thanh-cong-nho-tinh-than-doan-ket

Thành công nhờ tinh thần đoàn kết

Sau khi hoàn thành ban bay huấn luyện, Trung tá Giang Tấn Trọng - Chính trị viên Phi đội 2, Lữ đoàn 918, Quân chủng Phòng không-Không quân phấn khởi đón nhận những cái bắt tay chúc mừng của đồng đội. Gương mặt hiện rõ niềm vui, anh chia sẻ: “Hoàn thành mỗi bài bay đã ghi dấu sự tiến bộ của bản thân và từng thành viên bay trong đơn vị. Kết quả đó là nhờ tinh thần đoàn kết, hiệp đồng chặt chẽ trong tổ bay. Tất cả cùng phấn đấu học tập chuyển loại tốt, từng bước khai thác và làm chủ máy bay hiện đại”.

Chi tiết
thay-thuoc-say-me-voi-cong-tac-bao-ve-moi-truong

Thầy thuốc say mê với công tác bảo vệ môi trường

Nhận thức được các tác hại của nước thải từ hoạt động của Viện đến môi trường, cảnh quan và sức khỏe, năm 2007, Viện Y học PK-KQ đã được Cục Hậu cần đầu tư xây dựng hệ thống xử lý nước thải với công suất 120m3/ngày đêm bằng công nghệ men vi sinh hiếu khí. Tuy nhiên, sau nhiều năm hoạt động hệ thống xử lý nước thải bị xuống cấp và chất lượng xử lý không bảo đảm, ảnh hưởng rất lớn đến môi trường, cảnh quan và sức khỏe của cán bộ, người dân sống xung quanh và bệnh nhân đang điều trị khu vực bệnh viện. Trước tình hình đó, Thượng tá, Thạc sĩ Lưu Công Nhuận - Phó Giám đốc Viện Y học PK-KQ đã nghiên cứu, chủ động đề xuất và được thủ trưởng Quân chủng và Cục Khoa học Công nghệ và Môi trường, Bộ Quốc phòng cho phép triển khai nhiệm vụ “Cải tạo hệ thống thu gom, xử lý môi trường Viện Y học PK-KQ”.

Chi tiết
lu-doan-truong-trach-nhiem-guong-mau

Lữ đoàn trưởng trách nhiệm, gương mẫu

Thường xuyên bám sát cơ sở, tận tụy, trách nhiệm với công việc, có phương pháp, tác phong chỉ huy sâu sát, cụ thể, tỉ mỉ và sự nêu gương từ lời nói đến hành động là nguyên tắc, phương châm làm việc của Đại tá Nguyễn Anh Dũng - Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn Thông tin 26. Từ sự nỗ lực không ngừng ấy đã góp phần nâng cao chất lượng tổng hợp, xây dựng Lữ đoàn ngày càng vững mạnh, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Chi tiết
het-long-voi-nhiem-vu-bao-ve-suc-khoe-bo-doi

Hết lòng với nhiệm vụ bảo vệ sức khỏe bộ đội

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trong thời gian qua, Thiếu tá Dương Ngọc Minh - Chủ nhiệm Quân y Trung đoàn 280, Sư đoàn 361 cùng các anh chị em trong bộ phận Quân y lại bận rộn như các đợt dịch cao điểm trước đây. Đều đặn trước giờ làm việc buổi sáng hằng ngày, anh cùng đồng nghiệp tổ chức hội ý, cắt cử kíp trực đo thân nhiệt và phun khử khuẩn tất cả người và phương tiện ra vào khu vực cổng gác khối cơ quan Trung đoàn.

Chi tiết
nu-quan-nhan-lam-kinh-te-gioi

Nữ quân nhân làm kinh tế giỏi

Đến Trung đoàn 925, Sư đoàn 372, chúng tôi được nghe cán bộ, chiến sĩ nhắc đến Thượng úy QNCN Hoàng Thị Thắng - Y sĩ, Tiểu đoàn Hậu cần kỹ thuật sân bay, Chủ tịch Hội Phụ nữ Trung đoàn là một tấm gương dám nghĩ, dám làm, biết phát huy thế mạnh của địa phương để làm kinh tế giỏi.

Chi tiết
nguoi-truyen-lua-dam-me-hoc-tieng-nga

Người truyền lửa đam mê học tiếng Nga

Tham dự giờ học tập ngoại ngữ của Lớp K45 Tác chiến Phòng không, Trường Trung cấp Kỹ thuật PK-KQ, chúng tôi ấn tượng với phương pháp giảng dạy tiếng Nga của Thiếu tá QNCN Ong Thị Điệp - Giáo viên Bộ môn Ngoại ngữ, Khoa Cơ bản - Cơ sở. Với ánh mắt, nụ cười trìu mến, gần gũi, giọng nói truyền cảm, chị đã truyền lửa đam mê học tiếng Nga cho rất nhiều khóa học viên trong Nhà trường.

Chi tiết
mo-hinh-hay-viec-lam-tot-o-hoi-phu-nu-lu-doan-28

Mô hình hay, việc làm tốt ở Hội Phụ nữ Lữ đoàn 28

Những năm qua, với những mô hình hay Hội Phụ nữ (HPN) Lữ đoàn 28 đã thu hút được nhiều hội viên tham gia. Hội đã triển khai thực hiện nhiều việc làm ý nghĩa thiết thực, tạo được niềm tin với lãnh đạo, chỉ huy các cấp và ấn tượng tốt đẹp với nhân dân địa phương nơi đóng quân.

Chi tiết
“canh-chim-dau-dan”-trong-mua-dich

“Cánh chim đầu đàn” trong mùa dịch

Thời gian qua, dưới sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 khối cơ quan Quân chủng, trực tiếp là Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ Tham mưu Quân chủng Phòng không-Không quân, cán bộ, nhân nhân viên Tổ Quân y thuộc Phòng Hành Chính - Hậu cần, Bộ Tham mưu đã tích cực chạy đua với thời gian nhằm khống chế và đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho cán bộ, nhân viên khối cơ quan. Trong đó, Đại úy, Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Sỹ Trung - Chủ nhiệm Quân y Bộ Tham mưu được xem là “cánh chim đầu đàn” trong nhiệm vụ này.

Chi tiết
nguoi-thay-thuoc-tan-tam-voi-nghe

Người thầy thuốc tận tâm với nghề

Là một cán bộ của Viện Y học Phòng không-Không quân, trong những năm qua, trên mỗi cương vị, chức trách, nhiệm vụ được giao, Thượng tá, Thạc sĩ Lưu Công Nhuận luôn quán triệt sâu sắc vị trí, ý nghĩa tầm quan trọng của phong trào thi đua “Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy” và các phong trào thi đua do Quân đội, Quân chủng và ngành Quân y phát động, từ đó xác định rõ quyết tâm, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Chi tiết
ky-thuat-vien-say-nghe

Kỹ thuật viên say nghề

Tôi gặp Thiếu tá QNCN Lê Tùng Long - Đài trưởng, kỹ thuật viên hữu tuyến điện thuộc Đại đội 9, Tiểu đoàn 20, Lữ đoàn 26 đúng vào lúc anh đang cùng các đồng nghiệp tất bật sửa chữa, hiệu chỉnh Tổng đài T64S1, chuẩn bị cho chuyến cơ động thực hiện nhiệm vụ MN19 tại phía Nam. Lau vội những giọt mồ hôi liên tiếp túa ra trên vầng trán toát lên vẻ thông minh, Long chào khách bằng nụ cười tươi, rồi lại chú tâm vào công việc.

Chi tiết
can-bo-tai-chinh-nang-dong-tan-tam-voi-cong-viec

Cán bộ tài chính năng động, tận tâm với công việc

Trên cương vị Trưởng Phòng Tài chính (Cục Hậu cần), Đại tá Phạm Bính Ngọ luôn giữ tác phong sâu sát cơ sở, thường xuyên, chủ động nắm bắt tình hình thực tiễn đơn vị, nghiên cứu, nắm vững nguyên tắc, chế độ quản lý tài chính của Nhà nước và Quân đội. Qua đó, anh đã tham mưu cho Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân chủng trong chỉ đạo, điều hành ngân sách, bảo đảm tuân thủ đúng pháp luật, sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực phục vụ cho công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, góp phần bảo vệ vững chắc vùng trời quốc gia.

Chi tiết
“thay-huong-truc-thang”

“Thầy Hưởng trực thăng”

Ở Trường Sĩ quan Không quân, Trung tá Ngô Văn Hưởng - Chủ nhiệm Bộ môn Động cơ, thuộc Khoa Máy bay - Động cơ được đồng nghiệp gọi với một cái tên rất trìu mến “Thầy Hưởng Trực thăng”, bởi không chỉ là người dạy giỏi, tâm huyết với nghề mà anh còn đam mê nghiên cứu, sáng kiến cải tiến các đề tài về dòng trực thăng họ Mi.

Chi tiết
truong-phan-kho-tan-tuy-voi-cong-viec

Trưởng Phân kho tận tụy với công việc

Chân thành, giản dị, hòa đồng trong cuộc sống; nhiệt tình, tận tụy trong công việc, luôn có ý thức xây dựng đơn vị… là những phẩm chất tiêu biểu của Trung tá QNCN Nguyễn Trọng Khiêm - Trưởng Phân kho 3, Kho K14, Cục Hậu cần.

Chi tiết
thanh-cong-nho-tinh-than-ham-hoc-hoi

Thành công nhờ tinh thần ham học hỏi

24 giờ, khi cả thành phố như đã chìm vào giấc ngủ, thì trên công trường Sân bay Tân Sơn Nhất vẫn rộn vang tiếng máy đầm, máy trải, tiếng trao đổi của những người lính xây dựng thuộc Công ty ACC-25. Sát cánh cùng đội ngũ kỹ sư, người lao động trên công trường là Thiếu tá Trần Mạnh Hùng - Giám đốc Công ty. Lúc thì anh xông xáo kiểm tra công tác an toàn lao động, khi anh cùng các kỹ sư kiểm tra chất lượng trải bê tông. Anh cũng không quên động viên anh em công nhân lao động tại công trường phải luôn cố gắng, quyết tâm cao để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Chi tiết
miet-mai-tam-huyet-voi-nghe-y

Miệt mài, tâm huyết với nghề y

Thượng tá Lưu Công Nhuận - Phó Giám đốc Viện Y học PK-KQ là một người luôn tâm huyết, trách nhiệm với công việc. Anh đã cùng với Đảng ủy, Ban Giám đốc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác quản lý, nhất là nghiệp vụ điều dưỡng, góp phần để Viện Y học hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Chi tiết
miet-mai-ben-nhung-trang-giao-an

Miệt mài bên những trang giáo án

Tận tụy, trách nhiệm trong công việc, năng động và sáng tạo trong tham gia các hoạt động là những đánh giá của cán bộ, giảng viên, học viên Học viện PK-KQ về Trung tá, Thạc sĩ Tô Thị Liên Hà - Giảng viên Bộ môn Ngoại ngữ, Khoa Khoa học cơ bản. Hơn 15 năm gắn bó với công tác giảng dạy, Trung tá Tô Thị Liên Hà luôn miệt mài với những trang giáo án, nỗ lực, hết mình vì công việc, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ ở Học viện PK-KQ.

Chi tiết
giup-dan-bang-nhung-viec-lam-thiet-thuc

Giúp dân bằng những việc làm thiết thực

Có dịp cùng đoàn viên, thanh niên thuộc các cơ quan Sư đoàn 370 và Tiểu đoàn Căn cứ Sân bay Tân Sơn Nhất tham gia giúp dân dọn dẹp vệ sinh, khai thông cống rãnh trên địa bàn phường 15, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, chúng tôi mới cảm nhận được phần nào tình cảm, trách nhiệm của những người lính không quân đối với nhân dân địa phương; đồng thời qua đây cũng thấy được những tình cảm ấm áp mà nhân dân nơi đây dành cho những người lính canh trời.

Chi tiết
giam-doc-chi-nhanh-man-can

Giám đốc chi nhánh mẫn cán

Hơn 34 năm gắn bó với nghề, anh Phạm Văn Dực - Giám đốc Chi nhánh Công ty cổ phần ACC-243 tại Hà Nội đã bươn chải, lặn lội đến nhiều vùng miền của đất nước để rèn nghề và gây dựng thương hiệu người lính xây dựng ACC. Giờ đây, bước sang tuổi 54, nhưng nhiệt huyết với nghề vẫn như thuở đôi mươi, thậm chí còn phải bươn chải nhiều hơn trước, vì anh còn phải lo công ăn, việc làm và đời sống của cán bộ, nhân viên, người lao động thuộc Chi nhánh ACC-243 ở Hà Nội.

Chi tiết
1 2 3 4 Tiếp

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website