nhung-“bong-hoa-du”-tren-bau-troi-tuy-hoa

Những “bông hoa Dù” trên bầu trời Tuy Hòa

Những ngày cuối tháng 3 và đầu tháng 4-2023, tại TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, Trường Sĩ quan Không quân đã tổ chức nhảy dù cho cán bộ, giáo viên, học viên phi công Trường Sĩ quan Không quân và cán bộ, phi công Lữ đoàn 954, Quân chủng Hải quân; Đoàn đặc công 5, Đoàn đặc công 198; Đoàn đặc công 126 và Câu lạc bộ Hàng không phía Bắc, phía Nam. Đây là những phi công, học viên đã được Quân y đơn vị kiểm tra sức khỏe tốt, đủ điều kiện mới được tham gia thực hành nhảy dù. Nhiều học viên lần đầu tham gia nhảy dù rất háo hức chờ đợi được gọi đến tên mình lên máy bay trong sự hồi hộp xen lẫn chút lo âu…

Chi tiết
ngay-dau-quan-ngu-cua-chien-si-moi-su-doan-363

Ngày đầu quân ngũ của chiến sĩ mới Sư đoàn 363

Ngay sau khi tiếp nhận hơn 1.000 chiến sĩ mới (CSM) từ các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng, Hải Dương, Tiểu đoàn Huấn luyện CSM, Sư đoàn 363 đã nhanh chóng ổn định tổ chức, biên chế; hướng dẫn CSM thực hiện các nền nếp, chế độ quy định; đồng thời, tăng cường công tác giáo dục, nắm bắt tình hình chính trị, tư tưởng của CSM ngay từ ngày đầu, tuần đầu. Báo Phòng không - Không quân giới thiệu một số hình ảnh những ngày đầu quân ngũ của CSM Tiểu đoàn Huấn luyện CSM, Sư đoàn 363.

Chi tiết
“hoa-lua”-tren-truong-ban-tb-1

“Hoa lửa” trên Trường bắn TB-1

Với sự chuẩn bị nghiêm túc, chặt chẽ, Diễn tập, bắn đạn thật các đơn vị phòng không năm 2022 do Quân chủng PK-KQ tổ chức đã diễn ra theo đúng kế hoạch, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị kỹ thuật, phản ánh thực chất trình độ, chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của các đơn vị phòng không trong toàn Quân chủng. Đây cũng là dịp để huấn luyện nâng cao trình độ tổ chức chỉ huy, khả năng tác chiến của các kíp chiến đấu phân đội, nhất là trong điều kiện bắn ban đêm, thời tiết phức tạp; từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm trong tổ chức chỉ huy, điều hành chiến đấu và huấn luyện bộ đội sát thực tế, phù hợp với điều kiện chiến tranh hiện đại. Dưới đây là một số hình ảnh trong Diễn tập, bắn đạn thật các đơn vị phòng không năm 2022 do phóng viên Báo PK-KQ ghi lại tại Trường bắn TB-1.

Chi tiết
“tu-soi-tu-sua”-ben-nhung-canh-bay

“Tự soi, tự sửa” bên những cánh bay

Trong những năm qua, các đảng viên trẻ trong Chi bộ Phi đội 1, Trung đoàn 927, Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không - Không quân luôn thực hiện tốt việc “tự soi, tự sửa”, trên tinh thần tất cả vì nhiệm vụ chung. Chính việc tự giác thực hiện “tự soi, tự sửa” mọi lúc, mọi nơi nên không chỉ góp phần quan trọng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng, xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện, mà còn nâng cao kỹ thuật lái, trình độ làm chủ vũ khí, trang bị kỹ thuật hiện đại của mỗi cán bộ, đảng viên, góp phần để đơn vị thực hiện thắng lợi nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện bay và bảo đảm an toàn bay; cùng với các lực lượng trong Quân chủng Phòng không - Không quân bảo vệ vững chắc bầu trời Tổ quốc Việt Nam XHCN trong mọi tình huống. Phóng viên Báo Phòng không - Không quân đã ghi lại những hình ảnh thực hiện “tự soi, tự sửa” hằng ngày của các đảng viên phi công trẻ Phi đội 1. Trân trọng giới thiệu đến bạn đọc.

Chi tiết
mot-ngay-o-trung-tam-huan-luyen-mien-trung

Một ngày ở Trung tâm Huấn luyện miền Trung

Trung tâm Huấn luyện miền Trung thuộc Sư đoàn 375 hằng năm có nhiệm vụ tiếp nhận, huấn luyện hàng ngàn chiến sĩ mới bảo đảm an toàn, chất lượng. Sau khi kết thúc 3 tháng huấn luyện chiến sĩ mới, Trung tâm tiếp tục đào tạo hàng trăm lượt hạ sĩ quan chỉ huy và các lớp nhân viên tiêu đồ 5x5, 9x9; nhân viên trinh sát; khẩu đội trưởng pháo phòng không 37mm và 57mm... Với điều kiện cơ sở vật chất được bảo đảm chính quy, không gian thoáng đãng, cảnh quan xanh, sạch, đẹp, Trung tâm là môi trường học tập, rèn luyện thuận lợi đối với những người lính trẻ nơi đây. Bên cạnh nhiệm vụ huấn luyện, đào tạo, Trung tâm còn thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, giao lưu kết nghĩa, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho bộ đội trong quá trình huấn luyện và học tập. Báo Phòng không - Không quân điện tử xin gửi tới bạn đọc một số hình ảnh hoạt động của đơn vị!

Chi tiết
tiep-tuc-khang-dinh-ban-linh-trinh-do-tac-chien-cua-luc-luong-phi-cong-doan-khong-quan-thang-long

Tiếp tục khẳng định bản lĩnh, trình độ tác chiến của lực lượng phi công Đoàn Không quân Thăng Long

Trong 2 ngày 21 và 22-6, tại Trường bắn Như Xuân (Thanh Hóa), Sư đoàn 371 (Đoàn Không quân Thăng Long) đã tổ chức đợt bay bắn, ném bom, đạn thật ngày và đêm cho phi công và tổ bay của các đơn vị trên các loại máy bay Su-30MK2, Su-22M4, Trực thăng Mi-8 và Mi-17, với các bài bay: Bay bắn, ném bom, phóng rốc két, bay bổ nhào, cơ động giản đơn, cơ động phức tạp theo biên đội và đơn chiếc. Mặc dù thời tiết nắng nóng khắc nghiệt, điều kiện Trường bắn Như Xuân địa hình rừng núi khó khăn, song đợt bay bắn, ném bom đã được tổ chức chặt chẽ, đúng quy trình, đội ngũ phi công thể hiện được trình độ, kỹ năng, sự quyết đoán trong xử lý các tình huống, tiêu diệt các mục tiêu đặt ra. Kết quả: 100% phi công và tổ bay đạt khá, giỏi và xuất sắc, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt. Thành công của đợt bay bắn, ném bom, đạn thật lần này đã tiếp tục khẳng định trình độ, năng lực, khả năng sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu của lực lượng phi công Sư đoàn Không quân 371, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ bầu trời

Chi tiết
nhung-bai-hoc-dau-trong-quan-ngu

Những bài học đầu trong quân ngũ

Sau hơn 10 ngày nhập ngũ, các chiến sĩ mới đã nhanh chóng làm quen với việc ăn, ở, sinh hoạt, nền nếp, chế độ… Với sự gần gũi, nhiệt tình, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ đã giúp chiến sĩ mới tiếp thu những bài học đầu tiên về lễ tiết, tác phong quân nhân, thực hiện nền nếp chế độ ngày, tuần, truyền thống của đơn vị, địa phương, tinh thần tương thân tương ái, tình đồng chí, đồng đội. Bên cạnh đó, các chiến sĩ mới cũng được học tập điều lệnh đội ngũ, 10 lời thề danh dự, 12 điều kỷ luật, học các bài hát quy định trong Quân đội nhân dân Việt Nam, thực hiện chế độ thể thao, tăng gia... Những bài học mới đã tạo môi trường gần gũi, vui vẻ, đoàn kết giúp cho chiến sĩ mới yên tâm học tập, rèn luyện, phấn đấu xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ”, “Người chiến sĩ PK-KQ ưu tú”. Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động của chiến sĩ mới tại Trung tâm huấn luyện miền Trung, Sư đoàn 375.

Chi tiết
bo-doi-phong-khong-khong-quan-chung-tay-day-lui-dich-covid-19

Bộ đội Phòng không - Không quân chung tay đẩy lùi dịch COVID-19

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, thời gian qua, cán bộ, chiến sĩ Quân chủng Phòng không-Không quân (PK-KQ) đã chủ động làm tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong đơn vị; đồng thời, tích cực hỗ trợ các địa phương nơi đóng quân đẩy lùi dịch bệnh. Hình ảnh Bộ đội PK-KQ điều trị cho các bệnh nhân COVID-19, chăm sóc nhân dân tại khu cách ly, tặng quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ cấp ủy, chính quyền địa phương nơi đóng quân tiêm vắc xin phòng ngừa COVID-19 cho nhân dân… đã góp phầm làm sáng đẹp hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”; “Người chiến sĩ PK-KQ ưu tú”, tô thắm thêm tình đoàn kết gắn bó quân dân.

Chi tiết
chien-si-phong-hoa-tham-gia-phong-chong-dich-covid-19

Chiến sĩ Phòng hóa tham gia phòng, chống dịch COVID-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, thực hiện sự chỉ đạo của Thủ trưởng Bộ Tham mưu Quân chủng Phòng không - Không quân; thời gian qua, Tiểu đoàn Phòng hóa 23 (Phòng Hóa học, Bộ Tham mưu) đã thường xuyên cử cán bộ, chiến sĩ và xe chuyên dùng, cùng trang thiết bị tiến hành phun thuốc khử khuẩn phòng, chống dịch COVID-19 tại khu vực cơ quan Bộ Tư lệnh Quân chủng, Bảo tàng PK-KQ, Trạm khách 55 và Đoàn Văn công PK-KQ. Mặc dù phải thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện nắng nóng, song cán bộ, chiến sĩ đơn vị đã khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần ngăn ngừa, không để dịch COVID-19 lây lan vào Quân chủng. Báo Phòng không - Không quân Điện tử giới thiệu một số hình ảnh hoạt động phun thuốc khử khuẩn của Tiểu đoàn Phòng Hóa 23 tại Quân chủng PK-KQ.

Chi tiết
nhung-nguoi-linh-canh-troi-giu-bien

Những người lính canh trời, giữ biển

Những năm qua; cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn Phòng không 377, Quân chủng Phòng không - Không quân luôn đề cao trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong mọi tình huống. Để chủ động đối phó với các tình huống về phòng không, bảo đảm không bị động, bất ngờ trong các tình huống trên không thì việc nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu được xác định là nhiệm vụ trung tâm, thường xuyên của Sư đoàn. Bởi vậy, toàn Sư đoàn luôn duy trì nghiêm chế độ canh trực, hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập, bảo vệ vững chắc vùng trời Nam Trung bộ và Trường Sa thân yêu. Trên đây là một số hình ảnh hoạt động của cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 377. Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Chi tiết
thang-dau-trong-quan-ngu-cua-chien-si-moi

Tháng đầu trong quân ngũ của chiến sĩ mới

Sau một tháng miệt mài khổ luyện, các chiến sĩ mới Tiểu đoàn 11B, Phòng Tham mưu Sư đoàn 361 đã nhanh chóng làm quen với môi trường và nền nếp kỷ luật trong Quân đội. Sự bỡ ngỡ ban đầu đã không còn mà thay vào đó là sự chững chạc, tự tin qua từng ngày huấn luyện. Những yếu lĩnh động tác về kỹ, chiến thuật bộ binh, ngắm bắn, điều lệnh đội ngũ, rèn luyện thể lực... được thực hiện thuần thục, chính xác. Kết quả đó đã củng cố niềm tin, tạo động lực cho cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn tiếp tục vươn lên, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện chiến sĩ mới năm 2021. Dưới đây là một số hình ảnh phản ánh kết quả sau tháng đầu huấn luyện chiến sĩ mới ở Tiểu đoàn 11B, Phòng Tham mưu, Sư đoàn 361 do phóng viên Báo PK-KQ ghi lại. Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Chi tiết
ron-rang-cho-hoa-ngay-tet

Rộn ràng chợ hoa ngày tết

Tết Nguyên đán Tân Sửu - 2021 đã cận kề, trước tình hình dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, số người mua, người bán có giảm hơn mọi năm, nhưng khắp các chợ hoa Bưởi - Hoàng Hoa Tham, Hàng Lược, đường Lạc Long Quân, làng hoa Nhật Tân, Tứ Liên… vẫn tưng bừng náo nhiệt. Hàng trăm loại hoa, cây cảnh đua nhau khoe sắc thắm làm cho phố phường Hà Nội rộn ràng không khí tết, nổi bật nhất là các loài hoa đào, hoa mai, quất cảnh... từ nhiều nơi hội tụ về. Trên đây là những hình ảnh từ các chợ hoa Tết Tân Sửu ở Hà Nội do phóng viên Hoàng Công ghi lại. Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Chi tiết
bay-ve-phia-nhan-dan

Bay về phía nhân dân

Trong đợt “bão chồng bão”, "lũ chồng lũ" lịch sử do thiên tai liên tiếp gây ra tại khu vực miền Trung đã làm thiệt hại nặng nề về tính mạng, tài sản đối với quân và dân miền Trung. Trước tình hình đó, các lực lượng của Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) cùng với quân và dân cả nước đã hướng về miền Trung bằng tình cảm và việc làm thiết thực trên tinh thần “tất cả vì miền Trung ruột thịt”. Bất chấp hiểm nguy trong điều kiện khí tượng hết sức phức tạp, những chuyến bay cứu hộ, cứu nạn của Quân chủng vẫn vượt gió, xuyên bão bay về phía nhân dân. Với nhiều tấn hàng hóa, thuốc men từ những chuyến bay đến kịp thời với người dân ở các vùng bị cô lập và nhiều người bị thương được vận chuyển bằng đường không đi cấp cứu đã khẳng định rõ lời thề “Vì nhân dân quên mình, vì nhân dân hi sinh”; góp phần làm sáng ngời phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, “Người chiến sĩ PK-KQ ưu tú” trong tình hình mới.

Chi tiết
linh-tho-nha-may-a31-thao-dien-phong-chay-chua-chay-cuu-ho-cuu-nan

Lính thợ Nhà máy A31 thao diễn phòng cháy, chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn

Vừa qua, Công đoàn khối II (gồm Quân chủng PK-KQ, Quân chủng Hải Quân, Quân khu 1, Quân khu 2, Quân khu 3, Quân khu 4) đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ), phòng chống cháy nổ, nghiệp vụ công tác tài chính công đoàn và thao diễn phòng cháy chữa cháy (PCCC), cứu hộ, cứu nạn năm 2020. Đặc biệt, phần thao diễn của những người lính thợ Nhà máy A31, Cục Kỹ thuật PK-KQ đã để lại ấn lượng tốt đẹp cho các đại biểu, góp phần nâng cao chất lượng bảo đảm an toàn trong lao động sản xuất, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng, phát triển công nghiệp quốc phòng, sửa chữa vũ khí trang bị kỹ thuật trong tình hình mới. Báo PK-KQ điện tử xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc những hình ảnh ấn tượng tại thao diễn.

Chi tiết
canh-bay-cuu-ho-cuu-nan-phuong-nam

Cánh bay cứu hộ, cứu nạn phương Nam

Vừa qua, Trung đoàn 917, Sư đoàn 370 phối hợp với Lữ đoàn 125, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân tổ chức huấn luyện bay cất, hạ cánh trên tàu. Mục đích của đợt huấn luyện nhằm nâng cao trình độ bay cứu hộ, cứu nạn trên sông, trên biển của Trung đoàn 917. Do quán triệt, xác định tốt yêu cầu nhiệm vụ và làm tốt công tác chuẩn bị về mọi mặt nên Trung đoàn 917 đã hoàn thành nhiệm vụ, bảo đảm an toàn tuyệt đối. Báo Phòng không - Không quân xin giới thiệu một số hình ảnh trong đợt huấn luyện vừa qua của Trung đoàn 917.

Chi tiết
diem-tua-tu-mat-dat

Điểm tựa từ mặt đất

Trong những năm qua, ngành Kỹ thuật Trung đoàn 921, Sư đoàn 371 luôn thực hiện tốt công tác bảo quản, bảo dưỡng, sửa chữa vũ khí, trang bị kỹ thuật, góp phần để Trung đoàn thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao. Trong đó, ngành Kỹ thuật Trung đoàn đã duy trì và chấp hành nghiêm nền nếp công tác chuẩn bị trước, trong và sau ban bay; nền nếp giảng bình kỹ thuật, giảng bình an toàn bay được thực hiện đúng quy định, góp phần tạo chuyển biến căn bản, toàn diện công tác bảo đảm kỹ thuật, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ huấn luyện, SSCĐ, bảo đảm bay an toàn. Trên đây là một số hình ảnh hoạt động của đội ngũ kỹ thuật Trung đoàn 921 bảo đảm kỹ thuật trong ban bay do phóng viên Báo PK-KQ ghi lại. Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Chi tiết
nhung-nguoi-linh-phong-hoa

Những người lính phòng hóa

Với phương châm “Huấn luyện giỏi, phòng chống tốt, sẵn sàng chiến đấu cao”; cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Phòng hóa 23 thuộc Phòng Hóa học, Bộ Tham mưu Quân chủng Phòng không-Không quân luôn ra sức học tập, rèn luyện nhằm nâng cao chất lượng huấn luyện toàn diện; xứng đáng là lực lượng nòng cốt trong công tác bảo đảm hóa họccủa Quân chủng, tích cực tham gia giúp nhân dân trên địa bàn đóng quân khắc phục hậu quả thiên tai, cứu hộ, cứu nạn, phòng, chống cháy nổ... Trên đây là một số hình ảnh huấn luyện chuyên ngành hóa học của cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Phòng hóa 23 do phóng viên Báo Phòng không-Không quân ghi lại.

Chi tiết
xuan-noi-dau-song

Xuân nơi đầu sóng

Mùa Xuân ở Trường Sa bắt đầu khi những chuyến tàu chở nhu yếu phẩm Tết từ đất liền ra đảo. Không khí ngày Xuân nơi đầu sóng không ồn ã, tấp nập như ở đất liền nhưng cũng luôn đủ đầy và ấm áp; thực hiện đúng phương châm “sẵn sàng chiến đấu cao, quản lý vùng trời chặt chẽ, kỷ luật nghiêm, đoàn kết, an toàn, tiết kiệm”. Trên đây là một số hình ảnh về không khí đón Xuân của quân và dân huyện Đảo Trường Sa do phóng viên Báo Phòng không - Không quân ghi lại.

Chi tiết
1 2 3 Tiếp

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website