them-mot-cong-trinh-in-dam-dau-an-bo-doi-pk-kq-tren-dat-thua-thien-hue

Thêm một công trình in đậm dấu ấn Bộ đội PK-KQ trên đất Thừa Thiên Huế

Chiều 3-10, Quân chủng Phòng không-Không quân (PK-KQ) phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao công trình “Nhà văn hóa - kết hợp tránh bão, lụt” tại thôn An Xuân Tây, xã Quảng An, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Dự buổi lễ có Thiếu tướng Phạm Trường Sơn - Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam; đồng chí Nguyễn Văn Phương - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế; Thiếu tướng Bùi Tố Việt - Phó Chính ủy Quân chủng PK-KQ; Đại tá Nguyễn Hữu Toàn - Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân chủng PK-KQ; thủ trưởng Bộ Tham mưu Quân khu 4; đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương và lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế, cùng đông đảo nhân dân thôn An Xuân Tây, xã Quảng An.

Chi tiết
hieu-qua-tu-cong-tac-quan-ly-va-su-dung-quy-“vi-nguoi-ngheo”

Hiệu quả từ công tác quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo”

Với tinh thần tương thân, tương ái, lan tỏa yêu thương, hưởng ứng Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Quỹ “Vì người nghèo” của cán bộ, chiến sĩ Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) được hình thành từ năm 2001. Quỹ “Vì người nghèo” của Quân chủng mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, khơi dậy và phát huy, lan tỏa nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc, về phẩm chất cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”, “Người chiến sĩ PK-KQ ưu tú”, về lòng nhân ái, tình yêu thương con người, về tình cảm và trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ Quân chủng đối với những đồng đội còn khó khăn, nâng bước các em học sinh nghèo vượt khó đến trường và đồng hành cùng những hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, vùng quê nghèo trên mọi miền Tổ quốc.

Chi tiết
dau-an-cong-tac-dan-van-cua-su-doan-377

Dấu ấn công tác dân vận của Sư đoàn 377

Khắc ghi lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Lực lượng của dân rất to. Việc dân vận rất quan trọng. Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, những năm qua, công tác dân vận của Sư đoàn 377 đã được triển khai rộng khắp, đạt hiệu quả, góp phần củng cố, xây dựng “thế trận lòng dân”, tăng cường mối quan hệ đoàn kết gắn bó quân dân trên địa bàn đóng quân.

Chi tiết
hieu-qua-giao-duc-phap-luat-ky-luat-o-trung-doan-274

Hiệu quả giáo dục pháp luật, kỷ luật ở Trung đoàn 274

Thời gian qua, Trung đoàn 274, Sư đoàn 377 đã tiến hành toàn diện, đồng bộ nhiều giải pháp xây dựng đơn vị điểm vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”. Trong đó, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, kỷ luật là một trọng tâm được Đảng ủy, chỉ huy Trung đoàn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện bằng nhiều hình thức, biện pháp đem lại hiệu quả thiết thực.

Chi tiết
quan-chung-phong-khong-khong-quan-to-chuc-nhieu-hoat-dong-tri-an-ky-niem-75-nam-ngay-thuong-binh-liet-si-27-7

Quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức nhiều hoạt động tri ân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7)

Thực hiện đợt thi đua cao điểm “Uống nước nhớ nguồn, tri ân người có công với cách mạng” nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947/27-7-2022) và chỉ đạo của thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) về tăng cường hành quân dã ngoại làm công tác dân vận; các cơ quan, đơn vị trong toàn Quân chủng PK-KQ đã tích cực tổ chức các hoạt động công tác dân vận, trong đó, tập trung vào việc tri ân đối với gia đình có công với cách mạng, thương binh, liệt sĩ, gia đình neo đơn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở các địa phương trên địa bàn đóng quân.

Chi tiết
lu-doan-28-voi-cong-tac-“den-on-dap-nghia”

Lữ đoàn 28 với công tác “Đền ơn, đáp nghĩa”

Một ngày cuối tháng 7, nhà ông Nguyễn Văn Bính tại thôn Đất Đen, xã Cường Thịnh, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái tràn ngập không khí vui tươi, phấn khởi với sự hiện diện của các thành viên trong gia đình và cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 28. Mọi người đang hối hả hoàn tất những công tác chuẩn bị cho buổi khánh thành và bàn giao “Nhà tình nghĩa”.

Chi tiết
nang-nghia-tri-an-tham-tinh-quan-dan

Nặng nghĩa tri ân, thắm tình quân dân

Đối với mỗi cán bộ, chiến sĩ Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ), việc tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tri ân người có công với cách mạng không chỉ là nhiệm vụ chính trị, mà còn là tình cảm, trách nhiệm, thể hiện sự trân trọng, biết ơn những đóng góp, cống hiến, hi sinh của các thế hệ cha anh đi trước.

Chi tiết
nghia-tinh-quan-dan-tren-que-huong-chuong-my

Nghĩa tình quân dân trên quê hương Chương Mỹ

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27-7-1947 / 27-7-2022), Bộ Tư lệnh Quân chủng PK-KQ phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, cấp ủy Đảng, chính quyền huyện Chương Mỹ tổ chức khám sức khỏe, tư vấn, cấp thuốc và tặng quà các gia đình chính sách; trao tiền hỗ trợ cải tạo nghĩa trang liệt sĩ, hỗ trợ gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn xây “Nhà tình nghĩa”, “Nhà đại đoàn kết”. Dự và chỉ đạo các hoạt động có Thiếu tướng Trần Trọng Tuyến - Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân chủng PK-KQ; lãnh đạo HĐND và UBND huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội.

Chi tiết
hieu-qua-mo-hinh-“moi-ngay-mot-dieu-luat”

Hiệu quả mô hình “Mỗi ngày một điều luật”

Từ đầu năm 2022 đến nay, từ việc duy trì mô hình “mỗi ngày một điều luật” có hiệu quả, Trung đoàn 284, Sư đoàn 365 đã tạo được sự chuyển biến tích cực trong nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật, kỷ luật của bộ đội; góp phần để đơn vị hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Chi tiết
xay-dung-doi-ngu-can-bo-tre-dap-ung-yeu-cau-nhiem-vu

Xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ

Trong những năm qua, Sư đoàn 377 đã có nhiều biện pháp xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là đội ngũ cán bộ trẻ có đủ phẩm chất chính trị, năng lực, trình độ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Chi tiết
lan-toa-cach-lam-hay-tu-mot-hoi-thi

Lan tỏa cách làm hay từ một Hội thi

Vừa qua, Cục Kỹ thuật đã tổ chức Hội thi tuyên truyền phổ biến giáo dục (TTPBGD) pháp luật, kỷ luật năm 2022. Qua Hội thi đã góp phần nhân rộng điển hình tiên tiến, phổ biến cách làm hay trong TTPBGD pháp luật, kỷ luật tại cơ quan, đơn vị.

Chi tiết
bo-doi-trung-doan-276-thi-dua-mung-ngay-truyen-thong

Bộ đội Trung đoàn 276 thi đua mừng Ngày truyền thống

Đến Trung đoàn 276, Sư đoàn 367 trong những ngày này, chúng tôi cảm nhận rõ không khí thi đua sôi nổi, ý chí quyết tâm của cán bộ, chiến sĩ trong thực hiện nhiệm vụ, nhất là huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, quản lý vùng trời và các hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống trung đoàn (22-6-1972 / 22-6-2022).

Chi tiết
nhung-diem-can-luu-y-ve-to-chuc-dai-hoi-doan-cap-tren-truc-tiep-co-so-trong-quan-chung-phong-khong-khong-quan

Những điểm cần lưu ý về tổ chức Đại hội Đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở trong Quân chủng Phòng không - Không quân

Vừa qua, Sư đoàn 361 đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ VIII (2022-2027). Đây là Đại hội Đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở được Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) chọn làm trước để rút kinh nghiệm. Ngay sau Đại hội, Đại tá Ngô Quốc Chung - Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân chủng đã chủ trì buổi họp rút kinh nghiệm với sự tham gia của đại diện các cơ quan chức năng và các đại biểu đến từ các cơ quan, đơn vị đầu mối trong toàn Quân chủng. Đồng thời, để Đại hội Đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở diễn ra thành công, đạt kết quả tốt tại các cơ quan, đơn vị trong toàn Quân chủng, Cục Chính trị thống nhất một số nội dung sau.

Chi tiết
thuc-hien-quy-che-dan-chu-o-su-doan-370

Thực hiện Quy chế dân chủ ở Sư đoàn 370

Những năm qua, việc xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ (QCDC) ở cơ sở đã được Đảng ủy, chỉ huy Sư đoàn 370 quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ. Qua đó, tạo sự đoàn kết, thống nhất, nâng cao hiệu quả trong lãnh đạo, chỉ huy, góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Chi tiết
tao-nguon-phat-trien-dang-vien-tu-ha-si-quan-binh-si

Tạo nguồn, phát triển đảng viên từ Hạ sĩ quan - Binh sĩ

Những năm qua, cấp ủy, chỉ huy các cấp trong Lữ đoàn 28 đã thường xuyên quan tâm, thực hiện tốt công tác phát triển đảng viên, nhất là từ Hạ sĩ quan - Binh sĩ (HSQ-BS) để nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng.

Chi tiết
thong-bao-hoi-nghi-lan-thu-nam-ban-chap-hanh-trung-uong-dang-khoa-xiii

Thông báo Hội nghị lần thứ năm, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Chiều 10-5, sau 6 ngày làm việc, Hội nghị Trung ương 5 (khóa XIII) hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra và bế mạc.

Chi tiết
cham-lo-xay-dung-doi-ngu-can-bo-vung-manh

Chăm lo xây dựng đội ngũ cán bộ vững mạnh

Những năm qua, cấp ủy, chỉ huy các cấp trong Trung đoàn 250, Sư đoàn 361 đã thường xuyên quan tâm chăm lo, bồi dưỡng và tiến hành có hiệu quả công tác cán bộ; Qua đó, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ ngang tầm nhiệm vụ, phát huy tốt vai trò, trách nhiệm, hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao.

Chi tiết
tong-bi-thu-nguyen-phu-trong-tang-cuong-xay-dung-chinh-don-dang-va-he-thong-chinh-tri-dap-ung-yeu-cau-trong-giai-doan-moi

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn mới

Sáng 4-5, Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì, phát biểu khai mạc Hội nghị. Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc điều hành phiên khai mạc.

Chi tiết
1 2 3 4 Tiếp Cuối

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website