tieu-doan-18-lu-doan-26-nang-cao-trinh-do-chuyen-mon-ky-thuat-thong-qua-hoi-thao

Tiểu đoàn 18 (Lữ đoàn 26) nâng cao trình độ chuyên môn kỹ thuật thông qua hội thao

Tại Hội thao chuyên môn kỹ thuật (CMKT) năm 2016, các vận động viên (VĐV) của Tiểu đoàn 18 đã cùng nhau đua tài ở 5 nội dung: truyền số liệu chỉ huy; tổ đài VTĐscn; tiêu đồ gần; nối tết cáp và thực hành thu dây bọc trong địa hình thành phố. Hội thao nhằm đánh giá thực chất kết quả huấn luyện của tập thể và cá nhân trong việc nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu đảm bảo thông tin hữu tuyến điện nội bộ thường xuyên thông suốt, vững chắc.

Chi tiết
quan-chung-pk-kq-nghiem-thu-cac-san-pham-may-hoi-vn1

Quân chủng PK-KQ nghiệm thu các sản phẩm máy hỏi VN1

Ngày 25-7, Hội đồng nghiệm thu của Quân chủng do Thiếu tướng Nguyễn Văn Giang - Phó Tham mưu trưởng, Chủ tịch Hội đồng Nghiệm thu Quân chủng PK-KQ chủ trì, đã tiến hành nghiệm thu, đánh giá kết quả các sản phẩm máy hỏi VN1 (MH-VN1) do Viện Kỹ thuật PK-KQ nghiên cứu, thiết kế, chế tạo.

Chi tiết
quan-chung-pk-kq-to-chuc-hoi-nghi-tap-huan-nganh-xang-dau-nam-2016

Quân chủng PK-KQ tổ chức Hội nghị tập huấn ngành Xăng dầu năm 2016

Ngày 26-7, tại Sư đoàn 372, Quân chủng PK-KQ đã khai mạc Hội nghị tập huấn ngành Xăng dầu năm 2016. Thiếu tướng Nguyễn Hữu Chí - Phó Tư lệnh Quân chủng dự và phát biểu khai mạc Hội nghị. Dự khai mạc còn có Đại tá Nguyễn Văn Thành - Chủ nhiệm Hậu cần Quân chủng; Đại tá NguyễnVăn Lực - Phó Cục trưởng Cục Xăng dầu (Tổng cục Hậu cần); đại biểu Quân khu 5, Sư đoàn 372, Sư đoàn 375 cùng 108 cán bộ, trợ lý xăng dầu của các đơn vị trong Quân chủng.

Chi tiết
trung-doan-290-chu-dong-sang-tao-trong-dam-bao-ky-thuat

Trung đoàn 290 chủ động, sáng tạo trong đảm bảo kỹ thuật

Mặc dù đóng quân trải dài gần 1.000 cây số, có những nơi thời tiết, khí hậu khắc nghiệt, trong khi khí tài nhiều chủng loại, một số loại đã sử dụng lâu năm nên độ ổn định không cao… tuy nhiên, những năm qua, Trung đoàn 290 (Sư đoàn 375) đã có nhiều biện pháp quản lý, khai thác khí tài ra đa tốt, bền, góp phần quản lý vững chắc vùng trời được giao.

Chi tiết
cac-nganh-trien-khai-nhiem-vu-6-thang-cuoi-nam-2016

Các ngành triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016

Ngay sau Hội nghị Quân chính Quân chủng PK-KQ, ngày 15-7, các ngành Tham mưu, Chính trị, Hậu cần, Kỹ thuật đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016.

Chi tiết
truong-si-quan-khong-quan-to-chuc-thanh-cong-ban-bay-can-bo

Trường Sĩ quan Không quân tổ chức thành công ban bay cán bộ

Sáng 8-7, Trường Sĩ quan Không quân (Quân chủng PK-KQ) đã tổ chức ban bay cán bộ cho đội ngũ cán bộ, giảng viên, phi công trong toàn Trường trên 3 loại máy bay: Iak-52, L-39, Mi-8. Theo dõi, chỉ đạo ban bay có các đồng chí lãnh đạo, Ban Giám hiệu, cùng đại diện các phòng, ban của các cơ quan, đơn vị trong Nhà trường.

Chi tiết
dong-luc-niem-tin-tu-cac-ban-bay-can-bo

Động lực, niềm tin từ các ban bay cán bộ

Nhằm nâng cao chất lượng huấn luyện bay, Trung đoàn 930 (Sư đoàn 372) đặc biệt coi trọng các ban bay cán bộ. Ngoài động viên, khích lệ cán bộ, chiến sĩ đơn vị hăng hái thực hiện nhiệm vụ, việc tổ chức thành công các ban bay cán bộ còn là điều kiện tiên quyết để Trung đoàn đúc kết kinh nghiệm, triển khai công tác huấn luyện bay bảo đảm chất lượng và an toàn tuyệt đối.

Chi tiết
mot-ngay-voi-linh-tho-kho-k334

Một ngày với lính thợ Kho K334

Chúng tôi đến Kho K334 giữa lúc cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên Kho đang tất bật trong các nhà kho. Được hòa mình vào không khí làm việc của người lính thợ, chúng tôi càng hiểu thêm về công việc lặng thầm của những con người nơi đây.

Chi tiết
thang-7-tren-tran-dia-canh-troi-dat-cang

Tháng 7 trên trận địa canh trời đất Cảng

Nằm trong đội hình chiến đấu của Sư đoàn 363; Trung đoàn 238 đã thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo tập trung nâng cao chất lượng huấn luyện, trình độ SSCĐ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quản lý và bảo vệ vững chắc vùng trời Đông Bắc của Tổ quốc.

Chi tiết
trung-doan-218-su-doan-361-thuc-hanh-dien-tap-dv-16

Trung đoàn 218 (Sư đoàn 361) thực hành Diễn tập ĐV-16

Trong 2 ngày (12 và 13-7), Trung đoàn 218 (Sư đoàn 361) đã thực hành Diễn tập Chỉ huy tham mưu về động viên 1 bên 2 cấp, có một phần thực binh (ĐV-16). Cuộc diễn tập đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, đảm bảo an toàn tuyêt đối. Đây là dịp để các cấp trong Trung đoàn 218 khẳng định năng lực tổ chức lực lượng, thực hành chiến đấu toàn diện, sát với yêu cầu nhiệm vụ.

Chi tiết
cac-trung-doan-khong-quan-truc-thang-to-chuc-thanh-cong-ban-bay-can-bo

Các Trung đoàn Không quân trực thăng tổ chức thành công ban bay cán bộ

Sáng 13-7, Trung đoàn 917 (Sư đoàn 370); Trung đoàn 916 (Sư đoàn 371); Trung đoàn 930 (Sư đoàn 372) đã tổ chức thành công ban bay cán bộ trên các máy bay Mi-8, Mi-17 và Mi-171. Theo dõi, chỉ đạo ban bay có thủ trưởng các cơ quan chức năng của Quân chủng và lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị.

Chi tiết
trung-doan-917-su-doan-370-to-chuc-thanh-cong-ban-bay-can-bo

Trung đoàn 917 (Sư đoàn 370) tổ chức thành công ban bay cán bộ

Sáng 13-7, Trung đoàn 917 (Sư đoàn 370) đã tổ chức thành công ban bay cán bộ cho các đồng chí là cán bộ từ biên đội trưởng trở lên trên 2 loại máy bay Mi-8 và Mi-171. Theo dõi, chỉ đạo ban bay có thủ trưởng các cơ quan chức năng của Quân chủng; lãnh đạo, chỉ huy và các cơ quan Sư đoàn 370.

Chi tiết
dien-tap-chien-thuat-phan-doi-hoa-luc-ten-lua-phong-khong-c125-2tm

Diễn tập chiến thuật phân đội hỏa lực Tên lửa phòng không C125-2TM:

Từ ngày 5 đến ngày 8/7, tại Tiểu đoàn 179, Trung đoàn 282 (Sư đoàn 375), Quân chủng PK-KQ đã tổ chức Diễn tập chiến thuật phân đội hỏa lực Tên lửa phòng không C125-2TM. Tham gia Diễn tập gồm có kíp chiến đấu (KCĐ) các đơn vị: Trung đoàn 250 (Sư đoàn 361), Trung đoàn 213 (Sư đoàn 363), Trung đoàn 284 (Sư đoàn 365), Trung đoàn 276 (Sư đoàn 367), Trung đoàn 282 (Sư đoàn 375). Qua 4 ngày đua tài sôi nổi, Diễn tập đã thành công tốt đẹp, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra.

Chi tiết
huan-luyen-lam-chu-khi-tai-cai-tien-c125-2tm

Huấn luyện làm chủ khí tài cải tiến C125-2TM

Tiểu đoàn 166, Trung đoàn 276 (Sư đoàn 367) được trang bị khí tài cải tiến C125-2TM. Trong những năm qua, đơn vị đã có nhiều biện pháp tổ chức huấn luyện, qua đó từng bước nâng cao khả năng làm chủ trang bị khí tài, thực hiện tốt nhiệm vụ SSCĐ, QLVT, bảo vệ vững chắc mục tiêu được giao.

Chi tiết
quan-chung-pk-kq-to-chuc-dien-tap-chien-thuat-kip-chien-dau-phan-doi-hoa-luc-ten-lua-phong-khong-c-125-2tm

Quân chủng PK-KQ tổ chức Diễn tập chiến thuật Kíp chiến đấu Phân đội hỏa lực Tên lửa phòng không C-125-2TM

Sáng 5/7, tại Quảng Nam, Quân chủng PK-KQ đã tổ chức Lễ khai mạc Diễn tập chiến thuật Kíp chiến đấu Phân đội hỏa lực Tên lửa phòng không C-125-2TM.

Chi tiết
trung-doan-250-su-doan-361-dam-bao-tot-cong-tac-ky-thuat-cho-cac-nhiem-vu

Trung đoàn 250 (Sư đoàn 361): Đảm bảo tốt công tác kỹ thuật cho các nhiệm vụ

Để góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, quản lý vùng trời thì một trong những nội dung quan trọng mà Trung đoàn 250 đặt ra là phải đảm bảo tốt hệ số sẵn sàng chiến đấu của vũ khí trang bị kỹ thuật (VKTBKT) trong mọi điều kiện, mọi tình huống.

Chi tiết
hieu-qua-tu-huan-luyen-dieu-lenh-doi-ngu

Hiệu quả từ huấn luyện Điều lệnh đội ngũ

Những năm qua, để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ chỉ đạo, hướng dẫn hoạt động CTĐ, CTCT cho toàn Quân chủng, cơ quan Cục Chính trị đã có nhiều chủ trương, biện pháp hiệu quả. Một trong những biện pháp hàng đầu là không ngừng tăng cường huấn luyện bồi đắp, nâng cao trình độ tổng hợp cho đội ngũ cán bộ các cấp, trong đó có huấn luyện Điều lệnh đội ngũ.

Chi tiết
hoc-vien-phong-khong-khong-quan-to-chuc-dien-tap-phan-doi-phong-khong

Học viện Phòng không - Không quân tổ chức diễn tập Phân đội Phòng không

Chúng tôi có mặt tại trận địa diễn tập Phân đội Phòng không của Học viện Phòng không - Không quân (PK-KQ) khi các đơn vị vừa tổ chức cơ động khí tài và triển khai chiến đấu tại trận địa mới. Cái nắng đầu hạ như thiêu như đốt xối xuống mảnh đất Sơn Tây (Hà Nội) càng khiến cho không khí nơi đây thêm oi nồng, ngột ngạt. Mặc cho mồ hôi ướt đẫm lưng áo, những gương mặt sạm đen của các học viên vẫn miệt mài tiến hành công việc theo kế hoạch đã đề ra.

Chi tiết
Đầu Trước 33 34 35 36 37 38 39 Tiếp

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website