nhung-nguoi-“di-truoc-ve-sau”-o-nha-may-a31

Những người “đi trước, về sau” ở Nhà máy A31

Trong những năm qua, đội ngũ những người làm công tác hậu cần của Nhà máy A31 luôn âm thầm lặng lẽ hỗ trợ, phục vụ, bảo đảm tốt hậu cần cho đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Họ là những người “đi trước, về sau”, luôn chủ động bảo đảm hậu cần, phục vụ chu đáo, nhiệt tình cho bộ đội trong từng bữa ăn và chăm sóc sức khỏe. Họ chỉ thật sự hài lòng khi tất cả các công việc hoàn tất theo đúng kế hoạch đơn vị đặt ra.

Chi tiết
xay-dung-“diem”-ve-cong-tac-ky-thuat-o-trung-doan-921

Xây dựng “điểm” về công tác kỹ thuật ở Trung đoàn 921

Năm 2020, được Sư đoàn 371 chọn xây dựng “điểm” về công tác kỹ thuật; Đảng ủy, chỉ huy Trung đoàn 921 xác định đây là cơ hội để ngành Kỹ thuật Trung đoàn củng cố, nâng cao chất lượng bảo quản, khai thác khí tài, trang bị và nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, nhân viên chuyên môn kỹ thuật; tạo cơ sở vững chắc để Trung đoàn thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.

Chi tiết
nguoi-thay-thuoc-tan-tam-voi-nghe

Người thầy thuốc tận tâm với nghề

Là một cán bộ của Viện Y học Phòng không-Không quân, trong những năm qua, trên mỗi cương vị, chức trách, nhiệm vụ được giao, Thượng tá, Thạc sĩ Lưu Công Nhuận luôn quán triệt sâu sắc vị trí, ý nghĩa tầm quan trọng của phong trào thi đua “Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy” và các phong trào thi đua do Quân đội, Quân chủng và ngành Quân y phát động, từ đó xác định rõ quyết tâm, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Chi tiết
thang-ba-tren-tran-dia-tieu-doan-66

Tháng Ba trên trận địa Tiểu đoàn 66

Chúng tôi đến Tiểu đoàn 66, Trung đoàn 295 (Sư đoàn 363) đúng vào dịp kỷ niệm 61 năm Ngày truyền thống Bộ đội Ra đa (1-3-1959 / 1-3-2020).

Chi tiết
nhieu-mo-hinh-hoc-cu-moi-duoc-dua-vao-phuc-vu-huan-luyen-o-su-doan-365

Nhiều mô hình, học cụ mới được đưa vào phục vụ huấn luyện ở Sư đoàn 365

Bước vào năm 2020, xác định mô hình, học cụ là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng, hiệu quả công tác huấn luyện bộ đội; các cơ quan, đơn vị trong Sư đoàn 365 đã đẩy mạnh phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, thiết kế, chế tạo được nhiều mô hình, học cụ, thiết bị mô phỏng phục vụ hiệu quả cho nhiệm vụ huấn luyện ở đơn vị.

Chi tiết
san-sang-ung-pho-voi-cac-tinh-huong-cua-dich-covid-19

Sẵn sàng ứng phó với các tình huống của dịch Covid-19

Để chủ động phòng chống hiệu quả sự lây lan của dịch Covid-19, Viện Y học Phòng không-Không quân (PK-KQ) đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm các chỉ thị, công điện, hướng dẫn và các văn bản chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng và Quân chủng PK-KQ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trên cơ sở đó, Viện đã xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch Covid-19; dự liệu các tình huống theo các cấp độ của dịch bệnh để chủ động ứng phó; thành lập Ban Chỉ đạo, Đội cơ động phản ứng nhanh, chuẩn bị các trang thiết bị vật tư y tế, thuốc, xe cứu thương… để phòng, chống dịch Covid-19 trong Viện và sẵn sàng hỗ trợ cho các đơn vị trong Quân chủng PK-KQ và Quân đội.

Chi tiết
quan-chung-phong-khong-khong-quan-tang-cuong-cac-bien-phap-phong-chong-dich-covid-19

Quân chủng Phòng không-Không quân tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn TP Hà Nội; ngày 7-3-2020, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Quân chủng Phòng không-Không quân (PK-KQ) đã có Công điện số 938/CĐ-BCĐ về việc tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP Hà Nội. Đồng thời, ngày 8-3-2020, Bộ Tham mưu Quân chủng PK-KQ cũng đã có Công điện số 691/CĐ-BTM về việc tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 cơ quan Quân chủng PK-KQ.

Chi tiết
bai-2-luong-tam-trach-nhiem-trong-tung-chuyen-bay

Bài 2: Lương tâm, trách nhiệm trong từng chuyến bay

Sáng 17-11-2017, ở khu vực TP Hồ Chí Minh trời mưa lớn, tại Sân bay Tân Sơn Nhất, lực lượng thường trực ở đất liền nóng lòng chờ đợi chiếc máy bay Mi-171 của Trung đoàn 917 bay cấp cứu ngư dân Lê Văn Hải từ đảo Sinh Tồn (huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa) về đất liền để điều trị.

Chi tiết
bai-1-huan-luyen-thuan-thuc-de-xu-ly-tot-cac-tinh-huong-xay-ra

Bài 1: Huấn luyện thuần thục để xử lý tốt các tình huống xảy ra

Trong những năm qua, bên cạnh nhiệm vụ chính trị trung tâm là huấn luyện, SSCĐ, chăm sóc, khám chữa bệnh, phát triển kinh tế gắn với quốc phòng… những người lính Trung đoàn 917, Sư đoàn 370, Binh đoàn 18 và các chiến sĩ quân y của Bệnh viện 175 (Bộ Quốc phòng) còn hoàn thành nhiệm vụ bay tìm kiếm cứu nạn, cấp cứu bộ đội và nhân dân trên các vùng biển đảo xa xôi của Tổ quốc. Đây là nhiệm vụ vô cùng khó khăn, nguy hiểm, bởi các chuyến bay đều được thực hiện trong điều kiện thời tiết, khí tượng, địa hình phức tạp, xa đất liền. Song với tinh thần “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, họ đã không quản ngại gian khổ, hi sinh, kịp thời bay cấp cứu bộ đội và nhân dân gặp nạn trên các vùng biển đảo.

Chi tiết
tuoi-tre-nha-may-z119-xung-kich-sang-tao

Tuổi trẻ Nhà máy Z119 xung kích, sáng tạo

Những năm gần đây, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Nhà máy Z119 có nhiều đổi mới, hiệu quả toàn diện trên các mặt công tác, góp phần vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trung tâm, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.

Chi tiết
bao-dam-tot-ky-thuat-hang-khong-o-trung-doan-923

Bảo đảm tốt kỹ thuật hàng không ở Trung đoàn 923

Bằng sự nỗ lực cố gắng, tinh thần chủ động, sáng tạo và trách nhiệm cao, cán bộ, nhân viên kỹ thuật Trung đoàn 923, Sư đoàn 371 đã làm tốt công tác bảo đảm kỹ thuật, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, góp phần cho Trung đoàn hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao, nhất là nhiệm vụ SSCĐ, huấn luyện bay, bảo đảm an toàn bay.

Chi tiết
chuan-bi-tot-cho-mua-huan-luyen-chien-si-moi

Chuẩn bị tốt cho mùa huấn luyện chiến sĩ mới

Vào trung tuần tháng 2, chúng tôi về thăm Tiểu đoàn 11, Phòng tham mưu Sư đoàn 365. Đây là 1 trong 3 đơn vị được Sư đoàn giao nhiệm vụ tổ chức huấn luyện chiến sĩ mới (CSM) năm 2020. Trong những ngày này, toàn đơn vị đang tập trung làm tốt công tác chuẩn bị để phục vụ cho mùa huấn luyện mới.

Chi tiết
san-sang-cho-mua-huan-luyen-moi

Sẵn sàng cho mùa huấn luyện mới

Nâng cao chất lượng huấn luyện là nội dung quan trọng để Sư đoàn 365 thực hiện tốt nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, quản lý vùng trời (SSCĐ, QLVT). Thời gian qua, các cơ quan, đơn vị trong Sư đoàn đã chủ động, tích cực chuẩn bị đầy đủ, chu đáo từ tập huấn cán bộ, củng cố mô hình, học cụ, chuẩn bị thao trường, bãi tập đến tăng gia chăn nuôi… để sẵn sàng cho mùa huấn luyện mới.

Chi tiết
trung-doan-khong-quan-916-to-chuc-ban-bay-dau-xuan

Trung đoàn Không quân 916 tổ chức ban bay đầu xuân

Ngày 7-2, Trung đoàn 916, Sư đoàn 371 đã tổ chức ban bay huấn luyện đầu xuân. Đây là ban bay nhằm nâng cao kỹ thuật lái cho phi công và thành viên tổ bay, đồng thời tạo tiền đề cho thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới.

Chi tiết
nganh-tieu-chuan-do-luong-chat-luong-gop-phan-vao-viec-nang-cao-chat-luong-vu-khi-trang-bi-ky-thuat

Ngành Tiêu chuẩn-Đo lường-Chất lượng góp phần vào việc nâng cao chất lượng vũ khí, trang bị kỹ thuật

Những năm qua, ngành Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng (TC-ĐL-CL) đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tổ chức kiểm định, sửa chữa, bảo quản, bảo dưỡng, niêm cất các phương tiện đo, thiết bị kiểm tra… góp phần nâng cao chất lượng VKTBKT, hàng quốc phòng; phục vụ hiệu quả công tác huấn luyện, SSCĐ và bảo đảm an toàn bay của Quân chủng.

Chi tiết
luyen-nghiem-ban-gioi-o-trung-doan-228

Luyện nghiêm, bắn giỏi ở Trung đoàn 228

Tại Diễn tập, bắn đạn thật các lực lượng phòng không năm 2019, các phân đội của Trung đoàn 228, Sư đoàn 365 đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; trong đó, Kíp chiến đấu Đại đội 5 đạt xuất sắc được tặng Cờ “Đơn vị bắn xuất sắc”, Kíp chiến đấu Đại đội 31 được tặng bằng khen của Tư lệnh Quân chủng. Kết quả này khẳng định sự nghiêm túc, hiệu quả trong công tác huấn luyện của Trung đoàn, cũng như những nỗ lực cố gắng vươn lên của cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị.

Chi tiết
bo-tong-tham-muu-kiem-tra-cong-tac-san-sang-chien-dau-tai-su-doan-367

Bộ Tổng Tham mưu kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu tại Sư đoàn 367

Ngày 6-2, Đoàn công tác của Bộ Tổng Tham mưu (BTTM) do Thượng tướng Nguyễn Phương Nam - Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ), quản lý duy trì kỷ luật tại Sư đoàn 367. Cùng đi có Thiếu tướng Nguyễn Văn Hiền - Phó Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân (PK - KQ).

Chi tiết
cac-don-vi-thuoc-su-doan-372-to-chuc-ban-bay-can-bo-dau-xuan-canh-ty-2020

Các đơn vị thuộc Sư đoàn 372 tổ chức ban bay cán bộ đầu Xuân Canh Tý - 2020

Ngày 4-2, Trung đoàn 925, Trung đoàn 929 và Trung đoàn 930 thuộc Sư đoàn 372 đã đồng loạt tổ chức ban bay cán bộ đầu Xuân Canh Tý năm 2020. Đại tá Nguyễn Phụng Tuấn - Phó Tham mưu trưởng Quân chủng theo dõi và chỉ đạo ban bay của Trung đoàn 925.

Chi tiết
1 2 3 4 Tiếp Cuối

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website