truong-trung-cap-ky-thuat-pk-kq-tap-huan-can-bo-nam-2022

Trường Trung cấp Kỹ thuật PK-KQ tập huấn cán bộ năm 2022

Trong 2 ngày (26 và 27-1), Trường Trung cấp Kỹ thuật PK-KQ tổ chức tập huấn cán bộ năm 2022. Dự lớp tập huấn có các đồng chí trong Ban giám hiệu Nhà trường và hơn 130 cán bộ đến từ các cơ quan, khoa, đơn vị trong toàn Trường.

Chi tiết
trung-doan-224-to-chuc-hoi-thao-cong-tac-chuan-bi-huan-luyen-nam-2022

Trung đoàn 224 tổ chức Hội thao công tác chuẩn bị huấn luyện năm 2022

Ngày 24-1, Trung đoàn 224 (Sư đoàn 375) tổ chức Hội thao công tác chuẩn bị huấn luyện năm 2022. Tham gia Hội thao gồm các cơ quan và phân đội trực thuộc Trung đoàn.

Chi tiết
ky-thuat-truong-ham-hoc-hoi-gioi-chuyen-mon

Kỹ thuật trưởng ham học hỏi, giỏi chuyên môn

Có mặt tại Xưởng bảo dưỡng kỹ thuật (Lữ đoàn 918), chúng tôi thấy Thiếu tá QNCN Nguyễn Văn Đạm - Kỹ thuật trưởng máy bay động cơ, Phòng Kỹ thuật như chú ong thợ đang cần mẫn, tận tụy, trách nhiệm bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên ngành mình đảm nhiệm. Để có được kiến thức, kinh nghiệm khai thác kỹ thuật trên máy bay mới, anh đã trải qua quá trình học tập bền bỉ với lòng yêu nghề thực sự.

Chi tiết
lam-chu-“ho-mang-chua”-o-trung-doan-927

Làm chủ “Hổ mang chúa” ở Trung đoàn 927

Là đơn vị được giao quản lý, khai thác sử dụng máy bay Su-30MK2; năm qua với nhiều biện pháp đồng bộ, hiệu quả, Trung đoàn 927 (Sư đoàn 371) đã hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện bay, bảo đảm an toàn bay (HLB, BĐATB), từng bước làm chủ VKTBKT, nâng cao trình độ kỹ thuật lái và khả năng chiến đấu cho đội ngũ phi công, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Chi tiết
bo-doi-phong-khong-khong-quan-ho-tro-cung-cac-tinh-mien-tay-nam-bo-chong-dich

Bộ đội Phòng không - Không quân hỗ trợ cùng các tỉnh miền Tây Nam bộ chống dịch

Ngày 31-12-2021, tại TP Cần Thơ, thừa ủy quyền của Thường vụ Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ), Sư đoàn 370 đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Quân khu 9 triển khai 2 trạm sản xuất oxy lưu động tại Trung đoàn 917. Hoạt động này góp phần cung cấp oxy hỗ trợ công tác điều trị bệnh nhân COVD-19 trên địa bàn các tỉnh miền Tây Nam bộ.

Chi tiết
su-doan-365-to-chuc-le-tien-quan-nhan-hoan-thanh-nghia-vu-quan-su-tai-ngu-nam-2022

Sư đoàn 365 tổ chức Lễ tiễn quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ năm 2022

Chiều 10-1, Sư đoàn 365 tổ chức Lễ tiễn quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ năm 2022 cho 567 đồng chí hạ sĩ quan, binh sĩ ở các cơ quan, đơn vị trực thuộc Sư đoàn.

Chi tiết
trung-doan-261-day-manh-xay-dung-chinh-quy-quan-ly-ky-luat

Trung đoàn 261 đẩy mạnh xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật

Trong những năm qua, Trung đoàn 261, Sư đoàn 367 luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và có nhiều giải pháp hiệu quả trong thực hiện xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật (XDCQ, QLKL) và đã đạt được kết quả tích cực.

Chi tiết
co-quan-chu-nhiem-phong-khong-toan-quan-trien-khai-nhiem-vu-nam-2022

Cơ quan Chủ nhiệm Phòng không toàn quân triển khai nhiệm vụ năm 2022

Chiều 30-12, Cơ quan Chủ nhiệm Phòng không (CNPK) toàn quân tổ chức Hội nghị cán bộ Phòng không lục quân, Phòng không nhân dân (PKLQ, PKND) triển khai nhiệm vụ năm 2022 bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến đến các điểm cầu Quân khu 5, 7, 9, Quân đoàn 3, Quân đoàn 4. Trung tướng Vũ Văn Kha - Quyền Tư lệnh Quân chủng Phòng không-Không quân (PK-KQ), CNPK toàn quân, chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân chủng PK-KQ; đại biểu thủ trưởng và các cơ quan Bộ Quốc phòng; các đồng chí đại biểu Bộ Tham mưu các quân khu, Quân chủng Hải quân, quân đoàn và BTL Thủ đô Hà Nội, đại biểu Ban Chỉ đạo PKND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các đồng chí cán bộ đại diện cho lực lượng PKLQ, PKND toàn quân; lãnh đạo chỉ huy các các cơ quan, đơn vị, trong, ngoài Quân chủng.

Chi tiết
cuc-ky-thuat-quan-chung-phong-khong-khong-quan-trien-khai-nhiem-vu-nam-2022

Cục Kỹ thuật Quân chủng Phòng không-Không quân triển khai nhiệm vụ năm 2022

Sáng 29-12, Cục Kỹ thuật Quân chủng Phòng không-Không quân tổ chức Hội nghị ngành Kỹ thuật năm 2021 bằng hình thức trực tuyến. Đại tá Lê Ngọc Bảo - Chủ nhiệm Cục Kỹ thuật chủ trì hội nghị. Trung tướng Vũ Văn Kha - Quyền Tư lệnh Quân chủng dự và phát biểu chỉ đạo.

Chi tiết
can-bo-hoi-nhiet-huyet-nang-dong

Cán bộ Hội nhiệt huyết, năng động

Năng động, nhiệt tình, hết lòng vì công việc... là cảm nhận chung của mọi người khi nói về Thượng úy QNCN Cao Thị Loan - Nhân viên bảo quản kiêm Chủ tịch Hội Phụ nữ (HPN) Kho K255, Cục Kỹ thuật. Chị đã có nhiều đóng góp trong công tác Hội và phong trào của Hội, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và thu hút được sự quan tâm tham gia của các hội viên phụ nữ trong đơn vị.

Chi tiết
quan-tam-tap-huan-boi-duong-can-bo-o-tieu-doan-huan-luyen

Quan tâm tập huấn, bồi dưỡng cán bộ ở Tiểu đoàn Huấn luyện

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Cán bộ là cái gốc của mọi công việc”; những năm qua, Tiểu đoàn Huấn luyện (Sư đoàn 371) đã tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, thường xuyên quan tâm, bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ cán bộ khung huấn luyện vững vàng về bản lĩnh, tác phong, giỏi về chuyên môn, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Chi tiết
quan-chung-phong-khong-khong-quan-tong-ket-cong-tac-huan-luyen-chien-dau-bao-dam-an-toan-bay-nam-2021-va-20-nam-thuc-hien-chi-thi-917-cua-bo-truong-bo-quoc-phong

Quân chủng Phòng không - Không quân tổng kết công tác huấn luyện chiến đấu, bảo đảm an toàn bay năm 2021 và 20 năm thực hiện Chỉ thị 917 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng

Sáng 23-12, Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác huấn luyện chiến đấu (HLCĐ), bảo đảm an toàn bay (ATB) năm 2021 và 20 năm thực hiện Chỉ thị 917/1999/CT-BQP của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng. Hội nghị được tổ chức trực tuyến với 12 điểm cầu trong toàn Quân chủng. Thiếu tướng Nguyễn Văn Hiền - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Quân chủng chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị tại điểm cầu Quân chủng còn có các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy Quân chủng; đại biểu Cục Quân huấn, Cục Nhà trường (Bộ Tổng Tham mưu); Quân chủng Hải Quân; thủ trưởng các cơ quan, lãnh đạo, chỉ huy các phòng, ban khối cơ quan Quân chủng.

Chi tiết
trung-doan-236-bao-dam-tot-cong-tac-ky-thuat-cho-cac-nhiem-vu

Trung đoàn 236 bảo đảm tốt công tác kỹ thuật cho các nhiệm vụ

Đến Trung đoàn 236, Sư đoàn 361 vào một ngày trung tuần tháng 12, tại Ban Kỹ thuật không khí chuẩn bị cho nhiệm vụ bắn đạn thật được triển khai rất khẩn trương. Thiếu tá Nguyễn Duy Toản - Chủ nhiệm Kỹ thuật Trung đoàn cho biết: “Hiện nay, một tổ gồm cán bộ và trợ lý kỹ thuật của đơn vị đang trực tiếp cùng Tiểu đoàn 63 chuẩn bị sẵn sàng 1 bộ khí tài, 1 đài điều khiển có tham số kỹ thuật ổn định. Nhóm còn lại cũng đang hỗ trợ Tiểu đoàn 65 chuẩn bị 1 dây chuyền kiểm tra và lắp ráp đạn. Hiện nay, đơn vị đang trong giai đoạn huấn luyện kỹ thuật cho kíp chiến đấu nên cần chặt chẽ từ quy trình bảo đảm an toàn; hiệu chỉnh các tham số chuẩn; bảo dưỡng các xe phục vụ quá trình cơ động thực hiện nhiệm vụ”.

Chi tiết
tren-tran-dia-canh-troi-“nam-bay-ba”

Trên trận địa canh trời “năm bảy ba”

Thường xuyên huấn luyện giỏi, nêu cao tinh thần cảnh giác SSCĐ cao, dù ngày hay đêm, mưa hay nắng, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn Phòng không 573 (Quân khu 5) vẫn luôn vững vàng trên mâm pháo, kiên quyết bảo vệ vững chắc vùng trời được giao.

Chi tiết
hieu-qua-tu-doi-moi-cong-tac-huan-luyen-o-su-doan-370

Hiệu quả từ đổi mới công tác huấn luyện ở Sư đoàn 370

Năm 2021, Sư đoàn 370 đã có sự đổi mới trong công tác huấn luyện, nhờ đó chất lượng huấn luyện, nhất là huấn luyện bay và bảo đảm an toàn bay (HLB, BĐATB) không ngừng được nâng lên. Kết quả này đã trực tiếp góp phần để đơn vị hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Chi tiết
vien-y-hoc-phong-khong-khong-quan-lam-diem-ve-cong-tac-“kiem-ke-diem-nghiem”

Viện Y học Phòng không-Không quân làm điểm về công tác “kiểm kê, điểm nghiệm”

Ngày 14-12, Viện Y học Phòng không-Không quân (PK-KQ) đã tổ chức làm điểm “Kiểm kê vũ khí trang bị kỹ thuật (VKTBKT), vật tư - phụ tùng, hàng dự trữ quốc phòng; hàng dự trữ quốc gia và đất quốc phòng thời điểm 0 giờ ngày 1-1-2022”. Đây là 1 trong 3 đơn vị được Quân chủng chọn làm trước để rút kinh nghiệm.

Chi tiết
“giu-tot-dung-ben”-o-su-doan-363

“Giữ tốt, dùng bền” ở Sư đoàn 363

Những năm qua, cùng với việc đổi mới, nâng cao chất lượng công tác huấn luyện SSCĐ; Sư đoàn 363 đặc biệt coi trọng công tác bảo đảm kỹ thuật. Trong đó, việc thực hiện Cuộc vận động “Quản lý, khai thác vũ khí, trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông” (Cuộc vận động 50) được xác định là giải pháp quan trọng, trực tiếp góp phần bảo đảm hệ số kỹ thuật, hạn chế sự xuống cấp của vũ khí, trang bị; đồng thời nâng cao hiệu quả khai thác, sử dụng VKTBKT hiện có, nhất là khí tài mới, cải tiến, khí tài hiện đại.

Chi tiết
hieu-qua-tu-duy-tri-nghiem-che-do-nen-nep-cong-tac-ky-thuat-o-tieu-doan-phong-hoa-23

Hiệu quả từ duy trì nghiêm chế độ, nền nếp công tác kỹ thuật ở Tiểu đoàn Phòng hóa 23

Là đơn vị được trang bị số lượng lớn xe máy, khí tài, trang thiết bị làm nhiệm vụ bảo đảm hóa học cho Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ); những năm qua, Tiểu đoàn Phòng hóa 23 (Phòng Hóa học, Bộ Tham mưu) đã tổ chức, duy trì có nền nếp, hiệu quả công tác kỹ thuật, bảo đảm vũ khí, trang bị kỹ thuật (VKTBKT) luôn ở trạng thái tốt nhất để hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

Chi tiết
1 2 3 4 Tiếp Cuối

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website