xay-dung-quan-doi-cach-mang-chinh-quy-tinh-nhue-tung-buoc-hien-dai-dap-ung-yeu-cau-nhiem-vu-bao-ve-to-quoc-trong-tinh-hinh-moi

Xây dựng Quân đội cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới

Ngày 28-9, Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân đội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025, đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Bí thư Quân ủy Trung ương Nguyễn Phú Trọng dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội. Báo Quân đội nhân dân Điện tử trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu:

Chi tiết
trien-lam-anh-“khong-quan-cac-nuoc-asean-gan-ket-va-chu-dong-thich-ung”

Triển lãm ảnh “Không quân các nước ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng”

Nhân dịp Hội nghị Tư lệnh Không quân các nước ASEAN lần thứ 17 (AACC-17) năm 2020 được tổ chức tại Việt Nam; Bảo tàng PK-KQ phối hợp với Phòng Đối ngoại Quân chủng tổ chức Triển lãm ảnh: “Không quân các nước ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng”. Triển lãm nhằm giới thiệu những hình ảnh hoạt động tiêu biểu của Không quân các nước ASEAN; qua đó tăng cường sự hiểu biết, lòng tin, tình đoàn kết hữu nghị giữa lực lượng Không quân các nước trong khối ASEAN, là cơ sở, nền tảng quan trọng để tiếp tục thúc đẩy sự tương tác, hướng tới những hợp tác thiết thực và cụ thể hơn, làm sâu sắc các hoạt động đối ngoại quốc phòng và hợp tác quân sự của Không quân các nước ASEAN trong năm mà Tư lệnh PK-KQ Việt Nam giữ cương vị là Chủ tịch.

Chi tiết
dau-an-phong-trao-“dan-van-kheo”-o-quan-chung-phong-khong-khong-quan

Dấu ấn phong trào “Dân vận khéo” ở Quân chủng Phòng không - Không quân

Quân chủng Phòng không-Không quân (PK-KQ) là đơn vị gồm nhiều binh chủng kỹ thuật, đóng quân ở hầu hết các tỉnh, thành trên cả nước, trong đó có nhiều điểm ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, tôn giáo. Quán triệt sâu sắc các nghị quyết, chỉ thị, hướng dẫn của Đảng, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng về ‘‘Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới”... trong những năm qua, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân chủng đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Phong trào Thi đua “Dân vận khéo”, xây dựng “Đơn vị dân vận tốt”, coi đây là yêu cầu khách quan, là nhiệm vụ quan trọng của Quân chủng, là nội dung của việc xây dựng tiềm lực quốc phòng toàn dân, củng cố thế trận chiến tranh nhân dân, củng cố phát huy hiệu lực hệ thống chính trị ở cơ sở; đồng thời là điều kiện để bộ đội gắn bó với Nhân dân, rèn luyện và phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, “Người chiến sĩ PK-KQ ưu tú”.

Chi tiết
“4-tap-trung”-“5-chong”-o-trung-doan-257

“4 tập trung”, “5 chống” ở Trung đoàn 257

Đến công tác tại Trung đoàn 257, Sư đoàn 361 chúng tôi thực sự ấn tượng với những thay đổi đáng khích lệ từ cảnh quan môi trường, nơi ăn, ở, sinh hoạt đến tác lễ tiết tác phong, không khí làm việc dân chủ, đoàn kết; cán bộ, chiến sĩ hăng say huấn luyện, học tập, công tác. Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, có được sự chuyển biến đó là bởi thời gian qua, Trung đoàn đã tổ chức quán triệt, thực hiện có hiệu quả phương châm “4 tập trung”, “5 chống” do Đảng ủy Sư đoàn 361 phát động.

Chi tiết
su-doan-363-to-chuc-hoi-nghi-rut-kinh-nghiem-cong-tac-giao-duc-chinh-tri-lanh-dao-tu-tuong-giao-duc-phap-luat-ky-luat

Sư đoàn 363 tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác giáo dục chính trị, lãnh đạo tư tưởng, giáo dục pháp luật, kỷ luật

Ngày 15-9, Sư đoàn 363 đã tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác giáo dục chính trị, lãnh đạo tư tưởng, giáo dục pháp luật, kỷ luật; hoạt động của Tổ 3 người, “Tổ tư vấn tâm lý, sức khỏe, pháp luật” và “Chiến sĩ bảo vệ” (gọi tắt là Tổ công tác). Đại tá Nguyễn Trọng Tiến - Phó Chính ủy Sư đoàn chủ trì Hội nghị.

Chi tiết
su-doan-365-trien-khai-hieu-qua-toan-dien-cac-mat-hoat-dong-cong-tac-dang-cong-tac-chinh-tri

Sư đoàn 365 triển khai hiệu quả, toàn diện các mặt hoạt động công tác đảng, công tác chính trị

Trong những năm qua, Đảng ủy, Chỉ huy Sư đoàn 365 thường xuyên duy trì nghiêm nền nếp hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị (CTĐ, CTCT), bám sát từng nhiệm vụ, hoạt động của bộ đội, góp phần nâng cao chất lượng toàn diện, hiệu quả trên các mặt công tác, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh (TSVM), Sư đoàn vững mạnh toàn diện (VMTD) “mẫu mực, tiêu biểu”.

Chi tiết
loi-the-doc-lap-va-khat-vong-phat-trien

Lời thề độc lập và khát vọng phát triển

Ngày 2-9-2020, tròn 75 năm kể từ thời khắc lịch sử tại Quảng trường Ba Đình, Hà Nội, trước hàng triệu đồng bào, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dõng dạc tuyên bố: “Nước Việt Nam có quyền hưởng tự do và độc lập, và sự thật đã thành một nước tự do độc lập.

Chi tiết
su-doan-365-rut-kinh-nghiem-cong-tac-giao-duc-chinh-tri-lanh-dao-tu-tuong-giao-duc-phap-luat-ky-luat

Sư đoàn 365 rút kinh nghiệm công tác giáo dục chính trị, lãnh đạo tư tưởng, giáo dục pháp luật, kỷ luật

Sáng 31-8, Sư đoàn 365 đã tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác giáo dục chính trị, lãnh đạo tư tưởng, giáo dục pháp luật, kỷ luật; hoạt động của tổ 3 người, tổ “tư vấn tâm lý, sức khỏe, pháp luật” và “chiến sĩ bảo vệ” (gọi tắt là các tổ công tác). Đại tá Hoàng Văn Lâu - Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân chủng Phòng không - Không quân dự và chỉ đạo Hội nghị.

Chi tiết
trung-doan-ra-da-295-day-manh-thi-dua-hoan-thanh-tot-nhiem-vu

Trung đoàn Ra đa 295 đẩy mạnh thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ

Đến thăm Trung đoàn 295, Sư đoàn 363 trong những ngày này chúng tôi thấy đâu đâu cũng ngập tràn khí thế thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam. Trung tá Phan Anh Tuấn - Chính uỷ Trung đoàn, cho biết: "Toàn Trung đoàn đang trong giai đoạn nước rút thực hiện đợt thi đua cao điểm "Xứng danh mắt thần Tổ quốc", tập trung hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện”.

Chi tiết
nang-cao-y-thuc-phong-chong-dich-covid-19-trong-quan-chung-phong-khong-khong-quan

Nâng cao ý thức phòng, chống dịch Covid-19 trong Quân chủng Phòng không - Không quân

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên thế giới và ở Việt Nam, đặc biệt là việc xuất hiện các ca lây nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng; cùng với việc thực hiện nghiêm, quyết liệt các giải pháp ứng phó, ngăn chặn dịch thì ý thức và tinh thần trách nhiệm, Tính tự giác của từng cán bộ, chiến sĩ là yếu tố quan trọng trong việc phòng ngừa, ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Đó còn là sự chung tay, góp sức cùng hệ thống chính trị nhằm đẩy lùi dịch bệnh.

Chi tiết
dong-chi-le-kha-phieu-voi-su-nghiep-xay-dung-quan-doi-nhan-dan-viet-nam-vung-manh-ve-chinh-tri

Đồng chí Lê Khả Phiêu với sự nghiệp xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam vững mạnh về chính trị

Đồng chí Thượng tướng Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, nguyên Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam, một trong những học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã vĩnh biệt chúng ta!

Chi tiết
xay-dung-don-vi-vung-manh-ve-chinh-tri-o-trung-doan-228

Xây dựng đơn vị vững mạnh về chính trị ở Trung đoàn 228

Xây dựng đơn vị vững mạnh về chính trị có ý nghĩa quyết định trong việc nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) của một đơn vị. Nhận thức được tầm quan trọng đó, thời gian qua, Đảng ủy Trung đoàn 228, Sư đoàn 365 luôn coi trọng, chỉ đạo thực hiện đồng bộ các giải pháp xây dựng đơn vị vững mạnh về chính trị.

Chi tiết
soi-noi-cac-hoat-dong-chao-mung-dai-hoi-dang-cac-cap

Sôi nổi các hoạt động chào mừng đại hội Đảng các cấp

Thời gian qua, các tổ chức quần chúng trong toàn Quân chủng đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, phát huy tốt vai trò trách nhiệm, góp phần vào thành công của đại hội Đảng các cấp và đưa nghị quyết đại hội vào cuộc sống.

Chi tiết
lan-toa-cac-phong-trao-thi-dua-o-hoc-vien-phong-khong-khong-quan

Lan tỏa các phong trào thi đua ở Học viện Phòng không - Không quân

Chào mừng Đại hội đảng các cấp và hướng tới Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025; thời gian qua, các cơ quan, khoa giảng viên, đơn vị của Học viện PK-KQ đã đẩy mạnh phong trào thi đua, xung kích vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị; qua đó, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học (GD-ĐT, NCKH).

Chi tiết
lam-tot-khau-then-chot-trong-dai-hoi

Làm tốt khâu then chốt trong đại hội

Một trong những thành công của Đại hội đảng các cấp ở Sư đoàn 361 nhiệm kỳ 2020-2025 là công tác chuẩn bị nhân sự. Nhận thức rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của vấn đề này, trong quá trình chuẩn bị đại hội, công tác nhân sự cho cấp ủy khóa mới được Thường vụ Đảng ủy Sư đoàn 361 đặc biệt quan tâm. Đây cũng được xem là khâu then chốt, yếu tố quyết định tới việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ chính trị của đơn vị trong những năm tiếp theo.

Chi tiết
phat-huy-dan-chu-tap-trung-tri-tue-to-chuc-thanh-cong-dai-hoi-dai-bieu-dang-bo-quan-chung-phong-khong-khong-quan-lan-thu-x

Phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ, tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân chủng Phòng không - Không quân lần thứ X

Chủ đề “Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ; phát huy sức mạnh tổng hợp, xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, Quân chủng “Cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”; hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; bảo vệ vững chắc bầu trời Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa”, không chỉ thể hiện ý chí của Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân chủng lần thứ X, mà còn là nguyện vọng của toàn thể cán bộ, chiến sĩ, người lao động trong toàn Quân chủng. Vấn đề đặt ra là, phải làm gì để biến quyết tâm thành những thắng lợi trong thực tiễn xây dựng và bảo vệ vững chắc bầu trời Tổ quốc.

Chi tiết
khac-phuc-kho-khan-hoan-thanh-tot-nhiem-vu-duoc-giao

Khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao

Thời gian qua, thời tiết tại Thủ đô Hà Nội và các tỉnh miền Bắc nắng nóng kéo dài, đã ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và các hoạt động của bộ đội. Cùng với đó, thời gian gần đây, dịch Covid-19 bùng phát trở lại ở Đà Nẵng và đã có một số ca lây nhiễm tại các địa phương, trong đó có Thủ đô Hà Nội. Trước tình hình đó, cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Vệ binh (Phòng Hành chính - Hậu cần, Bộ Tham mưu Quân chủng PK-KQ) đã khắc phục khó khăn, phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành toàn diện, đồng bộ các biện pháp nhằm bảo đảm an toàn cho mọi hoạt động của khối cơ quan Quân chủng.

Chi tiết
truong-trung-cap-ky-thuat-phong-khong-khong-quan-to-chuc-hoi-thi-can-bo-gdct-nam-2020-va-rut-kinh-nghiem-cong-tac-gdct-giai-doan-2018-2020

Trường Trung cấp Kỹ thuật Phòng không - Không quân tổ chức Hội thi cán bộ GDCT năm 2020 và rút kinh nghiệm công tác GDCT giai đoạn 2018-2020

Trong 2 ngày (28 và 29-7), Trường Trung cấp Kỹ thuật Phòng không - Không quân (PK-KQ) đã tổ chức Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị (GDCT) năm 2020 và rút kinh nghiệm công tác GDCT giai đoạn 2018-2020. Tham gia Hội thi có 23 đồng chí là cán bộ chính trị ở các tiểu đoàn quản lý học viên, Khoa khoa học xã hội và nhân văn, Phân hiệu đào tạo lái xe trong Nhà trường.

Chi tiết
1 2 3 4 Tiếp Cuối

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website