ky-thuat-vien-say-nghe

Kỹ thuật viên say nghề

Tôi gặp Thiếu tá QNCN Lê Tùng Long - Đài trưởng, kỹ thuật viên hữu tuyến điện thuộc Đại đội 9, Tiểu đoàn 20, Lữ đoàn 26 đúng vào lúc anh đang cùng các đồng nghiệp tất bật sửa chữa, hiệu chỉnh Tổng đài T64S1, chuẩn bị cho chuyến cơ động thực hiện nhiệm vụ MN19 tại phía Nam. Lau vội những giọt mồ hôi liên tiếp túa ra trên vầng trán toát lên vẻ thông minh, Long chào khách bằng nụ cười tươi, rồi lại chú tâm vào công việc.

Chi tiết
nhung-nguoi-linh-tren-mat-tran-tham-lang

Những người lính trên mặt trận thầm lặng

Lữ đoàn Công binh 28 được giao nhiệm vụ thi công các công trình sở chỉ huy, công trình ngầm, sân bay, đường cơ động, rà phá bom mìn, vật liệu nổ bảo đảm cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, chiến đấu, huấn luyện và các nhiệm vụ khác của Quân chủng. Trong những năm qua, yêu cầu nhiệm vụ đặt ra đối với Lữ đoàn ngày càng cao, nặng nề và khó khăn hơn.

Chi tiết
quan-chung-phong-khong-khong-quan-huan-luyen-tho-sua-chua-xe-the-he-moi

Quân chủng Phòng không-Không quân huấn luyện thợ sửa chữa xe thế hệ mới

Sáng 9-9, tại Trạm Sửa chữa Xe-máy khu vực phía Nam, Cục Kỹ thuật Quân chủng Phòng Không-Không quân (PK-KQ) đã khai mạc Khóa huấn luyện thợ sửa chữa xe ô tô thế hệ mới. Dự khai mạc có Đại tá Nguyễn Quế Lâm - Phó Cục trưởng Cục Xe-máy, Tổng cục Kỹ thuật; Đại tá Mai Quang Huy-Phó Chủ nhiệm Kỹ thuật Quân chủng PK-KQ; đại diện một số cơ quan, đơn vị trong và ngoài Quân chủng PK-KQ.

Chi tiết
truong-phan-kho-tan-tuy-voi-cong-viec

Trưởng Phân kho tận tụy với công việc

Chân thành, giản dị, hòa đồng trong cuộc sống; nhiệt tình, tận tụy trong công việc, luôn có ý thức xây dựng đơn vị… là những phẩm chất tiêu biểu của Trung tá QNCN Nguyễn Trọng Khiêm - Trưởng Phân kho 3, Kho K14, Cục Hậu cần.

Chi tiết
trung-doan-ten-lua-284-thi-dua-“luyen-gioi-ren-nghiem”

Trung đoàn Tên lửa 284 thi đua “luyện giỏi, rèn nghiêm”

Những năm qua, Trung đoàn 284, Sư đoàn 365 luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ SSCĐ, QLVT, tham gia quản lý bay; bảo vệ vững chắc vùng trời phía Bắc - Đông Bắc của Tổ quốc. Trong đó, Phong trào Thi đua Quyết thắng (TĐQT) đã tạo động lực quan trọng để nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác huấn luyện, xây dựng chính quy, quản lý rèn luyện kỷ luật của Trung đoàn, góp phần xây dựng đơn vị VMTD, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Chi tiết
trung-doan-khong-quan-923-day-manh-cong-tac-huan-luyen-dao-tao-phi-cong-tre

Trung đoàn Không quân 923 đẩy mạnh công tác huấn luyện, đào tạo phi công trẻ

Chúng tôi có mặt tại khu vực huấn luyện mặt đất dành cho các phi công của Trung đoàn Không quân 923, Sư đoàn 371 vào một ngày đầu tháng 9. Tại phòng tập, các phi công trẻ đã có mặt đông đủ.

Chi tiết
su-doan-365-to-chuc-hoi-thao-tong-hop-nganh-hau-can-nam-2019

Sư đoàn 365 tổ chức Hội thao tổng hợp ngành Hậu cần năm 2019

Trong 2 ngày (4 và 5-9), Sư đoàn 365 đã tổ chức Hội thao tổng hợp ngành Hậu cần năm 2019. Dự và chỉ đạo Hội thao có Thiếu tướng Nguyễn Hữu Chí - Phó Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ); đại biểu cơ quan Cục Hậu cần; lãnh đạo, chỉ huy Sư đoàn 365; đại diện các đơn vị trong Quân chủng và hơn 100 thí sinh thuộc các đơn vị trong Sư đoàn 365.

Chi tiết
kho-k312-mau-muc-trong-bao-quan-niem-cat-khi-tai

Kho K312 mẫu mực trong bảo quản, niêm cất khí tài

5 năm qua, bằng nhiều giải pháp đồng bộ và hiệu quả; Kho K312, Cục Kỹ thuật luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiếp nhận, cấp phát, bảo quản, bảo dưỡng, niêm cất các loại vũ khí, trang bị kỹ thuật (VKTBKT), vật tư kỹ thuật (VTKT), phục vụ công tác huấn luyện, SSCĐ của Quân chủng; xứng đáng với danh hiệu “Kho quân khí tốt” cấp toàn quân.

Chi tiết
thanh-cong-nho-tinh-than-ham-hoc-hoi

Thành công nhờ tinh thần ham học hỏi

24 giờ, khi cả thành phố như đã chìm vào giấc ngủ, thì trên công trường Sân bay Tân Sơn Nhất vẫn rộn vang tiếng máy đầm, máy trải, tiếng trao đổi của những người lính xây dựng thuộc Công ty ACC-25. Sát cánh cùng đội ngũ kỹ sư, người lao động trên công trường là Thiếu tá Trần Mạnh Hùng - Giám đốc Công ty. Lúc thì anh xông xáo kiểm tra công tác an toàn lao động, khi anh cùng các kỹ sư kiểm tra chất lượng trải bê tông. Anh cũng không quên động viên anh em công nhân lao động tại công trường phải luôn cố gắng, quyết tâm cao để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Chi tiết
luyen-quan-o-tieu-doan-ten-lua-82

Luyện quân ở Tiểu đoàn Tên lửa 82

Những ngày trung tuần tháng 8, chúng tôi về Tiểu đoàn 82, Trung đoàn 238 (Sư đoàn 363), khi đơn vị đang bước vào đợt huấn luyện cao điểm chuẩn bị tham gia Diễn tập, Hội thao bắn đạn thật tại Trường bắn TB-1 năm 2019 do Quân chủng tổ chức. Được “mục sở thị” buổi luyện tập của kíp chiến đấu (KCĐ), chúng tôi cảm tưởng như đang tái hiện lại những hình ảnh hào hùng của đơn vị đầu tiên bắn rơi “siêu pháo đài bay” B-52 của đế quốc Mỹ.

Chi tiết
kho-k333-quan-ly-nghiem-bao-duong-tot-khi-tai

Kho K333 quản lý nghiêm, bảo dưỡng tốt khí tài

Những năm qua, Kho K333, Cục Kỹ thuật luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ tiếp nhận, cấp phát, bảo quản, bảo dưỡng, niêm cất các loại vũ khí, trang bị kỹ thuật (VKTBKT) và vật tư kỹ thuật (VTKT), bảo đảm cho nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) của các đơn vị trong Quân chủng Phòng không - Không quân.

Chi tiết
trung-doan-250-coi-trong-huan-luyen-toan-dien-chuyen-sau

Trung đoàn 250 coi trọng huấn luyện toàn diện, chuyên sâu

Xác định công tác huấn luyện là một trong những nhiệm vụ trọng tâm góp phần nâng cao sức mạnh chiến đấu, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện; những năm qua, Đảng ủy, chỉ huy Trung đoàn 250, Sư đoàn 361 luôn coi trọng công tác huấn luyện toàn diện, chuyên sâu với nhiều giải pháp đồng bộ, đạt hiệu quả thiết thực.

Chi tiết
miet-mai-tam-huyet-voi-nghe-y

Miệt mài, tâm huyết với nghề y

Thượng tá Lưu Công Nhuận - Phó Giám đốc Viện Y học PK-KQ là một người luôn tâm huyết, trách nhiệm với công việc. Anh đã cùng với Đảng ủy, Ban Giám đốc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác quản lý, nhất là nghiệp vụ điều dưỡng, góp phần để Viện Y học hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Chi tiết
nhieu-khoi-sac-trong-cong-tac-huan-luyen

Nhiều khởi sắc trong công tác huấn luyện

Là đơn vị đóng quân trên địa bàn có vị trí chiến lược về kinh tế - xã hội của cả nước, cách xa cơ quan Sư đoàn 363, nhưng những năm qua, bằng sự nỗ lực vươn lên, Trung đoàn 213 đã luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, bảo vệ vững chắc vùng trời Đông Bắc của Tổ quốc.

Chi tiết
nhung-“bac-si”-cua-may-bay

Những “bác sĩ” của máy bay

Những năm qua, với khẩu hiệu hành động “Tất cả vì những chuyến bay an toàn, thắng lợi”; “Mọi thắng lợi trên không đều bắt nguồn từ mặt đất”, cán bộ, kỹ sư, kỹ thuật viên ngành Máy bay động cơ ở các đơn vị trong Quân chủng đã nỗ lực, vượt qua mọi khó khăn, bảo đảm tốt công tác kỹ thuật hàng không, góp phần để các đơn vị không quân hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.

Chi tiết
miet-mai-ben-nhung-trang-giao-an

Miệt mài bên những trang giáo án

Tận tụy, trách nhiệm trong công việc, năng động và sáng tạo trong tham gia các hoạt động là những đánh giá của cán bộ, giảng viên, học viên Học viện PK-KQ về Trung tá, Thạc sĩ Tô Thị Liên Hà - Giảng viên Bộ môn Ngoại ngữ, Khoa Khoa học cơ bản. Hơn 15 năm gắn bó với công tác giảng dạy, Trung tá Tô Thị Liên Hà luôn miệt mài với những trang giáo án, nỗ lực, hết mình vì công việc, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ ở Học viện PK-KQ.

Chi tiết
trung-tuong-le-huy-vinh-tu-lenh-quan-chung-pk-kq-kiem-tra-lu-doan-thong-tin-26

Trung tướng Lê Huy Vịnh - Tư lệnh Quân chủng PK-KQ kiểm tra Lữ đoàn Thông tin 26

Sáng 6-8, Trung tướng Lê Huy Vịnh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân chủng PK-KQ đã kiểm tra kết quả thực hiện nhiệm vụ 7 tháng đầu năm 2019 của Lữ đoàn Thông tin 26. Cùng đi có thủ trưởng các cơ quan và đại diện một số phòng chức năng Quân chủng.

Chi tiết
hop-bao-“trien-lam-thuong-mai-quoc-te-ve-quoc-phong-va-an-ninh-viet-nam”

Họp báo “Triển lãm thương mại quốc tế về Quốc phòng và An ninh Việt Nam”

Chiều 25-7, tại Hà Nội, đã diễn ra buổi họp báo về “Triển lãm thương mại quốc tế về Quốc phòng và An ninh Việt Nam” (VIDES), do Công ty HADIFA phối hợp với Công ty Clarion Event (Vương Quốc Anh) cùng Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Bộ Công thương phối hợp tổ chức. Dự buổi họp báo có đại diện Cục Kinh tế (Bộ Quốc phòng), Cục Công nghiệp An ninh (Bộ Công an).

Chi tiết
1 2 3 4 Tiếp Cuối

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Tỉ giáMua vàoBán ra
AUD15,64916,012
CAD17,23317,685
CHF23,01023,566
DKK0,0003,480
EUR25,36626,206
GBP28,49128,947
HKD2,9272,992
INR0,0000,335
JPY0,2120,222
KRW0,0180,021
KWD0,00079,220
MYR0,0005,592
NOK0,0002,630
RUB0,0000,402
SAR0,0006,421
SEK0,0002,420
SGD16,65516,956
THB0,7450,776
USD23,18023,300

Liên kết website