hieu-qua-tu-mo-hinh-“cau-lac-bo-chien-si-xanh”

Hiệu quả từ mô hình “Câu lạc bộ chiến sĩ xanh”

Có mặt tại Tiểu đoàn 10, Phòng Tham mưu (Sư đoàn 375) những ngày này, chúng tôi rất ấn tượng không chỉ bởi cảnh quan, khuôn viên đơn vị thoáng đãng, rợp bóng cây xanh cùng những thảm cỏ, vườn hoa thơm ngát mà còn bởi sự xuất hiện của rất nhiều lồng đèn, chuông gió, giỏ hoa… với đủ loại màu sắc được treo trên các cây cảnh, chậu hoa đang đu đưa trong gió. Đặc biệt, tại phòng làm việc của cán bộ Tiểu đoàn, các chậu hoa nhỏ, hộp đựng bút thước… với thiết kế nhỏ gọn, trang nhã được đặt ngay ngắn trên bàn làm việc cũng tạo một cảm giác thư thái, dễ chịu.

Chi tiết
nhan-vien-doanh-trai-“hai-gioi”

Nhân viên doanh trại “hai giỏi”

Ở Trường Sĩ quan Không quân khi nhắc đến Thượng úy QNCN Hoàng Hữu Hùng - Nhân viên Ban Doanh trại, Phòng Hậu cần mọi người đều nói anh là nhân viên “hai giỏi”. Bởi ngoài công việc chuyên môn là nhân viên sửa chữa điện, nước, anh còn tích cực tăng gia, chăn nuôi.

Chi tiết
thong-bao-kham-tuyen-phi-cong-quan-su-nam-hoc-2022-2023

Thông báo khám tuyển phi công quân sự năm học 2022-2023

Quân chủng Phòng không-Không quân tổ chức khám tuyển tạo nguồn tuyển sinh vào đào tạo sĩ quan lái máy bay quân sự năm học 2022-2023, như sau:

Chi tiết
trung-doan-224-ban-giao-“nha-dong-doi”-cho-thieu-ta-qncn-nguyen-le-xuan-quan

Trung đoàn 224 bàn giao “Nhà đồng đội” cho Thiếu tá QNCN Nguyễn Lê Xuân Quân

Vừa qua, Trung đoàn 224, Sư đoàn 375 đã tổ chức bàn giao “Nhà đồng đội” cho gia đình Thiếu tá QNCN Nguyễn Lê Xuân Quân - Kỹ thuật viên, Đại đội 2, Trung đoàn 224.

Chi tiết
su-doan-361-tham-gia-ngay-hoi-hien-mau-tinh-nguyen-“phong-chong-va-chien-thang-dai-dich-covid-19”

Sư đoàn 361 tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện “Phòng chống và chiến thắng đại dịch COVID-19”

Sáng 1-9, Sư đoàn 361, Quân chủng Phòng không - Không quân phối hợp Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương và phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện “Phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19”. Tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện có 180 cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 361.

Chi tiết
tieu-doan-31-no-luc-phuc-vu-army-games-2021

Tiểu đoàn 31 nỗ lực phục vụ Army Games 2021

Ngay sau khi nhận nhiệm vụ bảo đảm nơi ăn, ở, sinh hoạt cho các lực lượng phục vụ Hội thao Quân sự Quốc tế (Army Games) 2021 tại Việt Nam; cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 31, Lữ đoàn 28 đã quán triệt nhiệm vụ, khẩn trương triển khai làm công tác chuẩn bị về mọi mặt, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Chi tiết
bao-dam-an-toan-ve-sinh-thuc-pham-cho-bo-doi

Bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm cho bộ đội

Là lực lượng duy trì quân số thường trực 24/24 giờ, nên việc ăn, uống, nghỉ ngơi của cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 213, Sư đoàn 363 hầu hết diễn ra tại đơn vị. Vì vậy, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP), bảo đảm chất lượng bữa ăn luôn được Trung đoàn kiểm soát thường xuyên, chặt chẽ, nhằm bảo đảm tốt sức khỏe cho bộ đội huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.

Chi tiết
bao-dam-tot-nguon-thuc-pham-sach-trong-mua-dich

Bảo đảm tốt nguồn thực phẩm sạch trong mùa dịch

Cùng với việc hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện, SSCĐ, Đại đội 172, Trung đoàn 240 (Sư đoàn 363) còn chú trọng đẩy mạnh công tác tăng gia, chăn nuôi (TGCN), góp phần bảo đảm nguồn thực phẩm sạch tại chỗ để nâng cao đời sống cho bộ đội.

Chi tiết
trung-doan-228-phat-huy-tot-vai-tro-xung-kich-cua-tuoi-tre

Trung đoàn 228 phát huy tốt vai trò xung kích của tuổi trẻ

Thời gian qua, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Trung đoàn 228, Sư đoàn 365 với các hình thức hoạt động thiết thực, hiệu quả đã trở thành động lực thúc đẩy đoàn viên, thanh niên (ĐVTN), tích cực tham gia, nỗ lực vươn lên, xung kích, sáng tạo, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Chi tiết
gan-500-can-bo-hoc-vien-truong-trung-cap-ky-thuat-pk-kq-tham-gia-hien-mau-tinh-nguyen-nam-2021

Gần 500 cán bộ, học viên Trường Trung cấp Kỹ thuật PK-KQ tham gia hiến máu tình nguyện năm 2021

Sáng 7-8, Trường Trung cấp Kỹ thuật PK-KQ đã phối hợp với Bệnh viện Quân y 103 tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2021.

Chi tiết
su-doan-370-chung-tay-phong-chong-dich-covid-19

Sư đoàn 370 chung tay phòng, chống dịch COVID-19

Đóng quân trên địa bàn các tỉnh phía Nam, nơi dịch COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp, khó lường, thời gian qua, Sư đoàn 370 đã tích cực, chủ động triển khai nhiều biện pháp để ngăn ngừa dịch lây lan vào đơn vị; đồng thời tham gia hỗ trợ chính quyền và nhân dân trên các địa bàn đóng quân phòng, chống, đẩy lùi dịch bệnh. Để hiểu rõ hơn về những chủ trương, biện pháp tổ chức thực hiện và những kết quả đạt được của Sư đoàn 370 trong việc chung tay phòng, chống, đẩy lùi dịch COVID-19, phóng viên Báo Phòng không - Không quân (PK-KQ) đã có cuộc phỏng vấn Đại tá Đào Quốc Kháng - Chính ủy Sư đoàn 370. Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Chi tiết
lan-toa-hinh-anh-bo-doi-pk-kq-tu-cong-tac-dan-van

Lan tỏa hình ảnh Bộ đội PK-KQ từ công tác dân vận

Thời gian qua, bằng những hình thức, biện pháp, cách làm hiệu quả, cấp ủy, chỉ huy các đơn vị trong Quân chủng đã tiến hành tốt công tác dân vận, góp phần lan tỏa hình ảnh Bộ đội PK-KQ, tăng cường tình đoàn kết quân dân, xây dựng địa bàn đóng quân an toàn, làm cơ sở hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Chi tiết
tuoi-tre-xung-kich-sang-tao-tinh-nguyen-vi-cong-dong

Tuổi trẻ xung kích, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng

Thời gian qua, công tác Đoàn (CTĐ) và phong trào thanh niên (PTTN) của Học viện PK-KQ đã thường xuyên đổi mới về nội dung, hình thức, phương pháp hoạt động; khơi dậy được tiềm năng, sức sáng tạo và thu hút được đông đảo cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) tham gia; hoàn thành tốt các nội dung, chỉ tiêu đã đề ra.

Chi tiết
bai-cuoi-thuc-hien-hieu-qua-cong-tac-quan-ly-su-dung-doanh-trai

Bài cuối: Thực hiện hiệu quả công tác quản lý, sử dụng doanh trại

Dưới tác động của thời tiết, khí hậu, môi trường, các công trình, vật chất doanh trại bị xuống cấp theo thời gian. Để hạn chế thấp nhất sự xuống cấp, đòi hỏi công tác quản lý, bảo dưỡng, sửa chữa doanh trại, doanh cụ phải kịp thời, hiệu quả, nhất là phải luôn đề cao trách nhiệm, ý thức tự giác của bộ đội trong phát hiện, khắc phục, sửa chữa, quản lý, sử dụng.

Chi tiết
trung-doan-937-chia-se-kho-khan-voi-nhan-dan-chiu-anh-huong-cua-dich-covid-19-tren-dia-ban-tinh-ninh-thuan

Trung đoàn 937 chia sẻ khó khăn với nhân dân chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận

Ngày 23-7, Trung đoàn 937 (Sư đoàn 370) đã vận chuyển và bàn giao cho Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Ninh Thuận 1 tấn gạo, 20 thùng mì tôm, 2.000 quả trứng gia cầm, 130 gói bột ngọt (tổng trị giá gần 25 triệu đồng), nhằm chung tay hỗ trợ cho bà con nhân dân chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận.

Chi tiết
bai-2-phat-huy-moi-nguon-luc-trong-xay-dung-cung-co-doanh-trai

Bài 2: Phát huy mọi nguồn lực trong xây dựng, củng cố doanh trại

Trong những năm qua, doanh trại của các cơ quan, đơn vị trong Quân chủng được quy hoạch, xây dựng chính quy, hợp lý, phù hợp với hoạt động và đời sống của bộ đội. Để có được thành quả đó, bên cạnh sự quan tâm đầu tư của Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân chủng, sự giúp đỡ của chính quyền địa phương nơi đóng quân, còn có sự đóng góp công sức của cán bộ, chiến sĩ đơn vị.

Chi tiết
“xay-dung-va-quan-ly-doanh-trai-chinh-quy-xanh-sach-dep”-o-quan-chung-phong-khong-khong-quan

“Xây dựng và quản lý doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp” ở Quân chủng Phòng không-Không quân

Những năm qua, bằng nhiều biện pháp cụ thể, sát, đúng với đặc điểm tình hình và nhiệm vụ của từng đơn vị; Phong trào Thi đua (PTTĐ) “Xây dựng và quản lý doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp” ở Quân chủng Phòng không-Không quân (PK-KQ) đã góp phần tạo sự chuyển biến toàn diện về công tác doanh trại. Với nỗ lực của các cơ quan, đơn vị, nòng cốt là ngành Doanh trại, đến nay hệ thống doanh trại trong toàn Quân chủng đã có bước thay đổi căn bản, nâng cao điều kiện sinh hoạt, công tác của bộ đội, nhất là ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo; góp phần xây dựng các cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện.

Chi tiết
don-vi-tien-phong-tren-tuyen-dau-chong-dich

Đơn vị tiên phong trên tuyến đầu chống dịch

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Viện Y học PK-KQ (Cục Hậu cần) đã chủ động triển khai nhiều biện pháp quyết liệt để thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép” là tham gia phòng, chống dịch (PCD) và duy trì hiệu quả công tác khám, chữa bệnh (KCB). Với những kết quả đạt được, Viện Y học PK-KQ đã được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen.

Chi tiết
1 2 3 4 Tiếp Cuối

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website