xu-ly-nghiem-chieu-tro-tiep-tay-“truyen-thong-den”-pha-hoai-dai-hoi-dang

Xử lý nghiêm chiêu trò tiếp tay “truyền thông đen” phá hoại đại hội Đảng

Càng gần đến ngày diễn ra đại hội đảng ở các cơ quan Trung ương và địa phương, hướng tới Đại hội XIII của Đảng, sự chống phá, xuyên tạc của các thế lực thù địch, cơ hội chính trị càng quyết liệt với nhiều chiêu trò tinh vi, thâm hiểm.

Chi tiết
canh-giac-voi-luan-dieu-sai-trai-de-bao-ve-nen-tang-tu-tuong-cua-dang

Cảnh giác với luận điệu sai trái để bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Trước, trong, sau mỗi kỳ Đại hội Đảng diễn ra là lúc các thế lực thù địch, phản động, bất mãn, cơ hội chính trị lợi dụng để tấn công, làm chuyển hoá tình hình, thay đổi đường lối chính trị, cụ thể là phá vỡ nền tảng tư tưởng, tiến tới xóa bỏ sự lãnh đạo của Đảng đối với cách mạng nước ta.

Chi tiết
loi-dung-dich-benh-de-bia-dat-xuyen-tac-la-toi-ac

Lợi dụng dịch bệnh để bịa đặt, xuyên tạc là tội ác

Thời gian qua, bất chấp khó khăn đang “bủa vây” đe dọa sức khỏe, cướp đi bao mạng sống của nhân dân trên toàn cầu khi đại dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, các thế lực thù địch, phản động và một số đối tượng chống đối trong và ngoài nước đã dã tâm đăng tải, phát tán lên không gian mạng các thông tin không đúng sự thật.

Chi tiết
boi-duong-ly-luan-chinh-tri-cho-cac-nha-bao-de-nang-cao-hieu-qua-dau-tranh-phan-bac-cac-quan-diem-sai-trai-thu-dich

Bồi dưỡng lý luận chính trị cho các nhà báo để nâng cao hiệu quả đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch

Báo chí cách mạng Việt Nam là tiếng nói của Đảng, Nhà nước, các tổ chức chính trị-xã hội và là diễn đàn của nhân dân, đặt dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng, sự quản lý của Nhà nước. Trong những năm qua, báo chí cách mạng Việt Nam đã tích cực tuyên truyền Chủ nghĩa Mác-Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; cổ vũ toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta thi đua thực hiện thắng lợi sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chi tiết
nhan-dien-ro-am-muu-thu-doan-chong-pha-dai-hoi-dai-bieu-toan-quoc-lan-thu-xiii-cua-dang-tu-cac-the-luc-thu-dich-phan-dong-de-dau-tranh-hieu-qua

Nhận diện rõ âm mưu, thủ đoạn chống phá Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng từ các thế lực thù địch, phản động để đấu tranh hiệu quả

Vào trước mỗi kỳ Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam diễn ra, các thế lực thù địch, phản động lại ráo riết tổ chức nhiều hoạt động chống phá, bằng nhiều thủ đoạn tinh vi, thâm hiểm, không từ một phương thức nào để thực hiện âm mưu xuyên suốt là chuyển hóa chế độ xã hội chủ nghĩa, tiến tới xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với Nhà nước và xã hội Việt Nam.

Chi tiết
muon-huong-trai-hoa-binh-phai-bao-ve-cay-doc-lap

Muốn hưởng trái hòa bình, phải bảo vệ cây độc lập

Cuộc Cách mạng Tháng Tám vĩ đại thành công và sự ra đời Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa mở ra một trang vàng trong lịch sử dân tộc Việt Nam. Thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám không những giúp nhân dân Việt Nam chấm dứt kiếp nô lệ, lầm than mà còn mang lại độc lập, tự do; xác lập vị thế mới để đất nước tiếp tục vượt qua những thách thức thời đại, ngày càng phát triển như hôm nay. Thế mà, bằng những luận điệu xét lại lịch sử, 74 năm trôi qua, đây đó vẫn có những kẻ cơ hội chính trị muốn xuyên tạc, đổi trắng thay đen hòng xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa (XHCN) ở Việt Nam.

Chi tiết

Giữ gìn kỷ luật, kỷ cương và hình ảnh, uy tín Bộ đội Cụ Hồ

“Phải đặc biệt giữ gìn, phát huy hình ảnh, uy tín của quân đội, giữ vững niềm tin yêu của nhân dân đối với quân đội. Muốn vậy, kỷ luật, kỷ cương phải nghiêm, quân đội phải làm gương cho các nơi khác”-đó là phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư, Bí thư Quân ủy Trung ương Nguyễn Phú Trọng (nay là Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Bí thư Quân ủy Trung ương) tại Hội nghị Quân ủy Trung ương phiên họp cuối năm 2017. Tinh thần chỉ đạo ấy đã và đang được thể hiện rất rõ qua việc xử lý sai phạm của một số cán bộ cao cấp trong quân đội thời gian gần đây…

Chi tiết
khong-the-xuyen-tac-chien-thang-lich-su-dien-bien-phu

Không thể xuyên tạc Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ

Khi cả nước đang tưng bừng tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 65 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7-5-1954/7-5-2019) thì trên Internet và một số trang mạng xã hội lại lạc lõng xuất hiện một số bài viết có nội dung phán xét, xuyên tạc, phủ nhận tầm vóc, giá trị lịch sử to lớn này của nhân dân Việt Nam. Bên cạnh tập trung xuyên tạc bản chất, tính chất chính nghĩa của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của nhân dân ta; chúng còn xuyên tạc, hạ bệ thần tượng lịch sử như phủ nhận tấm gương anh dũng hi sinh của Anh hùng Tô Vĩnh Diện. Đây là những luận điệu, hành động không mới về thủ đoạn nhưng hết sức thâm độc, qua đó gieo rắc sự nghi ngờ, làm phân tâm niềm tin trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, nhất là giới trẻ hiện nay.

Chi tiết
kien-quyet-dau-tranh-voi-“nam-doc-thong-tin”-va-cac-“thuyet-am-muu”-den-toi

Kiên quyết đấu tranh với “nấm độc thông tin” và các “thuyết âm mưu” đen tối

Thông tin xuyên tạc, bịa đặt, thông tin giả đang từng ngày, từng giờ lan tràn trên internet và mạng xã hội. Đằng sau sự tán phát thông tin ấy, có không ít sự việc được đơm đặt, dựng chuyện bởi những kẻ thực hiện các “thuyết âm mưu”.

Chi tiết

Cảnh giác, đấu tranh chống lại thông tin xấu độc trên mạng xã hội

Thời gian qua, sau khi Ủy ban kiểm tra Trung ương thông báo kết luận kỳ họp 30, trong đó có nội dung kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với ông Chu Hảo - nguyên Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, Giám đốc - Tổng biên tập Nhà xuất bản Tri thức vì những sai phạm trong việc xuất bản một số cuốn sách có nội dung trái với quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước; vi phạm Luật Xuất bản, bị cơ quan chức năng xử lý, thu hồi và tiêu hủy.

Chi tiết

Một quyết định nghiêm minh, thấu lý, đạt tình, góp phần làm trong sạch Đảng

Việc Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương chính thức thông báo quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Chu Hảo (Giám đốc-Tổng biên tập Nhà xuất bản (NXB) Tri thức, nguyên Ủy viên Ban cán sự đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, nguyên thành viên Hội đồng Trung ương Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam), được đông đảo cán bộ, đảng viên, nhân dân bày tỏ đồng tình, ủng hộ.

Chi tiết

Xử lý trí thức - đảng viên sai phạm không phải là kỳ thị cả đội ngũ

Sau khi báo chí, công luận gần đây thông tin về việc xử lý những sai phạm của ông Chu Hảo theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương, dư luận cán bộ, đảng viên và nhân dân bày tỏ sự đồng tình. Tuy nhiên, trên mạng xã hội và đài, báo nước ngoài lại xuất hiện một số ý kiến cố tình làm sai lệch sự việc với dụng ý nói xấu Đảng, Nhà nước Việt Nam; cho rằng Đảng Cộng sản Việt Nam đang kỳ thị, “gạt ra bên lề”, “đánh” những trí thức “chân chính”…

Chi tiết

Thiếu trách nhiệm - một suy thoái “kép” của cán bộ, đảng viên

Sống trong cuộc đời này, ai cũng phải có trách nhiệm. Nếu không có trách nhiệm với chính mình, công việc, gia đình, xã hội thì con người khó có thể trưởng thành, tiến bộ. Đối với cán bộ, đảng viên, trách nhiệm không dừng lại ở bổn phận “việc phải làm, việc phải gánh vác, việc phải nhận lấy về mình”, mà đó còn là một trong những giá trị thuộc về phẩm chất chính trị, tư cách đạo đức, chiều sâu văn hóa của người chiến sĩ tiên phong của Đảng. Tuy nhiên, việc thấu hiểu, thể hiện, hành xử với hai chữ “trách nhiệm” của một bộ phận cán bộ, đảng viên thời gian qua có nhiều vấn đề rất đáng cảnh báo.

Chi tiết
khong-lam-ngo-truoc-bieu-hien-suy-thoai-“thich-duoc-de-cao-ca-ngoi”

Không làm ngơ trước biểu hiện suy thoái “thích được đề cao, ca ngợi”

Cổ kim đông tây từng đúc kết, những người có chức sắc, vị thế xã hội mà bỏ ngoài tai những lời trung thực, khảng khái và lại ưa thích những lời người khác tâng bốc, tung hô, nịnh nọt mình thì rất dễ bị ảo tưởng về quyền lực, từ đó có những hành xử thiếu minh mẫn, nhân văn. Nếu thời xưa, người dân luôn “dị ứng” và oán ghét những tên quan nịnh thần làm nhiễu nhương triều chính, thì thời nay, chúng ta cũng không thể làm ngơ trước một bộ phận cán bộ, đảng viên “thích được đề cao, ca ngợi”-một trong những biểu hiện suy thoái về đạo đức lối sống mà Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII của Đảng đã chỉ ra.

Chi tiết
xem-doc-tren-mang-xa-hoi-bang-ly-tri

Xem, đọc trên mạng xã hội bằng lý trí

Phải khẳng định rằng, khi tham gia mạng xã hội, chúng ta có điều kiện giao lưu, kết bạn, chia sẻ nhanh và rộng rãi hơn quan điểm của mình tới các vấn đề xã hội mình quan tâm. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt tích cực mà mạng xã hội mang lại, vẫn còn những hạn chế, rủi ro, nguy cơ tiềm ẩn đe dọa đến lợi ích của người dùng, đặc biệt là tình trạng nhiễu loạn thông tin, gây mất định hướng tư tưởng, nhận thức và hành động của mỗi cá nhân, tổ chức.

Chi tiết
bai-cuoi-tang-cuong-dau-tranh-phan-bac-cac-luan-dieu-xuyen-tac-cua-cac-the-luc-thu-dich-ve-luat-an-ninh-mang

Bài cuối: Tăng cường đấu tranh, phản bác các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch về Luật An ninh mạng

Ngay trước, trong và sau khi Luật An ninh mạng được Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam khóa XIV thông qua tại kỳ họp thứ 5, các thế lực thù địch, phản động đã tập trung tuyên truyền, xuyên tạc về nội dung Luật như: “chống lại loài người”, “bịt miệng dân chủ”, “đàn áp bất đồng chứng kiến”, “tạo rào cản kinh doanh”, “tăng chi phí cho doanh nghiệp”, “thêm giấy phép con”, “lạm quyền”, “cấm sử dụng Facebook, Google”… Đây là những thông tin hoàn toàn bịa đặt, xuyên tạc, với mục đích cản trở hoặc gây tâm lý hoang mang, nghi ngờ trong quần chúng nhân dân đối với chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về an ninh mạng.

Chi tiết
1 2 3 4 5 Tiếp

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website