phuc-hoi-dat-ngap-nuoc-hay-bat-dau-tu-hom-nay

Phục hồi Đất ngập nước: Hãy bắt đầu từ hôm nay!

“Hãy phục hồi đất ngập nước ngay từ hôm nay” là lời kêu gọi toàn thế giới hãy cứu lấy vùng đất ngập nước (ĐNN) khi đã có hơn 35% diện tích ĐNN tự nhiên đã bị mất trong 50 năm qua. Thông điệp đã nêu bật vấn đề cấp thiết và kêu gọi tất cả mọi người thực hiện các hành động có thể để phục hồi vùng ĐNN đang bị suy thoái.

Chi tiết
kho-k286-va-kho-k312-so-ket-2-nam-thuc-hien-van-hoa-“van-minh-lanh-manh”-khi-giao-tiep-va-su-dung-do-uong-co-con

Kho K286 và Kho K312 sơ kết 2 năm thực hiện văn hóa “Văn minh - lành mạnh” khi giao tiếp và sử dụng đồ uống có cồn

Sáng 4-1, Kho K286 và Kho K312, Cục Kỹ thuật Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) đã tổ chức Hội nghị sơ kết và tọa đàm sau 2 năm thực hiện văn hóa “Văn minh - lành mạnh” khi giao tiếp và sử dụng đồ uống có cồn.

Chi tiết
su-doan-377-to-chuc-hoi-thi-kien-thuc-phap-luat-ky-luat-quy-iv-nam-2022

Sư đoàn 377 tổ chức Hội thi kiến thức pháp luật, kỷ luật Quý IV năm 2022

Ngày 29-12, Sư đoàn 377 đã tổ chức Hội thi kiến thức pháp luật, kỷ luật Quý IV năm 2022 cho cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên trong toàn Sư đoàn. Tham gia Hội thi có 5 đội đến từ các trung đoàn, Tiểu đoàn huấn luyện chiến sĩ mới (HLCSM), Tiểu đoàn 24 và đơn vị kết nghĩa.

Chi tiết
quan-chung-phong-khong-khong-quan-rut-kinh-nghiem-sau-kiem-toan-nha-nuoc-ve-quan-ly-su-dung-tai-chinh-tai-san-cong-nam-2022-va-tap-huan-cong-tac-tai-chinh-nam-2022

Quân chủng Phòng không - Không quân rút kinh nghiệm sau kiểm toán nhà nước về quản lý sử dụng tài chính, tài sản công năm 2022 và tập huấn công tác tài chính năm 2022

Ngày 4-10, Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm sau kiểm toán nhà nước về quản lý sử dụng tài chính, tài sản công năm 2022 và tập huấn công tác tài chính năm 2022. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến tại 13 điểm cầu trong Quân chủng. Trung tướng Vũ Văn Kha - Quyền Tư lệnh Quân chủng chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị tại điểm cầu Quân chủng có Trung tướng Trần Ngọc Quyến - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân chủng; các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân chủng; thủ trưởng các cơ quan, phòng, ban chức năng Quân chủng và chỉ huy một số đơn vị; trưởng ban tài chính, trợ lý tài chính, trợ lý chi tiêu các cơ quan, đơn vị khu vực phía Bắc.

Chi tiết
su-doan-370-tap-huan-kien-thuc-an-toan-giao-thong-tuyen-truyen-pho-bien-ky-nang-lai-xe-an-toan

Sư đoàn 370 tập huấn kiến thức an toàn giao thông, tuyên truyền, phổ biến kỹ năng lái xe an toàn

Sáng 30-9, Sư đoàn 370 phối hợp với Hệ thống HEAD Phát Tiến (Công ty Honda Việt Nam ủy quyền) tổ chức tập huấn kiến thức an toàn giao thông và tuyên truyền, phổ biến kỹ năng lái xe an toàn cho hơn 200 cán bộ, chiến sĩ các cơ quan Sư đoàn và Tiểu đoàn Căn cứ sân bay Tân Sơn Nhất.

Chi tiết
tong-cuc-chinh-tri-tap-huan-ky-nang-nghiep-vu-pho-bien-giao-duc-phap-luat-va-trien-khai-chuong-trinh-phat-trien-thanh-nien-quan-doi-giai-doan-2021-2030

Tổng cục Chính trị tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ phổ biến, giáo dục pháp luật và triển khai chương trình phát triển thanh niên Quân đội giai đoạn 2021-2030

Sáng 29-6, tại Hà Nội, Tổng cục Chính trị (TCCT) Quân đội nhân dân Việt Nam đã khai mạc Hội nghị Tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) cho cán bộ Đoàn, cán bộ đảm nhiệm công tác thanh niên, triển khai chương trình phát triển thanh niên Quân đội giai đoạn 2021-2030, theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại 103 điểm cầu trong toàn quân, với sự tham dự của hơn 3.700 đại biểu. Dự và chỉ đạo Hội nghị tại điểm cầu trung tâm có Thiếu tướng Nguyễn Văn Gấu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó chủ nhiệm TCCT. Đại tá Ngô Quốc Chung - Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân chủng chủ trì tại điểm cầu Quân chủng PK-KQ.

Chi tiết
phat-dong-cuoc-thi-truc-tuyen-“to-quoc-ben-bo-song”-nam-2022

Phát động Cuộc thi trực tuyến “Tổ quốc bên bờ sóng” năm 2022

Thực hiện Kế hoạch số 150-KH/BTGTW ngày 26/5/2022 của Ban Tuyên giáo Trung ương về tổ chức Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam “Tổ quốc bên bờ sóng” và Công văn số 2398/TH-TTBC ngày 03/6/2022 của Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam về tham gia Cuộc thi. Cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức hiểu biết của toàn quân, toàn dân, nhất là thế hệ trẻ về vị trí, vai trò của biển, đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Qua đó góp phần khơi dậy, bồi dưỡng tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ; khuyến khích tinh thần tìm hiểu, học tập trong dân chúng, đồng thời cung cấp thông tin, tư liệu cho công tác nghiên cứu về những lĩnh vực liên quan đến biển, đảo.

Chi tiết
bai-3-bao-ve-bien-viet-nam-la-bao-ve-luat-phap-quoc-te

Bài 3: Bảo vệ biển Việt Nam là bảo vệ luật pháp quốc tế

Giá trị của Luật Biển Việt Nam và Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển (UNCLOS) năm 1982 trong việc phân định, quản lý, bảo vệ biển cũng như việc bảo tồn, sử dụng bền vững tài nguyên biển và giải quyết các vấn đề trên biển tiếp tục được phân tích rõ hơn trong cuộc trả lời phỏng vấn của Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng với Báo Quân đội nhân dân.

Chi tiết
bai-2-“canh-tay-noi-dai”-cua-unclos-1982

Bài 2: “Cánh tay nối dài” của UNCLOS 1982

Trong cuộc trò chuyện với Tiến sĩ Trần Công Trục, nguyên Trưởng ban Biên giới Chính phủ, phóng viên Báo Quân đội nhân dân được giới thiệu về cuốn sách mới xuất bản của ông với tựa đề: “Lãnh thổ Việt Nam: Lịch sử và pháp lý”.

Chi tiết
quan-ly-bao-ve-bien-quoc-gia-qua-lang-kinh-phap-ly

Quản lý, bảo vệ biển quốc gia qua lăng kính pháp lý

LTS: Năm nay tròn 10 năm Quốc hội Việt Nam thông qua Luật Biển Việt Nam và 40 năm Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển (UNCLOS) năm 1982 được thông qua. Loạt bài 3 kỳ này sẽ làm sáng tỏ giá trị và việc vận dụng hai văn bản pháp lý quan trọng này vào công tác phân định, quản lý, bảo vệ biển của Việt Nam cũng như giải quyết các thách thức nổi lên trên biển...

Chi tiết
bo-quoc-phong-to-chuc-hoi-nghi-tap-huan-luat-bien-phong-viet-nam-va-cac-van-ban-quy-dinh-chi-tiet

Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị tập huấn Luật Biên phòng Việt Nam và các văn bản quy định chi tiết

Ngày 27-4, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị tập huấn Luật Biên phòng Việt Nam và các văn bản quy định chi tiết bằng hình thức trực tuyến. Thượng tướng Võ Minh Lương - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì Hội nghị tại điển cầu trung tâm Bộ Quốc phòng. Dự hội nghị có đại diện các ban, bộ, ngành Trung ương và hơn 2.800 đại biểu tại 56 điểm cầu trực tuyến từ các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng. Thiếu tướng Phạm Văn Tính - Phó Tư lệnh Quân chủng chủ trì tại điểm cầu Quân chủng PK-KQ.

Chi tiết
ban-khoan-luong-huu-doi-voi-nam-si-quan

Băn khoăn lương hưu đối với nam sĩ quan

Theo quy định tại Điều 56 Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH), từ năm 2022 trở đi, đối với lao động nam, mốc thời gian đóng BHXH để được tính tỷ lệ hưởng lương hưu mức 45% bình quân tiền lương tháng đóng BHXH là 20 năm, sau đó cứ mỗi năm đóng BHXH được tính thêm 2% cho đến khi đạt mức tối đa là 75%.

Chi tiết
che-do-chinh-sach-cua-cong-dan-khi-nhap-ngu

Chế độ, chính sách của công dân khi nhập ngũ

Thời gian qua, Báo Quân đội nhân dân nhận được nhiều ý kiến quan tâm từ bạn đọc về quyền lợi của công dân khi tham gia nghĩa vụ quân sự (NVQS). Trong số báo này, Báo Quân đội nhân dân giới thiệu tới bạn đọc một số nội dung liên quan đến chế độ, chính sách đối với hạ sĩ quan, binh sĩ (HSQ, BS) phục vụ tại ngũ, xuất ngũ và thân nhân của HSQ, BS tại ngũ được quy định cụ thể tại Nghị định số 27/2016/NĐ-CP ngày 6-4-2016 của Chính phủ.

Chi tiết
su-dung-phao-hoa-ngay-tet-sao-cho-dung

Sử dụng pháo hoa ngày Tết sao cho đúng

Dịp cuối năm và cận Tết Nguyên đán là thời điểm tình trạng buôn bán, vận chuyển, sử dụng pháo trái phép diễn biến phức tạp. Trước tình hình đó, lực lượng chức năng và các địa phương đã tập trung đấu tranh, xử lý các hành vi vi phạm liên quan đến pháo nổ; đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền việc thực hiện nghiêm túc theo đúng quy định của Nghị định số 137/2020/NĐ-CP ngày 27-11-2020 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo. Tất cả đang nỗ lực, quyết tâm vì một cái Tết yên bình.

Chi tiết
vien-kiem-sat-quan-su-quan-chung-phong-khong-khong-quan-thong-tin-chuyen-de-phap-luat-tai-kho-k286

Viện Kiểm sát quân sự Quân chủng Phòng không - Không quân thông tin chuyên đề pháp luật tại Kho K286

Ngày 2-12, Viện Kiểm sát quân sự Quân chủng Phòng không - Không quân đã tổ chức buổi thông tin chuyên đề pháp luật tại Kho K286, Cục Kỹ thuật.

Chi tiết
“ban-dong-hanh”-cua-linh-cong-binh

“Bạn đồng hành” của lính công binh

Những năm qua, việc thực hiện chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) đối với quân nhân và thân nhân của quân nhân ở Lữ đoàn Công binh 28 được triển khai thực hiện nghiêm túc, mang lại hiệu quả thiết thực. Những ưu việt, tiện ích mà BHYT mang lại đã góp phần quan trọng thực hiện công tác chính sách, động viên những người lính công binh yên tâm công tác, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Chi tiết
su-khac-nhau-giua-quan-chung-va-binh-chung-trong-quan-doi-nhan-dan-viet-nam

Sự khác nhau giữa quân chủng và binh chủng trong Quân đội nhân dân Việt Nam?

Bạn đọc Trần Văn Công (Ngọc Thụy, Long Biên, Hà Nội), gửi thư về Báo QĐND Điện tử hỏi: Phân biệt quân chủng và binh chủng thế nào? Hiện nay QĐND Việt Nam có những quân chủng nào?

Chi tiết
trung-tam-trinh-sat-ky-thuat-to-chuc-tuyen-truyen-pho-bien-giao-duc-phap-luat-cho-can-bo-chien-si

Trung tâm Trinh sát Kỹ thuật tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ

Sáng 11-11, Trung tâm Trinh sát kỹ thuật (Bộ Tham mưu Quân chủng Phòng không - Không quân) đã tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ. Đây là một hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (9-11).

Chi tiết
1 2 3 4 Tiếp Cuối

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website