su-doan-372-to-chuc-hoi-thao-ly-thuyet-dan-duong-nam-2023

Sư đoàn 372 tổ chức Hội thao Lý thuyết dẫn đường năm 2023

Ngày 19-5, Sư đoàn 372 đã tổ chức Hội thao Lý thuyết dẫn đường năm 2023. Tham gia Hội thao có 19 thí sinh là chỉ huy bay, phi công, sĩ quan dẫn đường đến từ 3 đội tuyển của các trung đoàn bay trong Sư đoàn 372.

Chi tiết
trung-doan-930-to-chuc-thanh-cong-bay-tha-du-huan-luyen-nam-2023

Trung đoàn 930 tổ chức thành công bay thả dù huấn luyện năm 2023

Từ ngày 9 đến 18-5, tại Sân bay Chu Lai, Trung đoàn 930, Sư đoàn 372 đã tổ chức bay thả dù huấn luyện cho các cơ quan, đơn vị trong và ngoài Quân chủng PK-KQ.

Chi tiết
dong-hanh-se-chia-voi-chien-si-moi

Đồng hành, sẻ chia với chiến sĩ mới

Thời gian qua, đội ngũ cán bộ các cấp của Tiểu đoàn Huấn luyện chiến sĩ mới (CSM), Sư đoàn 361 đã luôn gần gũi, quan tâm, đồng hành, sẻ chia với CSM, giúp bộ đội vượt qua được những khó khăn trong cuộc sống, yên tâm gắn bó với đơn vị, nỗ lực vươn lên, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Chi tiết
quyet-tam-bao-ve-vung-chac-vung-troi-duoc-giao

Quyết tâm bảo vệ vững chắc vùng trời được giao

Phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2022, thời gian qua, Tiểu đoàn 24, Sư đoàn 377 đã tập trung làm tốt công tác chuẩn bị, duy trì nghiêm túc nền nếp và không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng huấn luyện ngay từ những ngày đầu, tháng đầu năm 2023, quyết tâm bảo vệ vững chắc vùng trời được giao trong mọi tình huống.

Chi tiết
trung-doan-920-to-chuc-thanh-cong-bay-tha-don-tren-may-bay-iak-52-cho-hoc-vien-khoa-48

Trung đoàn 920 tổ chức thành công bay thả đơn trên máy bay IAK-52 cho học viên Khóa 48

Sáng 26-4, Trung đoàn 920, Trường Sĩ quan Không quân đã tổ chức tốt ban bay thả bay đơn cho 2 học viên phi công đầu tiên Khóa 48 là Thượng sĩ Mai Thanh Diễn (học viên Phi đội 1) và Thượng sĩ Trần Quang Huy (học viên Phi đội 2). Theo dõi và chỉ đạo ban bay có Đại tá Vũ Hồng Trung - Phó Chính ủy Trường Sĩ quan Không quân; lãnh đạo, chỉ huy Trung đoàn 920; đại diện các cơ quan chức năng Quân chủng Phòng không - Không quân và Trường Sĩ quan Không quân.

Chi tiết
dai-doi-71-quyet-tam-gianh-ket-qua-cao-ngay-tu-dau

Đại đội 71 quyết tâm giành kết quả cao ngay từ đầu

Ngay từ tuần đầu, tháng đầu huấn luyện năm 2023, Đại đội 71, Trung đoàn 280, Sư đoàn 361 đã đưa hoạt động huấn luyện đi vào nền nếp; đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ trực ban chính thức, kiểm tra các nội dung 100% đạt yêu cầu, có trên 80% khá giỏi, đơn vị đứng đầu trong Phong trào Thi đua quyết thắng của Trung đoàn. Kết quả này là nguồn cổ vũ động viên rất lớn để cán bộ, chiến sĩ đơn vị hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Chi tiết
huan-luyen-vung-chac-tien-bo-tung-ngay

Huấn luyện vững chắc, tiến bộ từng ngày

Sau tháng đầu huấn luyện, các chiến sĩ mới (CSM) thuộc Tiểu đoàn Huấn luyện CSM, Sư đoàn 371 đã hòa nhập với môi trường quân ngũ, đoàn kết, hăng say luyện rèn, chấp hành nghiêm kỷ luật, tự tin thực hiện tốt nhiệm vụ và đạt được những kết quả đáng khích lệ. Có được kết quả trên là nhờ đơn vị đã làm tốt công tác chuẩn bị, tổ chức huấn luyện chặt chẽ, nghiêm túc.

Chi tiết
cuc-phong-khong-luc-quan-kiem-tra-tai-quan-doan-4

Cục Phòng không Lục quân kiểm tra tại Quân đoàn 4

Ngày 3-4, Đoàn công tác của Cục Phòng không Lục quân, Quân chủng Phòng không - Không quân do Thiếu tướng Lê Hồng Sơn - Cục trưởng Cục Phòng không Lục quân làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu tháng đầu ra quân huấn luyện tại Lữ đoàn Phòng không 71 và lực lượng phòng không Sư đoàn Bộ binh 9, Quân đoàn 4. Tham gia Đoàn có thủ trưởng một số phòng chức năng của Cục Phòng không lục quân.

Chi tiết
noi-chap-canh-uoc-mo-si-quan-phao-phong-khong

Nơi chắp cánh ước mơ sĩ quan pháo phòng không

Được thành lập trong khói lửa chiến tranh, cùng với sự trưởng thành, phát triển của Học viện PK-KQ, hơn 60 năm qua, Tiểu đoàn 6, Học viện PK-KQ đã quản lý, giáo dục, rèn luyện và cung cấp cho Quân đội, Quân chủng PK-KQ hàng nghìn sĩ quan cấp phân đội chuyên ngành Pháo phòng không (PPK) “vừa hồng, vừa chuyên”, đáp ứng tốt yêu cầu của sự nghiệp bảo vệ bầu trời Tổ quốc.

Chi tiết
su-doan-367-to-chuc-hoi-thi-xe-tot-lai-xe-tho-xe-gioi-nam-2023

Sư đoàn 367 tổ chức Hội thi Xe tốt, lái xe, thợ xe giỏi năm 2023

Trong 10 ngày (từ ngày 14 đến 23-3), Sư đoàn 367 đã tổ chức Hội thi Xe tốt, lái xe, thợ xe giỏi năm 2023. Tham dự Hội thi có 6 đội tuyển đến từ các đơn vị trong Sư đoàn.

Chi tiết
trung-doan-284-dot-pha-nang-cao-chat-luong-huan-luyen

Trung đoàn 284 đột phá nâng cao chất lượng huấn luyện

Những năm gần đây, Đảng ủy, chỉ huy Trung đoàn 284, Sư đoàn 365 đã có nhiều đột phá trong lãnh đạo, chỉ đạo nhằm không ngừng nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ), đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong mọi tình huống.

Chi tiết
dong-bo-cac-giai-phap-nang-cao-chat-luong-giao-duc-dao-tao

Đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo

Những năm qua, Trường Cao đẳng Kỹ thuật PK-KQ luôn chú trọng đổi mới nội dung, chương trình đào tạo theo hướng tinh giản lý thuyết, tăng thời gian thực hành, ngoại khÓA để rèn luyện nâng cao năng lực khai thác, sửa chữa, bảo quản vũ khí, trang bị cho học viên; bảo đảm sát với mục tiêu, yêu cầu đào tạo theo từng chuyên ngành và thực tế ở đơn vị. Nhờ đó, chất lượng đào tạo của Nhà trường luôn được giữ vững, học viên ra trường đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Chi tiết
thang-3-tren-tran-dia-dai-doi-2

Tháng 3 trên trận địa Đại đội 2

Như thường lệ, mỗi lần có dịp về Thái Nguyên công tác, nơi “Thủ đô gió ngàn”, chúng tôi lại ghé thăm Lữ đoàn 210, Quân khu 1. Nơi đây, cán bộ chiến, sĩ đơn vị đang ngày, đêm luyện rèn nâng cao trình độ khả năng sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) và chiến đấu bảo vệ vững chắc vùng trời Việt Bắc và các mục tiêu yếu địa được giao.

Chi tiết
su-doan-372-rut-kinh-nghiem-tinh-hinh-chap-hanh-ky-luat-nhung-thang-dau-nam-2023

Sư đoàn 372 rút kinh nghiệm tình hình chấp hành kỷ luật những tháng đầu năm 2023

Ngày 10-3, Sư đoàn 372 đã tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm tình hình chấp hành kỷ luật những tháng đầu năm 2023. Tham dự Hội nghị có 250 cán bộ lãnh đạo, chỉ huy và sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp của các cơ quan, đơn vị trong Sư đoàn. Đại tá Trần Tiến Tùng - Sư đoàn trưởng chủ trì Hội nghị.

Chi tiết
huan-luyen-kip-chien-dau-o-dai-doi-4

Huấn luyện Kíp chiến đấu ở Đại đội 4

Năm 2022, Kíp chiến đấu (KCĐ) Đại đội 4, Trung đoàn 228, Sư đoàn 365 xuất sắc tiêu diệt mục tiêu trong Diễn tập bắn đạn thật các đơn vị phòng không, được Tư lệnh Quân chủng tặng Cờ “Đơn vị bắn xuất sắc”; 100% lần trực ban chính thức đều hoàn thành tốt nhiệm vụ. Kết quả này đã khẳng định chất lượng huấn luyện và trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu của đơn vị.

Chi tiết
trung-doan-khong-quan-920-to-chuc-thanh-cong-ban-bay-can-bo

Trung đoàn Không quân 920 tổ chức thành công ban bay cán bộ

Ngày 3-3, tại Sân bay Cam Ranh, Trung đoàn 920, Trường Sĩ quan Không quân đã tổ chức ban bay cán bộ trên máy bay IAK-52. Đại tá Ngô Vĩnh Phúc - Hiệu trưởng Trường Sĩ quan Không quân theo dõi, chỉ đạo ban bay.

Chi tiết
cac-don-vi-thuoc-su-doan-khong-quan-370-to-chuc-ban-bay-can-bo-sau-ra-quan-huan-lyen

Các đơn vị thuộc Sư đoàn Không quân 370 tổ chức ban bay cán bộ sau ra quân huấn lyện

Ngày 3-3, các Trung đoàn 917, 935, 937 thuộc Sư đoàn 370 đã tổ chức ban bay cán bộ sau ra quân huấn luyện năm 2023. Theo dõi và chỉ đạo ban bay của các trung đoàn có thủ trưởng Sư đoàn, thủ trưởng các cơ quan Sư đoàn 370.

Chi tiết
cac-don-vi-trong-quan-chung-phong-khong-khong-quan-ra-quan-huan-luyen-nam-2023

Các đơn vị trong Quân chủng Phòng không - Không quân ra quân huấn luyện năm 2023

Ngày 1-3, cùng với các đơn vị trong toàn quân, các đơn vị trong Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2023 và phát động thi đua “Ghi sâu lời Bác, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2023”. Dự và chỉ đạo buổi lễ có các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân chủng; thủ trưởng các cơ quan và đại diện một số phòng chức năng của Quân chủng PK-KQ.

Chi tiết
1 2 3 4 Tiếp Cuối

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website