trung-doan-274-to-chuc-hoi-thi-“can-bo-giang-day-chinh-tri-gioi-nam-2018”

Trung đoàn 274 tổ chức Hội thi “Cán bộ giảng dạy chính trị giỏi năm 2018”

Trong các ngày 22 và 23-2, Trung đoàn 274 (Sư đoàn 377) đã tổ chức Hội thi “Cán bộ giảng dạy chính trị giỏi năm 2018”. Hội thi là hoạt động góp phần đánh giá thực chất trình độ đội ngũ cán bộ giảng dạy chính trị, chất lượng bài giảng và các nội dung kiến thức tổng hợp khác.

Chi tiết
chien-cong-dem-giao-thua

Chiến công đêm giao thừa

Vào hồi 23 giờ 45 ngày 15-2-2018 (tức đêm 30 Tết Nguyên đán Mậu Tuất), tại khu rừng phòng hộ Núi Đầu Hổ, thuộc thị trấn Núi Đèo (huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng) đã xảy cháy, gặp gió lớn bùng lên và lan ra khu vực xung quanh. Được sự thông báo của địa phương, hơn 40 cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 238 (Sư đoàn 363) đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường phối hợp với các lực lượng trên địa bàn tham gia chữa cháy.

Chi tiết
cac-don-vi-trong-quan-chung-phong-khong-khong-quan-to-chuc-“tet-trong-cay-doi-doi-nho-on-bac-ho”

Các đơn vị trong Quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Trong những ngày đầu Xuân mới Mậu Tuất - 2018, hưởng ứng lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, các đơn vị trong Quân chủng Phòng không - Không quân đã tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.

Chi tiết

THƯ CHÚC MỪNG NĂM MỚI CỦA ĐẢNG ỦY-BỘ TƯ LỆNH QUÂN CHỦNG PHÒNG KHÔNG-KHÔNG QUÂN

Nhân dịp đón Xuân mới Mậu Tuất - 2018; Đảng ủy - Bộ Tư lệnh Quân chủng thân ái gửi tới toàn thể cán bộ, chiến sĩ, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân viên quốc phòng, các đồng chí thương binh, bệnh binh, các bà mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân liệt sĩ, các đồng chí cựu chiến binh đã từng công tác, phục vụ trong Quân chủng lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất.

Chi tiết
nhon-nhip-ngay-hoi-“xuan-canh-troi-mau-tuat-2018”-o-dai-doi-74

Nhộn nhịp Ngày hội “Xuân canh trời Mậu Tuất 2018” ở Đại đội 74

Ngày 12-2, Đại đội 74, Trung đoàn 280 (Sư đoàn 361) phối hợp cùng với Đoàn thanh niên phường Thượng Thanh, quận Long Biên (Hà Nội) và Viện thuốc phóng (Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng) tổ chức Ngày hội “Xuân canh trời Mậu Tuất 2018”. Tham gia Ngày hội “Xuân canh trời Mậu Tuất 2018”có gần 200 cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên của 3 đơn vị.

Chi tiết
xay-dung-quan-chung-pk-kq-vung-manh-ve-chinh-tri-dap-ung-yeu-cau-bao-ve-bau-troi-to-quoc-trong-tinh-hinh-hien-nay

Xây dựng Quân chủng PK-KQ vững mạnh về chính trị, đáp ứng yêu cầu bảo vệ bầu trời Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Xây dựng Quân chủng vững mạnh về chính trị là giữ vững bản chất giai cấp công nhân, tính Đảng, tính dân tộc và tính Nhân dân sâu sắc. Tuyệt đối trung thành với mục tiêu, lý tưởng của Đảng, Nhà nước và Nhân dân, đảm bảo cho Quân chủng luôn là lực lượng tin cậy, trung thành tuyệt đối của Đảng, Nhà nước và Nhân dân, là lực lượng nòng cốt trên mặt trận đối không, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Quán triệt tinh thần đó, hơn 50 năm qua, dưới sự lãnh đạo, tổ chức, giáo dục, rèn luyện của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, trực tiếp là Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Quân chủng PK-KQ không ngừng lớn mạnh và trưởng thành, thực sự là đội quân cách mạng, của dân, do dân và vì dân; xây đắp nên truyền thống vẻ vang của Quân chủng PK-KQ anh hùng; xứng đáng với tên gọi “Bộ đội Cụ Hồ”, “Người chiến sĩ PK-KQ ưu tú”.

Chi tiết
xay-dung-luc-luong-phong-khong-luc-quan-vung-manh-dap-ung-yeu-cau-nhiem-vu-trong-moi-tinh-huong

Xây dựng lực lượng Phòng không lục quân vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong mọi tình huống

Trước yêu cầu nhiệm vụ tác chiến trong tình hình mới đặt ra cho lực lượng Phòng không Lục quân (PKLQ) ngày càng cao, đòi hỏi lực lượng này phải không ngừng củng cố, xây dựng, tổ chức lực lượng vững mạnh, đổi mới hình thức huấn luyện, phương pháp tác chiến, sát với tình hình thực tiễn và tác chiến trong tương lai. Nhân dịp đầu Xuân 2018, phóng viên Báo PK-KQ đã có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Ngô Mạnh Hà - Cục trưởng Cục PKLQ. Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Chi tiết
phong-can-bo-cuc-chinh-tri-diem-sang-trong-phong-trao-thi-dua-quyet-thang

Phòng Cán bộ (Cục Chính trị): Điểm sáng trong Phong trào Thi đua Quyết thắng

Trong những năm qua, Quân chủng tiếp tục được Đảng, Nhà nước, Quân đội quan tâm, đầu tư nhiều VKTBKT hiện đại, với nhiều lực lượng, chủng loại khác nhau; cùng với đó là số lượng cán bộ đông, nhiều chuyên ngành, địa bàn hoạt động trong phạm vi cả nước. Bên cạnh đó, yêu cầu nhiệm vụ huấn luyện, SSCĐ, QLVT, QLĐHB, cứu hộ, cứu nạn, huấn luyện nâng cao chất lượng tổng hợp của Quân chủng ngày càng cao. Với chức năng, nhiệm vụ được giao, năm 2017, Phòng Cán bộ đã giúp Chủ nhiệm Chính trị Quân chủng tham mưu cho Đảng ủy, Thường vụ Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh xây dựng đội ngũ cán bộ đủ về số lượng, cơ cấu hợp lý, có chất lượng ngày càng cao, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của Quân chủng trong giai đoạn hiện nay.

Chi tiết
tu-lenh-quan-chung-kiem-tra-san-sang-chien-dau-va-chuc-tet-lu-doan-918;-trung-doan-280-su-doan-361

Tư lệnh Quân chủng kiểm tra sẵn sàng chiến đấu và chúc Tết Lữ đoàn 918; Trung đoàn 280 (Sư đoàn 361)

Sáng 8-2, Trung tướng Lê Huy Vịnh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) đã đến kiểm tra việc triển khai thực hiện nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) và chúc Tết Lữ đoàn 918; Trung đoàn 280 (Sư đoàn 361). Cùng đi có Thiếu tướng Ngô Doãn Tạo - Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân chủng.

Chi tiết
dai-doi-truong-ve-binh-san-bay-tan-son-nhat-ruot-duoi-bat-cuop-tu-choi-nhan-tien-hoi-lo

Đại đội trưởng Vệ binh Sân bay Tân Sơn Nhất rượt đuổi bắt cướp - từ chối nhận tiền hối lộ

Ngày 7-2, trong lúc đang thực hiện nhiệm vụ trực ban đóng quân canh phòng tại Cổng gác Số 3, Sân bay Tân Sơn Nhất, Đại úy Mai Thành Hiệp - Đại đội trưởng Đại đội 2 Vệ binh, Tiểu đoàn Căn cứ Sân bay Tân Sơn Nhất (Sư đoàn 370) đã dũng cảm dùng xe gắn máy rượt đuổi bắt gọn tên cướp bàn giao cho Công an Phường 12 (Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh).

Chi tiết
tham-tang-qua-hoi-vien-phu-nu-dvtn-doan-vien-cong-doan-co-hoan-canh-kho-khan-nhan-dip-tet-nguyen-dan-2018

Thăm, tặng quà hội viên phụ nữ, ĐVTN, đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán 2018

Nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất - 2018, ngày 5-2, các tổ chức quần chúng (Cục Chính trị Quân chủng) đã tổ chức thăm, tặng quà hội viên phụ nữ, đoàn viên thanh niên (ĐVTN), đoàn viên công đoàn (ĐVCĐ) có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo của các cơ quan, đơn vị trong Quân chủng.

Chi tiết
linh-canh-troi-noi-dau-nguon-dien

Lính canh trời nơi đầu nguồn điện

Đường lên với những người lính canh trời nơi đầu nguồn dòng điện quanh co, những con dốc thoai thoải được phủ một màu xanh ngắt của cây trái vùng đất Trung du. Sương giăng mờ càng làm cho cái lạnh thêm thấm vào da thịt. Nhưng khung cảnh ấy như chợt sáng lên bởi vòng eo thiếu nữ Mường với chiếc xà cạp thổ cẩm nhiều màu sắc, làm cho nét Xuân nơi núi rừng tươi tắn đến lạ lùng.

Chi tiết
doi-moi-phuong-phap-nang-cao-chat-luong-bao-dam-hau-can-trong-quan-chung-pk-kq

Đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng bảo đảm Hậu cần trong Quân chủng PK-KQ

Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân chủng; sự chỉ đạo của cơ quan Tổng cục Hậu cần, cùng với sự nỗ lực quyết tâm của cán bộ, nhân viên ngành Hậu cần; công tác hậu cần của Quân chủng tiếp tục đạt được những kết quả tích cực. Mặc dù còn không ít khó khăn, nhưng ngành Hậu cần đã bám sát phương hướng, nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ), chủ động tham mưu, chỉ đạo và triển khai thực hiện có hiệu quả các mặt công tác hậu cần, đáp ứng kịp thời cho các nhiệm vụ cả thường xuyên và đột xuất. Các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác hậu cần đều hoàn thành đạt và vượt mức kế hoạch đề ra, chất lượng nâng lên; đời sống bộ đội được giữ vững và có mặt cải thiện…. Đây là tiền đề để toàn Quân chủng tiếp tục thực hiện tốt công tác hậu cần trong thời gian tới.

Chi tiết
su-doan-375-ky-niem-50-nam-ngay-truyen-thong

Sư đoàn 375 kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống

Ngày 5-2, Sư đoàn 375 đã tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống (14-2-1968 / 14-2-2018). Dự Lễ kỷ niệm có Trung tướng Lê Huy Vịnh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh Quân chủng Phòng không-Không quân (PK-KQ); đại biểu Quân khu 5, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng; các cơ quan, đơn vị trong Quân chủng; đại biểu lãnh đạo, chỉ huy Sư đoàn qua các thời kỳ, các cơ quan, đơn vị trực thuộc và đơn vị trên địa bàn đóng quân.

Chi tiết
xay-dung-quan-chung-“cach-mang-chinh-quy-tinh-nhue-hien-dai”-dap-ung-yeu-cau-trong-tinh-hinh-moi

Xây dựng Quân chủng “Cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới

Mừng Đảng, mừng đất nước đổi mới và phát triển, mừng Xuân Mậu Tuất 2018, cùng với toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta, cán bộ, chiến sĩ Quân chủng PK-KQ đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2017 và hướng tới năm 2018 với niềm tin, quyết tâm và khí thế mới.

Chi tiết
tu-lenh-quan-chung-pk-kq-kiem-tra-san-sang-chien-dau-va-chuc-tet-cac-don-vi-mien-trung

Tư lệnh Quân chủng PK-KQ kiểm tra sẵn sàng chiến đấu và chúc tết các đơn vị miền Trung

Ngày 4-2, Trung tướng Lê Huy Vịnh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh Quân chủng đã kiểm tra việc triển khai thực hiện nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) và chúc tết Sư đoàn 372, Sư đoàn 375, Trung đoàn 290 (Sư đoàn 375); Nhà máy A32, Kho K336 (Cục Kỹ thuật). Cùng đi có Đại tá Mai Văn Tiến - Phó Chủ nhiệm chính trị Quân chủng.

Chi tiết
gap-mat-hoi-tinh-nghia-cuu-chien-binh-trung-doan-921

Gặp mặt Hội Tình nghĩa - Cựu chiến binh Trung đoàn 921

Sáng 4-2, tại Hà Nội, Ban liên lạc bạn chiến đấu Trung đoàn Không quân 921 đã tổ chức gặp mặt Hội tình nghĩa - Cựu chiến binh nhân dịp kỷ niệm 54 năm ngày truyền thống Trung đoàn (3-2-1964 / 3-2-2018). Đây là Trung đoàn Không quân tiêm kích đầu tiên của Không quân Nhân dân Việt Nam.

Chi tiết
quan-chung-phong-khong-khong-quan-to-chuc-gap-mat-than-mat-can-bo-lanh-dao-chi-huy-tuong-linh-anh-hung-llvtnd-cac-thoi-ky-khu-vuc-phia-nam

Quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức gặp mặt thân mật cán bộ lãnh đạo, chỉ huy, tướng lĩnh, anh hùng LLVTND các thời kỳ khu vực phía Nam

Nhân dịp đón Xuân Mậu Tuất - 2018, chiều 3-2, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Quân chủng Phòng không - Không quân đã tổ chức gặp mặt thân mật cán bộ lãnh đạo, chỉ huy, tướng lĩnh, anh hùng LLVTND của Quân chủng qua các thời kỳ, khu vực phía Nam. Dự buổi gặp mặt có Trung tướng Lê Huy Vịnh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân chủng; Đại tá Trần Ngọc Quyến, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm Chính trị Quân chủng; các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy, tướng lĩnh, anh hùng LLVTND của Quân chủng các thời kỳ.

Chi tiết
1 2 3 4 Tiếp Cuối

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Tỉ giáMua vàoBán ra
AUD17,59817,862
CAD17,61318,003
CHF24,01924,502
DKK0,0003,817
EUR27,77428,107
GBP31,41631,920
HKD2,8652,928
INR0,0000,364
JPY0,2080,213
KRW0,0190,022
KWD0,00078,645
MYR0,0005,842
NOK0,0002,935
RUB0,0000,448
SAR0,0006,285
SEK0,0002,824
SGD16,97817,285
THB0,7080,738
USD22,70022,770

Liên kết website