thu-vien-tinh-ninh-thuan-phoi-hop-voi-trung-doan-937-to-chuc-trung-bay-gioi-thieu-tai-nguyen-thong-tin-va-phuc-vu-xe-thu-vien-luu-dong

Thư viện tỉnh Ninh Thuận phối hợp với Trung đoàn 937 tổ chức trưng bày, giới thiệu tài nguyên thông tin và phục vụ xe Thư viện lưu động

Trong 2 ngày (18 và 19-12), Thư viện tỉnh Ninh Thuận phối hợp với Trung đoàn 937, Sư đoàn 370 tổ chức trưng bày, giới thiệu tài nguyên thông tin và phục vụ xe Thư viện lưu động nhân kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12-1944 / 22-12-2023) và 34 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22-12-1989 / 22-12-2023).

Chi tiết
phat-huy-noi-luc-trong-xay-dung-canh-quan-moi-truong

Phát huy nội lực trong xây dựng cảnh quan môi trường

Đến Tiểu đoàn 43, Trung đoàn 263, Sư đoàn 367 hôm nay chúng tôi thật sự ấn tượng với những bồn hoa khoe sắc rực rỡ, những hàng cây xanh tốt tỏa bóng mát trên khắp trận địa canh trời. Hoa ở đây có nhiều loại, được cán bộ, chiến sĩ vun trồng, chăm sóc công phu, tỉ mỉ. Trong muôn sắc hoa ấy, chúng tôi ấn tượng với những chậu hoa giấy đa sắc và màu vàng rực rỡ của hoa chuông vàng được trồng ở nhiều vị trí trên khắp trận địa. Được biết, ban đầu đơn vị chỉ mua vài gốc chuông vàng về trồng, thấy hoa nở đẹp quanh năm, anh em lấy hạt ươm trồng, chăm sóc. Đến nay, những cây con ấy đã tốt ngang thân người, quanh năm cho hoa khoe sắc vàng rực rỡ, làm đẹp thêm cho khuôn viên doanh trại. Bên cạnh những vườn hoa, chậu cảnh, hệ thống cây ăn quả, cây lấy gỗ cũng phát triển xanh tốt, tạo cho doanh trại, trận địa một cảnh quan xanh, sạch, đẹp.

Chi tiết
hieu-qua-tu-chuong-trinh-phat-thanh-noi-bo

Hiệu quả từ chương trình phát thanh nội bộ

Thời gian qua, Trung đoàn 263, Sư đoàn 367 đã thường xuyên đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, giáo dục với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Đặc biệt, Trung đoàn đã duy trì hiệu quả chương trình phát thanh nội bộ, qua đó góp phần định hướng tư tưởng, cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sĩ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Chi tiết
cham-lo-xay-dung-moi-doan-ket-trong-don-vi

Chăm lo, xây dựng mối đoàn kết trong đơn vị

Trạm Ra đa 50, Trung đoàn 294, Sư đoàn 367 có nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, quản lý vùng trời khu vực Tây Nam Bộ. Thời gian qua, một trong những yếu tố để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao là Trạm đã thường xuyên quan tâm, chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần cho bộ đội, xây dựng bầu không khí đoàn kết, gắn bó, tạo tiền đề vững chắc xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.

Chi tiết
lan-toa-tu-hoi-thi-“dan-van-kheo”

Lan tỏa từ Hội thi “Dân vận khéo”

Sân khấu hóa các nội dung thi và mời các đơn vị kết nghĩa tham gia Hội thi “Dân vận khéo” là cách làm sáng tạo của các đơn vị trong Quân chủng, qua đó góp phần lan tỏa vị trí, vai trò của hoạt động công tác dân vận trong cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên địa bàn đóng quân.

Chi tiết
nhung-buc-anh-nang-nghia-tri-an

Những bức ảnh nặng nghĩa tri ân

Phục dựng và trao tặng di ảnh của những người lính canh trời đã hi sinh trong Chiến dịch Phòng không bảo vệ Hà Nội cuối tháng 12-1972 là việc làm “nặng nghĩa tri ân” mà những bạn trẻ thuộc Nhóm thiện nguyện “Màu hoa đỏ” và Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) đang thực hiện để bày tỏ sự biết ơn với các thế hệ cha anh.

Chi tiết
chinh-uy-dang-tinh

Chính ủy Đặng Tính

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Quân chủng PK-KQ (22-10-1963 / 22-10-2023) và tròn 50 năm ngày hi sinh của Đại tá Đặng Tính (1973 - 2023); Ban Liên lạc Cựu chiến binh PK-KQ đã biên soạn, Nhà xuất bản Quân đội nhân dân phát hành cuốn sách “Chính ủy Đặng Tính” để tri ân đến người anh hùng, Chính ủy đầu tiên của Quân chủng PK-KQ.

Chi tiết
lang-dong-cung-“thuc-tinh”

Lắng đọng cùng “Thức tỉnh”

Là một trong những tiết mục đạt Huy chương Vàng tại Liên hoan Nghệ thuật quần chúng Quân chủng PK-KQ lần thứ VII, năm 2023, vở kịch ngắn “Thức tỉnh” của Đội Nghệ thuật quần chúng Sư đoàn 375 đã thuyết phục được Ban Giám khảo và chiếm trọn tình cảm của khán giả.

Chi tiết
xay-dung-moi-truong-van-hoa-o-trung-doan-224

Xây dựng môi trường văn hóa ở Trung đoàn 224

Đến Trung đoàn 224, Sư đoàn 375 chúng tôi rất ấn tượng với cảnh quan, môi trường “xanh, sạch, đẹp”. Từ cổng vào cơ quan, đơn vị, đường đi, lối lại được bê tông hóa, quy hoạch đẹp mắt. Xung quanh doanh trại là những bồn hoa, cây cảnh với nhiều loài hoa đua nhau khoe sắc. Tại Đại đội 11, trận địa pháo được phủ một lớp cỏ xanh mát và trang điểm bởi những pa nô, tranh cổ động. Điểm nhấn là “Câu lạc bộ chiến sĩ” được xây dựng, bố trí hài hòa, có cây xanh, cây cảnh, giàn phong lan, hòn non bộ, xen lẫn là những bộ bàn, ghế đá, khu sinh hoạt ngoài trời của bộ đội. Dưới bóng mát của những cây cổ thụ, giàn hoa giấy, từng tốp chiến sĩ đang đọc báo, đánh cờ, chơi đàn ghi ta…

Chi tiết
xay-dung-kho-chinh-quy-xanh-sach-dep

Xây dựng Kho chính quy, xanh, sạch, đẹp

Là đơn vị bảo quản, bảo dưỡng, niêm cất vũ khí, trang bị kỹ thuật (VKTBKT) bảo đảm cho nhiệm vụ huấn luyện, SSCĐ của Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ), những năm qua, Đảng ủy, chỉ huy Kho K255, Cục Kỹ thuật luôn xác định, để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, công tác xây dựng đơn vị chính quy, xanh, sạch, đẹp luôn được quan tâm triển khai toàn diện. Qua đó, góp phần tạo môi trường gần gũi để cán bộ, nhân viên, chiến sĩ thêm gắn bó với đơn vị, thi đua hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

Chi tiết
be-mac-lien-hoan-nghe-thuat-quan-chung-quan-chung-phong-khong-khong-quan-lan-thu-vii

Bế mạc Liên hoan Nghệ thuật quần chúng Quân chủng Phòng không-Không quân lần thứ VII

Tối 14-9, Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) đã tổ chức công diễn và bế mạc Liên hoan Nghệ thuật quần chúng Quân chủng PK-KQ lần thứ VII, năm 2023. Dự bế mạc Liên hoan có Thiếu tướng Bùi Tố Việt - Phó Chính ủy Quân chủng, Trưởng Ban Chỉ đạo Liên hoan; Thiếu tướng Bùi Thiên Thau - Phó Tư lệnh Quân chủng; đại biểu một số phòng chức năng của Cục Tuyên huấn, Thư viện Quân đội; thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, các văn nghệ sĩ, các đồng chí nam, nữ diễn viên, hạt nhân văn nghệ của các cơ quan, đơn vị trong Quân chủng PK-KQ và đơn vị kết nghĩa.

Chi tiết
“cau-lac-bo-thanh-nien”-o-tieu-doan-73

“Câu lạc bộ thanh niên” ở Tiểu đoàn 73

Trong tiết trời vào Thu, đi trong khuôn viên rực rỡ nắng vàng, Thiếu tá Nguyễn Mạnh Cường - Chính trị viên Tiểu đoàn 73, Trung đoàn 285, Sư đoàn 363 giới thiệu chung với chúng tôi về cảnh quan môi trường đơn vị. Tất cả được quy hoạch, xây dựng khoa học và đẹp mắt, trong đó điểm nhấn là khu vực “Câu lạc bộ thanh niên”, nơi được xem là “Trung tâm văn hóa” khi thường xuyên diễn ra các hoạt động bổ ích, thiết thực dành cho bộ đội.

Chi tiết
trung-tuong-anh-hung-llvtnd-pham-phu-thai-ra-mat-sach-“di-tim-thung-lung-mig”

Trung tướng, Anh hùng LLVTND Phạm Phú Thái ra mắt sách “Đi tìm thung lũng MIG”

Sáng 9-9, tại Quân Phòng không-Không quân (PK-KQ) đã diễn ra buổi giao lưu giới thiệu sách “Đi tìm thung lũng MiG” của Trung tướng, Anh hùng LLVTND Phạm Phú Thái - Nguyên Phó Tư lệnh thứ nhất, Tham mưu trưởng Quân chủng PK-KQ. Dự buổi giao lưu có Thiếu tướng Bùi Tố Việt - Phó Chính ủy Quân chủng, Thiếu tướng Bùi Thiên Thau - Phó Tư lệnh Quân chủng; các tướng lĩnh nguyên là lãnh đạo Quân chủng, Binh chủng, những người đã có thời gian sống, chiến đấu, công tác cùng Trung tướng Phạm Phú Thái, cùng đông đảo bạn đọc trong và ngoài Quân chủng PK-KQ.

Chi tiết
ngay-cuoi-tuan-o-tieu-doan-78

Ngày cuối tuần ở Tiểu đoàn 78

Những năm qua, Đảng ủy, chỉ huy Tiểu đoàn 78, Trung đoàn 257, Sư đoàn 361 đã thường xuyên quan tâm, xây dựng kế hoạch, tổ chức nhiều hoạt động đa dạng, phong phú trong ngày nghỉ cuối tuần, qua đó giúp bộ đội có những phút giây thư giãn sau mỗi giờ huấn luyện, canh trực căng thẳng; đồng thời để bộ đội tăng cường mối đoàn kết, gắn bó; thêm yêu mến và cùng nhau xây dựng đời sống văn hóa lành mạnh ở đơn vị, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Chi tiết
vo-linh-“nguoi-hy-sinh-tham-lang”

Vợ Lính “Người hy sinh thầm lặng”

Cho tôi được viết về những người vợ “Bộ đội Cụ Hồ” bằng sự ngưỡng mộ và trân trọng. Bởi trong họ ngoài sự hy sinh, chờ đợi còn có bản lĩnh kiên cường và sự tự lập của người phụ nữ Việt Nam khi thiếu vắng bàn tay người đàn ông của gia đình.

Chi tiết
su-doan-371-to-chuc-hoi-thi-can-bo-hoi-phu-nu-gioi-nam-2023

Sư đoàn 371 tổ chức Hội thi Cán bộ Hội phụ nữ giỏi năm 2023

Trong 2 ngày (27 và 28-7), Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức Hội thi Cán bộ Hội phụ nữ giỏi năm 2023. Tham gia Hội thi có 17 thí sinh là cán bộ Hội Phụ nữ đến từ 8 Hội Phụ nữ trong toàn Sư đoàn.

Chi tiết
su-doan-370-to-chuc-lien-hoan-nghe-thuat-quan-chung-nam-2023

Sư đoàn 370 tổ chức Liên hoan Nghệ thuật quần chúng năm 2023

Sáng 21-7, Sư đoàn 370 tổ chức Liên hoan Nghệ thuật quần chúng năm 2023 với chủ đề “Tự hào người lính Không quân”. Tham gia Liên hoan có 5 đội văn nghệ đến từ các cơ quan, đơn vị trực thuộc Sư đoàn.

Chi tiết
“diem-tua”-vung-chac-cho-nguoi-lao-dong

“Điểm tựa” vững chắc cho người lao động

Những năm qua, Công đoàn cơ sở (CĐCS) Nhà máy A34 luôn thực hiện tốt vai trò đại diện hợp pháp cho thực hiện quyền và nghĩa vụ của cán bộ, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân và viên chức quốc phòng (QNCN, CN&VCQP); trở thành “điểm tựa” vững chắc, tin cậy của người lao động (NLĐ).

Chi tiết
Trước 1 2 3 4 5 Tiếp Cuối

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website