trung-doan-930-to-chuc-thanh-cong-ban-bay-can-bo-dau-nam-2024

Trung đoàn 930 tổ chức thành công ban bay cán bộ đầu năm 2024

Ngày 23-1, Trung đoàn 930, Sư đoàn 372 đã tổ chức ban bay cán bộ đầu năm 2024. Dự và chỉ đạo ban bay có đại diện lãnh đạo, chỉ huy và cơ quan chức năng Sư đoàn 372.

Chi tiết
su-doan-371-to-chuc-hoi-nghi-tap-huan-nghiep-vu-cong-tac-dang-cong-tac-chinh-tri-nam-2024

Sư đoàn 371 tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Đảng, công tác chính trị năm 2024

Trong 2 ngày (16 và 17-1), Sư đoàn 371 tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Đảng, công tác chính trị (CTĐ, CTCT) cho các đồng chí là bí thư cấp ủy, chính ủy, chính trị viên, cán bộ chính trị ở các cơ quan, đơn vị trong toàn Sư đoàn. Dự Hội nghị có Đại tá Nguyễn Văn Thiện - Phó Sư đoàn trưởng kiêm Tham mưu trưởng Sư đoàn 371.

Chi tiết
hoi-nghi-can-bo-phong-khong-luc-quan-phong-khong-nhan-dan-nam-2024

Hội nghị cán bộ Phòng không lục quân, Phòng không nhân dân năm 2024

Sáng 18-1, Cơ quan Chủ nhiệm Phòng không toàn quân đã tổ chức Hội nghị cán bộ Phòng không lục quân, Phòng không nhân dân (PKLQ, PKND) năm 2024. Trung tướng Nguyễn Văn Hiền - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ), Chủ nhiệm Phòng không toàn quân tới dự và chỉ đạo Hội nghị.

Chi tiết
quan-chung-phong-khong-khong-quan-kiem-tra-cong-tac-chuan-bi-huan-luyen-chien-si-moi

Quân chủng Phòng không-Không quân kiểm tra công tác chuẩn bị huấn luyện chiến sĩ mới

Ngày 17-1, Đoàn công tác của Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) do Đại tá Nguyễn Xuân Thủy - Phó Tham mưu trưởng Quân chủng làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị huấn luyện chiến sĩ mới năm 2024 tại Sư đoàn 365. Tham gia Đoàn kiểm tra còn có đại diện các phòng chức năng của Quân chủng PK-KQ.

Chi tiết
trung-doan-290-to-chuc-hoi-thao-cong-tac-chuan-bi-huan-luyen-nam-2024

Trung đoàn 290 tổ chức Hội thao công tác chuẩn bị huấn luyện năm 2024

Trong 2 ngày (16 và 17-1), Trung đoàn 290, Sư đoàn 375 đã tổ chức Hội thao công tác chuẩn bị huấn luyện năm 2024. Dự Hội thao có các cơ quan chức năng của Sư đoàn 375. Tham gia hội thao có các đồng chí là chỉ huy, chính trị viên các tiểu đoàn, trạm ra đa và Đại đội 10 Thông tin.

Chi tiết
quan-chung-phong-khong-khong-quan-khai-mac-lop-dao-tao-ly-thuyet-chi-huy-bay-nam-2024

Quân chủng Phòng không-Không quân khai mạc Lớp đào tạo lý thuyết Chỉ huy bay năm 2024

Sáng 17-1, tại Học viện Phòng không-Không quân (PK-KQ), Quân chủng PK-KQ đã tổ chức khai mạc Lớp đào tạo lý thuyết Chỉ huy bay năm 2024 cho các cán bộ, phi công của các đơn vị không quân trong toàn quân. Thiếu tướng Nguyễn Phụng Tuấn - Phó Tham mưu trưởng Quân chủng PK-KQ dự và phát biểu khai mạc. Tham dự khai mạc có đại diện các cơ quan Quân chủng PK-KQ, Học viện PK-KQ, Quân chủng Hải quân, Sư đoàn 371, Binh đoàn 18, Lữ đoàn 918.

Chi tiết
linh-phao-tren-mien-dat-vo

Lính pháo trên miền Đất Võ

Khuôn viên Tiểu đoàn 1, Lữ đoàn 573, Quân khu 5 tựa như một công viên thu nhỏ. Từ doanh trại ra trận địa ngập tràn sắc hoa cúc, hoa giấy, vạn thọ, hướng dương, hàng dương liễu được bộ đội cắt tỉa cẩn thận, trang trí thêm những giàn đèn nhấp nháy đủ màu sắc; tại khu sinh hoạt ngoài trời, cán bộ, chiến sĩ đang sơn lại những chậu mai vàng, quất cảnh, kê lại những hàng ghế đá cho ngay ngắn, đẹp mắt. Tất cả đang chuẩn bị đón chào mùa Xuân mới Giáp Thìn năm 2024.

Chi tiết
quan-chung-phong-khong-khong-quan-khai-mac-tap-huan-cong-tac-huan-luyen-bao-dam-an-toan-bay-nam-2024

Quân chủng Phòng không - Không quân khai mạc tập huấn công tác huấn luyện, bảo đảm an toàn bay năm 2024

Sáng 15-1, tại Sư đoàn 372, Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) đã khai mạc tập huấn công tác huấn luyện, bảo đảm an toàn bay năm 2024. Thiếu tướng Nguyễn Phụng Tuấn - Phó Tham mưu trưởng Quân chủng PK-KQ chủ trì Hội nghị.

Chi tiết
dai-tuong-phan-van-giang-ky-quyet-dinh-khen-tang-thieu-ta-do-tien-duc

Đại tướng Phan Văn Giang ký quyết định khen tặng Thiếu tá Đỗ Tiến Đức

Ngày 10-1, Đại tướng Phan Văn Giang - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã ký Quyết định số 129A/QĐ-BQP tặng bằng khen tặng Thiếu tá Đỗ Tiến Đức - Phi đội trưởng Phi đội 1, Trung đoàn 929, Sư đoàn 372, Quân chủng Phòng không - Không quân đã có hành động bình tĩnh, mưu trí trong trong xử lý tình huống bất trắc trên không, giảm thiểu tối đa thiệt hại về tính mạng, tài sản của nhân dân.

Chi tiết
su-doan-377-tap-huan-can-bo-nam-2024

Sư đoàn 377 tập huấn cán bộ năm 2024

Ngày 12-1, Sư đoàn 377 tổ chức bế mạc tập huấn cán bộ năm 2024. Đại tá Vũ Cao Thép - Phó Chính ủy Sư đoàn 377 dự và phát biểu bế mạc.

Chi tiết
phi-cong-lai-may-bay-chien-dau-nghe-dac-biet-nguy-hiem

Phi công lái máy bay chiến đấu - nghề đặc biệt nguy hiểm

Nguy hiểm bởi lẽ việc điều khiển khối sắt thép nặng hàng chục tấn bay lượn giữa không trung, có lúc nhẹ nhàng mềm mại như cánh hải âu, có lúc như chim cắt dũng mãnh lao thẳng vào kẻ thù là việc làm không hề đơn giản.

Chi tiết
ban-linh-trinh-do-trong-xu-tri-bat-trac-tren-khong-cua-dai-uy-phi-cong-do-tien-duc

Bản lĩnh, trình độ trong xử trí bất trắc trên không của Đại úy, phi công Đỗ Tiến Đức

Ngày 9-1-2024, Trung đoàn 929, Sư đoàn 372, Quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức ban bay huấn luyện ngày theo kế hoạch. Máy bay Su 22-M4 số hiệu 5880 do Đại úy, phi công Đỗ Tiến Đức - Phi đội trưởng Phi đội 1 điều khiển; cất cánh lúc 11 giờ 4 phút, đến 11 giờ 14 phút thì phi công báo máy bay gặp sự cố không thể về hạ cánh được. Được lệnh của chỉ huy bay, Đại úy Đỗ Tiến Đức đã bình tĩnh lái máy bay tránh khu vực đông dân cư, trường học và thực hiện động tác nhảy dù thoát hiểm tiếp đất an toàn. Bản lĩnh, trình độ của phi công và kíp chỉ huy bay đã làm giảm thiểu thấp nhất về thương vong cũng như tài sản của nhân dân khu vực máy bay gặp nạn.

Chi tiết
nhieu-giai-phap-nang-cao-chat-luong-xay-dung-chinh-quy-quan-ly-ky-luat

Nhiều giải pháp nâng cao chất lượng xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật

Thời gian qua, Đảng ủy, chỉ huy Trung đoàn 236, Sư đoàn 361 đã tiến hành đồng bộ nhiều chủ trương, giải pháp nhằm nâng cao chất lượng xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật (XDCQ, QLKL) kết quả đạt được trong XDCQ, QLKL đã góp phần quan trọng để đơn vị hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Chi tiết
trung-doan-920-to-chuc-ban-bay-can-bo-dau-nam-2024

Trung đoàn 920 tổ chức ban bay cán bộ đầu năm 2024

Ngày 9-1, Trung đoàn 920, Trường Sĩ quan Không quân (SQKQ) đã tổ chức ban bay cán bộ đầu năm 2024. Dự và chỉ đạo ban bay có Đại tá Nguyễn Thành Vinh - Phó Hiệu trưởng Trường SQKQ; các đồng chí trong Đảng ủy, chỉ huy Trung đoàn.

Chi tiết
ngay-dau-nam-o-doan-ten-lua-tran-phu

Ngày đầu năm ở Đoàn Tên lửa Trần Phú

Những ngày đầu năm 2024, chúng tôi có dịp thăm Đoàn Tên lửa Trần Phú (Trung đoàn Tên lửa 213, Sư đoàn 363) khi toàn đơn vị đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Trung đoàn (3-2-1964 / 3-2-2024). Doanh trại như được khoác lên mình “tấm áo mới”, hệ thống nhà ở, nhà làm việc của bộ đội được củng cố chính quy, sáng, xanh, sạch, đẹp; những bồn hoa, cây cảnh rực rỡ khoe sắc...

Chi tiết
“trai-ngot”-tu-phong-trao-thi-dua-quyet-thang

“Trái ngọt” từ Phong trào Thi đua Quyết thắng

Từ năm 2018 đến nay, Phòng Tên lửa, Cục Kỹ thuật, Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) đã có 6 năm liên tục đạt danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng”. Đó là những “trái ngọt” cho sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của tập thể Phòng trong thực hiện Phong trào Thi đua quyết thắng.

Chi tiết
truong-si-quan-khong-quan-to-chuc-le-tot-nghiep-hoc-vien-phi-cong-quan-su-khoa-45-va-khoa-47

Trường Sĩ quan Không quân tổ chức Lễ tốt nghiệp học viên phi công quân sự khóa 45 và khóa 47

Sáng 5-1, Trường Sĩ quan Không quân đã tổ chức Lễ tốt nghiệp cho học viên phi công quân sự khóa 45 và khóa 47. Thiếu tướng Bùi Thiên Thau - Phó Tư lệnh Quân chủng PK-KQ dự và chỉ đạo buổi lễ. Cùng dự buổi lễ có các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị; cán bộ, giảng viên, học viên Khu Hiệu bộ Nhà trường và các học viên phi công quân sự khóa 45 và khóa 47.

Chi tiết
cuc-ky-thuat-quan-chung-phong-khong-khong-quan-tong-ket-cong-tac-ky-thuat-nam-2023

Cục Kỹ thuật Quân chủng Phòng không - Không quân tổng kết công tác Kỹ thuật năm 2023

Chiều 4-1, Cục Kỹ thuật Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Kỹ thuật năm 2023. Hội nghị được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại 8 điểm cầu trong Quân chủng. Thiếu tướng Phạm Tuấn Anh - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Tư lệnh Quân chủng dự và chỉ đạo Hội nghị. Dự hội nghị có thủ trưởng Cục Kỹ thuật, các phòng, ban, chức năng và lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị, nhà máy, kho, học viện, nhà trường, Viện Kỹ thuật PK-KQ, Trung tâm Đo lường Miền Bắc. Đại tá Trần Trung Kiên - Chủ nhiệm Kỹ thuật Quân chủng PK-KQ chủ trì Hội nghị.

Chi tiết
Đầu Trước 2 3 4 5 6 7 8 9 Tiếp Cuối

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website