truong-si-quan-khong-quan-to-chuc-thanh-cong-ban-bay-mau-tai-trung-doan-910

Trường Sĩ quan Không quân tổ chức thành công ban bay mẫu tại Trung đoàn 910

Từ ngày 23 đến ngày 24-11, Trường Sĩ quan Không quân đã tổ chức ban bay mẫu tại Trung đoàn 910. Dự và chỉ đạo ban bay mẫu có Thủ trưởng Ban Giám hiệu Trường Sĩ quan Không quân; đại biểu một số cơ quan Quân chủng PK-KQ và hơn 60 đồng đại diện các cơ quan chức năng của Trường Sĩ quan Không quân, lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị, cán bộ phi đội, biên đội thuộc Trung đoàn 920.

Chi tiết
trung-doan-khong-quan-923-thuc-hien-thanh-cong-ban-bay-mau-tren-may-bay-su-30mk2

Trung đoàn Không quân 923 thực hiện thành công ban bay mẫu trên máy bay Su-30MK2

Thực hiện chỉ thị, hướng dẫn của Sư đoàn Không quân 371 về việc tổ chức ban bay mẫu cho Sư đoàn, Trung đoàn Không quân 923 đã xây dựng kế hoạch, tổ chức tuyên truyền, giáo dục, xây dựng quyết tâm cho cán bộ, chiến sĩ trong toàn đơn vị, chuẩn bị bảo đảm tốt về mọi mặt cho ban bay mẫu.

Chi tiết
quan-chung-pk-kq-to-chuc-ngay-ky-thuat-mau-cho-khoi-cac-trung-doan-khong-quan-tiem-kich-su-22

Quân chủng PK-KQ tổ chức "Ngày Kỹ thuật mẫu" cho khối các Trung đoàn Không quân tiêm kích Su-22

Ngày 18-11, tại Trung đoàn 929 (Sư đoàn 372), Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) tổ chức “Ngày Kỹ thuật mẫu” cho các đơn vị Không quân tiêm kích Su-22. Dự và chỉ đạo có Thiếu tướng Nguyễn Văn Đảm - Phó Tư lệnh Quân chủng. Cùng dự còn có Thủ trưởng các cơ quan Quân chủng, đại diện các cơ quan chức năng của Cục Kỹ thuật, Cục Hậu cần Quân chủng; lãnh đạo, chỉ huy các sư đoàn: 370, 371, 372 và đại diện các Trung đoàn Không quân tiêm kích Su-22.

Chi tiết
mot-ban-bay-o-trung-doan-910-truong-si-quan-khong-quan-dien-ra-nhu-the-nao

Một ban bay ở Trung đoàn 910 (Trường Sĩ quan Không quân) diễn ra như thế nào?

Ngày 15-11, chúng tôi có dịp được đồng hành cùng ban bay huấn luyện của Trung đoàn 910 trên máy bay L-39. 4 giờ sáng, khi trăng vẫn lơ lửng treo cao, các thành phần đã có mặt tại sân bay.

Chi tiết
quan-chung-pk-kq-to-chuc-ngay-ky-thuat-mau-doi-voi-cac-don-vi-phong-khong

Quân chủng PK-KQ tổ chức "Ngày Kỹ thuật mẫu" đối với các đơn vị phòng không

Ngày 15-11, tại Trung đoàn 238 (Sư đoàn 363), Quân chủng Phòng không-Không quân (PK-KQ) đã tổ chức “Ngày Kỹ thuật mẫu” đối với các đơn vị phòng không. Dự và theo dõi “Ngày Kỹ thuật mẫu” có Thủ trưởng và đại biểu các cơ quan của Quân chủng; đại diện các trung đoàn, sư đoàn phòng không; Học viện PK-KQ, Trường Trung cấp Kỹ thuật PK-KQ, Lữ đoàn 26, Lữ đoàn 28.

Chi tiết
su-doan-371-to-chuc-huan-luyen-chuyen-truong-cho-trung-doan-923-va-trung-doan-927

Sư đoàn 371 tổ chức huấn luyện chuyển trường cho Trung đoàn 923 và Trung đoàn 927

Ngày 11-11, Sư đoàn 371 (Quân chủng Phòng không-Không quân) đã tổ chức huấn luyện chuyển trường trong điều kiện thời tiết diễn biến tương đối phức tạp cho Trung đoàn 923 và Trung đoàn 927 trên máy bay Su-30MK2. Theo dõi, chỉ đạo và động viên bộ đội thực hiện ban bay huấn luyện có Thiếu tướng Lâm Quang Đại - Chính ủy Quân chủng PK-KQ; Thiếu tướng Nguyễn Văn Thọ - Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân chủng; Thiếu tướng Nguyễn Văn Đảm - Phó Tư lệnh Quân chủng; Thiếu tướng Phạm Thanh Liêm - Chủ nhiệm Chính trị Quân chủng.

Chi tiết
huan-luyen-chuan-hoa-nen-nep-nang-cao-chat-luong-tong-hop-cong-tac-ky-thuat

Huấn luyện "chuẩn hóa" nền nếp, nâng cao chất lượng tổng hợp công tác kỹ thuật

Không chỉ làm mẫu trong kiểm tra tổng quan tình trạng kỹ thuật, nâng cao độ tin cậy của VKTBKT, thao luyện kỹ năng chuẩn bị bay, kỹ năng khai thác, sử dụng VKTBKT của mọi thành phần trong Ngày Kỹ thuật… “Ngày Kỹ thuật mẫu” ở Trung đoàn 916 (Sư đoàn 371) còn là dịp để đơn vị chấn chỉnh, rút kinh nghiệm, đề ra biện pháp nhằm “chuẩn hóa” nền nếp, nâng cao chất lượng toàn diện công tác kỹ thuật cho các nhiệm vụ, nhất là nhiệm vụ huấn luyện bay và SSCĐ.

Chi tiết
bai-4-ren-luyen-ban-linh-nang-cao-trinh-do-cho-hoc-vien-phi-cong-quan-su-tiep-theo-va-het

Bài 4: Rèn luyện bản lĩnh, nâng cao trình độ cho học viên phi công quân sự (Tiếp theo và hết)

Đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo, huấn luyện luôn là một trong những yêu cầu hàng đầu được đặt ra tại Trường Sĩ quan Không quân. Nơi đây là "cái nôi" đã đào tạo biết bao thế hệ phi công quân sự, chắp cánh cho những khát khao chinh phục bầu trời, bảo vệ vững chắc vùng trời của Tổ quốc. Để tạo ra môi trường, điều kiện tốt nhất cho học viên rèn luyện, trau dồi kỹ năng, phẩm chất, bản lĩnh, nhà trường đang thực hiện đồng bộ các giải pháp từ hiện đại hóa trang bị kỹ thuật, bổ sung, hoàn thiện chương trình đào tạo cho đến bảo đảm an toàn cho mỗi chuyến bay.

Chi tiết
bai-3-nang-chat-luong-cong-tac-ky-thuat-thuc-hien-giu-tot-dung-ben

Bài 3: Nâng chất lượng công tác kỹ thuật, thực hiện giữ tốt, dùng bền

Để làm nên những chiến công của Bộ đội Không quân trong thời chiến cũng như hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) thời bình không thể không nói tới đội ngũ những người làm công tác bảo đảm kỹ thuật (BĐKT). Trong điều kiện còn khó khăn nhiều mặt, song vượt lên tất cả, những cán bộ, nhân viên ngành kỹ thuật Phòng không-Không quân (PK-KQ) đã có nhiều biện pháp khoa học, sáng tạo để bảo đảm tốt công tác kỹ thuật (CTKT) cho từng chuyến bay.

Chi tiết
cong-phu-voi-nhung-chuyen-bay-tiem-kich-da-nang-su-30mk2

Công phu với những chuyến bay tiêm kích đa năng SU-30MK2

Hoạt động trên không, thực hiện nhiều động tác kỹ thuật phức tạp nhằm sẵn sàng đáp ứng nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc bầu trời Tổ quốc trong mọi tình huống, nên các chuyến bay trên máy bay chiến đấu nói chung, trên máy bay tiêm kích đa năng SU-30MK2 nói riêng luôn đặt ra những yêu cầu khắt khe trong cả 3 giai đoạn: Chuẩn bị bay, thực hành bay và giảng bình bay.

Chi tiết
bai-2-phat-huy-truyen-thong-khong-ngung-nang-cao-chat-luong-huan-luyen

Bài 2: Phát huy truyền thống, không ngừng nâng cao chất lượng huấn luyện

Là một lực lượng được xác định tiến thẳng lên hiện đại theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XI và XII của Đảng, nên nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của Bộ đội Phòng không-Không quân (PK-KQ) nói chung và Bộ đội Không quân nói riêng rất nặng nề. Những năm tháng chiến tranh, Bộ đội PK-KQ đã rất sáng tạo trong huấn luyện, chiến đấu, nên đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý về huấn luyện và thực hành chiến thuật, kỹ thuật.

Chi tiết
bai-1-bo-doi-khong-quan-truong-thanh-tu-trong-chien-dau

Bài 1: Bộ đội Không quân trưởng thành từ trong chiến đấu

LTS: Ngày 4-11 vừa qua, Quân chủng Phòng không-Không quân (PK-KQ) đã tổ chức buổi tọa đàm về đổi mới chương trình, nâng cao chất lượng đào tạo phi công quân sự. Cuộc tọa đàm nhằm bổ sung những kinh nghiệm quý cho công tác đào tạo, huấn luyện đối với Bộ đội PK-KQ ngày nay. Đây cũng là một phần việc nằm trong chuỗi hoạt động tiến tới kỷ niệm 44 năm Chiến thắng “Hà Nội-Điện Biên Phủ trên không” của Bộ đội PK-KQ (12-1972/12-2016).

Chi tiết
su-doan-371-to-chuc-ngay-ky-thuat-mau-tai-trung-doan-916

Sư đoàn 371 tổ chức "Ngày Kỹ thuật mẫu" tại Trung đoàn 916

Ngày 4-11, Sư đoàn 371 đã tổ chức “Ngày Kỹ thuật mẫu” tại Trung đoàn 916. Dự, chỉ đạo và tham quan “Ngày Kỹ thuật mẫu” của Trung đoàn có thủ trưởng, đại biểu các cơ quan Quân chủng PK-KQ và các Sư đoàn: 370; 371; 372; 363; Lữ đoàn 918.

Chi tiết
quyet-tam-hoan-thanh-tot-nhiem-vu-tham-gia-dien-tap-hoi-thao-ban-dan-that

Quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ tham gia diễn tập, hội thao, bắn đạn thật

Chấp hành chỉ thị, kế hoạch của Quân chủng về huấn luyện tham gia diễn tập, hội thao, bắn đạn thật PPK năm 2016, Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Trung cấp Kỹ thuật PK-KQ đã hạ quyết tâm, toàn Trường vượt mọi khó khăn, tổ chức huấn luyện đảm bảo đủ tiêu chuẩn được tham gia bắn đạn thật PPK năm 2016 do Quân chủng tổ chức.

Chi tiết
trung-doan-228-su-doan-365-thuc-hien-hieu-qua-cong-tac-ky-thuat

Trung đoàn 228 (Sư đoàn 365) thực hiện hiệu quả công tác kỹ thuật

Nhờ thực hiện đồng bộ, hiệu quả công tác kỹ thuật; những năm qua, ngành Kỹ thuật đã góp một phần quan trọng vào thành tích nhiều năm giữ vững danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng”, “Đơn vị huấn luyện giỏi” của Trung đoàn 228.

Chi tiết
dai-doi-4-trung-doan-591-huan-luyen-lam-chu-khi-tai-cai-tien

Đại đội 4 (Trung đoàn 591) huấn luyện làm chủ khí tài cải tiến

Dù đã 10 giờ 30 phút nhưng không khí huấn luyện ở Đại đội 4, Trung đoàn 591 (Sư đoàn 377) vẫn diễn ra khẩn trương, nghiêm túc như lúc sáng sớm chúng tôi đến. Cái oi bức của thời tiết không làm nản lòng những người lính canh trời nơi đây, từng động tác của các pháo thủ vẫn chính xác, nhịp nhàng.

Chi tiết
lang-le-phien-truc-dem

Lặng lẽ phiên trực đêm

Đêm khuya tại Sở chỉ huy Lữ đoàn 918 (Quân chủng PK-KQ), kíp trực mỗi người một vị trí, nhiệm vụ. Canh trực cùng với cán bộ, nhân viên tại Sở chỉ huy, chúng tôi mới thấy được những vất vả của bộ đội. Đặc biệt là những nữ nhân viên thông tin hàng đêm vẫn bám máy, bám đài đảm bảo thông tin liên lạc được thông suốt.

Chi tiết
kho-k334-chu-dong-phong-chong-chay-no-trong-mua-kho

Kho K334 chủ động phòng chống cháy, nổ trong mùa khô

Mùa khô ở Nam bộ thường bắt đầu vào cuối tháng 12 năm nay và kết thúc vào khoảng tháng 5 năm sau. Để đảm bảo an toàn cho hệ thống kho tàng, VKTBKT trong mùa khô, Kho K334 (Cục Kỹ thuật Quân chủng PK-KQ) luôn tích cực chủ động làm tốt công tác phòng chống cháy, nổ (PCCN).

Chi tiết
Đầu Trước 33 34 35 36 37 38 39 40 Tiếp Cuối

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website