trung-tuong-anh-hung-llvtnd-pham-phu-thai-ra-mat-sach-“di-tim-thung-lung-mig”

Trung tướng, Anh hùng LLVTND Phạm Phú Thái ra mắt sách “Đi tìm thung lũng MIG”

Sáng 9-9, tại Quân Phòng không-Không quân (PK-KQ) đã diễn ra buổi giao lưu giới thiệu sách “Đi tìm thung lũng MiG” của Trung tướng, Anh hùng LLVTND Phạm Phú Thái - Nguyên Phó Tư lệnh thứ nhất, Tham mưu trưởng Quân chủng PK-KQ. Dự buổi giao lưu có Thiếu tướng Bùi Tố Việt - Phó Chính ủy Quân chủng, Thiếu tướng Bùi Thiên Thau - Phó Tư lệnh Quân chủng; các tướng lĩnh nguyên là lãnh đạo Quân chủng, Binh chủng, những người đã có thời gian sống, chiến đấu, công tác cùng Trung tướng Phạm Phú Thái, cùng đông đảo bạn đọc trong và ngoài Quân chủng PK-KQ.

Chi tiết
ngay-cuoi-tuan-o-tieu-doan-78

Ngày cuối tuần ở Tiểu đoàn 78

Những năm qua, Đảng ủy, chỉ huy Tiểu đoàn 78, Trung đoàn 257, Sư đoàn 361 đã thường xuyên quan tâm, xây dựng kế hoạch, tổ chức nhiều hoạt động đa dạng, phong phú trong ngày nghỉ cuối tuần, qua đó giúp bộ đội có những phút giây thư giãn sau mỗi giờ huấn luyện, canh trực căng thẳng; đồng thời để bộ đội tăng cường mối đoàn kết, gắn bó; thêm yêu mến và cùng nhau xây dựng đời sống văn hóa lành mạnh ở đơn vị, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Chi tiết
vo-linh-“nguoi-hy-sinh-tham-lang”

Vợ Lính “Người hy sinh thầm lặng”

Cho tôi được viết về những người vợ “Bộ đội Cụ Hồ” bằng sự ngưỡng mộ và trân trọng. Bởi trong họ ngoài sự hy sinh, chờ đợi còn có bản lĩnh kiên cường và sự tự lập của người phụ nữ Việt Nam khi thiếu vắng bàn tay người đàn ông của gia đình.

Chi tiết
su-doan-371-to-chuc-hoi-thi-can-bo-hoi-phu-nu-gioi-nam-2023

Sư đoàn 371 tổ chức Hội thi Cán bộ Hội phụ nữ giỏi năm 2023

Trong 2 ngày (27 và 28-7), Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức Hội thi Cán bộ Hội phụ nữ giỏi năm 2023. Tham gia Hội thi có 17 thí sinh là cán bộ Hội Phụ nữ đến từ 8 Hội Phụ nữ trong toàn Sư đoàn.

Chi tiết
su-doan-370-to-chuc-lien-hoan-nghe-thuat-quan-chung-nam-2023

Sư đoàn 370 tổ chức Liên hoan Nghệ thuật quần chúng năm 2023

Sáng 21-7, Sư đoàn 370 tổ chức Liên hoan Nghệ thuật quần chúng năm 2023 với chủ đề “Tự hào người lính Không quân”. Tham gia Liên hoan có 5 đội văn nghệ đến từ các cơ quan, đơn vị trực thuộc Sư đoàn.

Chi tiết
“diem-tua”-vung-chac-cho-nguoi-lao-dong

“Điểm tựa” vững chắc cho người lao động

Những năm qua, Công đoàn cơ sở (CĐCS) Nhà máy A34 luôn thực hiện tốt vai trò đại diện hợp pháp cho thực hiện quyền và nghĩa vụ của cán bộ, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân và viên chức quốc phòng (QNCN, CN&VCQP); trở thành “điểm tựa” vững chắc, tin cậy của người lao động (NLĐ).

Chi tiết
su-doan-363-to-chuc-lien-hoan-nghe-thuat-quan-chung-nam-2023

Sư đoàn 363 tổ chức Liên hoan nghệ thuật Quần chúng năm 2023

Ngày 12-7, Sư đoàn 363 tổ chức Liên hoan Nghệ thuật quần chúng năm 2023 với chủ đề “Tổ quốc, Bầu trời và Người chiến sĩ Phòng không - Không quân”. Đại tá Phạm Hồng Điệp - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Sư đoàn dự và chỉ đạo Liên hoan. Tham gia Liên hoan có 9 đội văn nghệ đến từ các cơ quan, đơn vị trực thuộc Sư đoàn.

Chi tiết
trung-doan-236-to-chuc-lien-hoan-nghe-thuat-quan-chung-nam-2023

Trung đoàn 236 tổ chức Liên hoan Nghệ thuật quần chúng năm 2023

Ngày 12-7, Trung đoàn 236, Sư đoàn 361 tổ chức Liên hoan Nghệ thuật quần chúng năm 2023 với chủ đề “Tổ quốc, bầu trời và người chiến sĩ Phòng không Hà Nội”. Dự Liên hoan có Thượng tá Đoàn Văn Sơn - Chính ủy Trung đoàn; đại biểu xã Dục Tú, huyện Đông Anh, TP Hà Nội. Tham gia Liên hoan có 7 đội đến từ các cơ quan, đơn vị trực thuộc Trung đoàn và đơn vị kết nghĩa trên địa bàn.

Chi tiết
lu-doan-thong-tin-26-to-chuc-hoi-thi-can-bo-hoi-phu-nu-gioi-nam-2023

Lữ đoàn Thông tin 26 tổ chức Hội thi Cán bộ Hội phụ nữ giỏi năm 2023

Sáng 4-7, Lữ đoàn Thông tin 26, Quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức Hội thi Cán bộ hội phụ nữ giỏi năm 2023. Dự và động viên Hội thi có Thượng tá Đặng Văn Phước - Bí thư Đảng ủy, Chính uỷ Lữ đoàn 26; đại biểu Phòng Công tác Quần chúng (Cục Chính trị Quân chủng PK-KQ); đại diện lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị và 150 đồng chí là cán bộ, hội viên phụ nữ trong Lữ đoàn

Chi tiết
su-doan-371-to-chuc-lien-hoan-nghe-thuat-quan-chung-nam-2023

Sư đoàn 371 tổ chức Liên hoan nghệ thuật quần chúng năm 2023

Trong 2 ngày (26 và 27-6), Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không - Không quân đã tổ chức Liên hoan nghệ thuật quần chúng năm 2023 với chủ đề “Tổ quốc, Bầu trời và người Chiến sĩ Không quân”. Dự và động viên Liên hoan có Đại tá Lê Chung Nam - Sư đoàn trưởng, Đại tá Nguyễn Huy Tuấn - Chính ủy Sư đoàn; đại biểu Phòng Tuyên huấn (Cục Chính trị Quân chủng PK-KQ); lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong Sư đoàn. Tham gia Liên hoan gồm 8 đội đến từ các cơ quan, đơn vị trong Sư đoàn 371.

Chi tiết
su-doan-377-day-manh-thong-tin-tuyen-truyen-tren-bao-chi

Sư đoàn 377 đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền trên báo chí

Coi trọng truyền thông và xem đây là một trong những biện pháp quan trọng của công tác tuyên truyền, giáo dục, thời gian qua, Sư đoàn 377 đã có nhiều cách làm hay để nâng cao chất lượng hoạt động thông tin, tuyên truyền trên báo chí, kịp thời đưa hình ảnh đơn vị và hoạt động của Bộ đội PK-KQ đến với độc giả trên mọi miền của Tổ quốc.

Chi tiết
dau-an-lien-hoan-nghe-thuat-quan-chung-su-doan-365

Dấu ấn Liên hoan nghệ thuật quần chúng Sư đoàn 365

Ngày 19-6, Sư đoàn 365 đã tổ chức Liên hoan nghệ thuật quần chúng năm 2023 với chủ đề “Tổ quốc, bầu trời và Người chiến sĩ Phòng không - Không quân”; chào mừng kỷ niệm 57 năm Ngày truyền thống Sư đoàn (21-6-1966 / 21-6-2023) và hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Quân chủng PK-KQ (22-10-1963 / 22-10-2023). Dự Liên hoan có Đại tá Nguyễn Quốc Văn - Sư đoàn trưởng, Đại tá Vũ Xuân Yên - Chính ủy Sư đoàn; đại biểu Phòng Tuyên huấn (Cục Chính trị Quân chủng PK-KQ). Tham gia Liên hoan có 6 đội đến từ các cơ quan, đơn vị trong Sư đoàn.

Chi tiết
truong-si-quan-khong-quan-to-chuc-lien-hoan-nghe-thuat-quan-chung-nam-2023

Trường Sĩ quan Không quân tổ chức Liên hoan Nghệ thuật quần chúng năm 2023

Từ ngày 13 đến ngày 17-6, Trường Sĩ quan Không quân đã tổ chức Liên hoan Nghệ thuật quần chúng năm 2023. Tham gia Liên hoan có 24 đội nghệ thuật quần chúng đến từ các cơ quan, đơn vị trong toàn Trường.

Chi tiết
tin-hieu-vui-tu-doi-ngu-cong-tac-vien

Tín hiệu vui từ đội ngũ cộng tác viên

Sau Hội nghị tập huấn Cộng tác viên Báo Phòng không - Không quân (PK-KQ) năm 2023, Ban Biên tập Báo PK-KQ đã đón nhận sự cộng tác nhiệt tình của các đồng chí cộng tác viên (CTV) trong và ngoài Quân chủng. Bên cạnh những đồng chí cộng tác lâu năm với tòa soạn, còn có nhiều đồng chí mới, nhất là những học viên vừa tham gia hội nghị tập huấn đầu tháng 4-2023. Ngoài những kiến thức được truyền đạt tại hội nghị, CTV còn được cán bộ, biên tập viên của Báo PK-KQ trực tiếp bồi dưỡng, hướng dẫn, trao đổi qua điện thoại thông minh. Mặt khác, với sự phát triển của công nghệ thông tin đã được lan truyền nhanh hơn, rộng hơn, qua đó góp phần thúc đẩy cán bộ, chiến sĩ các cơ quan, đơn vị tích cực cộng tác, chia sẻ thông tin, làm cho hình ảnh Bộ đội PK-KQ lan tỏa đến đông đảo bộ đội và nhân dân.

Chi tiết
loai-bo-thoi-xu-ninh-trong-co-quan-don-vi

Loại bỏ thói xu nịnh trong cơ quan, đơn vị

Từ xưa đến nay, trong xã hội đã hình thành nét văn hóa ứng xử để làm cho con người có những hành vi chuẩn mực với nhau hơn. Văn hóa ứng xử là nét đẹp của mỗi người được hình thành trong quá trình tương tác giữa cá nhân với cá nhân, giữa cá nhân với cộng đồng, giữa các thế hệ thông qua hành vi giao tiếp (ngôn ngữ, cử chỉ) nhằm hướng tới các giá trị chân, thiện, mỹ. Tuy nhiên, trong thực tế, bên cạnh những nét đẹp trong văn hóa ứng xử lại xuất hiện những hành vi lệch chuẩn như thói xu nịnh, làm ảnh hưởng đến nhân cách con người, gây nên những hệ lụy khó lường.

Chi tiết
bai-cuoi-bao-dam-doi-song-vat-chat-tinh-than-cua-bo-doi

Bài cuối: Bảo đảm đời sống vật chất, tinh thần của bộ đội

Thực hiện tốt công tác bảo đảm đời sống vật chất, tinh thần là cơ sở để gia tăng sự gắn bó giữa các quân nhân với nhau, hình thành tâm lý tích cực, đồng thuận, đoàn kết. Vì vậy, việc bảo đảm đúng, đủ các chế độ, tiêu chuẩn của cán bộ, chiến sĩ là nội dung cần quan tâm để bộ đội có đủ sức khỏe, vững vàng về tâm lý, hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Chi tiết
bai-4-xay-dung-canh-quan-moi-truong-xanh-sach-dep

Bài 4: Xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp

Cảnh quan môi trường chính quy, xanh, sạch, đẹp thể hiện tính kỷ luật, tình yêu lao động, trách nhiệm bảo vệ môi trường thiên nhiên của mỗi cán bộ, chiến sĩ. Do vậy, việc xây dựng và bảo vệ cảnh quan môi trường luôn được xem là một trong những nội dung quan trọng của công tác xây dựng môi trường văn hóa trong Quân đội.

Chi tiết
bai-3-xay-dung-moi-quan-he-doan-ket-gan-bo-quan-nhan

Bài 3: Xây dựng mối quan hệ đoàn kết, gắn bó quân nhân

Xây dựng mối quan hệ đoàn kết trong đơn vị và đoàn kết quân dân là những yếu tố quan trọng để xây dựng đơn vị văn hóa trong Quân đội. Một tập thể có mối quan hệ thuận hòa, với những tình cảm tích cực, dựa trên cơ sở mục tiêu, nhiệm vụ chung sẽ góp phần tăng cường đoàn kết trong đơn vị, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển nhân cách, năng lực của cán bộ, chiến sĩ.

Chi tiết
Trước 1 2 3 4 5 Tiếp Cuối

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website