12 giờ:59 phút Thứ ba, ngày 12 tháng 3 , 2024

Quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức Hội nghị, tập huấn ngành Thông tin năm 2024

Sáng 12-3, tại Sư đoàn 372, Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) đã khai mạc Hội nghị triển khai nhiệm vụ và tập huấn ngành Thông tin năm 2024. Đại tá Đinh Trọng Chung - Chủ nhiệm Thông tin Quân chủng PK-KQ chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị và tập huấn có các đại biểu đến từ Binh chủng Thông tin liên lạc; lãnh đạo, chỉ huy các sư đoàn, lữ đoàn, học viện, nhà trường, Nhà máy A40, cơ quan chức năng của Bộ Tham mưu và các đồng chí là chủ nhiệm, tiểu đoàn trưởng, trưởng khoa, tổ trưởng bộ môn, phụ trách thông tin của các đơn vị trong toàn Quân chủng PK-KQ.

Quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức Hội nghị, tập huấn ngành Thông tin năm 2024
Đại tá Đinh Trọng Chung - Chủ nhiệm Thông tin Quân chủng PK-KQ phát biểu tại Hội nghị.

Quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức Hội nghị, tập huấn ngành Thông tin năm 2024
Các đại biểu tham dự Hội nghị.

Quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức Hội nghị, tập huấn ngành Thông tin năm 2024
Quang cảnh Hội nghị.

Năm 2023, ngành Thông tin Quân chủng PK-KQ đã tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, bảo đảm tốt thông tin liên lạc (TTLL), thông tin ra đa bảo đảm bay, truyền hình hội nghị cho các nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ), diễn tập, bắn, ném bom đạn thật; diễn tập hiệp đồng quân, binh chủng. Tỷ lệ TTLL chung trên các đơn vị đạt 99,93%. Nền nếp công tác huấn luyện được các cơ quan, đơn vị duy trì nghiêm túc; công tác quản lý, khai thác, bảo quản, bảo dưỡng, sửa chữa trang bị kỹ thuật (TBKT) có nhiều chuyển biến tích cực, kịp thời bảo đảm tốt cho các nhiệm vụ.

Năm 2024, ngành Thông tin xác định tiếp tục tổ chức TTLL đúng theo các chỉ lệnh của Quân chủng PK-KQ, Binh chủng TTLL và Bộ Tổng Tham mưu; quản lý, khai thác, sử dụng hiệu quả các TBKT hiện có, bảo đảm hệ thống TTLL thường xuyên thông suốt, vững chắc cho các nhiệm vụ, nhất là nhiệm vụ SSCĐ, quản lý vùng trời; huấn luyện, bảo đảm an toàn bay; diễn tập, bắn đạn thật; kịp thời bảo đảm TTLL, thông tin ra đa cho các đơn vị mới. Đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật; huấn luyện, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, khả năng làm chủ TBKT, nhất là TBKT mới, hiện đại cho đội ngũ cán bộ, nhân viên, chiến sĩ trong ngành, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ được giao, sẵn sàng cơ động bảo đảm TTLL trong mọi tình huống và tham gia hội thi, hội thao, diễn tập đạt kết quả cao.

Kết luận Hội nghị, Đại tá Đinh Trọng Chung đã ghi nhận và biểu dương các đơn vị trong toàn Quân chủng PK-KQ đã khắc phục khó khăn, bảo đảm tốt TTLL cho hoạt động SSCĐ, huấn luyện và thực hiện các nhiệm vụ khác. Đồng thời lưu ý các đơn vị nhanh chóng khắc phục những tồn tại, hạn chế đã chỉ ra tại Hội nghị; tập trung bố trí lực lượng, TBKT phù hợp với từng khu vực và tính chất, yêu cầu nhiệm vụ; coi trọng công tác huấn luyện để nâng cao trình độ khai thác, sử dụng khí tài, nhất là khí tài mới; khắc phục khó khăn, phát huy nhân tố con người, củng cố cơ sở vật chất, bảo đảm tốt TTLL cho các nhiệm vụ, nhất là thông tin bảo đảm bay; thành lập và nâng cao chất lượng các tổ sửa chữa cơ động. Cùng với đó, chủ động phối hợp hiệp đồng chặt chẽ với các đơn vị thuộc Binh chủng TTLL tại khu vực mình đóng quân, nâng cao chất lượng thông tin chỉ huy, hiệp đồng, không để bất ngờ, mất TTLL trong mọi tình huống.

Sau Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2024, trong thời gian 3 ngày (12 đến 14-3), các đại biểu dự Hội nghị sẽ được tập huấn trên các nội dung: Định hướng quy hoạch hệ thống thông tin chỉ huy, thông tin bảo đảm bay trong Quân chủng PK-KQ; chuyển đổi số trong lĩnh vực thông tin, liên lạc; hướng dẫn thực hiện công tác tác chiến, kỹ thuật, huấn luyện Thông tin năm 2024; định hướng phát triển trang bị, khí tài của Viettel cho Quân đội và Quân chủng trong những năm tới; công tác khai thác, bảo quản, bảo dưỡng trang bị kỹ thuật tích hợp cao trong hệ thống thông tin bảo đảm bay. Sau tập huấn, các đại biểu sẽ được tham quan Sở chỉ huy Sư đoàn 372, Sư đoàn 375, các đài, trạm của Trung đoàn 929 (Sư đoàn 372) và Trạm Ra đa 29, Trung đoàn 290 (Sư đoàn 375).

Tin, ảnh: HỮU LỆ
 

Ý kiến bạn đọc

code

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website