dai-tuong-le-duc-anh-voi-su-nghiep-xay-dung-quan-doi-nhan-dan-cach-mang-chinh-quy-tinh-nhue-tung-buoc-hien-dai

Đại tướng Lê Đức Anh với sự nghiệp xây dựng Quân đội nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại

Đại tướng Lê Đức Anh sinh năm 1920 tại Thừa Thiên Huế, tham gia cách mạng từ năm 17 tuổi (1937). Cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng của đồng chí gắn liền với nhiều mốc son lịch sử dân tộc.

Chi tiết
nguoi-thay-giau-tinh-sang-tao

Người thầy giàu tính sáng tạo

“Người thầy giàu tính sáng tạo” là nhận xét mà các học viên Học viện PK-KQ dành cho Trung tá, ths Phan Hiền - Giảng viên Bộ môn Cơ sở ra đa, Khoa Kỹ thuật cơ sở. Anh không chỉ giỏi về chuyên môn, không ngừng sáng tạo trong công tác mà còn luôn gần gũi, quan tâm, giúp đỡ để các học viên hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập, rèn luyện.

Chi tiết
su-doan-370-to-chuc-doi-thoai-dan-chu-voi-can-bo-chien-si-trung-doan-937

Sư đoàn 370 tổ chức đối thoại dân chủ với cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 937

Sáng 16-11, Trung đoàn 937, Sư đoàn 370 đã tổ chức sinh hoạt Ngày Chính trị và văn hóa tinh thần nhằm trực tiếp đối thoại giữa cán bộ, chiến sĩ đơn vị với lãnh đạo chỉ huy đơn vị và thủ trưởng Sư đoàn. Đại tá Đào Quốc Kháng - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Sư đoàn 370 dự và chỉ đạo buổi sinh hoạt.

Chi tiết
bay-ve-voi-vung-mua-lu-quang-nam

Bay về với vùng mưa lũ Quảng Nam

Thời gian qua, do ảnh hưởng nặng nề của cơn bão số 9 gây mưa lũ và sạt lở đất khiến hai xã Phước Thành và Phước Lộc thuộc huyện miền núi Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam bị cô lập hoàn toàn. Trước tình hình đó, Bộ Quốc phòng chỉ đạo Quân chủng sử dụng trực thăng của Trung đoàn 930, Sư đoàn 372 tiếp tế lương thực, thực phẩm, thuốc men cho các xã bị cô lập.

Chi tiết
xay-dung-doi-ngu-nha-giao-dap-ung-yeu-cau-cuoc-cach-mang-cong-nghiep-lan-thu-tu

Xây dựng đội ngũ nhà giáo đáp ứng yêu cầu Cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ Tư

Cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ Tư (CMCN 4.0) đã và đang tác động sâu rộng lên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, trong đó có lĩnh vực giáo dục, đào tạo. trước sự tác động của Cuộc CMCN 4.0, Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện PK-KQ đã triển khai toàn diện, đồng bộ nhiều chủ trương, giải pháp nhằm nâng cao trình độ mọi mặt của đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục (gọi tắt là nhà giáo) đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Chi tiết
diem-nhan-cua-phong-trao-thi-dua-quyet-thang-o-trung-doan-64

Điểm nhấn của Phong trào Thi đua quyết thắng ở Trung đoàn 64

Xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến, tổ chức và thực hiện chặt chẽ, hiệu quả các phong trào thi đua đột kích để tạo bước chuyển mới trong phong trào thi đua thường xuyên là những điểm nhấn trong thực hiện Phong trào Thi đua quyết thắng của Trung đoàn 64, Sư đoàn 361 trong những năm qua. Qua đó, đã tạo động lực, khích lệ, động viên cán bộ, chiến sĩ đơn vị nỗ lực vươn lên, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Chi tiết
tong-cuc-chinh-tri-khao-sat-cong-tac-tuyen-truyen-mieng-va-hoat-dong-bao-cao-vien-tai-su-doan-377

Tổng cục Chính trị khảo sát công tác tuyên truyền miệng và hoạt động báo cáo viên tại Sư đoàn 377

Ngày 3-11, Đoàn công tác của Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam do Đại tá Tô Quang Hanh - Phó trưởng Phòng Báo cáo viên làm trưởng đoàn đã tiến hành khảo sát, đánh giá công tác tuyên truyền miệng, hoạt động báo cáo viên tại Sư đoàn 377.

Chi tiết
thi-dua-lap-cong-tiep-noi-truyen-thong

Thi đua lập công, tiếp nối truyền thống

Về công tác tại Trung đoàn 257, Sư đoàn 361 - Đoàn Cờ Đỏ anh hùng, chúng tôi được chứng kiến không khí thi đua trong học tập, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu lan tỏa khắp các cơ quan, đơn vị; lập thành tích chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống Trung đoàn (13-11-1965/13-11-2020).

Chi tiết
no-luc-hoan-thanh-nhiem-vu-chuyen-mon

Nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn

Với chức năng nghiên cứu, tham mưu, đề xuất với thủ trưởng Cục Chính trị và Thường vụ, Đảng ủy Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ)về nội dung, biện pháp xây dựng tổ chức cơ sở đảng, cấp ủy trong sạch, vững mạnh; xây dựng cơ quan chính trị, cán bộ chính trị, các tổ chức quần chúng về tổ chức và quy chế hoạt động; tiến hành có hiệu quả hoạt động CTĐ, CTCT trong các nhiệm vụ; thời gian qua, cán bộ, nhân viên Phòng Tổ chức, Cục Chính trị Quân chủng PK-KQ đã nỗ lực, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Chi tiết
hieu-qua-thuc-hien-quy-che-dan-chu-o-trung-doan-228

Hiệu quả thực hiện Quy chế dân chủ ở Trung đoàn 228

Nhận thức đúng tầm quan trọng của việc mở rộng và phát huy dân chủ, những năm qua, cấp ủy, chỉ huy các cấp Trung đoàn 228, Sư đoàn 365 đã coi trọng lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở, tạo sự đoàn kết, thống nhất cao trong đơn vị; hiệu lực, hiệu quả trong lãnh đạo, chỉ huy được củng cố, tăng cường; góp phần xây dựng Trung đoàn vững mạnh toàn diện (VMTD) “mẫu mực, tiêu biểu”, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Chi tiết
lap-cau-hang-khong-tap-trung-phuong-tien-luc-luong-khan-truong-tung-gio-tung-phut-tim-dong-doi-va-cac-nan-nhan

Lập cầu hàng không, tập trung phương tiện, lực lượng, khẩn trương từng giờ, từng phút tìm đồng đội và các nạn nhân

Sau khi xảy ra sự cố sạt lở núi tại Tiểu khu 67, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế, khiến 13 cán bộ đoàn công tác đi cứu nạn Thủy điện Rào Trăng 3 mất liên lạc, ngay sáng 13-10, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã lập tức chỉ đạo các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng và Quân khu 4 tích cực tổ chức lực lượng và triển khai phương án tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn (TK, CHCN).

Chi tiết
phat-huy-truyen-thong-cong-tac-dan-van-cua-dang-toa-sang-hinh-anh-cao-dep-“bo-doi-cu-ho”-thoi-ky-moi

Phát huy truyền thống công tác dân vận của Đảng, tỏa sáng hình ảnh cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ” thời kỳ mới

Trong suốt quá trình lãnh đạo cách mạng, Đảng ta luôn xác định công tác dân vận (CTDV) là nhiệm vụ có ý nghĩa chiến lược đối với sự nghiệp cách mạng của đất nước; là điều kiện quan trọng bảo đảm sự lãnh đạo của Đảng, củng cố và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc và mối quan hệ máu thịt giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân; tập hợp, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước; phát huy sức mạnh to lớn của nhân dân, tạo phong trào cách mạng rộng lớn để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chi tiết
xay-dung-don-vi-vung-manh-toan-dien-“mau-muc-tieu-bieu”-o-trung-doan-285

Xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu” ở Trung đoàn 285

Năm 2020, Trung đoàn 285, Sư đoàn 363 được Quân chủng Phòng không - Không quân giao nhiệm vụ làm điểm xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện (VMTD) “Mẫu mực, tiêu biểu”. Với tinh thần trách nhiệm và quyết tâm cao, cùng nhiều giải pháp lãnh đạo, triển khai thực hiện sát, đúng; đến nay, công tác xây dựng đơn vị VMTD “Mẫu mực, tiêu biểu” của Trung đoàn đã góp phần mang lại kết quả toàn diện trên các mặt công tác.

Chi tiết
xay-dung-quan-doi-cach-mang-chinh-quy-tinh-nhue-tung-buoc-hien-dai-dap-ung-yeu-cau-nhiem-vu-bao-ve-to-quoc-trong-tinh-hinh-moi

Xây dựng Quân đội cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới

Ngày 28-9, Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân đội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025, đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Bí thư Quân ủy Trung ương Nguyễn Phú Trọng dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội. Báo Quân đội nhân dân Điện tử trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu:

Chi tiết
trien-lam-anh-“khong-quan-cac-nuoc-asean-gan-ket-va-chu-dong-thich-ung”

Triển lãm ảnh “Không quân các nước ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng”

Nhân dịp Hội nghị Tư lệnh Không quân các nước ASEAN lần thứ 17 (AACC-17) năm 2020 được tổ chức tại Việt Nam; Bảo tàng PK-KQ phối hợp với Phòng Đối ngoại Quân chủng tổ chức Triển lãm ảnh: “Không quân các nước ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng”. Triển lãm nhằm giới thiệu những hình ảnh hoạt động tiêu biểu của Không quân các nước ASEAN; qua đó tăng cường sự hiểu biết, lòng tin, tình đoàn kết hữu nghị giữa lực lượng Không quân các nước trong khối ASEAN, là cơ sở, nền tảng quan trọng để tiếp tục thúc đẩy sự tương tác, hướng tới những hợp tác thiết thực và cụ thể hơn, làm sâu sắc các hoạt động đối ngoại quốc phòng và hợp tác quân sự của Không quân các nước ASEAN trong năm mà Tư lệnh PK-KQ Việt Nam giữ cương vị là Chủ tịch.

Chi tiết
dau-an-phong-trao-“dan-van-kheo”-o-quan-chung-phong-khong-khong-quan

Dấu ấn phong trào “Dân vận khéo” ở Quân chủng Phòng không - Không quân

Quân chủng Phòng không-Không quân (PK-KQ) là đơn vị gồm nhiều binh chủng kỹ thuật, đóng quân ở hầu hết các tỉnh, thành trên cả nước, trong đó có nhiều điểm ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, tôn giáo. Quán triệt sâu sắc các nghị quyết, chỉ thị, hướng dẫn của Đảng, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng về ‘‘Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới”... trong những năm qua, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân chủng đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Phong trào Thi đua “Dân vận khéo”, xây dựng “Đơn vị dân vận tốt”, coi đây là yêu cầu khách quan, là nhiệm vụ quan trọng của Quân chủng, là nội dung của việc xây dựng tiềm lực quốc phòng toàn dân, củng cố thế trận chiến tranh nhân dân, củng cố phát huy hiệu lực hệ thống chính trị ở cơ sở; đồng thời là điều kiện để bộ đội gắn bó với Nhân dân, rèn luyện và phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, “Người chiến sĩ PK-KQ ưu tú”.

Chi tiết
“4-tap-trung”-“5-chong”-o-trung-doan-257

“4 tập trung”, “5 chống” ở Trung đoàn 257

Đến công tác tại Trung đoàn 257, Sư đoàn 361 chúng tôi thực sự ấn tượng với những thay đổi đáng khích lệ từ cảnh quan môi trường, nơi ăn, ở, sinh hoạt đến tác lễ tiết tác phong, không khí làm việc dân chủ, đoàn kết; cán bộ, chiến sĩ hăng say huấn luyện, học tập, công tác. Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, có được sự chuyển biến đó là bởi thời gian qua, Trung đoàn đã tổ chức quán triệt, thực hiện có hiệu quả phương châm “4 tập trung”, “5 chống” do Đảng ủy Sư đoàn 361 phát động.

Chi tiết
su-doan-363-to-chuc-hoi-nghi-rut-kinh-nghiem-cong-tac-giao-duc-chinh-tri-lanh-dao-tu-tuong-giao-duc-phap-luat-ky-luat

Sư đoàn 363 tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác giáo dục chính trị, lãnh đạo tư tưởng, giáo dục pháp luật, kỷ luật

Ngày 15-9, Sư đoàn 363 đã tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác giáo dục chính trị, lãnh đạo tư tưởng, giáo dục pháp luật, kỷ luật; hoạt động của Tổ 3 người, “Tổ tư vấn tâm lý, sức khỏe, pháp luật” và “Chiến sĩ bảo vệ” (gọi tắt là Tổ công tác). Đại tá Nguyễn Trọng Tiến - Phó Chính ủy Sư đoàn chủ trì Hội nghị.

Chi tiết
1 2 3 4 Tiếp Cuối

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website