18 giờ:1 phút Thứ hai, ngày 1 tháng 10 , 2018

Tổng Công ty ACC tổ chức Đại hội Thi đua Quyết thắng giai đoạn 2013-2018

Ngày 1-10, Tổng Công ty ACC đã tổ chức Đại hội Thi đua Quyết thắng (TĐQT) giai đoạn 2013-2018. Trung tướng Lê Huy Vịnh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh Quân chủng PK-KQ dự và phát biểu chỉ đạo. Cùng dự có Đại tá Mai Văn Tiến - Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân chủng; đại biểu các phòng, ban chức năng của Quân chủng và 65 đại biểu là lãnh đạo, chỉ huy và điển hình tiên tiến giai đoạn 2013-2018.

Tổng Công ty ACC tổ chức Đại hội Thi đua Quyết thắng giai đoạn 2013-2018
 Đồng chí Tư lệnh Quân chủng phát biểu tại Đại hội.

Tổng Công ty ACC tổ chức Đại hội Thi đua Quyết thắng giai đoạn 2013-2018
Quang cảnh Đại hội.

5 năm qua, công tác thi đua, khen thưởng (TĐKT) và Phong trào Thi đua Quyết thắng (TĐQT) trong Tổng Công ty ACC đã được lãnh đạo, chỉ huy các cấp quan tâm đúng mức và tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, đạt hiệu quả thiết thực. Phong trào thi đua của Tổng Công ty không những quán triệt sâu sắc, thực hiện hiệu quả Nghị quyết 520-NQ/QUTW, ngày 25-9-2012 của Quân ủy Trung ương về “Lãnh đạo nhiệm vụ sản xuất, xây dựng kinh tế kết hợp quốc phòng của Quân đội đến năm 2020” hướng về cơ sở, sát thực tiễn, bám sát nhiệm vụ chính trị, phát huy được tính tích cực, chủ động, sáng tạo của cấp ủy, chỉ huy các cấp, tạo được sự lan tỏa, lôi cuốn cán bộ, nhân viên và người lao động tham gia với tinh thần trách nhiệm cao. Thông qua Phong trào TĐQT đã tạo động lực thúc đẩy Tổng công ty hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện. Góp phần đưa hoạt động SX,KD kết hợp quốc phòng đi vào chiều sâu, phấn đấu giữ vững tốc độ tăng trưởng hằng năm từ 15% - 20%; bảo toàn và phát triển nguồn vốn; thực hiện đầy đủ nghĩa vụ với Nhà nước, nâng cao đời sống người lao động; đẩy mạnh kiện toàn cơ cấu tổ chức, sắp xếp lại lực lượng đảm bảo “tinh, gọn, hiệu quả”, phù hợp với đặc thù hoạt động của Tổng công ty. Đồng thời, công tác TĐKT và Phong trào TĐQT đã thúc đẩy Tổng Công ty thực hiện các đột phá chiến lược để Tổng Công ty phát triển toàn diện, vững chắc hơn nữa, đáp ứng nhiệm vụ trước mắt và lâu dài.

Từ năm 2013 đến nay, Tổng Công ty và các đơn vị trực thuộc được tặng nhiều phần thưởng cao quý như: 01 tập thể được tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất; 01 tập thể được tặng Huân chương Lao động hạng Nhì; 04 tập thể được tặng Huân chương Lao động hạng Ba; 02 tập thể, 02 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; 09 cá nhân được tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua toàn quân”; 12 lượt tập thể, 18 cá nhân được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng  tặng Bằng khen; hàng chục lượt tập thể, cá nhân được các Bộ, Ngành, địa phương tặng Bằng khen; Tổng Công ty 08 lần được tặng Cờ; 32 lần tập thể, 23 lần cá nhân được Bộ Tư lệnh Quân chủng PK-KQ tặng Bằng khen; 53 lượt tập thể được tặng danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng”, “Tập thể lao động xuất sắc”; 453 lượt tập thể được tặng danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”; 368 lượt cá nhân được tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở”; 1852 lượt cá nhân được tặng danh hiệu “Lao động tiên tiến”.

Phát biểu tại Đại hội, Trung tướng Lê Huy Vịnh đã biểu dương thành tích mà  Tổng Công ty ACC đã đạt được trong 5 năm qua, đồng thời nhấn mạnh: Để đáp ứng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ được giao, thời gian tới, công tác TĐKT và hoạt động Phong trào TĐQT của Tổng Công ty cần được triển khai quyết liệt, đồng bộ, vừa mang tính toàn diện, vừa mang tính cụ thể, trong đó,  để đáp ứng yêu cầu SX,KD trong tình hình mới, trước hết, Tổng Công ty tập trung thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII) gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Chỉ thị 87 của Thường vụ Quân ủy Trung ương về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chú trọng xây dựng, nâng cao chất lượng, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng; thường xuyên sơ, tổng kết, nâng cao hiệu quả hoạt động của hội đồng, tổ thi đua trong toàn Tổng Công ty; tích cực bồi dưỡng, nhân rộng các điển hình tiên tiến, qua đó tìm ra cách làm hay, mô hình tốt để nâng cao chất lượng Phong trào TĐQT, xây dựng Đảng bộ Tổng Công ty TSVM, các cơ quan, đơn vị thành viên VMTD, góp phần xây dựng Quân chủng PK-KQ “Cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Để làm được như vậy, Tổng Công ty cần làm tốt công tác quán triệt, giáo dục cho mọi cấp, mọi ngành và mọi người hiểu đầy đủ về vị trí, vai trò của công tác thi đua, khen thưởng trong giai đoạn hiện nay. Cần xác định, thi đua là động lực để thúc đẩy đơn vị hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Để làm được như vậy, công tác TĐKT và hoạt động Phong trào TĐQT của Tổng Công ty cần tập trung đột phá đổi mới công tác quản trị doanh nghiệp; trọng tâm là, xây dựng, áp dụng hệ thống kiểm soát nội bộ có hiệu quả, tạo động lực nâng cao hiệu quả SX,KD. Theo đó, Tổng Công ty cần tích cực xây dựng và hoàn thiện các quy chế, quy định nội bộ, nhất là Quy chế Quản lý tài chính, quản lý đầu tư mua sắm trang bị, quản lý kỹ thuật công nghệ và chất lượng sản phẩm, hoạch định chiến lược kinh doanh, dự báo thị trường..., nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả, trách nhiệm, tính công khai và minh bạch trong quản lý, điều hành của bộ máy Tổng Công ty và đơn vị thành viên, hướng tới mục tiêu cốt lõi là thiết lập hệ thống quản lý an toàn, bảo đảm quyền lợi của chủ sở hữu, người lao động và các bên có liên quan. Tất cả để nâng cao uy tín, vị thế của Tổng Công ty cũng như nâng cao đời sống của cán bộ, nhân viên, người lao động, để Tổng Công ty luôn là doanh nghiệp tiên phong trên mọi mặt trận, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao trong tình hình mới.

Tổng Công ty ACC tổ chức Đại hội Thi đua Quyết thắng giai đoạn 2013-2018

Đồng chí Tư lệnh Quân chủng trao thương cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao
trong Phong trào Thi đua Quyết thắng.

Tại Đại hội, 06 tập thể; 11 cá nhân được Quân chủng khen thưởng và 33 cá nhân được Tổng Công ty tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong Phong trào Thi đua Quyết thắng giai đoạn 2013-2018.

Tin, ảnh: NGÔ TIẾN MẠNH

 

Ý kiến bạn đọc

code

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website