mo-hinh-nuoi-ca-tre-lai-o-tieu-doan-van-tai-577

Mô hình nuôi cá trê lai ở Tiểu đoàn Vận tải 577

Những năm qua, mô hình nuôi cá trê lai tại Tiểu đoàn Vận tải 577, Cục Hậu cần đã mang lại hiệu quả kinh tế cao cho đơn vị. Với diện tích 2.000m2, bình quân mỗi năm, Tiểu đoàn thu hoạch trên 22 tấn cá tươi, đóng góp vào quỹ vốn đơn vị 150 triệu đồng; góp phần cải thiện đời sống cho bộ đội.

Chi tiết
dau-an-cua-nganh-hau-can-quan-chung-phong-khong-khong-quan-5-nam-qua

Dấu ấn của ngành Hậu cần Quân chủng Phòng không-Không quân 5 năm qua

Ở Quân chủng PK-KQ, từ lâu việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã lan tỏa trong mọi hoạt động của bộ đội; trong đó, phong trào thi đua (PTTĐ) “Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy” giai đoạn 2015 - 2020 đã để lại nhiều dấu ấn với những đột phá mới, góp phần nâng cao đời sống bộ đội và đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) trong tình hình mới.

Chi tiết
hon-250-can-bo-chien-si-va-phuong-tien-cua-su-doan-372-su-doan-375-nha-may-a32-tham-gia-chua-chay-khu-vuc-san-bay-da-nang

Hơn 250 cán bộ, chiến sĩ và phương tiện của Sư đoàn 372, Sư đoàn 375, Nhà máy A32 tham gia chữa cháy khu vực Sân bay Đà Nẵng

Khoảng 13 giờ 20 phút, ngày 22-5, tại khu vực phía Tây Bắc Sân bay Đà Nẵng (giáp với địa bàn quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) đã xảy ra cháy lớn. Khu vực cháy chủ yếu là cây bạch đàn và keo lá tràm. Do có gió thổi mạnh nên lửa càng nhanh lan trên diện rộng hơn 2 héc ta.

Chi tiết
can-bo-chien-si-su-doan-375-hien-tang-hon-300-don-vi-mau

Cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 375 hiến tặng hơn 300 đơn vị máu

Ngày 22-5, tại Tiểu đoàn huấn luyện 56 thuộc Trung tâm Huấn luyện miền Trung; Sư đoàn 375 đã phối hợp với Thành đoàn Đà Nẵng tổ chức hiến máu nhân đạo đợt 1 năm 2020 với chủ đề “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Chi tiết
gan-200-can-bo-chien-si-trung-doan-284-tham-gia-giup-dan-chua-chay-rung

Gần 200 cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 284 tham gia giúp dân chữa cháy rừng

Ngày 20-5, sau khi nhận được tin báo cháy rừng tại thôn Đồng Sài, xã Phù Lãng, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh; Trung đoàn 284, Sư đoàn 365 đã huy động gần 200 cán bộ, chiến sĩ và phương tiện phòng chống cháy nổ tham gia giúp dân, chữa cháy rừng.

Chi tiết
tuoi-tre-su-doan-363-tham-gia-“ngay-hoi-hien-mau-tinh-nguyen”-nam-2020

Tuổi trẻ Sư đoàn 363 tham gia “Ngày hội Hiến máu tình nguyện” năm 2020

Ngày 11-5, Sư đoàn 363 đã phối hợp với Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện năm 2020.

Chi tiết
tram-ra-da-68-tang-qua-cac-gia-dinh-co-hoan-canh-kho-khan-do-anh-huong-cua-dich-covid-19

Trạm Ra đa 68 tặng quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19

Vừa qua, Trạm Ra đa 68, Trung đoàn 292, Sư đoàn 377 đã phối hợp với phường Phú Thạnh, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên tổ chức tặng 10 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Chi tiết
can-bo-chien-si-tram-ra-da-28-tham-gia-hien-mau-tinh-nguyen

Cán bộ, chiến sĩ Trạm Ra đa 28 tham gia hiến máu tình nguyện

Ngày 24-4, tại Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra Lễ phát động Chiến dịch hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2020 với chủ đề “Kết nối trái tim - Kết nối sự sống” do Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Đầm Hà và Khoa Huyết học, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tổ chức. Tham gia sự kiện này có cán bộ, chiến sĩ thuộc Trạm Ra đa 28, Trung đoàn 295, Sư đoàn 363.

Chi tiết
giu-vung-chat-luong-nuoi-quan-trong-mua-dich

Giữ vững chất lượng nuôi quân trong mùa dịch

Thời gian qua, Tiểu đoàn Huấn luyện, Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không-Không quân luôn phát huy tinh thần tích cực, chủ động, khắc phục khó khăn để bảo đảm tốt nguồn lương thực, thực phẩm, góp phần giữ vững chất lượng bữa ăn, bảo đảm sức khỏe cho chiến sĩ mới (CSM) thực hiện nhiệm vụ huấn luyện.

Chi tiết
xay-dung-doanh-trai-chinh-quy-xanh-sach-dep-o-su-doan-370

Xây dựng doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp ở Sư đoàn 370

Từ việc thực hiện tốt phong trào “Xây dựng và quản lý doanh trại chính quy, sáng, xanh, sạch, đẹp”, trong nhiều năm qua, đã mang lại cho các cơ quan, đơn vị trong toàn sư đoàn 370 diện mạo khang trang, chính quy, sạch, đẹp.

Chi tiết
“thuc-tuc-binh-cuong”-o-su-doan-361

“Thực túc, binh cường” ở Sư đoàn 361

Thực hiện Phong trào Thi đua (PTTĐ) “Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy” giai đoạn 2015-2020, các đơn vị thuộc Sư đoàn 361 đã đột phá bảo đảm tốt mọi mặt công tác hậu cần, nổi bật là công tác tăng gia sản xuất (TGSX), nâng cao đời sống, sức khỏe bộ đội.

Chi tiết
ky-cuoi-suc-song-noi-dau-song

Kỳ cuối: Sức sống nơi đầu sóng

Lại vọng nghe ba tiếng còi tàu tiễn biệt. Không nỡ chào, chẳng nỡ xa, cũng không nỡ đưa một bàn tay vẫy. Chúng tôi Tạm biệt Trường Sa, nơi những con người ở lại đan ý chí thành lũy thép, lung linh tỏa bao khát vọng nơi đầu sóng bằng sự khâm phục.

Chi tiết
trung-doan-294-tang-15-bon-chua-nuoc-sach-cho-nhan-dan-vung-han-man-o-tinh-ca-mau

Trung đoàn 294 tặng 15 bồn chứa nước sạch cho nhân dân vùng hạn mặn ở tỉnh Cà Mau

Sáng 16-4, Trung đoàn 294 thuộc Sư đoàn 367, Quân chủng Phòng không-Không quân đã tổ chức trao tặng bồn chứa nước sạch cho các hộ dân bị ảnh hưởng hạn hán, xâm nhập mặn trên địa bàn xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau. Đây là những hộ gia đình chính sách, hộ nghèo không có điều kiện mua sắm bồn nước lớn để tích trữ nước phục vụ sinh hoạt hàng ngày.

Chi tiết
ky-2-trong-song-gio-truong-sa

Kỳ 2: Trong sóng gió Trường Sa

Chúng tôi cùng cười mà nước mắt cứ trào ra. Trong giọt nước mắt hạnh phúc ấy, lấp loáng những kỷ niệm đẹp về hải trình trong dập dềnh sóng gió hướng về một phần máu thịt của Tổ quốc.

Chi tiết
nghia-cu-cao-dep-cua-tuoi-tre-su-doan-365

Nghĩa cử cao đẹp của tuổi trẻ Sư đoàn 365

Trong những năm qua, tuổi trẻ Sư đoàn 365 đã tích cực hưởng ứng tham gia phong trào hiến máu tình nguyện, qua đó đã góp phần thực hiện có hiệu quả công tác cấp cứu, điều trị cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân. Đặc biệt, trong thời điểm các bệnh viện thiếu máu trầm trọng do dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, những giọt máu nghĩa tình do cán bộ, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) Sư đoàn 365 hiến tặng càng trở nên vô cùng quý giá.

Chi tiết
lu-doan-cong-binh-28-giu-vung-va-nang-cao-doi-song-bo-doi

Lữ đoàn công binh 28 giữ vững và nâng cao đời sống bộ đội

Với đặc trưng là đơn vị thi công công trình quân sự, quân số phân tán làm nhiệm vụ trên khắp mọi miền đất nước, vì vậy, việc chỉ đạo và hướng dẫn các đơn vị bảo đảm hậu cần tại chỗ là việc được lãnh đạo, chỉ huy Lữ đoàn 28 quan tâm hàng đầu.

Chi tiết
khat-vong-noi-dau-song

Khát vọng nơi đầu sóng

Sau hải trình gần một tháng cùng Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đến với quân, dân trên Quần đảo Trường Sa, trái tim tôi vẫn đau đáu về những con người nơi một phần máu thịt không thể tách rời của Tổ quốc thân yêu khi dâng hiến phần đời đẹp nhất của mình ở nơi đầu ngọn sóng. Câu chữ không thể lột tả hết sự cảm nhận của tôi, chỉ biết, mỗi điểm đảo tôi đặt chân lên, mỗi con người tôi gặp gỡ, trò chuyện vồi vội rồi chia tay... đều in hằn trong trái tim tôi những ký ức đẹp đẽ, bình dị nhưng hết đỗi thiêng liêng.

Chi tiết
tram-ra-da-28-chu-dong-phong-chong-dich-covid-19

Trạm Ra đa 28 chủ động phòng, chống dịch Covid-19

Thời gian qua, quán triệt nghiêm túc sự chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp về công tác phòng, chống dịch Covid-19; Trạm Ra đa 28, Trung đoàn 295, Sư đoàn 363 đã chủ động triển khai nhiều biện pháp trong phòng, chống dịch; bảo đảm an toàn tuyệt đối cho cán bộ, chiến sĩ, sẵn sàng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Chi tiết
1 2 3 4 Tiếp Cuối

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website