hieu-qua-cong-tac-ky-thuat-o-trung-doan-285

Hiệu quả công tác kỹ thuật ở Trung đoàn 285

Xác định nâng cao chất lượng công tác bảo đảm kỹ thuật là vấn đề vô cùng quan trọng, quyết định đến kết quả, hiệu suất chiến đấu của đơn vị; những năm qua, Trung đoàn 285, Sư đoàn 363 đã có nhiều biện pháp hữu hiệu nhằm bảo đảm tốt khí tài, xe máy cho đơn vị thực hiện thắng lợi nhiệm vụ thường xuyên cũng như đột xuất.

Chi tiết
nang-cao-chat-luong-nguon-nhan-luc-trong-quan-chung-phong-khong-khong-quan

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong Quân chủng Phòng không - Không quân

Để khai thác, sử dụng, làm chủ và phát huy có hiệu quả tính năng, tác dụng của các loại vũ khí, trang bị kỹ thuật (VKTBKT) mới, hiện đại được biên chế thì Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) cần phải có đội ngũ cán bộ, nhân viên chuyên môn kỹ thuật luôn vững vàng về bản lĩnh chính trị, có trình độ chuyên môn cao, năng lực lãnh đạo và tổ chức chỉ huy giỏi, tính kỷ luật, kỷ cương nghiêm túc và hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ. Xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao có ý nghĩa quyết định, bảo đảm cho Quân chủng PK-KQ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, đáp ứng yêu cầu bảo vệ vùng trời quốc gia trong tình hình mới”.

Chi tiết
su-doan-372-thuc-hien-“nhiem-vu-kep”

Sư đoàn 372 thực hiện “nhiệm vụ kép”

Cùng với nhiệm vụ nâng cao chất lượng sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ), huấn luyện bay, bảo đảm an toàn bay, Sư đoàn 372 luôn xác định “chống dịch là nhiệm vụ chiến đấu trong thời bình”. Cán bộ, chiến sĩ đang nỗ lực cao nhất để hoàn thành nhiệm vụ, đồng thời cùng chung sức, đồng lòng với nhân dân trên địa bàn đẩy lùi dịch bệnh.

Chi tiết
huan-luyen-trien-khai-su-dung-thu-nghiem-he-thong-tong-hop-bao-cao-nganh-ky-thuat-phong-khong-khong-quan

Huấn luyện, triển khai sử dụng thử nghiệm Hệ thống tổng hợp, báo cáo ngành Kỹ thuật Phòng không-Không quân

Ngày 14-9, Cục Kỹ thuật Quân chủng PK-KQ tổ chức lớp huấn luyện, triển khai sử dụng Hệ thống tổng hợp, báo cáo ngành Kỹ thuật cho thủ trưởng và trợ lý các phòng chức năng thuộc cơ quan Cục Kỹ thuật.

Chi tiết
xay-dung-don-vi-vung-manh-toan-dien-“mau-muc-tieu-bieu”-o-trung-doan-290

Xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu” ở Trung đoàn 290

Năm 2021, được Sư đoàn 375 tiếp tục chọn làm điểm đơn vị vững mạnh toàn diện (VMTD) “mẫu mực, tiêu biểu”, Trung đoàn 290 đã thực hiện nhiều biện pháp hiệu quả để hoàn thành nội dung, chỉ tiêu đề ra.

Chi tiết
su-doan-377-to-chuc-hoi-thao-kip-chien-dau-tram-ra-da-nam-2021

Sư đoàn 377 tổ chức Hội thao kíp chiến đấu trạm ra đa năm 2021

Trong 2 ngày (7 và 8-9), Sư đoàn 377 đã tổ chức Hội thao kíp chiến đấu trạm ra đa năm 2021. Trạm Ra đa 67, Trung đoàn 292 được Sư đoàn 377 lựa chọn là đơn vị tham gia Hội thao.

Chi tiết
bo-tong-tham-muu-kiem-tra-nha-may-a41

Bộ Tổng Tham mưu kiểm tra Nhà máy A41

Chiều 3-9, Đoàn công tác của Bộ Tổng Tham mưu do Trung tướng Ngô Minh Tiến - Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra kết quả thực hiện nhiệm vụ 8 tháng đầu năm 2021 và nhiệm vụ sản xuất oxy tại Nhà máy A41. Cùng đi có Thiếu tướng Đặng Văn Hùng - Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu 7; Thiếu tướng Lê Ngọc Hải - Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh.

Chi tiết
hoc-vien-khoa-45-thi-tot-nghiep-thuc-hanh-bay-tren-truc-thang-mi-8

Học viên khóa 45 thi tốt nghiệp thực hành bay trên trực thăng Mi-8

Ngày 31-8, tại Sân bay Tuy Hòa, Trung đoàn 915, Trường Sĩ quan Không quân đã tổ chức ban bay huấn luyện kết hợp thi tốt nghiệp thực hành bay cho 6 học viên khóa 45 trên trực thăng Mi-8. Dự và theo dõi có Đại tá Lại Công Hoan - Phó Hiệu trưởng Huấn luyện - Đào tạo và thủ trưởng các cơ quan chức năng của Trường Sĩ quan Không quân.

Chi tiết
vung-vang-canh-bay-giua-mua-dich

Vững vàng cánh bay giữa mùa dịch

Từ 4 giờ sáng, hiệu lệnh triển khai kế hoạch bay thực hiện nhiệm vụ vang lên, tất cả các thành phần tham gia nhiệm vụ nhanh chóng vào vị trí. Những bước chân khẩn trương tỏa ra các hướng. Từng chiếc máy bay lần lượt được xe kéo từ hangar (nhà để máy bay) ra vị trí sẵn sàng lăn bánh chờ lệnh cất cánh. Nhân viên kỹ thuật lần lượt kiểm tra từng thông số kỹ thuật. Trên đài chỉ huy, từng khẩu lệnh ngắn gọn, rõ ràng liên tục được truyền đi. Lực lượng bảo đảm nhanh chóng, cẩn thận chuyển từng thùng hàng lên khoang chứa máy bay...

Chi tiết
nhung-chuyen-bay-mang-nang-nghia-tinh

Những chuyến bay mang nặng nghĩa tình

Cùng với việc tổ chức huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, Lữ đoàn Không quân 918 (Quân chủng Phòng không-Không quân) nhận nhiệm vụ thực hiện các chuyến bay chở khí tài, vật tư y tế, nhu yếu phẩm cho các đơn vị làm nhiệm vụ phòng, chống dịch.

Chi tiết
nha-may-a41-day-manh-san-xuat-oxy-ho-tro-benh-vien-tuyen-dau

Nhà máy A41 đẩy mạnh sản xuất oxy hỗ trợ bệnh viện tuyến đầu

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Quốc phòng và Bộ Tư lệnh Quân chủng về việc bảo đảm nguồn oxy cung cấp cho các bệnh viện tuyến đầu điều trị bệnh nhân COVID-19 khu vực phía Nam, Nhà máy A41 đã và đang đẩy mạnh sản xuất nhằm nâng cao sản lượng oxy. Vừa qua, Nhà máy đã tổ chức trao tặng 10 nghìn bình oxy loại 40 lít (thời gian hỗ trợ trong vòng 2 tháng) cho 12 bệnh viện tuyến đầu, qua đó góp phần hỗ trợ việc điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng.

Chi tiết
duoc-si-tan-tuy-voi-cong-tac-phong-chong-dich

Dược sĩ tận tụy với công tác phòng, chống dịch

Từ khi dịch COVID-19 xuất hiện tại Việt Nam đến nay, đội ngũ y, bác sĩ của Quân chủng nói chung và Tổ Quân y cơ quan Bộ Tham mưu nói riêng dường như không có ngày nghỉ. Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, những thầy thuốc như Thiếu tá QNCN, Dược sĩ Nguyễn Văn Sơn phải làm việc bằng hai, bằng ba so với trước đây, tất cả với một quyết tâm không để dịch bệnh lây lan vào cơ quan Quân chủng.

Chi tiết
hieu-qua-tu-thuc-hien-5s-o-nha-may-a29

Hiệu quả từ thực hiện 5S ở Nhà máy A29

Qua gần 2 năm triển khai thực hiện theo phương pháp 5S đã mang lại sự thay đổi tích cực ở Nhà máy A29, góp phần quan trọng vào việc nâng cao năng lực sửa chữa, đáp ứng yêu cầu bảo đảm kỹ thuật cho các đơn vị phía Nam của Quân chủng thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ vùng trời được giao.

Chi tiết
“luyen-gioi-ban-trung”-o-doan-khong-quan-sao-do

“Luyện giỏi, bắn trúng” ở Đoàn Không quân Sao Đỏ

Tại Hội thao dẫn đường; bắn, ném bom đạn thật và ban bay mẫu năm 2021 do Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) tổ chức vừa qua, Trung đoàn 921, Sư đoàn 371 có 100% phi công đạt khá, giỏi trở lên; đồng thời đơn vị giành giải nhất toàn năng. Được biết thành tích này là kết quả của quá trình huấn luyện nghiêm túc, hiệu quả và nỗ lực cố gắng, quyết tâm cao của toàn thể cán bộ, phi công, nhân viên của đơn vị trong thời gian qua.

Chi tiết
su-doan-khong-quan-371-to-chuc-dien-tap-phong-chong-dich-covid-19

Sư đoàn Không quân 371 tổ chức diễn tập phòng, chống dịch COVID-19

Nhằm thống nhất trình tự, nội dung, phương pháp chỉ huy, công tác phối hợp hiệp đồng phòng, chống dịch COVID-19 trong trường hợp đơn vị có ca mắc SARS-CoV-2, ngày 9-8, Sư đoàn 371 đã tổ chức diễn tập phòng, chống dịch COVID-19

Chi tiết
thuc-hien-“muc-tieu-kep”-o-nha-may-a32

Thực hiện “mục tiêu kép” ở Nhà máy A32

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn, để bảo đảm cho hoạt động sản xuất đúng kế hoạch, Nhà máy A32 đã có nhiều biện pháp để thực hiện “mục tiêu kép” đó là vừa chống dịch, vừa thực hiện nhiệm vụ có chất lượng, hiệu quả.

Chi tiết
nhieu-giai-phap-nang-cao-hieu-qua-cong-tac-ky-thuat-o-su-doan-363

Nhiều giải pháp nâng cao hiệu quả công tác kỹ thuật ở Sư đoàn 363

Đóng quân trải dài trên nhiều tỉnh, thành phố, chủ yếu là vùng ven biển và hải đảo; những năm qua, Đảng ủy, chỉ huy Sư đoàn 363 đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện có hiệu quả công tác kỹ thuật, bảo đảm tốt VKTBKT cho nhiệm vụ SSCĐ, QLVT; góp phần bảo vệ vững chắc vùng trời, vùng biển, đảo phía Đông Bắc Tổ quốc.

Chi tiết
phi-cong-tre-vung-buoc-truong-thanh

Phi công trẻ vững bước trưởng thành

Với tinh thần ham bay, say luyện, nên liên tiếp Trong 2 năm (2020, 2021), Đại úy Trần Thanh Phúc - Phó phi đội trưởng, kiêm Tham mưu trưởng Phi đội 2, Trung đoàn 921, Sư đoàn 371 đã đạt được nhiều thành tích ấn tượng trong các diễn tập, hội thao do quân chủng PK-KQ tổ chức như: Giải nhất diễn tập ném bom, ngắm khan; giải nhì Hội thao bay trên buồng tập Su-22 và giải nhất trong Hội thao dẫn đường; bắn, ném bom đạn thật và ban bay mẫu.

Chi tiết
1 2 3 4 Tiếp Cuối

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website