giup-dan-bang-nhung-viec-lam-thiet-thuc

Giúp dân bằng những việc làm thiết thực

Có dịp cùng đoàn viên, thanh niên thuộc các cơ quan Sư đoàn 370 và Tiểu đoàn Căn cứ Sân bay Tân Sơn Nhất tham gia giúp dân dọn dẹp vệ sinh, khai thông cống rãnh trên địa bàn phường 15, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, chúng tôi mới cảm nhận được phần nào tình cảm, trách nhiệm của những người lính không quân đối với nhân dân địa phương; đồng thời qua đây cũng thấy được những tình cảm ấm áp mà nhân dân nơi đây dành cho những người lính canh trời.

Chi tiết
giam-doc-chi-nhanh-man-can

Giám đốc chi nhánh mẫn cán

Hơn 34 năm gắn bó với nghề, anh Phạm Văn Dực - Giám đốc Chi nhánh Công ty cổ phần ACC-243 tại Hà Nội đã bươn chải, lặn lội đến nhiều vùng miền của đất nước để rèn nghề và gây dựng thương hiệu người lính xây dựng ACC. Giờ đây, bước sang tuổi 54, nhưng nhiệt huyết với nghề vẫn như thuở đôi mươi, thậm chí còn phải bươn chải nhiều hơn trước, vì anh còn phải lo công ăn, việc làm và đời sống của cán bộ, nhân viên, người lao động thuộc Chi nhánh ACC-243 ở Hà Nội.

Chi tiết
“cay-sang-kien”-cua-lu-doan-28

“Cây sáng kiến” của Lữ đoàn 28

Nhắc đến Đại úy Nguyễn Văn Tuân - Phó Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 31, Lữ đoàn 28, cán bộ, nhân viên kỹ thuật trong đơn vị vẫn thường gọi anh là “cây sáng kiến”. Bởi lẽ, gắn bó nhiều năm với ngành Kỹ thuật, anh đã có nhiều sản phẩm, sáng kiến chất lượng, có tính ứng dụng cao trong công tác bảo đảm kỹ thuật, phục vụ nhiệm vụ xây dựng các công trình quân sự.

Chi tiết
hanh-dong-dep-cua-nu-quan-nhan-trung-doan-916

Hành động đẹp của nữ quân nhân Trung đoàn 916

Ngày 4-1, trên đường từ nhà vào đơn vị, Thiếu tá QNCN Đào Ngọc Huyền - Nhân viên nấu ăn Ban Kỹ thuật, Trung đoàn 916, Sư đoàn 371 đã nhặt được một chiếc ví. Sau khi kiểm tra, chị thấy trong ví có 3 triệu đồng và rất nhiều giấy tờ tùy thân quan trọng ghi tên Trung úy Lê Văn Tiến thuộc Tiểu đoàn 1, Trường Sĩ quan Lục quân 1.

Chi tiết
truong-si-quan-khong-quan-tiep-tuc-giup-do-nhan-dan-khanh-hoa-khac-phuc-hau-qua-sau-mua-lu

Trường Sĩ quan Không quân tiếp tục giúp đỡ nhân dân Khánh Hòa khắc phục hậu quả sau mưa lũ

Mặc dù mưa lũ xảy ra trên địa bàn thành phố Nha trang, Khánh Hòa đã trải qua 5 ngày nhưng hậu quả vẫn còn rất nặng nề. Người dân còn phải tiếp tục khắc phục một thời gian dài mới ổn định được cuộc sống. Chia sẻ, đồng hành với nhân dân, những ngày này, cán bộ, chiến sĩ của Trường Sĩ quan Không quân (SQKQ) đã có mặt khắp các địa bàn khó khăn của xã Phước Đồng (thành phố Nha Trang) để giúp người dân khắc phục hậu quả lũ lụt, giúp người dân nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Chi tiết
menh-lenh-tu-trai-tim

Mệnh lệnh từ trái tim

Không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu, vận chuyển quân sự và các nhiệm vụ đột xuất khác trên đất liền, vùng biển và thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc; những cánh bay của Trung đoàn 917, sư đoàn 370 còn làm tốt nhiệm vụ tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn; sẵn sàng bay đến những nơi biển, đảo xa xôi để chở các bệnh nhân vào đất liền điều trị. Nghĩa cử cao đẹp ấy đã tô thắm hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”, “Người chiến sĩ K-KQ” ưu tú.

Chi tiết
nguoi-can-bo-tan-tam-trach-nhiem

Người cán bộ tận tâm, trách nhiệm

Nói đến Trung tá Hà Minh Hải - Chủ nhiệm Kỹ thuật Trung đoàn 916, Sư đoàn 371, cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị đều thể hiện rõ sự yêu mến, nể phục bởi sự tận tâm, trách nhiệm trong công việc, nhiệt tình, gương mẫu trong cuộc sống. 3 năm liền (từ 2015-2017) anh đều đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”. Tiểu đoàn Kỹ thuật Hàng không do anh chủ trì cũng có 3 năm liên tiếp đạt danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng”, Đảng bộ đạt TSVM tiêu biểu.

Chi tiết
su-doan-367-thuc-hien-tot-phong-trao-thi-dua-quyet-thang

Sư đoàn 367 thực hiện tốt Phong trào Thi đua Quyết thắng

Phong trào Thi đua Quyết thắng (PTTĐQT) của Sư đoàn 367 giai đoạn 2013-2018 đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Sư đoàn và nhiều tập thể, cá nhân đã được các cấp khen thưởng vì đã có những thành tích xuất sắc trong thực hiện các nhiệm vụ được giao. Xứng đáng với truyền thống đơn vị anh hùng, làm nhiệm vụ SSCĐ bảo vệ vùng trời phía Nam thân yêu của Tổ quốc.

Chi tiết
de-chung-rieng-ven-tron

Để chung, riêng vẹn tròn

Đại úy QNCN Phạm Thị Phương và Đại úy QNCN Phạm Thị Thuyết là 2 “bông hồng” trong gần 500 người tham gia Diễn tập Chỉ huy - Tham mưu kíp chiến đấu Sở chỉ huy trung đoàn tên lửa cấp Quân chủng năm 2018. Các chị không chỉ thực hiện tốt nhiệm vụ mà còn vẹn tròn những chung, riêng cho cuộc sống của mình.

Chi tiết
cac-doi-tuyen-olympic-hoc-vien-phong-khong-khong-quan-tao-tieng-vang-tu-san-choi-tri-tue

Các đội tuyển Olympic Học viện Phòng không-Không quân tạo tiếng vang từ sân chơi trí tuệ

Đến với Học viện Phòng không-Không quân (PK-KQ) những ngày đầu năm mới, trong không khí se lạnh xen lẫn những hạt mưa Xuân lất phất, chúng tôi vẫn cảm nhận được không khí làm việc khẩn trương, nghiêm túc của thầy và trò các đội tuyển tham gia kỳ thi Olympic toàn quốc các môn khoa học cơ bản năm 2018.

Chi tiết
trung-ta-vu-hong-duong-can-bo-mau-muc-het-long-vi-cong-viec

Trung tá Vũ Hồng Đường: Cán bộ mẫu mực, hết lòng vì công việc

Trung tá Vũ Hồng Đường - Trung đoàn trưởng Trung đoàn 228 (Sư đoàn 365) là một cán bộ chỉ huy mẫu mực, hết lòng vì công việc. Nhiều năm qua, dù ở cương vị công tác nào, anh cũng luôn thể hiện rõ vai trò tiền phong, gương mẫu, biết tôn trọng, lắng nghe, tiếp thu ý kiến của quần chúng và luôn là trung tâm đoàn kết của đơn vị.

Chi tiết
chung-con-ve-ben-me-ngo-thi-but

Chúng con về bên mẹ Ngô Thị Bút

Nhà mẹ Ngô Thị Bút nằm sâu trong con ngõ nhỏ thuộc tổ 5, phường Phúc Đồng, quận Long Biên, Thành phố Hà Nội. Khi nắng mai bừng sáng cũng là lúc chiếc xe chở đoàn cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn Không quân 918 (Quân chủng Phòng không-Không quân) về đến nơi để làm lễ nhận phụng dưỡng mẹ Bút. Khi biết chúng tôi đến thăm, mẹ Bút lần bước ra nhà ngoài. Năm nay đã 97 tuổi, bao vất vả, nhọc nhằn của cuộc sống khiến mẹ tóc bạc lưng còng. Đôi bàn chân dò dẫm lần từng bước đi. Gặp chúng tôi, mẹ nhìn chăm chú từng người như muốn tìm lại hình ảnh khuôn mặt thân quen của các con mình. Dù tuổi cao sức yếu, trí nhớ thuyên giảm nhưng những ký ức về những người con của mình thì mẹ không bao giờ quên.

Chi tiết
thuong-ta-cn-bui-viet-hong-nguoi-linh-tho-tran-tro-voi-nghe

Thượng tá CN Bùi Việt Hồng: Người lính thợ trăn trở với nghề

Gắn bó với ngành Kỹ thuật Hàng không được gần 30 năm, Thượng tá CN Bùi Việt Hồng - Tổ trưởng Thiết bị hàng không, Tiểu đoàn Kỹ thuật hàng không (Lữ đoàn 918) luôn trăn trở với những hỏng hóc trên máy bay và quyết tâm khắc phục để không làm ảnh hưởng đến hoạt động bay của đơn vị. Bên cạnh đó, anh còn có nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật giúp đơn vị nâng cao khả năng sửa chữa đồng bộ các thiết bị hàng không.

Chi tiết
no-luc-viet-tiep-nhung-uoc-mo

Nỗ lực viết tiếp những ước mơ

Tôi gặp Đại úy Trần Đại Nghĩa - Phó Tiểu đoàn trưởng, Tham mưu trưởng Tiểu đoàn Bảo đảm kỹ thuật hàng không, Trung đoàn 925 (Sư đoàn 372) tại Sân bay Phù Cát (Bình Định) khi anh đang cùng với đồng nghiệp chuẩn bị cho ban bay huấn luyện. Trong cái nắng oi ả miền Trung, anh chạy đi chạy lại như con thoi để kiểm tra công tác bảo đảm kỹ thuật của đơn vị. Trung tá Tô Minh Phương - Chính trị viên Tiểu đoàn cho tôi biết: “Đồng chí Nghĩa là một cán bộ có trình độ chuyên môn giỏi, năng lực, phương pháp tác phong công tác tốt, là tấm gương điển hình trong Phong trào Thi đua Quyết thắng của Tiểu đoàn trong những năm qua”.

Chi tiết
thuong-uy-cn-ha-thi-ty-guong-sang-phu-nu-lam-kinh-te-gioi

Thượng úy CN Hà Thị Tý - Gương sáng phụ nữ làm kinh tế giỏi

Thực hiện sự chỉ đạo, hướng dẫn của trên, từ năm 2002, Ban Phụ nữ Quân chủng đã phát động phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình. Đặc biệt, từ năm 2012 đến nay, phong trào ngày càng phát triển mạnh hơn. 100% các Hội Phụ nữ cơ sở đã có tổ, nhóm tiết kiệm, hỗ trợ cho chị em có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn để tăng gia, sản xuất, chăn nuôi, trồng trọt nhằm cải thiện cuộc sống. Trong số đó đã có nhiều chị em vượt khó, vươn lên làm giàu, trở thành những điển hình tiên tiến trong phát triển kinh tế gia đình. Điển hình là chị Hà Thị Tý - Hội viên Hội Phụ nữ cơ sở Trung đoàn 280 (Sư đoàn 361) với mô hình trại chăn nuôi tập trung mang lại doanh thu hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Chi tiết
nang-long-voi-bong-ro

Nặng lòng với bóng rổ

Trở về với đời thường sau gần 37 năm gắn bó với môn bóng rổ, cùng với các đồng nghiệp, các lứa vận động viên của Quân chủng du đấu tại nhiều quốc gia trong khu vực và Châu Á, nhưng Thượng tá CN Nguyễn Thế Toản - nguyên Phó Đoàn trưởng phụ trách chuyên môn Đoàn Thể thao PK-KQ vẫn chưa thể nghỉ ngơi. Hiện nay, anh đang tham gia dẫn dắt đội tuyển bóng rổ nữ Hà Nội và giảng dạy tại trường học trên địa bàn Thủ đô.

Chi tiết
su-doan-363-to-chuc-khanh-thanh-va-trao-“nha-dong-doi”-cho-gia-dinh-quan-nhan-co-hoan-canh-dac-biet-kho-khan

Sư đoàn 363 tổ chức khánh thành và trao “Nhà đồng đội” cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Ngày 7-8, tại Tổ dân phố Đẩu Sơn 1, phường Văn Đẩu, quận Kiến An (thành phố Hải Phòng), Sư đoàn 363 cùng cấp ủy, chính quyền địa phương đã tổ chức khánh thành và trao “Nhà đồng đội” cho gia đình Trung úy, QNCN Phạm Đình Sơn - Nhân viên Báo vụ 15W, Tiểu đoàn 11, Phòng Tham mưu (Sư đoàn 363). Đến dự có Thủ trưởng Phòng Dân vận (Cục Chính trị Quân chủng PK-KQ); lãnh đạo, chỉ huy Sư đoàn 363 cùng cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương.

Chi tiết
nhung-sang-kien-tren-buong-tap-lai-may-bay-su-30mk2

Những sáng kiến trên Buồng tập lái máy bay Su-30MK2

Thượng úy CN Lê Xuân Hiền là Kỹ thuật trưởng Buồng tập lái máy bay Su-30MK2 thuộc Tiểu đoàn bảo đảm KTHK, Trung đoàn 935 (Sư đoàn 370). Trong thời gian qua, anh và các đồng nghiệp đã nhanh chóng làm chủ công nghệ, khai thác sử dụng, sửa chữa có hiệu quả Buồng tập lái máy bay Su-30MK2; góp phần bảo đảm tình trạng ổn định của khí tài phục vụ công tác huấn luyện chiến đấu tại đơn vị.

Chi tiết
1 2 3 Tiếp

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Tỉ giáMua vàoBán ra
AUD16,02716,398
CAD17,43617,893
CHF23,13923,698
DKK0,0003,538
EUR25,78626,640
GBP28,46828,923
HKD2,9272,991
INR0,0000,350
JPY0,2110,221
KRW0,0180,020
KWD0,00079,014
MYR0,0005,677
NOK0,0002,748
RUB0,0000,409
SAR0,0006,413
SEK0,0002,501
SGD16,86317,167
THB0,7360,767
USD23,14023,260

Liên kết website