hieu-qua-khi-thuc-hien-van-hoa-“van-minh-lanh-manh”-khi-giao-tiep-va-su-dung-do-uong-co-con-o-cuc-ky-thuat-phong-khong-khong-quan

Hiệu quả khi thực hiện văn hóa “văn minh - lành mạnh” khi giao tiếp và sử dụng đồ uống có cồn ở Cục Kỹ thuật Phòng không - Không quân

Thực hiện Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ năm 2021 của Đảng ủy Cục Kỹ thuật (Quân chủng Phòng không - Không quân), các cơ quan, đơn vị trong Cục đã triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả văn hóa “văn minh - lành mạnh” khi giao tiếp và sử dụng đồ uống có cồn. Những kết quả tích cực sau thời gian triển khai thực hiện đã làm thay đổi thói quen, nếp nghĩ của toàn thể cán bộ, nhân viên, chiến sĩ; khắc phục hiệu quả tình trạng lạm dụng rượu bia trong đời sống sinh hoạt.

Chi tiết
am-ap-buoi-sinh-nhat-dong-doi

Ấm áp buổi sinh nhật đồng đội

Những ngày cuối tháng 12-2021, có mặt tại Trung đoàn 937 Sư đoàn 370, chúng tôi được hòa mình vào bầu không khí vui tươi, sôi nổi, ấm áp của buổi sinh nhật đồng đội Quý IV năm 2021 của Đại đội 2, Tiểu đoàn Vệ binh. Tuy buổi sinh nhật đồng đội chỉ diễn ra trong vài tiếng đồng hồ, nhưng đã để lại những ấn tượng đẹp trong cho những đại biểu và cán bộ, chiến sĩ đơn vị.

Chi tiết
moi-truong-van-hoa-lanh-manh-o-trung-doan-290

Môi trường văn hóa lành mạnh ở Trung đoàn 290

Thời gian qua, Trung đoàn 290 không chỉ được biết đến là đơn vị huấn luyện giỏi, sẵn sàng chiến đấu cao mà còn là điển hình về xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh của Sư đoàn 375.

Chi tiết
vuot-kho-de-phuc-vu-bo-doi-va-nhan-dan

Vượt khó để phục vụ bộ đội và nhân dân

Thời gian qua, mặc dù dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, song bằng nhiều chủ trương, biện pháp linh hoạt, sáng tạo và sự nỗ lực, quyết tâm cao, Đoàn Văn công PK-KQ vẫn tích cực hoạt động, tham gia thực hiện thành công nhiều chương trình nghệ thuật phục vụ bộ đội và nhân dân.

Chi tiết
“bao-noi”-o-bo-tham-muu-phong-khong-khong-quan

“Báo nói” ở Bộ Tham mưu Phòng không - Không quân

Đa dạng, phong phú về nội dung, hấp dẫn và lôi cuốn người nghe ở cách thể hiện là cảm nhận chung của cán bộ, nhân viên, chiến sĩ khối cơ quan Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) về các chương trình truyền thanh nội bộ của Bộ Tham mưu. Đây là kênh thông tin hữu ích, góp phần tuyên truyền, định hướng tư tưởng, cổ vũ hành động, khích lệ, động viên cán bộ, chiến sĩ vươn lên hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Chi tiết
khai-mac-trai-viet-van-toan-quan-nam-2021

Khai mạc Trại viết văn toàn quân năm 2021

Sáng 6-12, tại Đoàn An điều dưỡng 22 (Quân chủng Hải quân), Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam đã tổ chức khai mạc Trại viết văn toàn quân năm 2021 theo hình thức trực tiếp và trực tuyến. Thiếu tướng Lê Xuân Sang - Phó Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Ủy viên Hội đồng Lý luận Phê bình Văn học Nghệ thuật Trung ương, Trưởng Ban Tổ chức Trại viết văn toàn quân năm 2021 dự và phát biểu khai mạc. Dự khai mạc có đại biểu cơ quan chức năng Cục Tuyên huấn; Quân chủng Hải quân; đại biểu Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ninh; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Ninh cùng 52 đồng chí là hạt nhân sáng tác văn học ở các cơ quan, đơn vị trong toàn quân tham gia Trại viết văn.

Chi tiết
hoa-si-khong-chuyen

Họa sĩ không chuyên

Bằng niềm đam mê, Thiếu tá QNCN Nguyễn Văn Thúy - Kíp trưởng phòng cháy, chữa cháy thuộc Đại đội Công binh, Tiểu đoàn Kỹ thuật Hậu cần sân bay (KTHCSB), Trung đoàn 923 (Sư đoàn 371) đã góp phần giúp đơn vị nâng cao chất lượng hệ thống tranh cổ động, pa nô, khẩu hiệu tuyên truyền, bảng tin thi đua…

Chi tiết
chinh-quy-xanh-sach-dep-o-trung-doan-257

Chính quy, xanh, sạch, đẹp ở Trung đoàn 257

Đến Trung đoàn 257, Sư đoàn 361 vào những ngày đầu tháng 10, chúng tôi rất ấn tượng trước sự đổi thay về cảnh quan, môi trường đơn vị. Khuôn viên, cây cảnh rực rỡ sắc màu được cắt tỉa gọn gàng; những dãy nhà ở, nhà làm việc được sơn mới, đường nội bộ được bê tông hóa; hệ thống biển, bảng, pa nô, khẩu hiệu cũng được củng cố hoặc thay mới trông rất đẹp mắt.

Chi tiết
trung-doan-915-phat-huy-noi-luc-trong-cung-co-canh-quan-moi-truong-don-vi

Trung đoàn 915 phát huy nội lực trong củng cố cảnh quan môi trường đơn vị

Cùng với nhiệm vụ huấn luyện bay và bảo đảm an toàn bay, những năm qua, Trung đoàn 915, Trường Sĩ quan Không quân đã phát huy nội lực, tích cực xây dựng cảnh quan đơn vị chính quy, xanh, sạch, đẹp; góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho bộ đội.

Chi tiết
chinh-quy-xanh-sach-dep-o-lu-doan-phong-khong-241

Chính quy, xanh, sạch, đẹp ở Lữ đoàn Phòng không 241

Đến bất cứ cơ quan, đơn vị nào trong Lữ đoàn PK 241 (Quân đoàn 1), chúng tôi cũng thấy doanh trại, cảnh quan, môi trường chính quy, xanh, sạch đẹp. Có được kết quả đó là bởi Lữ đoàn thường xuyên đẩy mạnh Phong trào thi đua “Xây dựng và quản lý doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp”. Đặc biệt, trong quá trình thực hiện phong trào thi đua, Lữ đoàn đã có nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả; tranh thủ được sự ủng hộ, giúp đỡ cả vật chất, kinh phí, lẫn công sức của tổ chức xã hội và các doanh nghiệp ở địa phương.

Chi tiết
doan-van-cong-phong-khong-khong-quan-bieu-dien-chao-mung-army-games-2021

Đoàn Văn công Phòng không - Không quân biểu diễn chào mừng Army Games 2021

Tối 31-8, tại Nhà Hữu nghị (Trung tâm Huấn luyện Quân sự Quốc gia 4, Hà Nội), Đoàn Văn công Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) đã biểu diễn chương trình nghệ thuật chào mừng Hội thao Quân sự Quốc tế (Army Games) 2021 tại Việt Nam. Tham dự chương trình có tùy viên quân sự các nước, thành viên các đội tuyển tham gia và đông đảo cán bộ, nhân viên, chiến sĩ phục vụ Hội thao.

Chi tiết
tac-nghiep-trong-tam-dich

Tác nghiệp trong tâm dịch

Thời gian qua, phóng viên Báo PK-KQ luôn đồng hành với cán bộ, chiến sĩ Quân chủng tham gia hỗ trợ, chung tay cùng địa phương và nhân dân phòng, chống và đẩy lùi dịch COVID-19. Những tin, bài, phóng sự truyền hình được đăng tải kịp thời không chỉ góp phần nâng cao hiệu quả tuyên truyền, mà còn lan tỏa hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”, “Người chiến sĩ PK-KQ ưu tú” trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh.

Chi tiết
mo-hinh-“khu-vui-choi-cho-thieu-nhi”-cua-trung-doan-923

Mô hình “Khu vui chơi cho thiếu nhi” của Trung đoàn 923

Hơn 3 năm qua, Đoàn cơ sở (ĐCS) Trung đoàn 923 (Sư đoàn 371) đã thiết kế, trao tặng nhiều công trình vui chơi cho thiếu nhi trên địa bàn thị trấn Sao Vàng, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Qua đó góp phần củng cố, tăng cường mối quan hệ đoàn kết, xây dựng hình ảnh đẹp về Bộ đội PK-KQ với nhân dân địa phương.

Chi tiết
lan-toa-cuoc-thi-tim-hieu-ve-“dai-tuong-cua-nhan-dan”-trong-quan-chung-phong-khong-khong-quan

Lan tỏa Cuộc thi tìm hiểu về “Đại tướng của Nhân dân” trong Quân chủng Phòng không - Không quân

Hưởng ứng Cuộc thi tìm hiểu nhân kỷ niệm 110 năm Ngày sinh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25-8-1911 / 25-8-2021) do Ban bí thư Trung ương Đoàn phối hợp với tổng cục chính trị và tỉnh quảng bình phát động; các tổ chức Đoàn trong Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) đã tích cực tham gia, tạo thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng; qua đó góp phần bồi dưỡng lý tưởng, lòng tự hào dân tộc và việc học tập tấm gương đạo đức của Đại tướng trong thanh niên Quân chủng.

Chi tiết
doan-van-cong-phong-khong-khong-quan-“tiep-lua”-army-games-2021

Đoàn Văn công Phòng không - Không quân “tiếp lửa” Army games 2021

Hội thao quân sự quốc tế (Army games) năm 2021 sẽ chính thức khai mạc vào ngày 22-8 sắp tới. Để chuẩn bị cho lễ khai mạc diễn ra tại Trung tâm huấn luyện Quốc gia Miếu Môn, Đoàn Văn công Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) đã và đang tích cực luyện tập nhằm mang đến buổi lễ những tiết mục nghệ thuật đặc sắc, qua đó góp phần lan tỏa hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”, “Người chiến sĩ PK-KQ ưu tú” đến với bạn bè quốc tế, đồng thời “tiếp lửa” cho đội tuyển Việt Nam đạt được thành tích cao trong Hội thao lần này.

Chi tiết
bao-tang-phong-khong-khong-quan-san-sang-cho-hoat-dong-trung-bay-trien-lam-tai-army-games-2021

Bảo tàng Phòng không - Không quân sẵn sàng cho hoạt động trưng bày triển lãm tại Army Games 2021

Chuẩn bị cho hoạt động trưng bày Triển lãm với chủ đề “Quân đội nhân dân Việt Nam - Truyền thống, Hội nhập và Phát triển” tại Cuộc thi “Xạ thủ bắn tỉa và Vùng tai nạn” trong Hội thao Quân sự Quốc tế (Army Games) năm 2021 tại Việt Nam, những ngày này, đội ngũ cán bộ, nhân viên của Bảo tàng Phòng không - Không quân (PK-KQ) đang chạy đua với thời gian, nỗ lực hoàn tất mọi công tác chuẩn bị để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Chi tiết
gia-dinh-dac-biet-quan-trong-voi-tam-ly-cua-con-tre

Gia đình đặc biệt quan trọng với tâm lý của con trẻ

Dịch Covid-19 không chỉ làm cho chương trình học của mọi lứa tuổi bị tác động, ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng học tập, mà hoạt động vui chơi giải trí, luyện tập thể chất của các em cũng bị hạn chế. Tất cả những điều này đang ảnh hưởng sâu sắc tới tâm lý các em. Phóng viên Báo Quân đội nhân dân có cuộc trò chuyện với GS, TS Nguyễn Ngọc Phú, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Khoa học Tâm lý-Giáo dục Việt Nam để hiểu thêm về những vấn đề này.

Chi tiết
1 2 3 4 Tiếp Cuối

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website