kho-k312-mau-muc-trong-bao-quan-niem-cat-khi-tai

Kho K312 mẫu mực trong bảo quản, niêm cất khí tài

5 năm qua, bằng nhiều giải pháp đồng bộ và hiệu quả; Kho K312, Cục Kỹ thuật luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiếp nhận, cấp phát, bảo quản, bảo dưỡng, niêm cất các loại vũ khí, trang bị kỹ thuật (VKTBKT), vật tư kỹ thuật (VTKT), phục vụ công tác huấn luyện, SSCĐ của Quân chủng; xứng đáng với danh hiệu “Kho quân khí tốt” cấp toàn quân.

Chi tiết
kho-k333-quan-ly-nghiem-bao-duong-tot-khi-tai

Kho K333 quản lý nghiêm, bảo dưỡng tốt khí tài

Những năm qua, Kho K333, Cục Kỹ thuật luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ tiếp nhận, cấp phát, bảo quản, bảo dưỡng, niêm cất các loại vũ khí, trang bị kỹ thuật (VKTBKT) và vật tư kỹ thuật (VTKT), bảo đảm cho nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) của các đơn vị trong Quân chủng Phòng không - Không quân.

Chi tiết
nhung-“bac-si”-cua-may-bay

Những “bác sĩ” của máy bay

Những năm qua, với khẩu hiệu hành động “Tất cả vì những chuyến bay an toàn, thắng lợi”; “Mọi thắng lợi trên không đều bắt nguồn từ mặt đất”, cán bộ, kỹ sư, kỹ thuật viên ngành Máy bay động cơ ở các đơn vị trong Quân chủng đã nỗ lực, vượt qua mọi khó khăn, bảo đảm tốt công tác kỹ thuật hàng không, góp phần để các đơn vị không quân hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.

Chi tiết
no-luc-hoan-thanh-nhiem-vu-huan-luyen-dao-tao

Nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ huấn luyện, đào tạo

Khoa Giáo viên thường được ví là “xương sống”, lực lượng nòng cốt, quyết định mức độ hoàn thành nhiệm vụ của Trung tâm. Đó là vinh dự đồng thời cũng là trách nhiệm để mỗi cán bộ, giáo viên của Khoa không ngừng nỗ lực rèn luyện, học tập, nâng cao trình độ, kỹ thuật chuyên môn để hoàn thành tốt hơn nữa mọi nhiệm vụ được giao.

Chi tiết
xung-dang-la-don-vi-diem-vmtd-“mau-muc-tieu-bieu”

Xứng đáng là đơn vị điểm VMTD “mẫu mực, tiêu biểu”

Năm 2019, được Cục Kỹ thuật Quân chủng giao nhiệm vụ làm điểm về xây dựng đơn vị VMTD “mẫu mực, tiêu biểu”, đây vừa là vinh dự, vừa là trách nhiệm đối với Nhà máy A31. Bằng những giải pháp triển khai đồng bộ, cùng với việc thực hiện lộ trình cụ thể, tỉ mỉ; Nhà máy A31 đã thể hiện rõ sự chuyển biến mạnh mẽ trên các mặt công tác, xứng đáng là điểm sáng để các đơn vị trong Cục Kỹ thuật học tập, noi theo.

Chi tiết
tang-cuong-cong-tac-quan-ly-ky-thuat-chap-hanh-ky-luat-cong-nghe

Tăng cường công tác quản lý kỹ thuật, chấp hành kỷ luật công nghệ

Thành lập ngày 22-6-1972, Phòng Quản lý Xí nghiệp - Trạm xưởng (XN-TX) luôn đồng hành với sự trưởng thành và phát triển của Cục Kỹ thuật. Những năm qua, đội ngũ cán bộ, nhân viên Phòng Quản lý XN-TX đã nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ tổ chức, chỉ đạo thực hiện chức năng quản lý xí nghiệp và vật tư sửa chữa; quản lý giá và tài chính xí nghiệp, lao động tiền lương; thường xuyên nắm chắc tình hình hoạt động của các nhà máy để đề xuất các phương án giải quyết; chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện công tác đầu tư chiều sâu, nâng cấp công nghệ trong các nhà máy và công tác trạm xưởng đối với cơ sở bảo đảm kỹ thuật tại các đơn vị trong Quân chủng.

Chi tiết
“lay-cai-dep-dep-cai-xau”

“Lấy cái đẹp, dẹp cái xấu”

Hơn nửa thế kỷ qua, kể từ khi ra số báo đầu tiên đến nay, Báo Phòng không-Không quân (PK-KQ) đã có nhiều đổi mới trong cách thể hiện, phương thức tuyên truyền cho phù hợp với xu thế báo chí hiện đại. Những tác phẩm của Báo PK-KQ đọng lại trong lòng người đọc, khắc sâu trong tâm khảm những người làm báo của người lính canh trời, là một hành trình “lấy cái đẹp, dẹp cái xấu”, bền bỉ, xuyên suốt, không ngơi nghỉ.

Chi tiết
nha-may-a40-san-sang-tham-gia-hoi-thi-co-so-sua-chua-vu-khi-trang-bi-ky-thuat-cap-chien-dich-chien-luoc-toan-quan-nam-2019

Nhà máy A40 sẵn sàng tham gia Hội thi Cơ sở sửa chữa vũ khí, trang bị kỹ thuật cấp chiến dịch, chiến lược toàn quân năm 2019

Ngay từ khi nhận được Kế hoạch của Tổng cục Kỹ thuật, Chỉ thị của Tư lệnh Quân chủng PK-KQ, ý kiến chỉ đạo của Thủ trưởng Bộ Tham mưu và hướng dẫn của các cơ quan chức năng; Nhà máy A40, Bộ Tham mưu Quân chủng đã tích cực, chủ động làm tốt mọi công tác chuẩn bị tham gia Hội thi Cơ sở sửa chữa vũ khí, trang bị kỹ thuật (VKTBKT) cấp chiến dịch, chiến lược toàn quân năm 2019.

Chi tiết
ghi-nhan-o-kho-k312

Ghi nhận ở Kho K312

Với thành tích nhiều năm hoàn thành tốt nhiệm vụ tiếp nhận, cấp phát, bảo quản, bảo dưỡng, niêm cất, đồng bộ vũ khí trang bị, vật tư kỹ thuật (VKTB, VTKT); năm 2014, Kho K312, Cục Kỹ thuật được giao nhiệm vụ đại diện cho Quân chủng tham gia “Hội thi nhà kho quân khí tốt, chủ nhiệm kho quân khí giỏi toàn quân”. Bằng sự nỗ lực cố gắng và tinh thần trách nhiệm cao, Kho K312 đã xuất sắc giành 3 giải nhất (giải nhất toàn năng, giải nhất chủ nhiệm kho quân khí giỏi và giải nhất nhà kho quân khí tốt).

Chi tiết
nang-cao-nang-luc-kiem-dinh-phuong-tien-do-thu-nghiem-vktbkt

Nâng cao năng lực kiểm định phương tiện đo - thử nghiệm VKTBKT

Sau 3 năm đi vào hoạt động, mặc dù còn gặp không ít khó khăn, song Trung tâm Đo lường miền Bắc đã từng bước đi vào hoạt động có nền nếp, thực chất và khá hiệu quả. Đội ngũ cán bộ, nhân viên kỹ thuật được đào tạo cơ bản để nâng cao trình độ nghiệp vụ; trang thiết bị, cơ sở vật chất được củng cố, bổ sung; bảo đảm các điều kiện cần thiết về môi trường làm việc theo quy định. Đến nay, Trung tâm đã kiểm định tại chỗ được 5.663 lượt trang bị đo lường - thử nghiệm (ĐL-TN), kiểm định cơ động 19.320 lượt ĐL-TN. Tất cả đều đảm bảo độ tin cậy, không có trường hợp nào bị khiếu nại.

Chi tiết
dong-hanh-cung-nhung-canh-bay

Đồng hành cùng những cánh bay

Những tháng đầu năm 2019, Trung đoàn 923, Sư đoàn 371 đã tổ chức thành công hàng chục ban bay huấn luyện ngày, đêm và hoàn thành tốt nhiệm vụ bay trong diễn tập, bắn, ném bom đạn thật. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, ngành Kỹ thuật Trung đoàn đã triển khai thực hiện nhiều chủ trương, giải pháp đồng bộ, hiệu quả, góp phần bảo đảm tốt công tác kỹ thuật cho các chuyến bay an toàn, thắng lợi.

Chi tiết
trung-doan-923-bao-dam-tot-xang-dau-cho-thuc-hien-nhiem-vu

Trung đoàn 923: Bảo đảm tốt xăng dầu cho thực hiện nhiệm vụ

Những năm qua, cán bộ, chiến sĩ Đại đội Xăng dầu, Tiểu đoàn Bảo đảm kỹ thuật hậu cần sân bay, Trung đoàn 923, Sư đoàn 371 đã luôn nỗ lực, khắc phục khó khăn, đoàn kết vươn lên, bảo đảm đúng, đủ, kịp thời xăng, dầu cho mọi hoạt động, góp phần để Trung đoàn thực hiện thắng lợi nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, quản lý vững chắc vùng trời được giao.

Chi tiết
bao-dam-tot-cong-tac-ky-thuat-hang-khong

Bảo đảm tốt công tác kỹ thuật hàng không

Ấn tượng đầu tiên của chúng tôi khi đặt chân đến Cam Ranh chính là “đặc sản” nắng, nóng và gió cát. Nhưng chỉ ít phút thôi, khi bước chân vào Trung đoàn 920 - “cái nôi” huấn luyện bay và đào tạo phi công quân sự của cả nước; cảm giác dịu mát chợt lan tỏa bởi những hàng thông xanh vi vút bao trùm lên những dãy nhà cấp 4 giản dị. Chỉ tay về phía đường băng lóa nắng đang ầm ì tiếng động cơ máy bay, Thượng tá Nguyễn Vĩnh Chí - Chính ủy Trung đoàn 920, vui vẻ cho biết: “Vào mùa bay, lực lượng chủ công của chúng tôi đang ở hết ngoài đường băng. Đây là sân bay hỗn hợp, sự chồng chéo, đan xen hoạt động bay của các đơn vị đứng chân trên địa bàn khiến mỗi thành phần bảo đảm bay đều phải cần trọng, trách nhiệm hơn; đặc biệt là ngành Kỹ thuật hàng không”.

Chi tiết
nang-cao-chat-luong-dong-bo-day-chuyen-lap-rap-dan-ten-lua-o-tieu-doan-80

Nâng cao chất lượng đồng bộ dây chuyền lắp ráp đạn tên lửa ở Tiểu đoàn 80

Xác định đồng bộ dây chuyền lắp ráp đạn tên lửa là một khâu quan trọng giúp tăng sức bền, nâng cao hệ số sẵn sàng chiến đấu và năng suất sản xuất đạn tên lửa; thời gian qua, cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 80, Trung đoàn 257, Sư đoàn 361 đã nỗ lực cố gắng học tập, huấn luyện, tích lũy nhiều kinh nghiệm quý trong việc tổ chức lắp ráp đạn tên lửa; bảo đảm cho các tiểu đoàn hỏa lực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, quản lý vững chắc vùng trời được giao.

Chi tiết
trung-doan-228-bao-dam-tot-cong-tac-ky-thuat-cho-cac-nhiem-vu

Trung đoàn 228 bảo đảm tốt công tác kỹ thuật cho các nhiệm vụ

Năm 2018, Trung đoàn 228, Sư đoàn 365 đã hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ); trong đó Đại đội 4 tham gia diễn tập, bắn đạn thật các đơn vị phòng không do Quân chủng tổ chức đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, được Tư lệnh Quân chủng tặng Cờ “Phân đội bắn giỏi”; đồng thời, đạt giải ba trong Hội thi “Bảo quản định kỳ khí tài tháng” do Quân chủng tổ chức. Góp phần vào kết quả đó có sự đóng góp tích cực, hiệu quả của ngành Kỹ thuật Trung đoàn trong việc bảo đảm tốt kỹ thuật VKTBKT cho các nhiệm vụ.

Chi tiết
trung-doan-261-chu-dong-bao-dam-tot-cong-tac-ky-thuat

Trung đoàn 261 chủ động bảo đảm tốt công tác kỹ thuật

Những năm qua, phát huy tinh thần “tự lực, tự cường”, bằng sự nỗ lực, chủ động khắc phục khó khăn, cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 261, Sư đoàn 367 đã thực hiện tốt công tác quản lý, khai thác hiệu quả vũ khí, trang bị kỹ thuật (VKTBKT), đáp ứng kịp thời nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.

Chi tiết
trung-doan-284-luon-bao-dam-vu-khi-trang-bi-dong-bo-vung-chac

Trung đoàn 284 luôn bảo đảm vũ khí trang bị đồng bộ, vững chắc

Là đơn vị được đầu tư cải tiến một số khí tài tên lửa mới; những năm qua, Đảng ủy, chỉ huy Trung đoàn 284 (Sư đoàn 365) luôn coi trọng công tác bảo đảm kỹ thuật, với nhiều giải pháp bảo đảm cho vũ khí trang bị kỹ thuật (VKTBKT) đồng bộ, vững chắc; đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ cả thường xuyên và đột xuất.

Chi tiết
nang-cao-chat-luong-giang-day

Nâng cao chất lượng giảng dạy

Những năm qua, Khoa Ra đa, Trường Trung cấp Kỹ thuật PK-KQ đã không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng giảng dạy, từ đó đào tạo ra các lớp kỹ thuật viên ra đa lành nghề, chuyên môn vững vàng cho các đơn vị trong và ngoài Quân chủng Phòng không-Không quân.

Chi tiết
1 2 3 4 Tiếp Cuối

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Tỉ giáMua vàoBán ra
AUD15,51215,871
CAD17,19517,646
CHF23,03223,589
DKK0,0003,489
EUR25,42926,272
GBP28,73929,199
HKD2,9212,986
INR0,0000,337
JPY0,2120,222
KRW0,0180,020
KWD0,00079,178
MYR0,0005,587
NOK0,0002,628
RUB0,0000,403
SAR0,0006,415
SEK0,0002,426
SGD16,63016,930
THB0,7460,777
USD23,15023,270

Liên kết website