san-sang-tham-gia-hoi-thi-truong-ban-xang-dau-gioi-toan-quan

Sẵn sàng tham gia Hội thi Trưởng Ban Xăng dầu giỏi toàn quân

Hội thi Trưởng Ban Xăng dầu giỏi toàn quân năm 2022 do Tổng cục Hậu cần tổ chức dự kiến diễn ra vào trung tuần tháng 10 năm 2022 tại Trường Quân sự Quân đoàn 1. để giành kết quả cao tại hội thi, hiện nay Trưởng Ban Xăng dầu các Sư đoàn trong toàn Quân chủng đang nỗ lực luyện tập sẵn sàng cho cuộc đua tài.

Chi tiết
am-tinh-quan-dan-da-nang-sau-bao-noru

Ấm tình quân dân Đà Nẵng sau bão Noru

Bão số 4, tên quốc tế là Noru là một trong những cơn bão mạnh nhất trong 20 năm qua đổ bộ vào các tỉnh miền Trung. Nhờ có biện pháp ứng phó, phòng chống bão kịp thời, hiệu quả nên may mắn không có sự thiệt hại về người. Tuy nhiên, cơn bão đi qua cũng để lại hậu quả nặng nề về cơ sở hạ tầng, ảnh hưởng đến cuộc sống của nhân dân. Ngay sau khi bão tan, cùng với quân và dân TP Đà Nẵng, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ của Quân chủng PK-KQ đóng quân trên địa bàn đã tích cực, khẩn trương giúp nhân dân khắc phục hậu quả của mưa bão, ổn định cuộc sống.

Chi tiết
bai-cuoi-quan-ly-quan-nhu-tot

Bài cuối: Quản lý quân nhu tốt

Không chỉ tích cực tăng gia sản xuất, nuôi quân giỏi, thời gian qua, các đơn vị trong Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) còn đề ra nhiều chủ trương, giải pháp mang tính đột phá trong công tác quản lý quân nhu, góp phần bảo đảm và nâng cao đời sống bộ đội.

Chi tiết
tang-gia-o-tram-ra-da-35

Tăng gia ở Trạm Ra đa 35

Không chỉ vượt khó vươn lên trong huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, quản lý vùng trời mà cán bộ, chiến sĩ Trạm Ra đa 35, Trung đoàn 293, Sư đoàn 361 còn tích cực chăn nuôi, tăng gia rau xanh, cải thiện đời sống bộ đội...

Chi tiết
bai-2-nuoi-quan-gioi

Bài 2: Nuôi quân giỏi

Những năm qua, các đơn vị trong toàn Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) đã tích cực đẩy mạnh thực hiện hiệu quả PTTĐ “Xây dựng đơn vị nuôi quân giỏi, quản lý quân nhu tốt”. Từ đó xuất hiện nhiều mô hình, cách làm hiệu quả và sáng tạo, góp phần nâng cao chất lượng nuôi dưỡng bộ đội.

Chi tiết
trung-doan-923-khanh-thanh-va-ban-giao-nha-dong-doi-cho-quan-nhan-co-hoan-canh-kho-khan

Trung đoàn 923 khánh thành và bàn giao "Nhà đồng đội" cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 19-8, tại Khu 8, thị trấn Nưa, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa, Trung đoàn 923, Sư đoàn 371 phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức khánh thành và bàn giao “Nhà đồng đội” cho gia đình Đại úy QNCN Lê Thị Yến - Quản lý bếp ăn Bệnh xá Trung đoàn 923. Dự buổi bàn giao có đại diện Sư đoàn 371 và Trung đoàn 923.

Chi tiết
hieu-qua-tu-phong-trao-thi-dua-“xay-dung-don-vi-nuoi-quan-gioi-quan-ly-quan-nhu-tot”

Hiệu quả từ Phong trào thi đua “Xây dựng đơn vị nuôi quân giỏi, quản lý quân nhu tốt”

Phong trào thi đua (PTTĐ) “Xây dựng đơn vị nuôi quân giỏi, quản lý quân nhu tốt” là một nội dung của PTTĐ “Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy”. Mục tiêu của phong trào là tạo khí thế thi đua sôi nổi, rộng khắp với các chỉ tiêu, biện pháp cụ thể làm chuyển biến mạnh mẽ cả về nhận thức và hoạt động thực tiễn công tác quân nhu. Qua 15 năm thực hiện PTTĐ “Xây dựng đơn vị nuôi quân giỏi, quản lý quân nhu tốt” ở Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) đã có sức lan tỏa mạnh mẽ, sâu rộng và mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần cải thiện, nâng cao đời sống của bộ đội, bảo đảm cho Quân chủng PK-KQ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Chi tiết
thong-bao-kham-tuyen-phi-cong-quan-su-nam-hoc-2023-2024

Thông báo khám tuyển phi công quân sự năm học 2023-2024

Viện Y học Phòng không-Không quân, Quân chủng Phòng không-Không quân tổ chức khám tuyển tạo nguồn tuyển sinh vào đào tạo sĩ quan lái máy bay quân sự năm học 2023-2024, như sau:

Chi tiết
tang-gia-chan-nuoi-tren-vung-cat-trang

Tăng gia, chăn nuôi trên vùng cát trắng

Mặc dù đóng quân ở đồi cao, đất chủ yếu pha cát, khí hậu không thuận lợi, nguồn nước ngọt khan hiếm, nhưng cán bộ, chiến sĩ Trạm Ra đa 33, Trung đoàn 294, Sư đoàn 367 luôn chủ động khắc phục khó khăn, tích cực tăng gia, chăn nuôi cải thiện bữa ăn hằng ngày, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho bộ đội.

Chi tiết
tieu-doan-114-tham-gia-chuong-trinh-“vo-moi-den-truong-trao-tang-cap-nhan-dip-nam-hoc-moi-2022-2023

Tiểu đoàn 114 tham gia chương trình “Vở mới đến trường, trao tặng cặp nhân dịp năm học mới 2022-2023"

Ngày 27-8, Tiểu đoàn 114, Trung đoàn 274, Sư đoàn 377 phối hợp với Hội Chữ thập đỏ phường Cam Phú, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phường Cam Phú, TP Cam Ranh và Chi cục Hải quan Cửa khẩu Cảng Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa) thực hiện chương trình “Vở mới đến trường, trao tặng cặp nhân dịp năm học mới 2022-2023" với gần 2.000 bộ sách, vở và dụng cụ học tập cho các em học sinh tiểu học, trung học cơ sở có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn trên địa bàn phường Cam Phú, TP Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa).

Chi tiết
hoi-phu-nu-nha-may-a32-tang-qua-phu-nu-co-hoan-canh-kho-khan-tren-dia-ban-tinh-quang-nam

Hội Phụ nữ Nhà máy A32 tặng quà phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Nam

Ngày 28-8, Hội Phụ nữ cơ sở Nhà máy A32 (Quân chủng Phòng không - Không quân) phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ phường An Khê, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng tổ chức hành quân về xã miền núi Tr’Hy, huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam thực hiện chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”.

Chi tiết
su-doan-377-to-chuc-hoi-thi-buong-dieu-tri-vuon-thuoc-nam-nam-2022

Sư đoàn 377 tổ chức Hội thi buồng điều trị, vườn thuốc nam năm 2022

Trong 2 ngày (24 và 25-8) Sư đoàn 377 tổ chức Hội thi buồng điều trị, vườn thuốc nam năm 2022. Tham gia Hội thi gồm các trung đoàn trực thuộc và Tiểu đoàn 24.

Chi tiết
trung-doan-230-nuoi-quan-gioi-quan-ly-quan-nhu-tot

Trung đoàn 230 nuôi quân giỏi, quản lý quân nhu tốt

Trong những năm qua, Trung đoàn 230, Sư đoàn 367 đã triển khai thực hiện hiệu quả Phong trào thi đua “Xây dựng đơn vị nuôi quân giỏi, quản lý quân nhu tốt”, góp phần quan trọng nâng cao đời sống cho cán bộ, chiến sĩ đơn vị.

Chi tiết
nhung-dau-an-tuoi-tre-quan-chung-phong-khong-khong-quan

Những dấu ấn tuổi trẻ Quân chủng Phòng không - Không quân

Giai đoạn 2017-2022, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân chủng, cấp ủy, chỉ huy các cấp. Qua đó, các tổ chức Đoàn trong Quân chủng đã luôn khẳng định vai trò, vị trí của mình, không ngừng đổi mới, sáng tạo, đạt được những kết quả đáng trân trọng và để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp mang đậm sức trẻ.

Chi tiết
mo-hinh-nuoi-ech-o-trung-doan-218

Mô hình nuôi ếch ở Trung đoàn 218

Để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tăng gia sản xuất, những năm qua Trung đoàn 218, Sư đoàn 361 đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo, tập trung xây dựng nhiều mô hình chăn nuôi mới mang lại hiệu quả kinh tế cao, điển hình trong đó là mô hình nuôi ếch thương phẩm.

Chi tiết
gan-400-can-bo-doan-vien-thanh-nien-truong-cao-dang-ky-thuat-pk-kq-tham-gia-hien-mau-tinh-nguyen-nam-2022

Gần 400 cán bộ, đoàn viên, thanh niên Trường Cao đẳng Kỹ thuật PK-KQ tham gia hiến máu tình nguyện năm 2022

Sáng 6-8, Trường Cao đẳng Kỹ thuật PK-KQ đã phối hợp với Bệnh viện Quân y 103 tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2022. Tham gia hiến máu có hơn 400 cán bộ, đoàn viên, thanh niên thuộc các cơ quan, khoa, đơn vị trong Nhà trường.

Chi tiết
khong-gian-xanh-o-su-doan-371

Không gian xanh ở Sư đoàn 371

Đến cơ quan Sư đoàn 371 vào những ngày cuối tháng 7, nắng vàng chính hạ như dịu đi bởi màu xanh của cây cối quanh đơn vị. Đi đến đâu chúng tôi cũng thấy doanh trại sạch sẽ, hệ thống bồn hoa, cây cảnh được cắt tỉa gọn gàng; đường nội bộ được bê tông hóa, kẻ vạch sơn, lắp đặt biển chỉ dẫn từ cổng vào các cơ quan, đơn vị.

Chi tiết
tieu-doan-can-cu-san-bay-chu-lai-to-chuc-khanh-thanh-va-ban-giao-“nha-tinh-nghia”-cho-gia-dinh-chinh-sach

Tiểu đoàn căn cứ Sân bay Chu Lai tổ chức khánh thành và bàn giao “Nhà Tình nghĩa” cho gia đình chính sách

Ngày 25-7, tại thôn Tịch Tây, xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, Tiểu đoàn căn cứ Sân bay Chu Lai, Sư đoàn 372 đã tổ chức khánh thành và bàn giao “Nhà Tình nghĩa” cho gia đình bà Châu Thị Tiện. Dự buổi bàn giao có đại diện Sư đoàn 372 và đại biểu cấp ủy, chính quyền địa phương.

Chi tiết
1 2 3 4 Tiếp Cuối

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website