14 giờ:7 phút Thứ hai, ngày 24 tháng 7 , 2023

Chủ nhiệm Quân y nhiệt tình, trách nhiệm

Hơn 10 năm gắn bó với ngành Quân y Sư đoàn 361, Trung tá, Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Bá Hiệu - Chủ nhiệm Quân y Sư đoàn luôn sáng tạo, tâm huyết trong công việc, nhiệt tình, tận tụy và luôn hết lòng vì người bệnh.

Chủ nhiệm Quân y nhiệt tình, trách nhiệm
Trung tá, Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Bá Hiệu khám nha khoa cho quân nhân đơn vị.

Đam mê theo đuổi ngành Y từ nhỏ và thi đỗ vào Học viện Quân y. Năm 2007, tốt nghiệp ra trường, Trung tá Nguyễn Bá Hiệu được điều về công tác tại Trung đoàn 257, Sư đoàn 361 và tiếp tục con đường học tập để nâng cao trình độ. Năm 2013, tốt nghiệp lớp Bác sĩ chuyên khoa I Răng-Hàm-Mặt tại Học viện Quân y, anh về làm Trợ lý Ban Quân y Sư đoàn 361. Với năng lực chuyên môn cao, năm 2013, anh được bổ nhiệm Bệnh xá trưởng Sư đoàn và đến tháng 10-2015, được cấp trên tin tưởng giao cho trọng trách là Chủ nhiệm Quân y Sư đoàn 361 từ đó đến nay.

Trên cương vị Chủ nhiệm quân y Sư đoàn, nhiều năm qua, Trung tá Nguyễn Bá Hiệu cùng Ban Quân y đã chủ động tham mưu cho lãnh đạo, chỉ huy Sư đoàn triển khai đồng bộ nhiều giải pháp đẩy mạnh Phong trào Thi đua “Xây dựng đơn vị Quân y 5 tốt” gắn với Phong trào “Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy”; nổi bật là đã chỉ đạo lực lượng quân y các đơn vị duy trì nghiêm chế độ trực SSCĐ, trực chuyên môn, cấp cứu, điều trị và vận chuyển kịp thời, an toàn; thực hiện tốt các biện pháp vệ sinh phòng bệnh cho bộ đội. Đặc biệt, từ đầu năm 2020 đến nay, khi dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, là thành viên của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Sư đoàn, Trung tá Nguyễn Bá Hiệu đã chủ động nắm bắt tình hình, kịp thời tham mưu cho Đảng ủy, chỉ huy Sư đoàn chỉ đạo các đơn vị triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, không để dịch lây lan rộng trong đơn vị; quản lý tốt sức khỏe quân nhân, hướng dẫn chỉ đạo cấp cứu, điều trị tại các tuyến đảm bảo an toàn. Vì vậy, trong những năm qua, quân số khỏe của Sư đoàn luôn vượt chỉ tiêu đề ra (trên 98,5%); tỉ lệ mắc các bệnh thông thường đều dưới chỉ tiêu quy định.

Cùng với đó, công tác điều trị dự phòng ở tuyến quân y đơn vị luôn bảo đảm an toàn, không có nhầm lẫn và tai biến, biến chứng xảy ra trong quá trình điều trị. Từ năm 2018 đến nay, ngành Quân y Sư đoàn 361 tổ chức khám sức khỏe định kỳ năm cho 100% cán bộ, nhân viên, chiến sĩ theo phân cấp. Trên cương vị Chủ nhiệm Quân y, Trung tá Nguyễn Bá Hiệu đã chỉ đạo Bệnh xá Sư đoàn, bệnh xá các trung đoàn và buồng điều trị các phân đội triển khai tốt các kỹ thuật theo phân cấp tuyến điều trị, trong quá trình điều trị bảo đảm chất lượng theo yêu cầu, bảo đảm tuyệt đối an toàn; tích cực chỉ đạo các đơn vị thực hiện các biện pháp điều trị kết hợp giữa y học hiện đại và y học cổ truyền; xây dựng vườn thuốc nam có đủ các nhóm cây thuốc chữa bệnh thông thường; chủ động triển khai biện pháp vệ sinh phòng dịch, tiêu độc, khử trùng không để dịch bệnh, ngộ độc thực phẩm xảy ra trong đơn vị. Hằng năm, ngành Quân y Sư đoàn phối hợp với cơ sở ý tế địa phương tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho những hộ gia đình chính sách trên địa bàn đóng quân; phối hợp với Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 và các địa phương nơi đơn vị đóng quân tổ chức Chương trình Hiến máu tình nguyện đạt hiệu quả cao.

Trong cuộc sống hằng ngày, Trung tá Nguyễn Bá Hiệu cũng là người sống giản dị, luôn gần gũi, động viên, quan tâm, sẻ chia những khó khăn trong công việc, tâm tư tình cảm với cán bộ, nhân viên trong đơn vị; từ đó đã có những tham mưu, đề xuất với Đảng ủy, chỉ huy Sư đoàn kịp thời giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, tạo tâm lý thoải mái, an tâm tư tưởng cho đội ngũ quân y đơn vị.

Tận tâm, trách nhiệm với công việc, luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ cấp trên giao, năm 2021, Trung tá Nguyễn Bá Hiệu được tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở”, Quân chủng tặng bằng khen trong Phong trào thi đua “Dân vận khéo”; 2 năm liên tục (2021, 2022) được Sư đoàn 361, UBND quận Cầu Giấy, quận Thanh Xuân tặng giấy khen vì có thành tích trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 và hỗ trợ y tế địa phương tiêm vắc xin cho nhân dân trên địa bàn. Đây là tiền đề để Trung tá, Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Bá Hiệu phấn đấu đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong công việc, góp phần xây dựng ngành Quân y Sư đoàn ngày càng vững mạnh.

Bài, ảnh: ÁNH TUYẾT
 

Ý kiến bạn đọc

code

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website