nhan-dien-ro-am-muu-thu-doan-chong-pha-dai-hoi-dai-bieu-toan-quoc-lan-thu-xiii-cua-dang-tu-cac-the-luc-thu-dich-phan-dong-de-dau-tranh-hieu-qua

Nhận diện rõ âm mưu, thủ đoạn chống phá Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng từ các thế lực thù địch, phản động để đấu tranh hiệu quả

Vào trước mỗi kỳ Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam diễn ra, các thế lực thù địch, phản động lại ráo riết tổ chức nhiều hoạt động chống phá, bằng nhiều thủ đoạn tinh vi, thâm hiểm, không từ một phương thức nào để thực hiện âm mưu xuyên suốt là chuyển hóa chế độ xã hội chủ nghĩa, tiến tới xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với Nhà nước và xã hội Việt Nam.

Chi tiết
di-chuc-cua-chu-tich-ho-chi-minh-la-luy-thep-cua-y-dang-long-dan-va-con-duong-cach-mang-viet-nam

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là lũy thép của ý Đảng, lòng dân và con đường cách mạng Việt Nam

50 năm qua, Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là nguồn cổ vũ, động viên toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta phát huy tinh thần yêu nước, lòng nhân ái, tinh thần đoàn kết toàn dân tộc trong giải phóng đất nước cũng như xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, mà tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người qua Di chúc đã thực sự trở thành lũy thép tư tưởng, kim chỉ nam, nơi gắn kết ý Đảng, nghĩa quân, lòng dân đưa cách mạng Việt Nam đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác.

Chi tiết
muon-huong-trai-hoa-binh-phai-bao-ve-cay-doc-lap

Muốn hưởng trái hòa bình, phải bảo vệ cây độc lập

Cuộc Cách mạng Tháng Tám vĩ đại thành công và sự ra đời Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa mở ra một trang vàng trong lịch sử dân tộc Việt Nam. Thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám không những giúp nhân dân Việt Nam chấm dứt kiếp nô lệ, lầm than mà còn mang lại độc lập, tự do; xác lập vị thế mới để đất nước tiếp tục vượt qua những thách thức thời đại, ngày càng phát triển như hôm nay. Thế mà, bằng những luận điệu xét lại lịch sử, 74 năm trôi qua, đây đó vẫn có những kẻ cơ hội chính trị muốn xuyên tạc, đổi trắng thay đen hòng xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa (XHCN) ở Việt Nam.

Chi tiết

Giữ gìn kỷ luật, kỷ cương và hình ảnh, uy tín Bộ đội Cụ Hồ

“Phải đặc biệt giữ gìn, phát huy hình ảnh, uy tín của quân đội, giữ vững niềm tin yêu của nhân dân đối với quân đội. Muốn vậy, kỷ luật, kỷ cương phải nghiêm, quân đội phải làm gương cho các nơi khác”-đó là phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư, Bí thư Quân ủy Trung ương Nguyễn Phú Trọng (nay là Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Bí thư Quân ủy Trung ương) tại Hội nghị Quân ủy Trung ương phiên họp cuối năm 2017. Tinh thần chỉ đạo ấy đã và đang được thể hiện rất rõ qua việc xử lý sai phạm của một số cán bộ cao cấp trong quân đội thời gian gần đây…

Chi tiết
khong-the-xuyen-tac-chien-thang-lich-su-dien-bien-phu

Không thể xuyên tạc Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ

Khi cả nước đang tưng bừng tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 65 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7-5-1954/7-5-2019) thì trên Internet và một số trang mạng xã hội lại lạc lõng xuất hiện một số bài viết có nội dung phán xét, xuyên tạc, phủ nhận tầm vóc, giá trị lịch sử to lớn này của nhân dân Việt Nam. Bên cạnh tập trung xuyên tạc bản chất, tính chất chính nghĩa của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của nhân dân ta; chúng còn xuyên tạc, hạ bệ thần tượng lịch sử như phủ nhận tấm gương anh dũng hi sinh của Anh hùng Tô Vĩnh Diện. Đây là những luận điệu, hành động không mới về thủ đoạn nhưng hết sức thâm độc, qua đó gieo rắc sự nghi ngờ, làm phân tâm niềm tin trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, nhất là giới trẻ hiện nay.

Chi tiết
kien-quyet-dau-tranh-voi-“nam-doc-thong-tin”-va-cac-“thuyet-am-muu”-den-toi

Kiên quyết đấu tranh với “nấm độc thông tin” và các “thuyết âm mưu” đen tối

Thông tin xuyên tạc, bịa đặt, thông tin giả đang từng ngày, từng giờ lan tràn trên internet và mạng xã hội. Đằng sau sự tán phát thông tin ấy, có không ít sự việc được đơm đặt, dựng chuyện bởi những kẻ thực hiện các “thuyết âm mưu”.

Chi tiết

Cảnh giác, đấu tranh chống lại thông tin xấu độc trên mạng xã hội

Thời gian qua, sau khi Ủy ban kiểm tra Trung ương thông báo kết luận kỳ họp 30, trong đó có nội dung kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với ông Chu Hảo - nguyên Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, Giám đốc - Tổng biên tập Nhà xuất bản Tri thức vì những sai phạm trong việc xuất bản một số cuốn sách có nội dung trái với quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước; vi phạm Luật Xuất bản, bị cơ quan chức năng xử lý, thu hồi và tiêu hủy.

Chi tiết

Một quyết định nghiêm minh, thấu lý, đạt tình, góp phần làm trong sạch Đảng

Việc Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương chính thức thông báo quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Chu Hảo (Giám đốc-Tổng biên tập Nhà xuất bản (NXB) Tri thức, nguyên Ủy viên Ban cán sự đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, nguyên thành viên Hội đồng Trung ương Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam), được đông đảo cán bộ, đảng viên, nhân dân bày tỏ đồng tình, ủng hộ.

Chi tiết

Xử lý trí thức - đảng viên sai phạm không phải là kỳ thị cả đội ngũ

Sau khi báo chí, công luận gần đây thông tin về việc xử lý những sai phạm của ông Chu Hảo theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương, dư luận cán bộ, đảng viên và nhân dân bày tỏ sự đồng tình. Tuy nhiên, trên mạng xã hội và đài, báo nước ngoài lại xuất hiện một số ý kiến cố tình làm sai lệch sự việc với dụng ý nói xấu Đảng, Nhà nước Việt Nam; cho rằng Đảng Cộng sản Việt Nam đang kỳ thị, “gạt ra bên lề”, “đánh” những trí thức “chân chính”…

Chi tiết

Thiếu trách nhiệm - một suy thoái “kép” của cán bộ, đảng viên

Sống trong cuộc đời này, ai cũng phải có trách nhiệm. Nếu không có trách nhiệm với chính mình, công việc, gia đình, xã hội thì con người khó có thể trưởng thành, tiến bộ. Đối với cán bộ, đảng viên, trách nhiệm không dừng lại ở bổn phận “việc phải làm, việc phải gánh vác, việc phải nhận lấy về mình”, mà đó còn là một trong những giá trị thuộc về phẩm chất chính trị, tư cách đạo đức, chiều sâu văn hóa của người chiến sĩ tiên phong của Đảng. Tuy nhiên, việc thấu hiểu, thể hiện, hành xử với hai chữ “trách nhiệm” của một bộ phận cán bộ, đảng viên thời gian qua có nhiều vấn đề rất đáng cảnh báo.

Chi tiết
khong-lam-ngo-truoc-bieu-hien-suy-thoai-“thich-duoc-de-cao-ca-ngoi”

Không làm ngơ trước biểu hiện suy thoái “thích được đề cao, ca ngợi”

Cổ kim đông tây từng đúc kết, những người có chức sắc, vị thế xã hội mà bỏ ngoài tai những lời trung thực, khảng khái và lại ưa thích những lời người khác tâng bốc, tung hô, nịnh nọt mình thì rất dễ bị ảo tưởng về quyền lực, từ đó có những hành xử thiếu minh mẫn, nhân văn. Nếu thời xưa, người dân luôn “dị ứng” và oán ghét những tên quan nịnh thần làm nhiễu nhương triều chính, thì thời nay, chúng ta cũng không thể làm ngơ trước một bộ phận cán bộ, đảng viên “thích được đề cao, ca ngợi”-một trong những biểu hiện suy thoái về đạo đức lối sống mà Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII của Đảng đã chỉ ra.

Chi tiết
xem-doc-tren-mang-xa-hoi-bang-ly-tri

Xem, đọc trên mạng xã hội bằng lý trí

Phải khẳng định rằng, khi tham gia mạng xã hội, chúng ta có điều kiện giao lưu, kết bạn, chia sẻ nhanh và rộng rãi hơn quan điểm của mình tới các vấn đề xã hội mình quan tâm. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt tích cực mà mạng xã hội mang lại, vẫn còn những hạn chế, rủi ro, nguy cơ tiềm ẩn đe dọa đến lợi ích của người dùng, đặc biệt là tình trạng nhiễu loạn thông tin, gây mất định hướng tư tưởng, nhận thức và hành động của mỗi cá nhân, tổ chức.

Chi tiết
bai-cuoi-tang-cuong-dau-tranh-phan-bac-cac-luan-dieu-xuyen-tac-cua-cac-the-luc-thu-dich-ve-luat-an-ninh-mang

Bài cuối: Tăng cường đấu tranh, phản bác các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch về Luật An ninh mạng

Ngay trước, trong và sau khi Luật An ninh mạng được Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam khóa XIV thông qua tại kỳ họp thứ 5, các thế lực thù địch, phản động đã tập trung tuyên truyền, xuyên tạc về nội dung Luật như: “chống lại loài người”, “bịt miệng dân chủ”, “đàn áp bất đồng chứng kiến”, “tạo rào cản kinh doanh”, “tăng chi phí cho doanh nghiệp”, “thêm giấy phép con”, “lạm quyền”, “cấm sử dụng Facebook, Google”… Đây là những thông tin hoàn toàn bịa đặt, xuyên tạc, với mục đích cản trở hoặc gây tâm lý hoang mang, nghi ngờ trong quần chúng nhân dân đối với chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về an ninh mạng.

Chi tiết
bai-2-noi-dung-cot-loi-cua-luat-an-ninh-mang

Bài 2: Nội dung cốt lõi của Luật An ninh mạng

Luật An ninh mạng gồm 7 chương, 43 điều, quy định những nội dung cơ bản về bảo vệ an ninh mạng đối với hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia; phòng ngừa, xử lý hành vi xâm phạm an ninh mạng; triển khai hoạt động bảo vệ an ninh mạng và quy định trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân.

Chi tiết
bai-1-nhung-yeu-cau-buc-thiet-phai-ban-hanh-luat-an-ninh-mang

Bài 1: Những yêu cầu bức thiết phải ban hành Luật An ninh mạng

Ngày 12-6-2018, Quốc hội khóa XIV Nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, kỳ họp thứ 5 đã chính thức thông qua Luật An ninh mạng. Luật chính thức có hiệu lực từ ngày 1-1-2019. Luật An ninh mạng ra đời là cơ sở pháp lý ổn định về an ninh mạng theo hướng áp dụng các quy định pháp luật một cách đồng bộ, khả thi trong thực tiễn thi hành. Phát huy các nguồn lực của đất nước để bảo đảm an ninh mạng, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh; bảo vệ chủ quyền, lợi ích, an ninh quốc gia, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động trên không gian mạng; mở rộng hợp tác quốc tế về an ninh mạng trên cơ sở tôn trọng độc lập, chủ quyền, bình đẳng, cùng có lợi, phù hợp với pháp luật trong nước và điều ước quốc tế mà nước ta tham gia ký kết.

Chi tiết

Không thể xuyên tạc Nghị quyết 26 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (Khóa XII)

Thực hiện Chương trình làm việc toàn khóa, từ ngày 7 đến 12-5- 2018, tại Hà Nội, Ban Chấp hành Trung ương Đảng (Khóa XII) họp Hội nghị lần thứ 7 đã thông qua 3 nghị quyết quan trọng, trong đó có Nghị quyết số 26- NQ/TW về “Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ” (gọi tắt là Nghị quyết 26).

Chi tiết
1 2 3 4 5 Tiếp

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Tỉ giáMua vàoBán ra
AUD15,38616,132
CAD17,22418,058
CHF23,16224,284
DKK0,0003,532
EUR24,96126,533
GBP29,53430,657
HKD2,9063,029
INR0,0000,340
JPY0,2020,215
KRW0,0180,021
KWD0,00079,759
MYR0,0005,808
NOK0,0002,658
RUB0,0000,419
SAR0,0006,457
SEK0,0002,503
SGD16,75517,427
THB0,6660,787
USD23,07523,245

Liên kết website