nguoi-thay-tam-huyet

Người thầy tâm huyết

Giản dị, chân thành, hòa đồng trong cuộc sống; tận tụy, tâm huyết với nghề… là những phẩm chất thường trực của Thiếu tá, Thạc sĩ, Dương Đức Mạnh - giảng viên Bộ môn Lý luận, Khoa Khoa học xã hội và nhân văn (KHXH&NV), Trường Trung cấp Kỹ thuật PK-KQ.

Chi tiết
giang-vien-tre-dam-me-cong-hien

Giảng viên trẻ đam mê cống hiến

Ở Khoa Tên lửa, Học viện Phòng không - Không quân (PK-KQ), mọi người đều quý mến Thiếu tá, Thạc sĩ Nguyễn Ngọc Tân - Giảng viên Bộ môn Xạ kích - Công tác chiến đấu, bởi anh là một giảng viên trẻ luôn nhiệt tình, trách nhiệm, tận tâm với công việc và là gương điển hình tiên tiến trong Phong trào Thi đua quyết thắng ở đơn vị.

Chi tiết
nguoi-chi-huy-tam-huyet-voi-don-vi

Người chỉ huy tâm huyết với đơn vị

Với sự tâm huyết và phương pháp chỉ huy quyết đoán, Thượng tá Cao Văn Lư - Trung đoàn trưởng đã cùng với tập thể Đảng ủy Trung đoàn 213 lãnh đạo đơn vị hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, trở thành lá cờ đầu trong Phong trào Thi đua Quyết thắng của Sư đoàn 363 năm 2021.

Chi tiết
chien-si-quan-y-phong-khong-khong-quan-noi-tam-dich-tp-ho-chi-minh

Chiến sĩ quân y Phòng không - Không quân nơi tâm dịch TP Hồ Chí Minh

Trong những ngày này, hàng chục y, bác sĩ của Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) đang có mặt tại tâm dịch TP Hồ Chí Minh để kịp thời hỗ trợ các lực lượng thăm khám, điều trị, chăm sóc, tư vấn sức khỏe cho các bệnh nhân COVID-19 với tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau”. Qua đó vừa góp phần “chia lửa” công tác phòng, chống dịch với ngành y tế địa phương, vừa tiếp thêm niềm tin, nghị lực cho nhân dân quyết tâm chiến thắng dịch bệnh.

Chi tiết
chong-dich-bang-ca-trai-tim

Chống dịch bằng cả trái tim

“Là người bác sĩ quân y, chúng tôi xác định nhiệm vụ phòng, chống dịch là nhiệm vụ “chiến đấu” trong thời bình nên luôn chuẩn bị tốt tâm thế, sẵn sàng lên đường đi bất cứ nơi đâu khi tổ chức phân công và thực hiện nhiệm vụ bằng cả trái tim để góp phần cùng chính quyền, người dân cả nước sớm đẩy lùi dịch bệnh” - Đó là khẳng định của Thượng tá, thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thanh Tùng - Phó Chủ nhiệm Khoa Ngoại - Hồi sức cấp cứu, Viện Y học Phòng không - Không quân (PK-KQ), sau khi anh hoàn thành tốt nhiệm vụ ở Bệnh viện Dã chiến truyền nhiễm số 2 tại tỉnh Bắc Giang.

Chi tiết
hoc-tap-va-lam-theo-bac-o-lu-doan-thong-tin-26

Học tập và làm theo Bác ở Lữ đoàn Thông tin 26

Thời gian qua, bằng nhiều biện pháp cụ thể, thiết thực, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở Lữ đoàn 26, Quân chủng Phòng không-Không quân đã góp phần làm chuyển biến mạnh mẽ, toàn diện chất lượng thực hiện nhiệm vụ của đơn vị.

Chi tiết
nhieu-mo-hinh-dien-hinh-tien-tien-trong-hoc-tap-va-lam-theo-bac

Nhiều mô hình, điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo Bác

Sau 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Chỉ thị 87 của Thường vụ Quân ủy Trung ương; việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã thấm sâu vào nhận thức, hành động, trở thành thói quen, ý thức tự giác của mỗi cán bộ, giảng viên, học viên, nhân viên, chiến sĩ Học viện PK-KQ; từ đó xuất hiện nhiều mô hình hay, nhiều điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo Bác.

Chi tiết
phi-cong-tre-ham-bay-say-hoc

Phi công trẻ ham bay, say học

Sau 9 tháng bay hết dây ngày khí tượng phức tạp, được phê chuẩn vào Trực ban chiến đấu (TBCĐ), thăng hạng phi công cấp 3; hai lần cắt Bom đạt xuất sắc trong diễn tập ném bom, ngắm khan, đạt giải nhì trong Hội thao bay trên buồng tập Su-22… là những kết quả hết sức ấn tượng trong năm 2020, khẳng định hiệu quả của quá trình phấn đấu, rèn luyện, ham bay, say học của Thượng úy Trần Thanh Phúc - Phi công cấp 3, Biên đội trưởng Phi đội 2, Trung đoàn 921, Sư đoàn 371.

Chi tiết
giang-vien-can-man-voi-cong-viec

Giảng viên cần mẫn với công việc

Tham dự Hội nghị Phương pháp sư phạm của Khoa Quân sự chung, Học viện PK-KQ, tôi được các giảng viên trong Khoa chia sẻ nhiều về Trung tá, ThS Chu Mạnh Hùng - Chủ nhiệm Bộ môn Quân sự. Anh là một cán bộ, giảng viên luôn cần mẫn với công việc và là tấm gương sáng để mọi người học tập và làm theo.

Chi tiết
thu-kho-quan-khi-hai-lan-dat-giai-nhat-toan-quan

Thủ kho quân khí hai lần đạt giải nhất toàn quân

Không chỉ tận tâm, trách nhiệm, nhiệt tình trong công việc, Đại úy QNCN Đỗ Văn Như - Thủ kho Quân khí Phân kho 3, Kho 286, Cục Kỹ thuật còn là người hai lần đạt giải nhất trong Hội thi Sửa chữa vũ khí toàn quân (năm 2016) và Hội thi Thủ kho giỏi toàn quân (năm 2019). Đây là thành tích đáng tự hào của anh trong gần 16 năm là thủ kho quân khí ở đơn vị.

Chi tiết
bac-si-quan-y-say-me-nghien-cuu-khoa-hoc

Bác sĩ quân y say mê nghiên cứu khoa học

“Nghiên cứu khoa học (NCKH) là một quá trình tìm tòi và khám phá nhằm đáp ứng yêu cầu của thực tiễn. Đó không chỉ là niềm đam mê, tâm huyết mà còn là trách nhiệm đối với công việc đang thực hiện”. Lời tâm sự ấy của Bác sĩ chuyên khoa 2, Đại tá Vũ Quốc Chiến - Chủ nhiệm Khoa Mắt-Răng-Hàm-Mặt, Viện Y học PK-KQ được rút ra từ thực tế hơn 20 năm công tác trong ngành y. Là người đảm nhiệm khám, chữa bệnh chuyên ngành nhãn khoa, bác sĩ Chiến thấy rằng nếu không có các thiết bị phục vụ quá trình điều trị mà phải nhập ngoại thì chi phí rất tốn kém. Do vậy, anh đã tự tin đưa ra nhiều ý tưởng nghiên cứu nhằm tìm ra những thiết bị thay thế, đồng thời khắc phục điểm hạn chế của các thiết bị đang sử dụng.

Chi tiết
khat-khao-lam-chu-khoa-hoc-ky-thuat

Khát khao làm chủ khoa học kỹ thuật

Năm 2020, Thượng sĩ Lương Mạnh Hùng - Học viên Đại đội 72, Tiểu đoàn 7, Học viện PK-KQ đón nhận niềm vui “kép” khi anh được tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua toàn quân” và là đại biểu trẻ nhất của Học viện PK-KQ tham dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân chủng lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025. Đây là kết quả đáng tự hào trong quá trình học tập, rèn luyện, tu dưỡng của Hùng trong thời gian qua.

Chi tiết
hoc-tap-va-lam-theo-tu-tuong-ho-chi-minh-ve-tu-phe-binh-va-phe-binh-cua-can-bo-dang-vien

Học tập và làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh về tự phê bình và phê bình của cán bộ, đảng viên

Chủ tịch Hồ Chí Minh dạy: “Đảng cách mạng cần tự phê bình và phê bình như ta cần không khí; cũng như người có bệnh, nếu giấu giếm bệnh tật trong mình không dám uống thuốc, để bệnh ngày càng nặng thêm, nguy đến tính mạng”. “Mỗi cán bộ, đảng viên, mỗi ngày phải tự kiểm điểm, tự phê bình, tự sửa chữa như mỗi ngày phải rửa mặt. Được như thế thì trong Đảng sẽ không có bệnh mà Đảng sẽ mạnh khỏe vô cùng”.

Chi tiết
nguoi-can-bo-tan-tam-trach-nhiem

Người cán bộ tận tâm, trách nhiệm

Tận tâm, trách nhiệm, hết lòng vì đơn vị... là nhận xét chung của đại đa số cán bộ, chiến sĩ đơn vị dành cho Thượng tá Nguyễn Văn Tú - Trung đoàn trưởng Trung đoàn 224, Sư đoàn 375. Anh là cá nhân tiêu biểu của Quân chủng được dự Đại hội Thi đua Quyết thắng toàn quân lần thứ X, giai đoạn 2015-2020 thời gian tới.

Chi tiết
don-dong-bao-bang-ca-trai-tim

Đón đồng bào bằng cả trái tim

Chiều 22-3, Thượng tá Vũ Đại Dương - Sư đoàn trưởng Sư đoàn 377 nhận mệnh lệnh từ Thiếu tướng Nguyễn Hữu Chí - Phó Tư lệnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Quân chủng Phòng không-Không quân: “Sư đoàn khẩn trương chuẩn bị từ 1-2 địa điểm cách ly tập trung, sẵn sàng đón nhận từ 100 đến 300 người Việt Nam từ nước ngoài về nước, cách ly tập trung tại Khánh Hòa”. Quán triệt sâu sắc tư tưởng chỉ đạo “Chống dịch như chống giặc”, “nhiệm vụ chống dịch là nhiệm vụ SSCĐ”; Thường vụ Đảng ủy Sư đoàn 377 giao nhiệm vụ cho Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Sư đoàn khẩn trương triển khai thực hiện.

Chi tiết
khong-ngung-sang-tao-trong-cong-tac-bao-dam-ky-thuat

Không ngừng sáng tạo trong công tác bảo đảm kỹ thuật

Một buổi chiều tháng 3, tại khu nhà bảo dưỡng thường xuyên xe-máy và gia công cơ khí của Phòng Kỹ thuật, Lữ đoàn 28, chúng tôi gặp Thượng tá Trương Văn Tiến - Chủ nhiệm Kỹ thuật Lữ đoàn khi anh cùng các nhân viên kỹ thuật khắc phục những chi tiết kỹ thuật hỏng hóc.

Chi tiết
xay-dung-doi-ngu-can-bo-dap-ung-yeu-cau-nhiem-vu

Xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ

Những năm qua, Trung đoàn 230 luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đạt nhiều thành tích trong huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ), là đơn vị dẫn đầu Phong trào Thi đua Quyết thắng của Sư đoàn 367. Một trong những yếu tố mang lại kết quả toàn diện trên các mặt công tác đó là đơn vị đã xây dựng được đội ngũ cán bộ có đủ phẩm chất, năng lực, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Chi tiết
nguoi-can-bo-tam-huyet

Người cán bộ tâm huyết

Sau nhiều lần hẹn chúng tôi mới gặp được Thượng tá Nguyễn Văn Tú - Trung đoàn trưởng Trung đoàn 224, Sư đoàn 375 khi anh đang đi kiểm tra khu bảo dưỡng kỹ thuật, trực tiếp hướng dẫn bộ đội xây dựng cảnh quan môi trường. Anh chia sẻ: “Phải trực tiếp như vậy mới đúng ý định và kiểm tra được thực chất hiệu quả thực hiện nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị”.

Chi tiết
1 2 3 4 Tiếp

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website