sac-xuan-tren-tran-dia-doan-thanh-loa

Sắc Xuân trên trận địa Đoàn Thành Loa

Chúng tôi đến thăm Đoàn Tên lửa Thành Loa (Trung đoàn 261, Sư đoàn 367) khi không khí của mùa Xuân đã rạo rực trên khắp các trận địa. Với khí thế thi đua sôi nổi, cán bộ, chiến sĩ đang ra sức thi đua luyện giỏi, rèn nghiêm, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trực tăng cường SSCĐ, QLVT và tổ chức vui Xuân, đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn.

Chi tiết
can-bo-tam-huyet-trach-nhiem

Cán bộ tâm huyết, trách nhiệm

Sinh ra và lớn lên trên quê hương Xã Hiệp Lực, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương. Năm 1990 khi vừa tròn 18 tuổi, Nguyễn Văn Tú tình nguyện lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự. Nhận thấy môi trường quân ngũ có nhiều yếu tố phù hợp với bản thân, năm 1991 anh đăng ký tham gia thi vào Học viện PK-KQ và đã đỗ vào chuyên ngành Sĩ quan chỉ huy Pháo Phòng không với số điểm cao ở tốp đầu của nhà trường. Với bản tính chăm chỉ, thông minh và quyết tâm cao, trong suốt 4 năm học ở Học viện PK-KQ, anh liên tục đạt danh hiệu học viên xuất sắc và được phong quân hàm Trung úy khi ra trường.

Chi tiết
“diem-sang”-935

“Điểm sáng” 935

Nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng điểm đơn vị vững mạnh toàn diện (VMTD) “mẫu mực, tiêu biểu”, ngay từ đầu năm 2022, Trung đoàn 935, Sư đoàn 370 đã đẩy mạnh Phong trào Thi đua quyết thắng (TĐQT), với nội dung, chỉ tiêu sát thực và tổ chức thực hiện hiệu quả.

Chi tiết
trung-doan-930-nang-canh-bay-bao-ve-vung-troi-mien-trung

Trung đoàn 930 nâng cánh bay bảo vệ vùng trời Miền Trung

Năm 2022, Trung đoàn 930, Sư đoàn 372 đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, được Bộ Quốc phòng tặng Cờ thi đua. Đây là phần thưởng xứng đáng, đồng thời là động lực để cán bộ, chiến sĩ bước vào mùa Xuân mới với quyết tâm mới.

Chi tiết
su-doan-371-khong-ngung-nang-cao-chat-luong-huan-luyen-bao-dam-an-toan-bay

Sư đoàn 371 không ngừng nâng cao chất lượng huấn luyện, bảo đảm an toàn bay

Năm 2022, Đảng ủy, chỉ huy Sư đoàn 371 đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị phát huy sức mạnh tổng hợp của mọi tổ chức, lực lượng, chủ động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, nâng cao trình độ sẵn sàng chiến đấu; chất lượng huấn luyện bay và bảo đảm an toàn bay (HLB&BĐATB), hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Chi tiết
luyen-hay-bay-gioi

Luyện hay, bay giỏi

Năm qua, Sư đoàn 372 đã chủ động đề ra nhiều biện pháp thiết thực để nâng cao chất lượng huấn luyện, góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Chi tiết
kho-k286-vung-tin-buoc-vao-nam-moi

Kho K286 vững tin bước vào năm mới

Thực hiện nhiệm vụ tiếp nhận, quản lý, bảo quản, bảo dưỡng và cấp phát các loại VKTBKT cho Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ), năm qua, tập thể Kho K286, Cục Kỹ thuật đã đoàn kết, nỗ lực thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Chi tiết
truong-cao-dang-ky-thuat-pk-kq-tiep-tuc-nang-cao-chat-luong-giao-duc-dao-tao

Trường Cao đẳng Kỹ thuật PK-KQ tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo

Trong không khí rộn ràng của một mùa Xuân mới đang về, khắp các giảng đường, khu thực hành huấn luyện, trên thao trường, bãi tập… đâu cũng thấy không khí thi đua sôi nổi trong giảng dạy, học tập của thầy và trò Trường Cao đẳng Kỹ thuật PK-KQ. Phát huy những thành tích đạt được trong năm qua, nhà trường xác định tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo ngay từ những ngày đầu của năm học mới.

Chi tiết
trung-doan-284-to-chuc-hoi-thi-cong-tac-chuan-bi-huan-luyen-nam-2023

Trung đoàn 284 tổ chức Hội thi công tác chuẩn bị huấn luyện năm 2023

Trong 2 ngày (11 và 12-1), Trung đoàn 284, Sư đoàn 365 đã tổ chức Hội thi công tác chuẩn bị huấn luyện năm 2023.

Chi tiết
hoi-nghi-can-bo-phong-khong-luc-quan-phong-khong-nhan-dan-nam-2023

Hội nghị cán bộ phòng không lục quân, phòng không nhân dân năm 2023

Sáng 12-1, Cơ quan Chủ nhiệm phòng không toàn quân đã tổ chức Hội nghị cán bộ phòng không lục quân, phòng không nhân dân (PKLQ, PKND) năm 2023. Dự và chỉ đạo Hội nghị có Thiếu tướng Phạm Trường Sơn - Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam; Thiếu tướng Nguyễn Văn Hiền - Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Uỷ viên Quân uỷ Trung ương, Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Quân chủng PK-KQ chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị còn có thủ trưởng một số cơ quan, đơn vị, học viện, nhà trường trong Quân chủng PK-KQ; lãnh đạo UBND, Bộ Chỉ huy quân sự các tỉnh (thành phố); chủ nhiệm phòng không các quân khu, quân đoàn, Quân chủng Hải quân, Bộ đội biên phòng trong toàn quân.

Chi tiết
bao-ve-binh-yen-vung-troi-tay-bac

Bảo vệ bình yên vùng trời Tây Bắc

Từ chú trọng đúng mức, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) đã góp phần quan trọng để năm 2022, Trung đoàn 250, Sư đoàn 361 hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Chi tiết
hieu-qua-tu-doi-moi-cong-tac-huan-luyen-o-phi-doi-1

Hiệu quả từ đổi mới công tác huấn luyện ở Phi đội 1

Nhằm nâng cao trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu, quản lý vùng trời (SSCĐ, QLVT), đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, trong những năm qua, Phi đội 1, Trung đoàn 935, Sư đoàn 370, Quân chủng PK-KQ đã có nhiều chủ trương, biện pháp đổi mới công tác huấn luyện, mang lại hiệu quả thiết thực.

Chi tiết
su-doan-377-tap-huan-khung-huan-luyen-chien-si-moi-nam-2023

Sư đoàn 377 tập huấn khung huấn luyện chiến sĩ mới năm 2023

Từ ngày 7-12 đến 29-12, tại Tiểu đoàn huấn luyện chiến sĩ mới, Sư đoàn 377 đã tổ chức tập huấn khung huấn luyện chiến sĩ mới năm 2023 cho hơn 160 đồng chí là sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp và hạ sĩ quan - binh sĩ tham gia huấn luyện chiến sĩ mới đến từ các cơ quan, đơn vị trong toàn Sư đoàn.

Chi tiết
quan-chung-phong-khong-khong-quan-to-chuc-hoi-thao-bay-buong-tap-lai-kct-30mk2-nam-2022

Quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức Hội thao bay buồng tập lái KCT-30MK2 năm 2022

Sáng 15-12, tại Trung đoàn Không quân 927, Sư đoàn 371; Quân chủng Phòng không- Không quân (PK-KQ) đã khai mạc Hội thao bay buồng tập lái KCT-30MK2 năm 2022. Đại tá Nguyễn Phụng Tuấn - Phó Tham mưu trưởng Quân chủng, Trưởng Ban Tổ chức Hội thao dự và phát biểu khai mạc. Dự khai mạc Hội thao có Thiếu tướng Trần Trọng Tuyến - Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân chủng; thủ trưởng các cơ quan Quân chủng; đại biểu Cục Quân huấn (Bộ Tổng Tham mưu), Bộ Tham mưu (Quân chủng Hải quân); các thành viên trong Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và các phi công tham gia Hội thao.

Chi tiết
khai-mac-trien-lam-quoc-phong-quoc-te-viet-nam-2022

Khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022

Sáng 8-12, tại khu vực Sân bay Gia Lâm (Hà Nội) Bộ Quốc phòng (BQP) Việt Nam đã tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022. Đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam chủ trì khai mạc Triển lãm.

Chi tiết
quan-chung-phong-khong-khong-quan-tap-huan-nganh-phao-phong-khong-ten-lua-tam-thap-nam-2022

Quân chủng Phòng không - Không quân tập huấn ngành Pháo phòng không - Tên lửa tầm thấp năm 2022

Ngày 7-12, tại Nhà máy A34, Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) đã tổ chức Hội nghị tập huấn ngành Pháo phòng không - Tên lửa tầm thấp (PPK-TLTT) năm 2022. Đại tá Nguyễn Đình Mùi - Phó Chủ nhiệm Kỹ thuật Quân chủng PK-KQ dự và phát biểu khai mạc. Tham dự Hội nghị có đại biểu lãnh đạo, chỉ huy; thủ trưởng Phòng Kỹ thuật, Ban PPK-TLTT; các đồng chí trợ lý kỹ thuật, trợ lý phụ trách vũ khí bộ binh ở các cơ quan, đơn vị, học viện, nhà trường, nhà máy trong toàn Quân chủng PK-KQ.

Chi tiết
trung-doan-921-bao-dam-tot-cong-tac-ky-thuat-cho-cac-nhiem-vu

Trung đoàn 921 bảo đảm tốt công tác kỹ thuật cho các nhiệm vụ

Những năm qua, mặc dù lực lượng, phương tiện, vũ khí trang bị (VKTB) thường xuyên bị phân tán trên nhiều sân bay, nhưng do chủ động, sáng tạo, linh hoạt trong thực hiện nhiệm vụ, ngành Kỹ thuật Trung đoàn 921, Sư đoàn 371 luôn bảo đảm máy bay, VKTB có độ tin cậy cao. góp phần để đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nhất là nhiệm vụ huấn luyện bay, bảo đảm an toàn bay (HLB, BĐATB).

Chi tiết
giang-vien-tre-say-me-nghien-cuu-khoa-hoc

Giảng viên trẻ say mê nghiên cứu khoa học

Thiếu tá Nguyễn Chí Vĩ - Chủ nhiệm Bộ môn Cơ sở kỹ thuật điện là giảng viên có nhiều đóng góp trong hoạt động chuyên môn của Khoa Kỹ thuật cơ sở. Đồng thời, anh là người có nhiều đề tài, sáng kiến khoa học góp phần nâng cao hiệu quả chất lượng giảng dạy ở Trường Sĩ quan Không quân.

Chi tiết
1 2 3 4 Tiếp Cuối

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website