truong-trung-cap-ky-thuat-pk-kq-tap-huan-can-bo-nam-2022

Trường Trung cấp Kỹ thuật PK-KQ tập huấn cán bộ năm 2022

Trong 2 ngày (26 và 27-1), Trường Trung cấp Kỹ thuật PK-KQ tổ chức tập huấn cán bộ năm 2022. Dự lớp tập huấn có các đồng chí trong Ban giám hiệu Nhà trường và hơn 130 cán bộ đến từ các cơ quan, khoa, đơn vị trong toàn Trường.

Chi tiết
trung-doan-224-to-chuc-hoi-thao-cong-tac-chuan-bi-huan-luyen-nam-2022

Trung đoàn 224 tổ chức Hội thao công tác chuẩn bị huấn luyện năm 2022

Ngày 24-1, Trung đoàn 224 (Sư đoàn 375) tổ chức Hội thao công tác chuẩn bị huấn luyện năm 2022. Tham gia Hội thao gồm các cơ quan và phân đội trực thuộc Trung đoàn.

Chi tiết
lam-chu-“ho-mang-chua”-o-trung-doan-927

Làm chủ “Hổ mang chúa” ở Trung đoàn 927

Là đơn vị được giao quản lý, khai thác sử dụng máy bay Su-30MK2; năm qua với nhiều biện pháp đồng bộ, hiệu quả, Trung đoàn 927 (Sư đoàn 371) đã hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện bay, bảo đảm an toàn bay (HLB, BĐATB), từng bước làm chủ VKTBKT, nâng cao trình độ kỹ thuật lái và khả năng chiến đấu cho đội ngũ phi công, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Chi tiết
bo-doi-phong-khong-khong-quan-ho-tro-cung-cac-tinh-mien-tay-nam-bo-chong-dich

Bộ đội Phòng không - Không quân hỗ trợ cùng các tỉnh miền Tây Nam bộ chống dịch

Ngày 31-12-2021, tại TP Cần Thơ, thừa ủy quyền của Thường vụ Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ), Sư đoàn 370 đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Quân khu 9 triển khai 2 trạm sản xuất oxy lưu động tại Trung đoàn 917. Hoạt động này góp phần cung cấp oxy hỗ trợ công tác điều trị bệnh nhân COVD-19 trên địa bàn các tỉnh miền Tây Nam bộ.

Chi tiết
trung-doan-261-day-manh-xay-dung-chinh-quy-quan-ly-ky-luat

Trung đoàn 261 đẩy mạnh xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật

Trong những năm qua, Trung đoàn 261, Sư đoàn 367 luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và có nhiều giải pháp hiệu quả trong thực hiện xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật (XDCQ, QLKL) và đã đạt được kết quả tích cực.

Chi tiết
quan-tam-tap-huan-boi-duong-can-bo-o-tieu-doan-huan-luyen

Quan tâm tập huấn, bồi dưỡng cán bộ ở Tiểu đoàn Huấn luyện

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Cán bộ là cái gốc của mọi công việc”; những năm qua, Tiểu đoàn Huấn luyện (Sư đoàn 371) đã tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, thường xuyên quan tâm, bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ cán bộ khung huấn luyện vững vàng về bản lĩnh, tác phong, giỏi về chuyên môn, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Chi tiết
tren-tran-dia-canh-troi-“nam-bay-ba”

Trên trận địa canh trời “năm bảy ba”

Thường xuyên huấn luyện giỏi, nêu cao tinh thần cảnh giác SSCĐ cao, dù ngày hay đêm, mưa hay nắng, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn Phòng không 573 (Quân khu 5) vẫn luôn vững vàng trên mâm pháo, kiên quyết bảo vệ vững chắc vùng trời được giao.

Chi tiết
hieu-qua-tu-doi-moi-cong-tac-huan-luyen-o-su-doan-370

Hiệu quả từ đổi mới công tác huấn luyện ở Sư đoàn 370

Năm 2021, Sư đoàn 370 đã có sự đổi mới trong công tác huấn luyện, nhờ đó chất lượng huấn luyện, nhất là huấn luyện bay và bảo đảm an toàn bay (HLB, BĐATB) không ngừng được nâng lên. Kết quả này đã trực tiếp góp phần để đơn vị hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Chi tiết
ren-bo-doi-qua-dien-tap-chien-thuat-vong-tong-hop

Rèn bộ đội qua diễn tập chiến thuật vòng tổng hợp

Để có chất lượng huấn luyện tổng hợp, sức chiến đấu cao, đủ khả năng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, những năm gần đây, Đảng ủy, chỉ huy Trung đoàn 228 (Sư đoàn 365) đã triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt nhiều giải pháp; trong đó, chú trọng đột phá nâng cao chất lượng huấn luyện diễn tập chiến thuật vòng tổng hợp.

Chi tiết
tren-tran-dia-ben-bo-song-cam

Trên trận địa bên bờ sông Cấm

Về Trung đoàn 240, Sư đoàn 363 vào những ngày đầu tháng 11, chúng tôi được hòa mình vào không khí huấn luyện sôi nổi, khẩn trương của cán bộ, chiến sĩ Đại đội 171 trước mùa bắn đạn thật năm 2021.

Chi tiết
dot-pha-trong-huan-luyen-bay-o-trung-doan-929

Đột phá trong huấn luyện bay ở Trung đoàn 929

Thời gian qua, Trung đoàn 929, Sư đoàn 372 đã có những đột phá hiệu quả trong công tác huấn luyện bay và bảo đảm an toàn bay, qua đó góp phần nâng cao sức mạnh tổng hợp của đơn vị, nhất là trình độ của đội ngũ cán bộ, phi công ngày càng được nâng lên, sẵn sàng thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Chi tiết
tren-tran-dia-tieu-doan-88

Trên trận địa Tiểu đoàn 88

Chúng tôi đến thăm Tiểu đoàn 88 (Trung đoàn 274, Sư đoàn 377) khi đơn vị đang thực hành nội dung triển khai, thu hồi đạn tên lửa. Mặc dù còn cách trận địa một quãng xa nhưng chúng tôi đã nghe rất rõ những âm thành sôi động từ sự dịch chuyển của các loại xe chuyên dụng, tiếng hô đồng loạt vang lên từ các pháo thủ của khẩu đội bệ phóng.

Chi tiết
thi-dua-luyen-gioi-ban-trung-o-tieu-doan-179

Thi đua luyện giỏi, bắn trúng ở Tiểu đoàn 179

Những ngày này, khẩu hiệu “vượt nắng, thắng mưa, ngăn ngừa dịch bệnh, luyện giỏi, bắn trúng” luôn được cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 179, Trung đoàn 282 (Sư đoàn 375) quán triệt và ra sức thi đua với quyết tâm giành kết quả cao tại Diễn tập, bắn đạn thật các lực lượng Phòng không do Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) tổ chức trong thời gian tới.

Chi tiết
dien-tap-chien-thuat-va-hoi-thi-ban-dan-that-luc-luong-phong-khong-luc-quan-phong-khong-kiem-nhiem-bo-doi-bien-phong-nam-2021-thanh-cong-tot-dep

Diễn tập chiến thuật và Hội thi bắn đạn thật lực lượng phòng không lục quân, phòng không kiêm nhiệm Bộ đội Biên phòng năm 2021 thành công tốt đẹp

Sáng 17-10, Tại Trường bắn Quốc gia Khu vực 1, Cơ quan Chủ nhiệm Phòng không toàn quân tổ chức bế mạc Diễn tập chiến thuật và Hội thi bắn đạn thật lực lượng Phòng không lục quân (PKLQ), phòng không kiêm nhiệm Bộ đội Biên phòng khu vực phía Bắc năm 2021.

Chi tiết
trung-doan-930-chu-trong-huan-luyen-bay-cuu-ho-cuu-nan

Trung đoàn 930 chú trọng huấn luyện bay cứu hộ, cứu nạn

Đóng quân trên địa bàn thường xuyên xảy ra thiên tai, bão lũ, do đó cùng với nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện bay thì việc luyện tập phương án cứu hộ, cứu nạn luôn được Trung đoàn 930, Sư đoàn 372, Quân chủng Phòng không-Không quân đặc biệt chú trọng.

Chi tiết
xay-dung-don-vi-vung-manh-toan-dien-“mau-muc-tieu-bieu”-o-doan-tran-phu

Xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu” ở Đoàn Trần Phú

Thời gian qua, cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 213, Sư đoàn 363 đã chung sức, đồng lòng, nỗ lực khắc phục khó khăn, triển khai nhiều biện pháp hiệu quả trong xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện (VMTD) “mẫu mực, tiêu biểu”, tạo được sự chuyển biến vững chắc, toàn diện trên các mặt công tác, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Chi tiết
bai-3-huan-luyen-lam-chu-vu-khi-trang-bi-ky-thuat

Bài 3: Huấn luyện làm chủ vũ khí, trang bị kỹ thuật

Những năm qua, các đơn vị trong Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đổi mới, nâng cao chất lượng huấn luyện. Trong đó, tập trung trang bị những tri thức cần thiết về chính trị, quân sự, khoa học kỹ thuật, kỹ năng, kỹ xảo trong sử dụng các loại vũ khí, trang bị kỹ thuật (VKTBKT); rèn luyện sức khỏe, bản lĩnh, sức chịu đựng được khó khăn, khốc liệt của chiến tranh theo yêu cầu, nhiệm vụ của từng đơn vị.

Chi tiết
bai-2-cong-tac-quy-hoach-dao-tao-boi-duong-nguon-nhan-luc

Bài 2: Công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực

Những năm qua, Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) luôn lấy công tác quy hoạch, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực làm khâu đột phá, với mục tiêu xây dựng đội ngũ cán bộ, nhân viên chuyên môn kỹ thuật (CB, NVCMKT) các cấp có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức trong sáng, có trình độ và năng lực ngang tầm nhiệm vụ.

Chi tiết
1 2 3 4 Tiếp Cuối

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website