sac-xuan-tren-tran-dia-doan-thanh-loa

Sắc Xuân trên trận địa Đoàn Thành Loa

Chúng tôi đến thăm Đoàn Tên lửa Thành Loa (Trung đoàn 261, Sư đoàn 367) khi không khí của mùa Xuân đã rạo rực trên khắp các trận địa. Với khí thế thi đua sôi nổi, cán bộ, chiến sĩ đang ra sức thi đua luyện giỏi, rèn nghiêm, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trực tăng cường SSCĐ, QLVT và tổ chức vui Xuân, đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn.

Chi tiết
“diem-sang”-935

“Điểm sáng” 935

Nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng điểm đơn vị vững mạnh toàn diện (VMTD) “mẫu mực, tiêu biểu”, ngay từ đầu năm 2022, Trung đoàn 935, Sư đoàn 370 đã đẩy mạnh Phong trào Thi đua quyết thắng (TĐQT), với nội dung, chỉ tiêu sát thực và tổ chức thực hiện hiệu quả.

Chi tiết
trung-doan-930-nang-canh-bay-bao-ve-vung-troi-mien-trung

Trung đoàn 930 nâng cánh bay bảo vệ vùng trời Miền Trung

Năm 2022, Trung đoàn 930, Sư đoàn 372 đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, được Bộ Quốc phòng tặng Cờ thi đua. Đây là phần thưởng xứng đáng, đồng thời là động lực để cán bộ, chiến sĩ bước vào mùa Xuân mới với quyết tâm mới.

Chi tiết
su-doan-371-khong-ngung-nang-cao-chat-luong-huan-luyen-bao-dam-an-toan-bay

Sư đoàn 371 không ngừng nâng cao chất lượng huấn luyện, bảo đảm an toàn bay

Năm 2022, Đảng ủy, chỉ huy Sư đoàn 371 đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị phát huy sức mạnh tổng hợp của mọi tổ chức, lực lượng, chủ động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, nâng cao trình độ sẵn sàng chiến đấu; chất lượng huấn luyện bay và bảo đảm an toàn bay (HLB&BĐATB), hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Chi tiết
luyen-hay-bay-gioi

Luyện hay, bay giỏi

Năm qua, Sư đoàn 372 đã chủ động đề ra nhiều biện pháp thiết thực để nâng cao chất lượng huấn luyện, góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Chi tiết
truong-cao-dang-ky-thuat-pk-kq-tiep-tuc-nang-cao-chat-luong-giao-duc-dao-tao

Trường Cao đẳng Kỹ thuật PK-KQ tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo

Trong không khí rộn ràng của một mùa Xuân mới đang về, khắp các giảng đường, khu thực hành huấn luyện, trên thao trường, bãi tập… đâu cũng thấy không khí thi đua sôi nổi trong giảng dạy, học tập của thầy và trò Trường Cao đẳng Kỹ thuật PK-KQ. Phát huy những thành tích đạt được trong năm qua, nhà trường xác định tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo ngay từ những ngày đầu của năm học mới.

Chi tiết
trung-doan-284-to-chuc-hoi-thi-cong-tac-chuan-bi-huan-luyen-nam-2023

Trung đoàn 284 tổ chức Hội thi công tác chuẩn bị huấn luyện năm 2023

Trong 2 ngày (11 và 12-1), Trung đoàn 284, Sư đoàn 365 đã tổ chức Hội thi công tác chuẩn bị huấn luyện năm 2023.

Chi tiết
hoi-nghi-can-bo-phong-khong-luc-quan-phong-khong-nhan-dan-nam-2023

Hội nghị cán bộ phòng không lục quân, phòng không nhân dân năm 2023

Sáng 12-1, Cơ quan Chủ nhiệm phòng không toàn quân đã tổ chức Hội nghị cán bộ phòng không lục quân, phòng không nhân dân (PKLQ, PKND) năm 2023. Dự và chỉ đạo Hội nghị có Thiếu tướng Phạm Trường Sơn - Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam; Thiếu tướng Nguyễn Văn Hiền - Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Uỷ viên Quân uỷ Trung ương, Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Quân chủng PK-KQ chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị còn có thủ trưởng một số cơ quan, đơn vị, học viện, nhà trường trong Quân chủng PK-KQ; lãnh đạo UBND, Bộ Chỉ huy quân sự các tỉnh (thành phố); chủ nhiệm phòng không các quân khu, quân đoàn, Quân chủng Hải quân, Bộ đội biên phòng trong toàn quân.

Chi tiết
bao-ve-binh-yen-vung-troi-tay-bac

Bảo vệ bình yên vùng trời Tây Bắc

Từ chú trọng đúng mức, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) đã góp phần quan trọng để năm 2022, Trung đoàn 250, Sư đoàn 361 hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Chi tiết
hieu-qua-tu-doi-moi-cong-tac-huan-luyen-o-phi-doi-1

Hiệu quả từ đổi mới công tác huấn luyện ở Phi đội 1

Nhằm nâng cao trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu, quản lý vùng trời (SSCĐ, QLVT), đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, trong những năm qua, Phi đội 1, Trung đoàn 935, Sư đoàn 370, Quân chủng PK-KQ đã có nhiều chủ trương, biện pháp đổi mới công tác huấn luyện, mang lại hiệu quả thiết thực.

Chi tiết
su-doan-377-tap-huan-khung-huan-luyen-chien-si-moi-nam-2023

Sư đoàn 377 tập huấn khung huấn luyện chiến sĩ mới năm 2023

Từ ngày 7-12 đến 29-12, tại Tiểu đoàn huấn luyện chiến sĩ mới, Sư đoàn 377 đã tổ chức tập huấn khung huấn luyện chiến sĩ mới năm 2023 cho hơn 160 đồng chí là sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp và hạ sĩ quan - binh sĩ tham gia huấn luyện chiến sĩ mới đến từ các cơ quan, đơn vị trong toàn Sư đoàn.

Chi tiết
quan-chung-phong-khong-khong-quan-to-chuc-hoi-thao-bay-buong-tap-lai-kct-30mk2-nam-2022

Quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức Hội thao bay buồng tập lái KCT-30MK2 năm 2022

Sáng 15-12, tại Trung đoàn Không quân 927, Sư đoàn 371; Quân chủng Phòng không- Không quân (PK-KQ) đã khai mạc Hội thao bay buồng tập lái KCT-30MK2 năm 2022. Đại tá Nguyễn Phụng Tuấn - Phó Tham mưu trưởng Quân chủng, Trưởng Ban Tổ chức Hội thao dự và phát biểu khai mạc. Dự khai mạc Hội thao có Thiếu tướng Trần Trọng Tuyến - Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân chủng; thủ trưởng các cơ quan Quân chủng; đại biểu Cục Quân huấn (Bộ Tổng Tham mưu), Bộ Tham mưu (Quân chủng Hải quân); các thành viên trong Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và các phi công tham gia Hội thao.

Chi tiết
be-mac-dien-tap-ban-dan-that-cac-luc-luong-phong-khong-nam-2022

Bế mạc Diễn tập, bắn đạn thật các lực lượng phòng không năm 2022

Sáng 18-11, tại Trường bắn Quốc gia Khu vực 1, Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) tổ chức bế mạc Diễn tập, bắn đạn thật các đơn vị phòng không năm 2022. Đại tá Bùi Đức Hiền - Phó Tư lệnh Quân chủng chủ trì Lễ bế mạc.

Chi tiết
quan-chung-phong-khong-khong-quan-dien-tap-ban-dan-that-cac-luc-luong-phong-khong-nam-2022

Quân chủng Phòng không - Không quân Diễn tập, bắn đạn thật các lực lượng phòng không năm 2022

Ngày 17-11, tại Trường bắn Quốc gia Khu vực 1, Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) đã khai mạc Diễn tập, bắn đạn thật các lực lượng phòng không năm 2022. Thiếu tướng Phạm Trường Sơn - Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam dự và chỉ đạo cuộc Diễn tập, bắn đạn thật.

Chi tiết
tran-dia-canh-troi-pho-cang

Trận địa canh trời phố Cảng

Chúng tôi đến Tiểu đoàn 73, Trung đoàn 285, Sư đoàn 363 đúng vào thời điểm đơn vị thực hiện nhiệm vụ trực ban sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) dự bị, bảo vệ kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV. Trong cái nắng hanh vàng của những ngày đầu Đông, cán bộ, chiến sĩ đơn vị đang miệt mài huấn luyện những nội dung trong kế hoạch đã được phê duyệt.

Chi tiết
cuc-ky-thuat-quan-chung-pk-kq-kiem-tra-cong-tac-bao-dam-vktbkt-cho-nhiem-vu-dien-tap-ban-dan-that-nam-2022

Cục Kỹ thuật Quân chủng PK-KQ kiểm tra công tác bảo đảm VKTBKT cho nhiệm vụ diễn tập, bắn đạn thật năm 2022

Ngày 10-11, Đoàn công tác của Cục Kỹ thuật Quân chủng PK-KQ do Đại tá Nguyễn Đình Mùi - Phó Chủ nhiệm Kỹ thuật Quân chủng PK-KQ làm trưởng đã đến kiểm tra công tác bảo đảm vũ khí, trang bị kỹ thuật (VKTBKT) chuẩn bị cho nhiệm vụ diễn tập, bắn đạn thật các đơn vị phòng không năm 2022 tại Tiểu đoàn 83, Trung đoàn 238, Sư đoàn 363.

Chi tiết
trung-doan-224-nang-cao-chat-luong-huan-luyen-ban-dan-that

Trung đoàn 224 nâng cao chất lượng huấn luyện bắn đạn thật

Những ngày này, cán bộ, chiến sĩ Đại đội 11, Trung đoàn 224, Sư đoàn 375 đang chạy đua với thời gian, say sưa huấn luyện nội dung bắn đạn thật với quyết tâm giành kết quả cao trong Diễn tập, bắn đạn thật các đơn vị phòng không năm 2022 do Quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức trong thời gian tới.

Chi tiết
“nuoc-rut”-truoc-ngay-hoi-ban

“Nước rút” trước ngày hội bắn

Trong những ngày này, trên khắp các trận địa của Trung đoàn 228, Sư đoàn 365, cán bộ, chiến sĩ đang gấp rút hoàn tất những công đoạn cuối cùng để chuẩn bị cho nhiệm vụ Diễn tập, bắn đạn thật các đơn vị phòng không năm 2022 do Quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức.

Chi tiết
1 2 3 4 Tiếp Cuối

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website