7 giờ:3 phút Thứ sáu, ngày 21 tháng 4 , 2017

Phi-líp-pin tiếp nhận 2 máy bay huấn luyện thuê của Nhật Bản

Theo hãng thông tấn Kyodo, ngày 27-3, Phi-líp-pin đã chính thức tiếp nhận 2 trong số 5 máy bay huấn luyện TC-90 thuê của Nhật Bản, nhằm phục vụ công tác tuần tra hàng hải. Dự kiến 3 máy bay TC-90 còn lại sẽ được chuyển giao cho phía Phi-líp-pin trước tháng 3-2018.

 

Phi-líp-pin tiếp nhận 2 máy bay huấn luyện thuê của Nhật Bản

Máy bay huấn luyện TC-90 của Nhật Bản. (Ảnh: rappler)

Bộ trưởng Quốc phòng Phi-líp-pin Đen-phin Lo-ren-da-na và Thứ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Ken-gi Oa-ca-mi-y-a đã dự lễ bàn giao tại căn cứ hải quân Heracleo Alano tại tỉnh Cavite, phía Nam Thủ đô Ma-ni-la (Phi-líp-pin).

Phát biểu tại lễ bàn giao, Bộ trưởng Quốc phòng Phi-líp-pin cho biết các máy bay này sẽ tăng cường năng lực của Phi-líp-pin trong lĩnh vực an ninh biển, cũng như cung cấp cho Hải quân Phi-líp-pin các phương tiện trên không cần thiết cho các nhiệm vụ khác. Bộ trưởng Đen-phin Lo-ren-da-na cũng cho biết các máy bay trên sẽ được sử dụng trong các hoạt động nhân đạo và cứu trợ thảm họa. Trong khi đó, Thứ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Ken-gi Oa-ca-mi-y-a cho biết các máy bay TC-90 đã được Lực lượng Phòng vệ trên biển của Nhật Bản sử dụng trong nhiều nhiệm vụ khác nhau và Nhật Bản sẵn sàng hỗ trợ nhiều hơn trong tương lai.

Trước đó, tháng 10-2016, Phi-líp-pin và Nhật Bản đã ký hợp đồng thuê 5 máy bay TC-90. Dự kiến số máy bay này sẽ hoạt động trong lực lượng vũ trang Phi-líp-pin trong 5 năm tới. 

Theo Bqp.vn

 

Ý kiến bạn đọc

code

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website