các đơn vị trong Quân chủng Phòng không - Không quân đã tổ chức thành công ban bay đầu Xuân Giáp Thìn 2024.

Chi tiết
quan-chung-phong-khong-khong-quan-to-chuc-ban-bay-mau-tai-trung-doan-khong-quan-925

Quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức ban bay mẫu tại Trung đoàn Không quân 925

Trong 2 ngày (19 và 20-2), tại Trung đoàn 925, Sư đoàn 372, Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) đã tổ chức ban bay mẫu để các đơn vị không quân trong Quân chủng tham quan, học tập. Thiếu tướng Bùi Thiên Thau - Phó Tư lệnh Quân chủng theo dõi và chỉ đạo ban bay. Theo dõi ban bay còn có đại biểu Cục Quân huấn, Bộ Tổng Tham mưu, Quân đội nhân dân Việt Nam; thủ trưởng các cơ quan Quân chủng, Sư đoàn 372 và gần 200 đồng chí là lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ cơ quan các sư đoàn, lữ đoàn, trung đoàn không quân, Học viện PK-KQ, Trường Sĩ quan Không quân trong Quân chủng và Lữ đoàn 954, Quân chủng Hải Quân.

Chi tiết
san-sang-cho-mua-huan-luyen-chien-si-moi

Sẵn sàng cho mùa huấn luyện chiến sĩ mới

Năm 2024, được Bộ Quốc phòng chọn là “Đơn vị xây dựng điểm huấn luyện chiến sĩ mới về kỹ thuật chiến đấu bộ binh”, Tiểu đoàn huấn luyện Chiến sĩ mới (CSM), Sư đoàn 375 đã tích cực, chủ động khắc phục khó khăn, làm công tác chuẩn bị mọi mặt, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ huấn luyện CSM.

Chi tiết
vung-tin-truoc-them-xuan-moi

Vững tin trước thềm Xuân mới

Trong không khí rộn ràng của mùa Xuân mới, cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 274, Sư đoàn 377 rất phấn khởi, tự hào khi năm 2023 đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Bộ Quốc phòng tặng Cờ thi đua, Cờ đơn vị huấn luyện giỏi. Đây là thành quả của sự đoàn kết, nỗ lực cố gắng phấn đấu và là cơ sở, động lực để cán bộ, chiến sĩ tiếp tục vững tin bước vào mùa Xuân mới với khí thế, quyết tâm và thành công mới.

Chi tiết
linh-canh-troi-ben-dong-da-giang

Lính canh trời bên dòng Đà giang

Năm 2023 là năm thứ hai liên tiếp Trung đoàn 250, Sư đoàn 361 được Bộ Quốc phòng tặng “Cờ thi đua” vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đây là niềm vinh dự, tự hào của tập thể cán bộ, chiến sĩ đơn vị; bổ sung thêm thành tích nổi bật vào trang sử truyền thống của Trung đoàn.

Chi tiết
nha-may-a34-lam-chu-cong-nghe-sua-chua-vu-khi-trang-bi-ky-thuat

Nhà máy A34 làm chủ công nghệ sửa chữa vũ khí, trang bị kỹ thuật

Thời gian qua, cùng với triển khai toàn diện các mặt công tác, Nhà máy A34 đã có nhiều chủ trương, giải pháp thiết thực nhằm nâng cao trình độ làm chủ công nghệ sửa chữa vũ khí, trang bị kỹ thuật (VKTBKT), mang lại hiệu quả cao, đáp ứng yêu cầu sửa chữa, bảo đảm khí tài, trang bị cho các đơn vị trong Quân chủng và lực lượng phòng không của toàn quân, phục vụ nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ).

Chi tiết
trong-nang-gio-phan-rang

Trong nắng gió Phan Rang

Những ngày cuối năm 2023 là thời điểm trung đoàn 937, sư đoàn 370 tăng cường các ban bay huấn luyện nhằm củng cố, nâng cao trình độ cho đội ngũ phi công, sẵn sàng bước vào nhiệm vụ trực ban sẵn sàng chiến đấu cao điểm dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn - 2024.

Chi tiết
khi-the-moi-o-truong-cao-dang-ky-thuat-pk-kq

Khí thế mới ở Trường Cao đẳng Kỹ thuật PK-KQ

Nắng Xuân về mang theo những làn gió ấm, xua đi tiết lạnh giá cuối Đông. Cảnh quan của Trường Cao đẳng Kỹ thuật PK-KQ tươi sáng hơn bởi những khẩu hiệu, cờ hoa xen lẫn màu xanh của cây lá, chồi non. Trong không khí rộn ràng của mùa Xuân, cán bộ, giảng viên, học viên Nhà trường say mê giảng dạy, học tập, luyện rèn với quyết tâm không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo (GD, ĐT).

Chi tiết
cuc-phong-khong-luc-quan-hoan-thanh-toan-dien-cac-chi-tieu-nhiem-vu-trong-nam-2023

Cục Phòng không lục quân hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong năm 2023

Năm 2023, Cục Phòng không lục quân (PKLQ) - Cơ quan Chủ nhiệm Phòng không toàn quân (CNPKTQ) đã triển khai và hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ, chỉ tiêu đề ra, nhiều nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc; tổng kết Phong trào Thi đua quyết thắng được Quân chủng tặng Cờ thi đua. Nhân dịp đón Xuân Giáp Thìn 2024, Phóng viên Báo PK-KQ đã có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Hồng Sơn - Cục trưởng Cục PKLQ - Phó Chủ nhiệm Phòng không toàn quân về những kết quả nổi bật trong năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Chi tiết
tiep-them-niem-tin-de-bo-doi-“luyen-gioi-ban-trung”

Tiếp thêm niềm tin để bộ đội “luyện giỏi, bắn trúng”

Nhận thức rõ vai trò, tầm quan trọng của nhiệm vụ tham gia Diễn tập bắn đạn thật do Quân đoàn 12 tổ chức (ĐT-23), Trung đoàn 240, Sư đoàn 363 đã triển khai nhiều biện pháp đồng bộ, thiết thực; đặc biệt là tiến hành có hiệu quả hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị (CTĐ, CTCT), góp phần xây dựng cho bộ đội có bản lĩnh chính trị vững vàng, ý chí quyết tâm “luyện giỏi, bắn trúng”, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Chi tiết
trung-doan-236-to-chuc-hoi-thi-cong-tac-chuan-bi-huan-luyen-nam-2024

Trung đoàn 236 tổ chức Hội thi công tác chuẩn bị huấn luyện năm 2024

Trong 2 ngày (30 và 31-1), Trung đoàn 236, Sư đoàn 361 đã tổ chức Hội thi công tác chuẩn bị huấn luyện năm 2024.

Chi tiết
quan-chung-phong-khong-khong-quan-kiem-tra-cong-tac-chuan-bi-huan-luyen-chien-si-moi-tai-su-doan-375

Quân chủng Phòng không-Không quân kiểm tra công tác chuẩn bị huấn luyện chiến sĩ mới tại Sư đoàn 375

Trong 2 ngày (29 và 30-1), Đoàn công tác của Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) do Đại tá Nguyễn Xuân Thủy - Phó Tham mưu trưởng Quân chủng làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị huấn luyện chiến sĩ mới năm 2024 tại Sư đoàn 375. Tham gia Đoàn kiểm tra còn có đại diện các cơ quan chức năng của Quân chủng PK-KQ.

Chi tiết
quan-chung-phong-khong-khong-quan-to-chuc-tap-huan-dau-nam-2024

Quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức tập huấn đầu năm 2024

Ngày 29-1, Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) đã tổ chức Hội nghị tập huấn đầu năm 2024. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại 14 điểm cầu trong Quân chủng. Trung tướng Nguyễn Văn Hiền - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh Quân chủng PK-KQ chủ trì Hội nghị. Tham gia Hội nghị tại các điểm cầu còn có thủ trưởng các cơ quan, phòng, ban chức năng; lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị, học viện, nhà trường trực thuộc Quân chủng.

Chi tiết
“nu-phat-thanh-vien”-o-trung-doan-236

“Nữ phát thanh viên” ở Trung đoàn 236

Đã từ lâu, cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 236, Sư đoàn 361 đã quen với giọng đọc truyền cảm của Thiếu tá QNCN Trần Thị Thu Hà - Nhân viên Tuyên huấn, Ban Chính trị trên hệ thống truyền thanh nội bộ vào đầu buổi sáng và cuối giờ chiều hằng ngày. Vì vậy, mọi người thường gọi chị với biệt danh “Nữ phát thanh viên” của Trung đoàn.

Chi tiết
trung-doan-937-to-chuc-thanh-cong-ban-bay-can-bo-dau-nam-2024

Trung đoàn 937 tổ chức thành công ban bay cán bộ đầu năm 2024

Sáng 26-1, Trung đoàn 937, Sư đoàn 370 đã tổ chức ban bay cán bộ đầu năm 2024. Dự và chỉ đạo ban bay có Thượng tá Phan Việt Anh - Phó Sư đoàn trưởng cùng đại diện lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan chức năng Sư đoàn 370.

Chi tiết
Trước 1 2 3 4 5 6 7 8 Tiếp Cuối

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website