hieu-qua-tu-xay-dung-diem-ve-cong-tac-ky-thuat-o-trung-doan-921

Hiệu quả từ xây dựng điểm về công tác kỹ thuật ở Trung đoàn 921

Thường xuyên bảo đảm vũ khí trang bị (VKTB) có độ tin cậy cao cho các nhiệm vụ, hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật được củng cố đồng bộ, chất lượng xây dựng chính quy ngành có nhiều chuyển biến vững chắc… là kết quả nổi bật mà Trung đoàn 921, Sư đoàn 371 đạt được từ việc xây dựng điểm về công tác kỹ thuật năm 2020.

Chi tiết
chuyen-bien-vung-chac-trong-cong-tac-huan-luyen

Chuyển biến vững chắc trong công tác huấn luyện

Năm 2020, với quyết tâm cụ thể hóa các khâu đột phá mà Đảng ủy Cục đã xác định, cơ quan Cục Chính trị đã có nhiều biện pháp hiệu quả, nhất là những biện pháp nâng cao chất lượng công tác huấn luyện, qua đó góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, nhân viên có phẩm chất, năng lực công tác ngày càng cao, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Chi tiết
nguoi-truyen-lua-dam-me-hoc-tieng-nga

Người truyền lửa đam mê học tiếng Nga

Tham dự giờ học tập ngoại ngữ của Lớp K45 Tác chiến Phòng không, Trường Trung cấp Kỹ thuật PK-KQ, chúng tôi ấn tượng với phương pháp giảng dạy tiếng Nga của Thiếu tá QNCN Ong Thị Điệp - Giáo viên Bộ môn Ngoại ngữ, Khoa Cơ bản - Cơ sở. Với ánh mắt, nụ cười trìu mến, gần gũi, giọng nói truyền cảm, chị đã truyền lửa đam mê học tiếng Nga cho rất nhiều khóa học viên trong Nhà trường.

Chi tiết
thuc-hien-tot-cong-tac-bao-dam-ky-thuat-hang-khong

Thực hiện tốt công tác bảo đảm kỹ thuật hàng không

Với phương châm “Mọi thắng lợi trên không đều bắt nguồn từ mặt đất”, những năm qua, ngành Kỹ thuật Trung đoàn 920, Trường Sĩ quan Không quân đã nỗ lực vượt qua khó khăn, thực hiện tốt công tác bảo đảm kỹ thuật nói chung, kỹ thuật hàng không (KTHK) nói riêng; góp phần quan trọng trong việc hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện bay và đào tạo phi công quân sự của đơn vị.

Chi tiết
nhieu-khoi-sac-trong-cong-tac-huan-luyen

Nhiều khởi sắc trong công tác huấn luyện

Năm 2019, Trung đoàn 213, Sư đoàn 363, được Bộ Quốc phòng tặng Cờ “Trung đoàn huấn luyện giỏi”, 3/4 phân đội được Quân chủng Phòng không - Không quân tặng danh hiệu “Phân đội huấn luyện giỏi”. Đó là những thuận lợi cơ bản, làm tiền đề để Trung đoàn tiếp tục bước vào mùa huấn luyện năm 2020 với quyết tâm đạt nhiều thành tích hơn, đặc biệt là tham gia các hội thi, hội thao do Sư đoàn và Quân chủng tổ chức bảo đảm an toàn, hiệu quả.

Chi tiết
chuyen-bay-qua-cam-trong-mua-lu-mien-trung

Chuyến bay quả cảm trong mưa lũ miền Trung

Những ngày qua, tình hình mưa lũ ở các tỉnh miền Trung, đặc biệt là tại Thừa Thiên Huế diễn biến hết sức phức tạp khiến công tác cứu hộ, cứu nạn gặp nhiều khó khăn, lực lượng cứu hộ đường bộ, đường thủy không thể tiếp cận được khu vực Thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế). Trước tình hình đó, Bộ Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) đã điều động lực lượng trực thăng của Trung đoàn 930, Sư đoàn 372 vào Sân bay Phú Bài (thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên Huế) làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn và trinh sát địa hình, cung cấp thông tin cho sở chỉ huy tiền phương của Bộ Quốc phòng phục vụ công tác cứu hộ.

Chi tiết
thi-dua-huan-luyen-thuc-chat-vung-chac-o-doan-hong-linh

Thi đua huấn luyện thực chất, vững chắc ở Đoàn Hồng Lĩnh

Những ngày trung tuần tháng 10, trên trận địa canh trời của Trung đoàn 280, Sư đoàn 361 - Đoàn Hồng Lĩnh anh hùng, trời bất chợt nắng, bất chợt mưa; song, toàn đơn vị vẫn bừng lên khí thế thi đua sôi nổi trong huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu. Trung tá Nguyễn Văn Tuân - Chính ủy Trung đoàn, cho biết, đơn vị đang trong giai đoạn huấn luyện “nước rút” để chuẩn bị cho Hội thao, diễn tập phân đội Pháo phòng không do Quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức trong thời gian tới.

Chi tiết
quan-chung-phong-khong-khong-quan-khai-mac-dien-tap-chien-thuat-phan-doi-hoa-luc-ten-lua-phong-khong-c125-2tm-nam-2020

Quân chủng Phòng không-Không quân khai mạc Diễn tập Chiến thuật phân đội hỏa lực tên lửa phòng không C125-2TM năm 2020

Sáng 15-9, Quân chủng Phòng không- Không quân (PK-KQ) đã tổ chức khai mạc Diễn tập Chiến thuật phân đội hỏa lực tên lửa phòng không (TLPK) C125-2TM năm 2020. Trung tướng Lâm Quang Đại - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân chủng PK-KQ dự và phát biểu chỉ đạo. Dự lễ khai mạc có Thiếu tướng Phạm Văn Tính - Phó Tư lệnh Quân chủng PK-KQ; thủ trưởng các cơ quan Quân chủng; thủ trưởng các sư đoàn phòng không khu vực miền Bắc và các kíp chiến đấu (KCĐ) tham gia Diễn tập.

Chi tiết
hoc-vien-phong-khong-khong-quan-tao-chuyen-bien-vung-chac-trong-nam-hoc-2020-2021

Học viện Phòng không - Không quân tạo chuyển biến vững chắc trong năm học 2020-2021

Năm học 2019-2020, bám sát sự chỉ đạo, hướng dẫn của các cơ quan chức năng cấp trên; với sự nỗ lực, đoàn kết, thống nhất của cán bộ, giảng viên, học viên, QNCN, VCQP, HSQ-BS (cán bộ, chiến sĩ) Học viện PK-KQ đã hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ. Trước thềm năm học 2020-2021, Phóng viên Báo PK-KQ đã có cuộc trao đổi với Đại tá, TS Tạ Văn Trung - Phó Giám đốc Học viện về kết quả năm học 2019-2020, một số trọng tâm và giải pháp của Nhà trường trong năm học mới. Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Chi tiết
tren-tran-dia-canh-troi-cua-tieu-doan-78

Trên trận địa canh trời của Tiểu đoàn 78

Chúng tôi về thăm Tiểu đoàn 78, Trung đoàn 257, Sư đoàn 361 khi cả nước tưng bừng các hoạt động kỷ niệm 75 năm Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Trên trận địa canh trời ngập tràn nắng sớm, bộ đội đang hăng say luyện tập. Tiếng động cơ các loại xe chuyên dụng, tiếng khẩu lệnh đanh gọn, dứt khoát; cộng hưởng với âm thanh thao tác nạp đạn tên lửa, tạo thành không khí luyện tập hết sức nghiêm túc, khẩn trương. Theo Đại úy Vũ Ngọc Luân - Chính trị viên Tiểu đoàn, đơn vị đang huấn luyện nội dung triển khai, thu hồi đạn tên lửa.

Chi tiết
xay-dung-don-vi-vung-manh-toan-dien-“mau-muc-tieu-bieu”-o-trung-doan-921

Xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu” ở Trung đoàn 921

Bằng nhiều giải pháp đồng bộ, hiệu quả, cùng với nỗ lực quyết tâm cao của cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 921, Sư đoàn 371 trong xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện (VMTD) “mẫu mực, tiêu biểu”, đến nay các nội dung, chỉ tiêu đã đạt từ 85-90%, trong đó có một số nội dung đã hoàn thành.

Chi tiết
bao-dam-tot-cong-tac-phong-chong-chay-no-trong-mua-nang-nong

Bảo đảm tốt công tác phòng chống cháy nổ trong mùa nắng nóng

Trong những năm qua, Kho 286, Cục Kỹ thuật luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ phòng chống cháy nổ (PCCN), bảo đảm an toàn cho người và vũ khí trang bỊ kỹ thuật (VKTBKT).

Chi tiết
su-doan-377-to-chuc-hoi-thao-phong-chay-chua-chay

Sư đoàn 377 tổ chức hội thao phòng cháy chữa cháy

Ngày 30-7, Sư đoàn 377 đã tổ chức Hội thao Phòng cháy chữa cháy (PCCC) năm 2020. Tham dự hội thao có 54 vận động viên thuộc các cơ quan, đơn vị trong toàn Sư đoàn.

Chi tiết
kho-312-hoan-thanh-tot-nhiem-vu-bao-quan-niem-cat-khi-tai

Kho 312 hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo quản, niêm cất khí tài

Không chỉ có nhiều cây xanh tạo bóng mát, cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, Kho 312 thuộc Cục Kỹ thuật Quân chủng PK-KQ còn tạo ấn tượng đẹp đối với chúng tôi qua hình ảnh những người lính thợ âm thầm làm công việc bảo quản, bảo dưỡng, niêm cất vũ khí trang bị kỹ thuật (VKTBKT) theo một quy trình kỹ thuật chặt chẽ, tỉ mỉ. Ghé vào mỗi phân kho, mối thiện cảm càng tăng thêm khi chúng tôi được tận mắt chứng kiến cán bộ, nhân viên đơn vị thực hiện công việc một cách thuần thục, cẩn trọng. Trên các kệ, bục, VKTBKT được sắp xếp, bảo quản một cách ngăn nắp, chính quy, khoa học.

Chi tiết
khai-mac-dien-tap-chi-huy-tham-muu-kip-chien-dau-so-chi-huy-trung-doan-ra-da-nam-2020

Khai mạc Diễn tập Chỉ huy - Tham mưu kíp chiến đấu sở chỉ huy trung đoàn ra đa năm 2020

Sáng 21-7, Quân chủng Phòng không- Không quân (PK-KQ) đã tổ chức Lễ khai mạc Diễn tập Chỉ huy - Tham mưu có một phần thực binh kíp chiến đấu sở chỉ huy (KCĐ SCH) trung đoàn ra đa năm 2020. Trung tướng Lâm Quang Đại - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân chủng PK-KQ dự và phát biểu chỉ đạo. Dự Lễ khai mạc còn có Thiếu tướng Phạm Văn Tính - Phó Tư lệnh Quân chủng PK-KQ; Thiếu tướng Phạm Văn Thái - Phó cục trưởng Cục Quân huấn (Bộ Tổng Tham mưu QĐND Việt Nam); thủ trưởng các cơ quan Quân chủng; thủ trưởng Học viện PK-KQ; thủ trưởng các sư đoàn phòng không và các KCĐ SCH trung đoàn ra đa trong toàn Quân chủng.

Chi tiết
tren-tran-dia-tieu-doan-105

Trên trận địa Tiểu đoàn 105

Đóng quân trên địa bàn trọng yếu về kinh tế-xã hội của tỉnh Quảng Ninh, khí hậu thời tiết diễn biến phức tạp…; bằng tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao, Tiểu đoàn 105, Sư đoàn 363 luôn nỗ lực phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, góp phần bảo vệ vững chắc vùng trời Đông Bắc của Tổ quốc.

Chi tiết
khai-mac-lop-tap-huan-boi-duong-va-cap-chung-chi-tin-hoc-cho-can-bo-giao-vien-cac-hoc-vien-nha-truong-quan-doi-nam-2020

Khai mạc Lớp tập huấn bồi dưỡng và cấp chứng chỉ tin học cho cán bộ, giáo viên các học viện, nhà trường Quân đội năm 2020

Chiều 6-7, tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà, Cục Nhà trường, Bộ Tổng tham mưu phối hợp với Trường Sĩ quan Thông tin tổ chức khai mạc Lớp tập huấn bồi dưỡng và cấp chứng chỉ tin học cho 80 cán bộ, giảng viên của Trường Sĩ quan Không quân. Đại tá Dương Khánh Toàn - Phó Hiệu trưởng Trường Sĩ quan thông tin dự và phát biểu khai mạc.

Chi tiết
mo-hinh-hay-viec-lam-tot-o-hoi-phu-nu-lu-doan-28

Mô hình hay, việc làm tốt ở Hội Phụ nữ Lữ đoàn 28

Những năm qua, với những mô hình hay Hội Phụ nữ (HPN) Lữ đoàn 28 đã thu hút được nhiều hội viên tham gia. Hội đã triển khai thực hiện nhiều việc làm ý nghĩa thiết thực, tạo được niềm tin với lãnh đạo, chỉ huy các cấp và ấn tượng tốt đẹp với nhân dân địa phương nơi đóng quân.

Chi tiết
1 2 3 4 Tiếp Cuối

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website