chuyen-tinh-tren-ngan-cay-so

Chuyện tình trên ngàn cây số

Trong một chuyến công tác đến Trung đoàn 591, Sư đoàn 377, chúng tôi tình cờ được nghe câu chuyện tình yêu hết sức đặc biệt của Thượng úy Lương Minh Đại - Trợ lý Tuyên huấn Trung đoàn và chị Dương Thị Minh Thu.

Chi tiết
di-qua-nhung-ngay-giong-bao

Đi qua những ngày giông bão

Những ngày trung tuần tháng 8, tổ ấm của Thiếu tá QNCN Đỗ Thị Hiền - Nhân viên Nhà khách, Phòng Tham mưu Sư đoàn 363 cùng chồng là Ngô Xuân Đợi, sinh năm 1978 trở nên đầm ấm, hạnh phúc hơn khi có con trai đang là học viên Trường Cao đẳng Hậu cần I được về nghỉ Hè...

Chi tiết
mai-am-chang-si-quan-phong-hoa

Mái ấm chàng sĩ quan phòng hóa

Về công tác tại Tiểu đoàn Phòng hóa 23, Phòng Hóa học, Bộ Tham mưu, tôi được Thiếu tá Ngô Vi Hà - Phó Tiểu đoàn trưởng giới thiệu về tấm ảnh gia đình chụp chung mới đây. Khi được hỏi về gia đình nhỏ của mình, anh Hà chia sẻ: “Công tác ở đơn vị cơ sở, thời gian dành cho gia đình rất eo hẹp, nên hơn 15 năm gắn bó bên nhau, tôi luôn biết ơn vợ vì đã chịu nhiều vất vả chăm lo, vun vén, để gia đình luôn hạnh phúc. Đây chính là điểm tựa tinh thần rất lớn để tôi yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Chi tiết
tam-tinh-nu-chien-si-nuoi-quan

Tâm tình nữ chiến sĩ nuôi quân

Chứng kiến một ngày làm việc của Đại úy QNCN Đặng Thị Ngân - Nhân viên nuôi quân Tiểu đoàn 10, Phòng Tham mưu, Sư đoàn 365, chúng tôi mới thấy hết sự tận tâm, nhiệt huyết của người phụ nữ đã có hơn 18 năm phục vụ trong quân ngũ.

Chi tiết
ngoi-nha-hanh-phuc

Ngôi nhà hạnh phúc

Trong buổi biểu dương, khen thưởng các học sinh, sinh viên tiêu biểu năm học 2022-2023 là con sĩ quan, QNCN, CN&VCQP trong Quân chủng, nổi bật có gia đình Thiếu tá QNCN Bùi Thị Vượng - Nhân viên Ban Quân huấn và chồng là Đại úy QNCN Mai Ngọc Chung - Lái xe, Tiểu đoàn Kỹ thuật Hậu cần sân bay (KTHCSB), Trung đoàn 921, Sư đoàn 371. Anh chị có con trai lớn Mai Ngọc Hiếu đang là học viên năm cuối tại Học viện PK-KQ, tháng 10-2022 xuất sắc đạt giải nhì trong kỳ thi môn Vật lý cấp Quốc gia; con thứ hai Mai Ngọc Đức đạt giải ba cấp Quốc gia môn Hóa học. Vợ chồng hòa thuận, các con ngoan hiền, học giỏi là những gia vị làm nên “Ngôi nhà hạnh phúc” của anh chị mà bất cứ gia đình quân nhân nào cũng mong muốn và hướng tới.

Chi tiết
cung-nhau-di-den-cuoi-con-duong

Cùng nhau đi đến cuối con đường

Chiều cuối tuần, tổ ấm của Thiếu tá Nguyễn Thành Luân - Trợ lý Công tác quần chúng, Phòng Chính trị Sư đoàn 363 và vợ là Thượng úy QNCN Lê Thị Thảo - Nhân viên Tổ chức, Ban Chính trị Trung đoàn 238, Sư đoàn 363 luôn rộn ràng, ngập tràn hạnh phúc. Thảo dạy hai con học bài, còn Luân tranh thủ giúp vợ dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc vườn rau nhỏ sau nhà.

Chi tiết
nen-duyen-tu-su-co-hong-xe

Nên duyên từ sự cố hỏng xe

Đợt nghỉ lễ 30-4-2023, Đại úy Nguyễn Trường Giang - Chính trị viên phó Tiểu đoàn 82, Trung đoàn 238, Sư đoàn 363, cùng vợ (chị Nguyễn Thị Trang - Nhân viên Siêu thị điện máy Pico Hải Phòng) tranh thủ về thăm quê. Đi qua cây cầu Hàm Rồng, bao kỷ niệm đẹp lại ùa về khiến cả hai bồi hồi xúc động.

Chi tiết
dong-luc-vuon-len-cua-nguoi-linh-tho

Động lực vươn lên của người lính thợ

Thiếu tá QNCN Nguyễn Văn Thành - Tổ trưởng Tổ sản xuất thuộc Phân xưởng 6, là một trong những người thợ chuyên ngành Zcy, pháo phòng không lành nghề. Không những thế, qua những câu chuyện kể của đồng chí, đồng đội và trực tiếp nghe anh chia sẻ về công việc và đời tư, tôi hết sức cảm phục tinh thần vượt khó vươn lên trong thực hiện nhiệm vụ và xây dựng gia đình hạnh phúc.

Chi tiết
ky-niem-mua-hoa-thang-tu

Kỷ niệm mùa hoa Tháng Tư

Anh là một kỹ sư ngành kỹ thuật hàng không của đơn vị không quân, nơi mà cha của anh đã từng công tác. Dịp 30-4, anh được đơn vị cho nghỉ phép về thăm nhà. Cũng vào dịp đó, Chi đoàn Khoa Văn học, Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn Hà Nội của em tổ chức đêm thơ nhạc về chủ đề “Người lính và chiến tranh cách mạng”. Anh vinh dự làm khách mời.

Chi tiết
gop-nhat-hanh-phuc-tu-nhung-gian-truan-vat-va

Góp nhặt hạnh phúc từ những gian truân, vất vả

Mỗi lần đến công tác tại cơ quan Trung đoàn 294, Sư đoàn 367, tôi đều có dịp gặp gỡ, trò chuyện với người đồng chí, người chị đồng hương Trần Thị Thủy. Hiện tại, chị Thủy mang quân hàm Thiếu tá QNCN, là Nhân viên hồ sơ thống kê thuộc Ban Chính trị Trung đoàn. Mặc dù đã ngấp nghé tuổi ngũ tuần, song trông chị còn rất trẻ trung, năng động. Chồng chị Thủy là Thiếu tá QNCN Trịnh Hữu Thắng - Nhân viên nuôi quân (Ban Tham mưu, Trung đoàn 294). Năm 1998, anh Thắng và chị Thủy gặp gỡ rồi yêu nhau, đến cuối năm 1999 hai người về chung một nhà. Anh Thắng lúc đó là Quản lý bếp ăn tại Trạm Ra đa 33 (Trung đoàn 294), còn chị Thủy là Nhân viên Thông tin thuộc Tiểu đoàn 10 (Phòng Tham mưu, Sư đoàn 367), làm việc cách xa nhau hơn 100km.

Chi tiết
thi-dua-cung-me

Thi đua cùng mẹ

Thiếu tá QNCN Nguyễn Văn An - Kỹ thuật trưởng máy bay động cơ, Trung đoàn 930, Sư đoàn 372 sinh ra và lớn lên trong một gia đình có cả bố và mẹ đều là quân nhân đã nghỉ hưu. Bố của anh là Đại tá Nguyễn Văn Hậu - nguyên Bí thư Đảng ủy, Phó Sư đoàn trưởng về chính trị Sư đoàn 375. Mẹ của An là Thượng sĩ Nguyễn Thị Minh Nguyệt, nguyên là nhân viên quân nhu thuộc Phòng Hậu cần Sư đoàn 375.

Chi tiết
mai-am-yeu-thuong-cua-chien-si-ra-da

Mái ấm yêu thương của chiến sĩ ra đa

“Lúc đầu khi quen anh, biết anh là bộ đội, hay phải công tác xa nhà chị cũng hơi lo lắng và băn khoăn. Nhưng khi lấy anh rồi, được hiểu hơn về sự cống hiến, hi sinh thầm lặng của người lính, chị thấy thương anh nhiều hơn”. Đây là lời chia sẻ của chị Đoàn Thị Thanh Hồng với chúng tôi khi nói về câu chuyện tình yêu của chị với Thiếu tá Nguyễn Hữu Thanh - Trạm trưởng Trạm Ra đa 67, Trung đoàn 292, Sư đoàn 377.

Chi tiết
“neu-yeu-nhau-thi-ve-buon-ma-thuot”

“Nếu yêu nhau thì về Buôn Ma Thuột”

Tháng 3-2017, Phạm Phi Long tốt nghiệp Chuyên ngành Vô tuyến điện tử, Học viện PK-KQ và được điều về Trung đoàn 920, Trường Sĩ quan Không quân công tác. Kết thúc giai đoạn kỹ sư thực tập tại Trung đoàn 920, do yêu cầu nhiệm vụ, anh được trên điều động ra Trung đoàn 915 công tác. Đầu tháng 12 - 2018, anh về Trường Sĩ quan Không quân chuyển loại trực thăng Mi-8. Trong thời gian 2 tháng chuyển loại, Long đã tình cờ gặp và quen Giang Thị Thúy Hằng để rồi họ trở thành vợ chồng chỉ sau một năm yêu nhau. Bây giờ nhớ lại, Long vẫn thường nói “Hai tháng chuyển loại trực thăng Mi-8 ở Trường thật ý nghĩa, không chỉ được trang bị kiến thức về khai thác, sử dụng trực thăng Mi-8 để khi về đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ của phân xưởng trưởng Vô tuyến điện tử mà còn là cơ hội để gặp được tình yêu đích thực của đời mình”.

Chi tiết
dong-luc-de-phan-dau-vuon-len

Động lực để phấn đấu vươn lên

Thiếu tá QNCN Phạm Khắc Nghĩa - Kỹ thuật viên Máy Chỉ huy K59-03 thuộc Ban Kỹ thuật, Trung đoàn 224, Sư đoàn 375 quê ở Lê Thanh, Mỹ Đức, TP Hà Nội. Anh sinh năm 1977. Năm 1995, anh tình nguyện lên đường nhập ngũ và huấn luyện tại Lữ đoàn Thông tin 26. Hai năm sau, anh được cử đi học tại Trường Trung cấp Kỹ thuật PK-KQ (nay là Trường Cao đẳng Kỹ thuật PK-KQ). Sau khi tốt nghiệp, anh về nhận công tác tại Đại đội 11 và Ban Kỹ thuật Trung đoàn 224, Sư đoàn 375 cho đến nay.

Chi tiết
moi-ban-doc-tiep-tuc-viet-bai-cho-chuyen-muc-“ra-da-tinh-yeu”-tren-bao-phong-khong-khong-quan

Mời bạn đọc tiếp tục viết bài cho Chuyên mục “Ra đa tình yêu” trên Báo Phòng không-Không quân

Kể từ bài đầu tiên trên Báo Phòng không-Không quân (PK-KQ), số ra ngày 4-4-2014, đến nay chuyên mục “Ra đa tình yêu” đã ra đời gần được hơn 9 năm. Trong 9 năm qua, tòa soạn Báo PK-KQ đã nhận được rất nhiều bài cộng tác, cùng với ý kiến góp ý của bạn đọc dành cho chuyên mục.

Chi tiết
ca-nha-cung-thi-dua

Cả nhà cùng thi đua

Vào những ngày cuối tuần, mái ấm gia đình Thượng tá QNCN Nguyễn Tiến Hùng - Nhân viên Ban Cán bộ, Phòng Chính trị, Sư đoàn 375 và Thiếu tá QNCN Hồ Thị Vân - Nhân viên Ban Chính trị Trung đoàn 282 luôn rộn vang tiếng cười. Sau một tuần hối hả với vòng quay của cuộc sống, các thành viên trong gia đình quây quần bên nhau ôn lại chuyện công việc học hành. Năm 2022 là một năm đầy nỗ lực của tất cả các thành viên trong gia đình, đặc biệt là đối với 2 vợ chồng anh khi cả hai cùng được đơn vị đề nghị tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở”.

Chi tiết
“15-nam-tinh-cam-van-vay…”

“15 năm tình cảm vẫn vậy…”

Vừa qua, dòng trạng thái cùng với rất nhiều tấm ảnh gia đình tươi vui, hạnh phúc được chia sẻ trên trang facebook cá nhân đúng dịp kỷ niệm 15 năm ngày cưới (4-10-2007/4-10-2022) của Trung tá Nguyễn Toàn Thắng - Trợ lý Phòng Công tác quần chúng, Cục Chính trị Quân chủng nhận được rất nhiều lời chúc mừng của bạn bè, đồng nghiệp. Ngày nghỉ cuối tuần, trong tiết trời Thu Hà Nội dịu mát, vợ chồng anh Thắng chia sẻ với tôi câu chuyện tình yêu của anh chị cách đây 15 năm về trước.

Chi tiết
yeu-gia-dinh-them-yeu-nghe-lai-xe

Yêu gia đình, thêm yêu nghề lái xe

“Trước nay mọi người vẫn hay nói lính lái xe hào hoa. Ấy thế nhưng dù có đi muôn phương thì mình vẫn chỉ có một bến đỗ thân yêu. Đó chính là gia đình, nơi vun đắp tình yêu và hạnh phúc”. Đó là tâm sự chân thành của Thiếu úy QNCN Lê Duy Thái - Lái xe, Phòng Tham mưu, Lữ đoàn 918.

Chi tiết
1 2 3 4 Tiếp Cuối

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website