hoi-thao-khoa-hoc-de-an-xay-dung-truong-si-quan-khong-quan-“cach-mang-chinh-quy-chuan-hoa-hien-dai”

Hội thảo khoa học Đề án xây dựng Trường Sĩ quan Không quân “Cách mạng, chính quy, chuẩn hóa, hiện đại”

Ngày 8-11, Trường Sĩ quan Không quân đã tổ chức Hội thảo khoa học Đề án xây dựng Trường Sĩ quan Không quân “Cách mạng, chính quy, chuẩn hóa, hiện đại”. Trung tướng Lê Huy Vịnh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân dự và phát biểu chỉ đạo.

Chi tiết
“giu-tot-dung-ben”-o-trung-doan-276

“Giữ tốt, dùng bền” ở Trung đoàn 276

Được ví như những “mũi tên thần” canh giữ bầu trời phía Nam của Tổ quốc; nhiều năm qua, cùng với nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, Trung đoàn 276, Sư đoàn 367 đã đẩy mạnh Cuộc vận động “Quản lý, khai thác vũ khí, trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông” gắn với Phong trào Thi đua Quyết thắng; góp phần xây dựng đơn vị VMTD.

Chi tiết
danh-gia-nang-luc-toan-dien-doi-ngu-can-bo-chi-huy-va-tro-ly

Đánh giá năng lực toàn diện đội ngũ cán bộ chỉ huy và trợ lý

Sau 2 ngày (2 và 3-10), Cục Chính trị đã tổ chức kiểm tra huấn luyện năm 2019 đối với đội ngũ cán bộ chỉ huy, trợ lý các cơ quan, đơn vị trong toàn Cục. Kết quả của những ưu điểm, hạn chế không chỉ là căn cứ để đánh giá trình độ của đội ngũ cán bộ chỉ huy, trợ lý mà còn là cơ sở quan trọng để tăng cường các biện pháp huấn luyện, bồi dưỡng nâng cao trình độ, năng lực toàn diện cho đội ngũ cán bộ, trợ lý trong toàn Cục Chính trị thời gian tới.

Chi tiết
bao-dam-tot-cong-tac-tai-chinh-cho-quan-chung

Bảo đảm tốt công tác Tài chính cho Quân chủng

Với thành tích 5 năm liên tục (2014 - 2018) đạt Đơn vị Quyết thắng, tập thể Phòng Tài chính, Cục Hậu cần được Bộ Quốc phòng tặng bằng khen. Nhiều cá nhân của Phòng đã được các cấp, ngành Tài chính tặng bằng khen, giấy khen. Có được thành quả này là nhờ Phòng luôn đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tài chính, thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, góp phần hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Chi tiết
kho-k312-mau-muc-trong-bao-quan-niem-cat-khi-tai

Kho K312 mẫu mực trong bảo quản, niêm cất khí tài

5 năm qua, bằng nhiều giải pháp đồng bộ và hiệu quả; Kho K312, Cục Kỹ thuật luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiếp nhận, cấp phát, bảo quản, bảo dưỡng, niêm cất các loại vũ khí, trang bị kỹ thuật (VKTBKT), vật tư kỹ thuật (VTKT), phục vụ công tác huấn luyện, SSCĐ của Quân chủng; xứng đáng với danh hiệu “Kho quân khí tốt” cấp toàn quân.

Chi tiết
kho-k333-quan-ly-nghiem-bao-duong-tot-khi-tai

Kho K333 quản lý nghiêm, bảo dưỡng tốt khí tài

Những năm qua, Kho K333, Cục Kỹ thuật luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ tiếp nhận, cấp phát, bảo quản, bảo dưỡng, niêm cất các loại vũ khí, trang bị kỹ thuật (VKTBKT) và vật tư kỹ thuật (VTKT), bảo đảm cho nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) của các đơn vị trong Quân chủng Phòng không - Không quân.

Chi tiết
nhung-“bac-si”-cua-may-bay

Những “bác sĩ” của máy bay

Những năm qua, với khẩu hiệu hành động “Tất cả vì những chuyến bay an toàn, thắng lợi”; “Mọi thắng lợi trên không đều bắt nguồn từ mặt đất”, cán bộ, kỹ sư, kỹ thuật viên ngành Máy bay động cơ ở các đơn vị trong Quân chủng đã nỗ lực, vượt qua mọi khó khăn, bảo đảm tốt công tác kỹ thuật hàng không, góp phần để các đơn vị không quân hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.

Chi tiết
no-luc-hoan-thanh-nhiem-vu-huan-luyen-dao-tao

Nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ huấn luyện, đào tạo

Khoa Giáo viên thường được ví là “xương sống”, lực lượng nòng cốt, quyết định mức độ hoàn thành nhiệm vụ của Trung tâm. Đó là vinh dự đồng thời cũng là trách nhiệm để mỗi cán bộ, giáo viên của Khoa không ngừng nỗ lực rèn luyện, học tập, nâng cao trình độ, kỹ thuật chuyên môn để hoàn thành tốt hơn nữa mọi nhiệm vụ được giao.

Chi tiết
xung-dang-la-don-vi-diem-vmtd-“mau-muc-tieu-bieu”

Xứng đáng là đơn vị điểm VMTD “mẫu mực, tiêu biểu”

Năm 2019, được Cục Kỹ thuật Quân chủng giao nhiệm vụ làm điểm về xây dựng đơn vị VMTD “mẫu mực, tiêu biểu”, đây vừa là vinh dự, vừa là trách nhiệm đối với Nhà máy A31. Bằng những giải pháp triển khai đồng bộ, cùng với việc thực hiện lộ trình cụ thể, tỉ mỉ; Nhà máy A31 đã thể hiện rõ sự chuyển biến mạnh mẽ trên các mặt công tác, xứng đáng là điểm sáng để các đơn vị trong Cục Kỹ thuật học tập, noi theo.

Chi tiết
tang-cuong-cong-tac-quan-ly-ky-thuat-chap-hanh-ky-luat-cong-nghe

Tăng cường công tác quản lý kỹ thuật, chấp hành kỷ luật công nghệ

Thành lập ngày 22-6-1972, Phòng Quản lý Xí nghiệp - Trạm xưởng (XN-TX) luôn đồng hành với sự trưởng thành và phát triển của Cục Kỹ thuật. Những năm qua, đội ngũ cán bộ, nhân viên Phòng Quản lý XN-TX đã nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ tổ chức, chỉ đạo thực hiện chức năng quản lý xí nghiệp và vật tư sửa chữa; quản lý giá và tài chính xí nghiệp, lao động tiền lương; thường xuyên nắm chắc tình hình hoạt động của các nhà máy để đề xuất các phương án giải quyết; chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện công tác đầu tư chiều sâu, nâng cấp công nghệ trong các nhà máy và công tác trạm xưởng đối với cơ sở bảo đảm kỹ thuật tại các đơn vị trong Quân chủng.

Chi tiết
“lay-cai-dep-dep-cai-xau”

“Lấy cái đẹp, dẹp cái xấu”

Hơn nửa thế kỷ qua, kể từ khi ra số báo đầu tiên đến nay, Báo Phòng không-Không quân (PK-KQ) đã có nhiều đổi mới trong cách thể hiện, phương thức tuyên truyền cho phù hợp với xu thế báo chí hiện đại. Những tác phẩm của Báo PK-KQ đọng lại trong lòng người đọc, khắc sâu trong tâm khảm những người làm báo của người lính canh trời, là một hành trình “lấy cái đẹp, dẹp cái xấu”, bền bỉ, xuyên suốt, không ngơi nghỉ.

Chi tiết
nha-may-a40-san-sang-tham-gia-hoi-thi-co-so-sua-chua-vu-khi-trang-bi-ky-thuat-cap-chien-dich-chien-luoc-toan-quan-nam-2019

Nhà máy A40 sẵn sàng tham gia Hội thi Cơ sở sửa chữa vũ khí, trang bị kỹ thuật cấp chiến dịch, chiến lược toàn quân năm 2019

Ngay từ khi nhận được Kế hoạch của Tổng cục Kỹ thuật, Chỉ thị của Tư lệnh Quân chủng PK-KQ, ý kiến chỉ đạo của Thủ trưởng Bộ Tham mưu và hướng dẫn của các cơ quan chức năng; Nhà máy A40, Bộ Tham mưu Quân chủng đã tích cực, chủ động làm tốt mọi công tác chuẩn bị tham gia Hội thi Cơ sở sửa chữa vũ khí, trang bị kỹ thuật (VKTBKT) cấp chiến dịch, chiến lược toàn quân năm 2019.

Chi tiết
ghi-nhan-o-kho-k312

Ghi nhận ở Kho K312

Với thành tích nhiều năm hoàn thành tốt nhiệm vụ tiếp nhận, cấp phát, bảo quản, bảo dưỡng, niêm cất, đồng bộ vũ khí trang bị, vật tư kỹ thuật (VKTB, VTKT); năm 2014, Kho K312, Cục Kỹ thuật được giao nhiệm vụ đại diện cho Quân chủng tham gia “Hội thi nhà kho quân khí tốt, chủ nhiệm kho quân khí giỏi toàn quân”. Bằng sự nỗ lực cố gắng và tinh thần trách nhiệm cao, Kho K312 đã xuất sắc giành 3 giải nhất (giải nhất toàn năng, giải nhất chủ nhiệm kho quân khí giỏi và giải nhất nhà kho quân khí tốt).

Chi tiết
nang-cao-nang-luc-kiem-dinh-phuong-tien-do-thu-nghiem-vktbkt

Nâng cao năng lực kiểm định phương tiện đo - thử nghiệm VKTBKT

Sau 3 năm đi vào hoạt động, mặc dù còn gặp không ít khó khăn, song Trung tâm Đo lường miền Bắc đã từng bước đi vào hoạt động có nền nếp, thực chất và khá hiệu quả. Đội ngũ cán bộ, nhân viên kỹ thuật được đào tạo cơ bản để nâng cao trình độ nghiệp vụ; trang thiết bị, cơ sở vật chất được củng cố, bổ sung; bảo đảm các điều kiện cần thiết về môi trường làm việc theo quy định. Đến nay, Trung tâm đã kiểm định tại chỗ được 5.663 lượt trang bị đo lường - thử nghiệm (ĐL-TN), kiểm định cơ động 19.320 lượt ĐL-TN. Tất cả đều đảm bảo độ tin cậy, không có trường hợp nào bị khiếu nại.

Chi tiết
dong-hanh-cung-nhung-canh-bay

Đồng hành cùng những cánh bay

Những tháng đầu năm 2019, Trung đoàn 923, Sư đoàn 371 đã tổ chức thành công hàng chục ban bay huấn luyện ngày, đêm và hoàn thành tốt nhiệm vụ bay trong diễn tập, bắn, ném bom đạn thật. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, ngành Kỹ thuật Trung đoàn đã triển khai thực hiện nhiều chủ trương, giải pháp đồng bộ, hiệu quả, góp phần bảo đảm tốt công tác kỹ thuật cho các chuyến bay an toàn, thắng lợi.

Chi tiết
trung-doan-923-bao-dam-tot-xang-dau-cho-thuc-hien-nhiem-vu

Trung đoàn 923: Bảo đảm tốt xăng dầu cho thực hiện nhiệm vụ

Những năm qua, cán bộ, chiến sĩ Đại đội Xăng dầu, Tiểu đoàn Bảo đảm kỹ thuật hậu cần sân bay, Trung đoàn 923, Sư đoàn 371 đã luôn nỗ lực, khắc phục khó khăn, đoàn kết vươn lên, bảo đảm đúng, đủ, kịp thời xăng, dầu cho mọi hoạt động, góp phần để Trung đoàn thực hiện thắng lợi nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, quản lý vững chắc vùng trời được giao.

Chi tiết
bao-dam-tot-cong-tac-ky-thuat-hang-khong

Bảo đảm tốt công tác kỹ thuật hàng không

Ấn tượng đầu tiên của chúng tôi khi đặt chân đến Cam Ranh chính là “đặc sản” nắng, nóng và gió cát. Nhưng chỉ ít phút thôi, khi bước chân vào Trung đoàn 920 - “cái nôi” huấn luyện bay và đào tạo phi công quân sự của cả nước; cảm giác dịu mát chợt lan tỏa bởi những hàng thông xanh vi vút bao trùm lên những dãy nhà cấp 4 giản dị. Chỉ tay về phía đường băng lóa nắng đang ầm ì tiếng động cơ máy bay, Thượng tá Nguyễn Vĩnh Chí - Chính ủy Trung đoàn 920, vui vẻ cho biết: “Vào mùa bay, lực lượng chủ công của chúng tôi đang ở hết ngoài đường băng. Đây là sân bay hỗn hợp, sự chồng chéo, đan xen hoạt động bay của các đơn vị đứng chân trên địa bàn khiến mỗi thành phần bảo đảm bay đều phải cần trọng, trách nhiệm hơn; đặc biệt là ngành Kỹ thuật hàng không”.

Chi tiết
nang-cao-chat-luong-dong-bo-day-chuyen-lap-rap-dan-ten-lua-o-tieu-doan-80

Nâng cao chất lượng đồng bộ dây chuyền lắp ráp đạn tên lửa ở Tiểu đoàn 80

Xác định đồng bộ dây chuyền lắp ráp đạn tên lửa là một khâu quan trọng giúp tăng sức bền, nâng cao hệ số sẵn sàng chiến đấu và năng suất sản xuất đạn tên lửa; thời gian qua, cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 80, Trung đoàn 257, Sư đoàn 361 đã nỗ lực cố gắng học tập, huấn luyện, tích lũy nhiều kinh nghiệm quý trong việc tổ chức lắp ráp đạn tên lửa; bảo đảm cho các tiểu đoàn hỏa lực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, quản lý vững chắc vùng trời được giao.

Chi tiết
1 2 3 4 Tiếp Cuối

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Tỉ giáMua vàoBán ra
AUD15,67016,033
CAD17,22917,681
CHF23,02223,579
DKK0,0003,473
EUR25,32626,165
GBP29,47729,949
HKD2,9212,986
INR0,0000,335
JPY0,2060,214
KRW0,0180,021
KWD0,00079,196
MYR0,0005,627
NOK0,0002,572
RUB0,0000,401
SAR0,0006,414
SEK0,0002,418
SGD16,82917,133
THB0,7500,781
USD23,14023,260

Liên kết website