cham-lo-xay-dung-moi-doan-ket-trong-don-vi

Chăm lo, xây dựng mối đoàn kết trong đơn vị

Trạm Ra đa 50, Trung đoàn 294, Sư đoàn 367 có nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, quản lý vùng trời khu vực Tây Nam Bộ. Thời gian qua, một trong những yếu tố để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao là Trạm đã thường xuyên quan tâm, chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần cho bộ đội, xây dựng bầu không khí đoàn kết, gắn bó, tạo tiền đề vững chắc xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.

Chi tiết
“gia-dinh-nho-hanh-phuc-to…”

“Gia đình nhỏ, hạnh phúc to…”

Ở Tiểu đoàn 20, Lữ đoàn Thông tin 26, ai cũng bày tỏ sự cảm phục trước nghị lực vượt khó vươn lên, cùng nhau đắp xây tổ ấm hạnh phúc của gia đình Trung tá Trần Nam Bình - Tiểu đoàn trưởng với vợ là chị Phan Thị Hằng - Giám đốc điều hành Công ty TNHH XNK Quyền Minh Vũ và Công ty Cổ phần Tập đoàn Hwin. Vượt qua bao khó khăn, thử thách; niềm tin và tình yêu hết mực mà hai người dành cho nhau đã mang đến kết quả viên mãn là một gia đình nhỏ bình yên và ngập tràn hạnh phúc…

Chi tiết
lan-toa-tu-hoi-thi-“dan-van-kheo”

Lan tỏa từ Hội thi “Dân vận khéo”

Sân khấu hóa các nội dung thi và mời các đơn vị kết nghĩa tham gia Hội thi “Dân vận khéo” là cách làm sáng tạo của các đơn vị trong Quân chủng, qua đó góp phần lan tỏa vị trí, vai trò của hoạt động công tác dân vận trong cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên địa bàn đóng quân.

Chi tiết
diem-tua-hau-phuong

Điểm tựa hậu phương

Những ngày cuối năm, công việc cơ quan hết sức bận rộn khiến chị Hương thường phải đi sớm về muộn. Sau mỗi ngày làm việc vất vả, mệt mỏi, khi về tới căn nhà nhỏ, thấy nhà cửa sạch sẽ, cơm canh dọn sẵn, chồng con vui cười chào đón là tất cả mệt nhọc trong chị đều tan biến. Chị như được tiếp thêm nguồn năng lượng sống tích cực, phấn khởi, lạc quan.

Chi tiết
nhung-buc-anh-nang-nghia-tri-an

Những bức ảnh nặng nghĩa tri ân

Phục dựng và trao tặng di ảnh của những người lính canh trời đã hi sinh trong Chiến dịch Phòng không bảo vệ Hà Nội cuối tháng 12-1972 là việc làm “nặng nghĩa tri ân” mà những bạn trẻ thuộc Nhóm thiện nguyện “Màu hoa đỏ” và Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) đang thực hiện để bày tỏ sự biết ơn với các thế hệ cha anh.

Chi tiết
khi-hai-trai-tim-cung-chung-nhip-dap

Khi hai trái tim cùng chung nhịp đập

Chương trình nghệ thuật của Sư đoàn 371 tham gia Liên hoan Nghệ thuật quần chúng Quân chủng PK-KQ lần thứ VII, năm 2023 diễn ra đậm chất nghệ thuật, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc cho các thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và đông đảo khán giả. Ngồi ở hàng ghế phía dưới Hội trường theo dõi chương trình, đôi mắt của chị Lương Thu Hương - Kỹ sư quản lý sản xuất, Trung tâm Sản xuất (Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội) và con trai ánh lên niềm tự hào và hạnh phúc, khi thấy chồng là Đại úy Đỗ Đức Mạnh - Trợ lý Công tác quần chúng, Phòng Chính trị Sư đoàn 371, tự tin đứng trước sân khấu, thể hiện tốt cả hai vai là dẫn chương trình và diễn viên Đội ca.

Chi tiết
chinh-uy-dang-tinh

Chính ủy Đặng Tính

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Quân chủng PK-KQ (22-10-1963 / 22-10-2023) và tròn 50 năm ngày hi sinh của Đại tá Đặng Tính (1973 - 2023); Ban Liên lạc Cựu chiến binh PK-KQ đã biên soạn, Nhà xuất bản Quân đội nhân dân phát hành cuốn sách “Chính ủy Đặng Tính” để tri ân đến người anh hùng, Chính ủy đầu tiên của Quân chủng PK-KQ.

Chi tiết
lang-dong-cung-“thuc-tinh”

Lắng đọng cùng “Thức tỉnh”

Là một trong những tiết mục đạt Huy chương Vàng tại Liên hoan Nghệ thuật quần chúng Quân chủng PK-KQ lần thứ VII, năm 2023, vở kịch ngắn “Thức tỉnh” của Đội Nghệ thuật quần chúng Sư đoàn 375 đã thuyết phục được Ban Giám khảo và chiếm trọn tình cảm của khán giả.

Chi tiết
quan-chung-phong-khong-khong-quan-khai-mac-trien-lam-“vi-su-nghiep-bao-ve-bau-troi-to-quoc”

Quân chủng Phòng không - Không quân khai mạc Triển lãm “Vì sự nghiệp bảo vệ bầu trời Tổ quốc”

Chiều 4-10, tại Bảo tàng Phòng không - Không quân (PK-KQ), Quân chủng PK-KQ tổ chức khai mạc Triển lãm “Vì sự nghiệp bảo vệ bầu trời Tổ quốc”. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Quân chủng PK-KQ (22-10-1963 / 22-10-2023). Dự khai mạc Triển lãm có Trung tướng Trần Ngọc Quyến - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân chủng PK-KQ; Thiếu tướng Bùi Tố Việt - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Quân chủng PK-KQ; đại biểu Cục Tuyên huấn (Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam); thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trong Quân chủng; đại biểu các anh hùng LLVTND, các tướng lĩnh, cựu chiến binh của các lực lượng Pháo Cao xạ, Không quân, Ra đa, Tên lửa.

Chi tiết
“nhat-cu-ly-nhi-cuong-do”

“Nhất cự ly, nhì cường độ”

Trong căn nhà khang trang tại phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng, tôi được Đại úy QNCN Vi Thái Ngọc - Nhân viên Báo vụ, Tiểu đoàn 10, Phòng Tham mưu và vợ là Đại úy QNCN Võ Thị Dung - Nhân viên Bảo mật, Trung đoàn 282, Sư đoàn 375 kể cho nghe câu chuyện tình yêu chân thành.

Chi tiết
khong-gian-da-sac-mau-cua-hinh-anh-thanh-am-va-giai-dieu

Không gian đa sắc màu của hình ảnh, thanh âm và giai điệu

Liên hoan Nghệ thuật quần chúng Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) lần thứ VII đã khép lại, nhưng dư âm của “bữa tiệc” nghệ thuật nhiều sắc màu, những thanh âm, giai điệu và hình tượng cao đẹp của Người chiến sĩ PK-KQ đã được 18 đội nghệ thuật quần chúng khắc họa tại Liên hoan sẽ còn lắng đọng mãi trong lòng khán giả.

Chi tiết
chuyen-tinh-tren-ngan-cay-so

Chuyện tình trên ngàn cây số

Trong một chuyến công tác đến Trung đoàn 591, Sư đoàn 377, chúng tôi tình cờ được nghe câu chuyện tình yêu hết sức đặc biệt của Thượng úy Lương Minh Đại - Trợ lý Tuyên huấn Trung đoàn và chị Dương Thị Minh Thu.

Chi tiết
xay-dung-moi-truong-van-hoa-o-trung-doan-224

Xây dựng môi trường văn hóa ở Trung đoàn 224

Đến Trung đoàn 224, Sư đoàn 375 chúng tôi rất ấn tượng với cảnh quan, môi trường “xanh, sạch, đẹp”. Từ cổng vào cơ quan, đơn vị, đường đi, lối lại được bê tông hóa, quy hoạch đẹp mắt. Xung quanh doanh trại là những bồn hoa, cây cảnh với nhiều loài hoa đua nhau khoe sắc. Tại Đại đội 11, trận địa pháo được phủ một lớp cỏ xanh mát và trang điểm bởi những pa nô, tranh cổ động. Điểm nhấn là “Câu lạc bộ chiến sĩ” được xây dựng, bố trí hài hòa, có cây xanh, cây cảnh, giàn phong lan, hòn non bộ, xen lẫn là những bộ bàn, ghế đá, khu sinh hoạt ngoài trời của bộ đội. Dưới bóng mát của những cây cổ thụ, giàn hoa giấy, từng tốp chiến sĩ đang đọc báo, đánh cờ, chơi đàn ghi ta…

Chi tiết
xay-dung-kho-chinh-quy-xanh-sach-dep

Xây dựng Kho chính quy, xanh, sạch, đẹp

Là đơn vị bảo quản, bảo dưỡng, niêm cất vũ khí, trang bị kỹ thuật (VKTBKT) bảo đảm cho nhiệm vụ huấn luyện, SSCĐ của Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ), những năm qua, Đảng ủy, chỉ huy Kho K255, Cục Kỹ thuật luôn xác định, để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, công tác xây dựng đơn vị chính quy, xanh, sạch, đẹp luôn được quan tâm triển khai toàn diện. Qua đó, góp phần tạo môi trường gần gũi để cán bộ, nhân viên, chiến sĩ thêm gắn bó với đơn vị, thi đua hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

Chi tiết
be-mac-lien-hoan-nghe-thuat-quan-chung-quan-chung-phong-khong-khong-quan-lan-thu-vii

Bế mạc Liên hoan Nghệ thuật quần chúng Quân chủng Phòng không-Không quân lần thứ VII

Tối 14-9, Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) đã tổ chức công diễn và bế mạc Liên hoan Nghệ thuật quần chúng Quân chủng PK-KQ lần thứ VII, năm 2023. Dự bế mạc Liên hoan có Thiếu tướng Bùi Tố Việt - Phó Chính ủy Quân chủng, Trưởng Ban Chỉ đạo Liên hoan; Thiếu tướng Bùi Thiên Thau - Phó Tư lệnh Quân chủng; đại biểu một số phòng chức năng của Cục Tuyên huấn, Thư viện Quân đội; thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, các văn nghệ sĩ, các đồng chí nam, nữ diễn viên, hạt nhân văn nghệ của các cơ quan, đơn vị trong Quân chủng PK-KQ và đơn vị kết nghĩa.

Chi tiết
quan-chung-phong-khong-khong-quan-khai-mac-lien-hoan-nghe-thuat-quan-chung-lan-thu-vii-nam-2023

Quân chủng Phòng không - Không quân khai mạc Liên hoan Nghệ thuật quần chúng lần thứ VII, năm 2023

Hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ), tối 11-9, Quân chủng PK-KQ đã tổ chức khai mạc Liên hoan Nghệ thuật quần chúng lần thứ VII, năm 2023 với chủ đề “Tổ quốc - Bầu trời và Người chiến sĩ Phòng không- Không quân”. Thiếu tướng Bùi Tố Việt - Phó Chính ủy Quân chủng, Trưởng Ban Chỉ đạo Liên hoan dự và phát biểu khai mạc. Cùng dự có Thiếu tướng Bùi Thiên Thau - Phó Tư lệnh Quân chủng; Thiếu tướng Hoàng Văn Lâu - Chủ nhiệm Chính trị Quân chủng; Thiếu tướng Lê Xuân Sang - Phó Cục trưởng Cục Tuyên huấn (Tổng cục Chính trị); đại biểu Phòng Văn hóa - Văn nghệ (Cục Tuyên huấn), Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội; đại biểu là lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị, các văn nghệ sĩ, các đồng chí nam, nữ diễn viên, hạt nhân văn nghệ của 18 đội nghệ thuật quần chúng của các cơ quan, đơn vị trong toàn Quân chủng PK-KQ.

Chi tiết
1 2 3 4 Tiếp Cuối

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website