su-doan-372-hoan-thanh-dot-huan-luyen-nhay-du-nam-2024

Sư đoàn 372 hoàn thành đợt huấn luyện nhảy dù năm 2024

Từ ngày 15-5 đến 29-5, Sư đoàn 372 đã tổ chức đợt thực hành bay huấn luyện nhảy dù năm 2024. Tham gia huấn luyện có phi công, thành viên tổ bay, chủ nhiệm, trợ lý, nhân viên dù, tìm kiếm cứu nạn của Bộ Tham mưu Quân chủng Phòng không - Không quân và Quân chủng Hải quân; các trung đoàn không quân trực thuộc Sư đoàn 372; Lữ đoàn 74 (Tổng Cục II); Tiểu đoàn Trinh sát 32, Tiểu đoàn Đặc công 409 (Quân khu 5); Tiểu đoàn Đặc công 31 (Quân khu 4).

Chi tiết
chien-si-moi-su-doan-371-thuc-hanh-“3-tieng-no”

Chiến sĩ mới Sư đoàn 371 thực hành “3 tiếng nổ”

Từ ngày 17 đến 25-5, Tiểu đoàn Huấn luyện chiến sĩ mới (CSM), Sư đoàn 371 đã tổ chức kiểm tra thực hành “3 tiếng nổ” cho CSM năm 2024.

Chi tiết
nang-cao-hieu-qua-huan-luyen-bay-buong-tap-cho-doi-ngu-phi-cong-tre

Nâng cao hiệu quả huấn luyện bay buồng tập cho đội ngũ phi công trẻ

Vừa qua, Trung đoàn 935, Sư đoàn 370 đã tổ chức thành công Hội thi bay buồng tập Su-30MK2 năm 2024. Đối tượng tham gia Hội thi là các phi công trẻ của Trung đoàn. Với kết quả, 100% đạt khá, giỏi (trong đó 25% giỏi, 75% khá), đã khẳng định chất lượng, hiệu quả công tác huấn luyện bay buồng tập cho phi công ở Trung đoàn trong thời gian qua.

Chi tiết
xung-dang-la-“mat-than-dai-duong”

Xứng đáng là “mắt thần đại dương”

Những năm qua, việc thường xuyên duy trì nghiêm nền nếp, chế độ sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ), nâng cao chất lượng huấn luyện, làm chủ vũ khí trang bị (VKTB) của các trạm ra đa Trung đoàn 292, Sư đoàn 377 đã vươn xa cánh sóng, quản lý chặt chẽ các hoạt động trên không, không để sai sót, lọt, chậm mục tiêu, xứng đáng là “mắt thần đại dương”, góp phần không để Tổ quốc bị bất ngờ vì các tình huống trên không, trên biển.

Chi tiết
quan-chung-phong-khong-khong-quan-to-chuc-tham-quan-rut-kinh-nghiem-ve-to-chuc-phuong-phap-kiem-tra-3-tieng-no-cho-chien-si-moi-tai-su-doan-375

Quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức tham quan, rút kinh nghiệm về tổ chức, phương pháp kiểm tra 3 tiếng nổ cho chiến sĩ mới tại Sư đoàn 375

Ngày 13-5, Đoàn công tác của Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) do Đại tá Tạ Minh Hưng - Phó Tham mưu trưởng Quân chủng làm trưởng đoàn đã đến tham quan, rút kinh nghiệm về tổ chức, phương pháp kiểm tra 3 tiếng nổ cho chiến sĩ mới (CSM) năm 2024 của Sư đoàn 375. Tham gia Đoàn công tác còn có các đại biểu là cán bộ thuộc Phòng Quân huấn Nhà trường (Bộ Tham mưu Quân chủng) và các sư đoàn, lữ đoàn trong Quân chủng PK-KQ.

Chi tiết
nang-cao-chat-luong-xay-dung-chinh-quy-quan-ly-ky-luat

Nâng cao chất lượng xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật

Thời gian qua, Trung đoàn 282, Sư đoàn 375 đã triển khai nhiều biện pháp để nâng cao chất lượng xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật (XDCQ, QLKL) trong từng cơ quan, đơn vị, góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”.

Chi tiết
“vuot-nang-thang-mua”-hoan-thanh-tot-nhiem-vu-huan-luyen

“Vượt nắng, thắng mưa” hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện

Hơn 2 tháng bước vào huấn luyện cũng là khoảng thời gian Miền Đông Nam Bộ trải qua giai đoạn thời tiết vô cùng khắc nghiệt, nắng nóng kéo dài. Song với tinh thần “vượt nắng, thắng mưa” và ý chí quyết tâm cao, cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Huấn luyện chiến sĩ mới (CSM), Sư đoàn 370 đã không ngừng nỗ lực vươn lên, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Chi tiết
“mat-than”-canh-troi-dong-bac-to-quoc

“Mắt thần” canh trời Đông Bắc Tổ quốc

Với nhiệm vụ chính trị trung tâm là sẵn sàng chiến đấu, quản lý vùng trời (SSCĐ, QLVT) trên hướng Đông Bắc Tổ quốc; những năm qua, Trung đoàn 291, Sư đoàn 365 luôn duy trì nghiêm nền nếp canh trực, huấn luyện, tập trung phát hiện, thông báo các tốp mục tiêu trên không xa, nhanh, đúng, đủ, chính xác, kịp thời; bảo đảm Tổ quốc không bị bất ngờ, luôn xứng đáng với truyền thống Trung đoàn anh hùng.

Chi tiết
trung-doan-910-tha-bay-don-thanh-cong-hoc-vien-phi-cong-quan-su-k48

Trung đoàn 910 thả bay đơn thành công học viên phi công quân sự K48

Sáng 9-5, Trung đoàn 910, Trường Sĩ quan Không quân tổ chức thả bay đơn cho 3 học viên phi công quân sự K48 trên loại máy bay L-39. Theo dõi và chỉ đạo có Trung tướng Phạm Trường Sơn - Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam; Thiếu tướng Vũ Hồng Sơn - Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ), cùng thủ trưởng các cơ quan của Bộ Quốc phòng, Quân chủng PK-KQ và Ban Giám hiệu Nhà trường.

Chi tiết
buoc-tien-vung-chac-o-don-vi-duoc-chon-lam-diem

Bước tiến vững chắc ở đơn vị được chọn làm điểm

Được Bộ Quốc phòng chọn làm điểm huấn luyện chiến sĩ mới (CSM) về “kỹ thuật chiến đấu bộ binh” (KTCĐBB) năm 2024, thời gian qua, Sư đoàn 375 đã tích cực, chủ động mọi mặt để nâng cao chất lượng huấn luyện toàn diện cho CSM, trong đó tập trung rèn luyện kỹ năng sử dụng vũ khí, trang bị bộ binh, làm cơ sở để bộ đội có bản lĩnh, kỹ chiến thuật chiến đấu đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong điều kiện mới.

Chi tiết
trung-doan-935-to-chuc-hoi-thi-bay-buong-tap-lai-cho-phi-cong-nam-2024

Trung đoàn 935 tổ chức Hội thi bay buồng tập lái cho phi công năm 2024

Ngày 26-4, Trung đoàn 935, Sư đoàn 370 đã tổ chức Hội thi bay buồng tập lái cho phi công năm 2024. Tham gia Hội thi có 2 đội đại diện cho 2 phi đội trực thuộc Trung đoàn.

Chi tiết
trung-doan-920-to-chuc-thanh-cong-ban-bay-tha-don-cho-hoc-vien-phi-cong-quan-su-khoa-49-tren-may-bay-iak-52

Trung đoàn 920 tổ chức thành công ban bay thả đơn cho học viên phi công quân sự Khóa 49 trên máy bay IAK-52

Sáng 24-4, Trung đoàn 920, Trường Sĩ quan Không quân đã tổ chức ban bay thả bay đơn cho 02 học viên phi công quân sự đầu tiên của Khóa 49. Dự, theo dõi và chỉ đạo ban bay có Đại tá Vũ Hồng Trung - Phó Chính ủy Trường Sĩ quan Không quân; lãnh đạo, chỉ huy Trung đoàn 920; đại diện các cơ quan chức năng Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) và Trường Sĩ quan Không quân.

Chi tiết
nang-cao-chat-luong-kip-chien-dau-phan-doi-hoa-luc-o-trung-doan-282

Nâng cao chất lượng kíp chiến đấu phân đội hỏa lực ở Trung đoàn 282

Chúng tôi có mặt tại Trung đoàn 282, Sư đoàn 375 khi đơn vị đang tổ chức Hội thao kíp chiến đấu (KCĐ) các phân đội hỏa lực. Tham quan Hội thao, chúng tôi thấy các KCĐ được kiểm tra toàn diện từ lý thuyết đến thực hành trên các chuyên ngành: Công tác Đảng, công tác chính trị, công tác tham mưu và công tác bảo đảm kỹ thuật - hậu cần. Theo dõi KCĐ Tiểu đoàn 179 thực hành các nội dung hội thao, chúng tôi được chứng kiến sự phối hợp nhuần nhuyễn giữa các pháo thủ, chỉ huy và các thành phần kíp. Chỉ trong thời gian ngắn, các pháo thủ đã thu hồi xong bệ phóng và sẵn sàng cơ động.

Chi tiết
huan-luyen-nang-cao-trinh-do-kip-chien-dau-o-tieu-doan-78

Huấn luyện nâng cao trình độ kíp chiến đấu ở Tiểu đoàn 78

Phát huy những kinh nghiệm và kết quả đạt được trong tham gia Diễn tập “MB-23”, thời gian qua, Tiểu đoàn 78, Trung đoàn 257, Sư đoàn 361 đã không ngừng huấn luyện nâng cao trình độ kíp chiến đấu (KCĐ), coi đây là cơ sở quan trọng để đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Chi tiết
san-sang-cho-man-“dieu-hanh-duong-khong”

Sẵn sàng cho màn “diễu hành đường không”

Những ngày trung tuần tháng 4, không khí sân bay Hòa Lạc như “nóng” hơn bởi số lượng lớn phương tiện, khí tài cùng hàng trăm cán bộ, phi công, thành viên tổ bay, lực lượng phục vụ, bảo đảm từ các trung đoàn không quân trực thăng của Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) tập trung về đây tổ chức huấn luyện, hợp luyện bay “diễu hành” chuẩn bị cho Lễ Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7-5-1954/7-5-2024).

Chi tiết
su-doan-372-to-chuc-hoi-thi-sau-thang-dau-huan-luyen-chien-si-moi

Sư đoàn 372 tổ chức Hội thi sau tháng đầu huấn luyện chiến sĩ mới

Ngày 13-4, Sư đoàn 372 đã tổ chức Hội thi điều lệnh, thể lực, kỹ thuật chiến đấu bộ binh, chiến thuật binh chủng hợp thành và giáo dục chính trị cho các đơn vị huấn luyện chiến sĩ mới năm 2024.

Chi tiết
trung-doan-282-to-chuc-hoi-thao-kip-chien-dau-tieu-doan-hoa-luc-ten-lua-nam-2024

Trung đoàn 282 tổ chức Hội thao Kíp chiến đấu Tiểu đoàn hỏa lực tên lửa năm 2024

Trong 2 ngày (12 và 13-4), Trung đoàn 282, Sư đoàn 375 đã tổ chức Hội thao Kíp chiến đấu Tiểu đoàn hỏa lực tên lửa S125-2TM năm 2024.

Chi tiết
nhung-nguoi-thay-phong-khong-khong-quan-o-dai-hoc-bach-khoa-ha-noi

Những người thầy Phòng không - Không quân ở Đại học Bách khoa Hà Nội

Những năm qua, cán bộ, giảng viên Học viện Phòng không - Không quân (PK-KQ) thực hiện nhiệm vụ tại Khoa Giáo dục Quốc phòng và An ninh (GDQP&AN), Đại học Bách khoa Hà Nội (BKHN) đã luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tâm huyết với công việc, không ngừng nỗ lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Chi tiết
1 2 3 4 Tiếp Cuối

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website