su-doan-377-tham-gia-ngay-hoi-hien-mau-tinh-nguyen-nam-2024

Sư đoàn 377 tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2024

Ngày 13-4, Sư đoàn 377 đã phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Khánh Hòa và Hội chữ thập đỏ TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2024 với chủ đề “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”.

Chi tiết
su-doan-372-tham-gia-hien-mau-nhan-dao-dot-1-nam-2024

Sư đoàn 372 tham gia hiến máu nhân đạo đợt 1 năm 2024

Sáng 12-4, tại Tiểu đoàn Huấn luyện chiến sĩ mới, Sư đoàn 372 đã phối hợp với Thành Đoàn Đà Nẵng và Bệnh viện Đà Nẵng tổ chức hiến máu nhân đạo đợt 1 năm 2024. Với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

Chi tiết
tat-ca-vi-suc-khoe-va-su-hai-long-cua-nguoi-benh

Tất cả vì sức khỏe và sự hài lòng của người bệnh

Với phương châm “Tất cả vì sức khỏe và sự hài lòng của người bệnh”, những năm qua, cán bộ, nhân viên Viện Y học PK-KQ luôn tích cực luyện rèn, học tập, nghiên cứu khoa học để nâng cao trình độ chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp trong sáng và tinh thần phục vụ hết lòng vì người bệnh.

Chi tiết
nang-cao-hieu-qua-cong-tac-hau-can-o-trung-doan-64

Nâng cao hiệu quả công tác hậu cần ở Trung đoàn 64

Chúng tôi có mặt tại vườn tăng gia rau xanh của Trung đoàn 64, Sư đoàn 361 khi các chiến sĩ đang thu hoạch rau để nhập vào bếp chế biến phục vụ bữa ăn cho bộ đội. Bên cạnh những luống rau cải canh, cải ngọt, cải bắp và xu hào tươi xanh mơn mởn là rất nhiều những luống đất trống đã thu hoạch xong vụ Đông-Xuân. Cán bộ, chiến sĩ đang tiến hành cuốc xới, phơi nắng nhằm tăng ô-xi, loại bỏ mầm mống sâu bệnh cho đất. Sau đó, tiến hành bổ sung phân xanh, phân chuồng làm tăng độ màu mỡ, cải tạo chất lượng đất sẵn sàng cho việc gối vụ rau, củ, quả mùa Hè. Trên khắp khuôn viên của đơn vị, chúng tôi liên tục gặp những vườn cây ăn quả lâu năm được trồng và phân bổ rất khoa học, hợp lí. Hàng trăm gốc bưởi Diễn, xoài, vải, nhãn, ổi… được cán bộ, chiến sĩ chăm bón kỹ càng, phát triển tốt. Thiếu tá Nguyễn Văn Phương - Phó Chủ nhiệm Chính trị Trung đoàn tự hào chia sẻ: “Dịp Tết vừa rồi, đơn vị chúng tôi đã thu hoạch được vài nghìn quả bưởi Diễn với chất lượng cao cung cấp cho bếp ăn toàn Trung đoàn và l

Chi tiết
cong-tac-hau-can-luon-di-truoc-mot-buoc

Công tác hậu cần luôn đi trước một bước

Thời gian qua, với quan điểm trong mọi hoạt động của bộ đội “công tác hậu cần luôn đi trước một bước” nên Tiểu đoàn 31, Lữ đoàn Công binh 28 đã tích cực, chủ động triển khai bảo đảm tốt mọi mặt công tác hậu cần, góp phần tạo cơ sở để đơn vị bước vào năm huấn luyện mới đạt hiệu quả cao.

Chi tiết
nhieu-bien-phap-bao-dam-an-toan-kho-xang-dau-o-trung-doan-916

Nhiều biện pháp bảo đảm an toàn kho xăng dầu ở Trung đoàn 916

Đại đội Xăng dầu, Tiểu đoàn Kỹ thuật hậu cần Sân bay, Trung đoàn 916, Sư đoàn 371 có nhiệm vụ tiếp nhận, quản lý, cấp phát một số lượng lớn xăng dầu, nhiên liệu… phục vụ nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của Trung đoàn. Đóng quân trên địa bàn thời tiết khí hậu khắc nghiệt, nhưng nhờ triển khai nhiều biện pháp hiệu quả trong công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) nên nhiều năm qua, đơn vị luôn bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Chi tiết
hoat-dong-cong-tac-doan-va-phong-trao-thanh-nien-o-su-doan-370

Hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh niên ở Sư đoàn 370

Nhằm phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, nhiều năm qua, công tác Đoàn và phong trào thanh niên (PTTN) Sư đoàn 370 đã được triển khai toàn diện, đạt hiệu quả thiết thực, góp phần quan trọng xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”.

Chi tiết
nganh-hau-can-trung-doan-230-lam-theo-loi-bac

Ngành hậu cần Trung đoàn 230 làm theo lời Bác

Thực hiện Phong trào thi đua (PTTĐ) “Ngành hậu cần quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy”, trong những năm qua, Trung đoàn 230, Sư đoàn 367 đã có nhiều giải pháp, cách làm sáng tạo, phù hợp với đặc điểm tình hình của đơn vị, mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần xây dựng Trung đoàn vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Chi tiết
tang-gia-gioi-nuoi-quan-tot

Tăng gia giỏi, nuôi quân tốt

Những năm qua, với sự chủ động, sáng tạo, khắc phục khó khăn; cấp ủy, chỉ huy các cấp trong Sư đoàn 365 đã chú trọng lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị mình đẩy mạnh phong trào tăng gia, chăn nuôi theo phương châm “thực túc, binh cường”, vừa phát huy nguồn lực tại chỗ, vừa cung cấp nhu cầu thực phẩm sạch, góp phần nâng cao đời sống, sức khỏe bộ đội.

Chi tiết
trung-doan-250-nang-cao-chat-luong-cham-soc-nuoi-duong-bo-doi

Trung đoàn 250 nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng bộ đội

Đã lâu mới có dịp trở lại công tác ở Tiểu đoàn 151, Trung đoàn 250, chúng tôi vô cùng ngỡ ngàng trước sự đổi thay của cảnh quan môi trường nơi đây. Bên các dãy nhà ẩn mình giữa những tán cây xanh tốt là những bồn hoa bừng sắc thắm dưới cơn mưa phùn của ngày đầu tháng Ba.

Chi tiết
su-doan-377-bao-dam-tot-hau-can-cho-huan-luyen-chien-si-moi

Sư đoàn 377 bảo đảm tốt hậu cần cho huấn luyện chiến sĩ mới

Trong khí thế thi đua của những ngày đầu ra quân huấn luyện, Sư đoàn 377 đã triển khai thực hiện nhiều nhiệm vụ, trong đó tập trung thực hiện tốt công tác bảo đảm hậu cần trên các mặt công tác, tạo điều kiện thuận lợi để chiến sĩ mới (CSM) thích nghi nhanh chóng với môi trường Quân đội.

Chi tiết
trung-doan-921-tham-gia-hien-mau-tinh-nguyen-tai-chuong-trinh-“chu-nhat-do”

Trung đoàn 921 tham gia hiến máu tình nguyện tại Chương trình “Chủ Nhật đỏ”

Sáng 3-3, Trung đoàn 921, Sư đoàn 371 phối hợp với Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Yên Bái và các đơn vị bạn trên địa bàn đóng quân tham gia Chương trình “Chủ Nhật đỏ” với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, hưởng ứng tháng Thanh niên năm 2024. Tham gia chương trình có gần 40 cán bộ, đoàn viên thanh niên của Trung đoàn.

Chi tiết
nganh-quan-y-quan-chung-pk-kq-sang-y-duc-vi-suc-khoe

Ngành Quân y Quân chủng PK-KQ sáng y đức vì sức khỏe

Khắc ghi lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Người thầy thuốc giỏi đồng thời phải là người mẹ hiền”; thời gian qua, đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ, nhân viên, chiến sĩ Quân y Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) luôn phát huy cao độ phẩm chất người chiến sĩ Quân y Quân đội, đoàn kết, nỗ lực vượt khó, nêu cao tinh thần trách nhiệm, ra sức học tập, nghiên cứu, nâng cao trình độ mọi mặt, đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe bộ đội và nhân dân trên địa bàn đóng quân.

Chi tiết
ngay-dau-trong-quan-ngu-cua-3-anh-em-ruot

Ngày đầu trong quân ngũ của 3 anh em ruột

Mặc dù còn hơn một tiếng đồng hồ nữa mới đến giờ diễn ra Lễ giao nhận quân, song 3 anh em ruột là Nguyễn Khắc Tự Hiền Nhơn, Nguyễn Khắc Tự Hiền Nhân và Nguyễn Khắc Tự Hiền Phúc trú quán ở phường Tam Thuận, quận Thanh Khê đã có mặt tại Khu Văn hóa, thể thao quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Hôm nay là ngày trọng đại của 3 anh em, khi họ được cùng các thanh niên địa phương lên đường nhập ngũ.

Chi tiết
su-doan-375-to-chuc-phat-dong-“tet-trong-cay-doi-doi-nho-on-bac-ho”

Sư đoàn 375 tổ chức phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Sáng 14-2, Trung đoàn 224, Trung đoàn 282 và Trung đoàn 290 thuộc Sư đoàn 375 đã tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn 2024. Tham gia Lễ phát động có lãnh đạo, chỉ huy các trung đoàn cùng cán bộ, chiến sĩ của các cơ quan, đơn vị và đoàn viên, thanh niên các đơn vị kết nghĩa trên địa bàn đóng quân.

Chi tiết
tet-voi-linh-canh-troi-vung-bien

Tết với lính canh trời vùng biên

Trạm Ra đa 37, Trung đoàn 293, Sư đoàn 361 đóng quân ở miền biên giới xa xôi. Mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, song cán bộ, chiến sĩ đơn vị vẫn kiên cường bám trụ, giữ vững niềm tin, canh giữ yên bầu trời miền biên cương để nhân dân có một mùa Xuân trọn vẹn.

Chi tiết
sang-y-duc-vung-chuyen-mon

Sáng y đức, vững chuyên môn

Với vị thế của một bệnh viện tuyến đầu về y học hàng không trong Quân đội; thời gian qua, cán bộ, y bác sĩ, nhân viên Viện Y học PK-KQ, Cục Hậu cần, Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) đã tích cực đóng góp công sức, trí tuệ nhằm nâng cao chất lượng khám tuyển, giám định sức khỏe phi công quân sự, phi công, nhân viên hàng không và khám, chữa bệnh cho bộ đội, nhân dân trên địa bàn; đồng thời xây dựng bệnh viện theo hướng “chuyên sâu, hiện đại, thân thiện”.

Chi tiết
mua-xuan-tren-nhung-cong-trinh

Mùa Xuân trên những công trình

Bốn rưỡi sáng, trong khi bóng đêm vẫn còn phủ trên những dãy núi bao quanh doanh trại Tiểu đoàn 29, Lữ đoàn 28, Thiếu tá Vương Quốc Đạt - Phó Tiểu đoàn trưởng cùng kíp làm việc ca đầu trong ngày đã thức dậy làm công tác chuẩn bị cho nhiệm vụ thi công vị trí buồng mở của Công trình SQ-02.4.

Chi tiết
1 2 3 4 Tiếp Cuối

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website