“Được lòng dân thì việc gì cũng làm được, trái ý dân thì chạy ngược chạy xuôi”

Đó là lời dạy trên của Chủ tịch Hồ Chí Minh được trích trong bài: “Sẽ được mấy lâu?” đăng trên Báo Nhân Dân, số 122, từ ngày 6 đến ngày 10 tháng 7 năm 1953; là giai đoạn cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược của nhân dân ta bước vào tổng phản công, quyết giành thắng lợi cuối cùng.

Chi tiết
thieu-ta-truong-cong-phap-nguoi-can-bo-chinh-tri-mau-muc

Thiếu tá Trương Công Pháp: Người cán bộ chính trị mẫu mực

Thiếu tá Trương Công Pháp - Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bí thư Đoàn cơ sở Trung đoàn 274, Sư đoàn 377, có vẻ ngoài chững chạc hơn nhiều so với tuổi 34 của anh. Được biết, anh tốt nghiệp Trường Sĩ quan Lục quân 2, chuyển loại cán bộ chính trị ở Học viện PK-KQ, được đào tạo chính ủy trung, sư đoàn tại Học viện Chính trị, Bộ Quốc phòng.

Chi tiết
lang-le-cam-ba-nhi

Lặng lẽ Cầm Bá Nhì

Chiều Cam Ranh ngặt nắng. Nắng như thiêu đốt mọi vật. Ngỡ như có bao nhiêu nắng trên khoảng không ở miền đất không có mùa Đông đều gom lại đổ xuống nơi này, nhưng lòng tôi vẫn dịu mát đến lạ kì. Tôi mát lòng vì giữa cuộc sống đầy khó khăn, vất vả này, vẫn đầy ắp tình yêu thương khi luôn có những người như Cầm Bá Nhì với lẽ sống bình dị và niềm tin vững chãi, dù gia cảnh riêng đầy chênh chao, giông bão.

Chi tiết
“nguoi-co-cong-trang-khong-nen-tu-kieu-ma-can-khiem-ton”

“Người có công trạng không nên tự kiêu mà cần khiêm tốn”

Đó là lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong bài nói chuyện tại lớp chỉnh huấn cán bộ trung, cao cấp Bộ Quốc phòng và các lớp trung cấp của các tổng cục vào tháng 5-1957.

Chi tiết
cac-don-vi-so-ket-2-nam-thuc-hien-chi-thi-so-05-ct-tw-cua-bo-chinh-tri-va-chi-thi-so-87-ct-qutw-cua-thuong-vu-quan-uy-trung-uong

Các đơn vị sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị và Chỉ thị số 87-CT/QUTW của Thường vụ Quân ủy Trung ương

Đảng ủy Sư đoàn 365: Ngày 10-5, Đảng ủy Sư đoàn 365 đã tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị và gặp mặt, tôn vinh, khen thưởng điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh - Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”. Đại tá Hoàng Văn Lâu - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Sư đoàn chủ trì hội nghị.

Chi tiết
khat-vong-vuon-toi-nhung-dinh-cao

Khát vọng vươn tới những đỉnh cao

Thượng sĩ Bùi Đình Việt - Học viên Đại đội 71, Tiểu đoàn 7 (Học viện PK-KQ) là đại diện duy nhất của tuổi trẻ Quân chủng được Bộ Quốc phòng tuyên dương “Gương mặt trẻ triển vọng toàn quân” năm 2018. Luôn đặt ra cho mình những mục tiêu cụ thể để phấn đấu trong từng giai đoạn, cùng với đó là sự quyết tâm, nỗ lực vươn lên không biết mệt mỏi chính là “bí quyết” để chàng học viên quê Hải Dương chinh phục những giải thưởng.

Chi tiết
hoc-bac-o-su-tan-tam-voi-nghe-say-me-sang-tao

Học Bác ở sự tận tâm với nghề, say mê sáng tạo

Trung tá, Thạc sĩ Vũ Văn Thiết - Trưởng Bộ môn Tác chiến điện tử thuộc Khoa Ra đa (Trường Trung cấp Kỹ thuật PK-KQ) là 1 trong 22 cá nhân được vinh danh trong Gặp mặt tôn vinh, khen thưởng các nhà giáo tiêu biểu của Quân chủng năm 2017. Nói về anh, Đại tá Nguyễn Trọng Hùng - Chính ủy Trường Trung cấp Kỹ thuật PK-KQ, khẳng định: “Đồng chí Vũ Văn Thiết là cán bộ có năng lực, có trình độ chuyên môn cao, là giáo viên tiêu biểu của Nhà trường. Không chỉ say nghề, tận tâm trong công việc, anh còn rất đam mê nghiên cứu khoa học, nhất là việc ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy”.

Chi tiết
guong-sang-“thanh-nien-lam-theo-loi-bac”

Gương sáng “Thanh niên làm theo lời Bác”

Đến Trung đoàn 917 (Sư đoàn 370), ai cũng biết đến Thượng úy Nguyễn Công Huấn - một phi công trẻ nhiệt tình, trách nhiệm, một cán bộ Đoàn năng động, sáng tạo. Nguyễn Công Huấn là tấm gương sáng trong thực hiện các cuộc vận động, các phong trào của Đoàn cơ sở Trung đoàn 917 và tuổi trẻ Sư đoàn 370.

Chi tiết
nhung-sang-tao-vi-su-nghiep-bao-ve-bau-troi-to-quoc

Những sáng tạo vì sự nghiệp bảo vệ bầu trời Tổ quốc

Thời gian qua, phong trào “Sáng tạo trẻ” trong Quân chủng đã được các tổ chức Đoàn hưởng ứng và triển khai rộng rãi với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, thu hút được đông đảo đội ngũ cán bộ Đoàn, đảng viên tuổi thanh niên, ĐVTN và các sĩ quan, QNCN, CNVQP có tuổi đời dưới 40 tích cực tham gia. Từ phong trào đã xuất hiện nhiều mô hình, sáng kiến có hiệu quả phục vụ tốt cho nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, học tập, giảng dạy, lao động sản xuất… của Quân chủng.

Chi tiết
hoc-tap-bac-tu-nhung-dieu-gian-di

Học tập Bác từ những điều giản dị

Thuyết trình chủ đề “Phong cách diễn đạt Hồ Chí Minh” một cách rất xuất sắc, Trung tá Lã Xuân Khu - Chính ủy Trung đoàn 240 (Sư đoàn 363) đã giành giải Nhì tại Hội thi tuyên truyền về học tập và làm theo phong cách Hồ Chí Minh cấp toàn quân khu vực phía Nam, năm 2017.

Chi tiết
“van-de-can-bo-quyet-dinh-moi-viec”

“Vấn đề cán bộ quyết định mọi việc”

Tác phẩm “Sửa đổi lối làm việc” của Chủ tịch Hồ Chí Minh ra đời cách đây tròn 70 năm, có vai trò, vị trí, ý nghĩa hết sức quan trọng đối với công tác xây dựng Đảng, trực tiếp là xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong các cơ quan Đảng, Nhà nước và các đoàn thể quần chúng.

Chi tiết
can-bo-hau-can-gioi-toan-quan

Cán bộ hậu cần giỏi toàn quân

Mới đây, tại Hội thi “Chủ nhiệm Hậu cần và cơ quan Hậu cần trung đoàn bộ binh, (bộ binh cơ giới) đủ quân; trung đoàn Phòng không, Không quân; lữ đoàn Hải quân năm 2017 do Tổng cục Hậu cần tổ chức; Thiếu tá Bùi Ngọc Huy - Chủ nhiệm Hậu cần Trung đoàn 218 (Sư đoàn 361) đã xuất sắc giành giải Nhất toàn quân.

Chi tiết
tuoi-tre-quan-chung-thi-dua-lap-thanh-tich-chao-mung-dai-hoi-doan-tncs-ho-chi-minh

Tuổi trẻ Quân chủng thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Quân chủng PK-KQ lần thứ IX (2017 - 2022) là sự kiện chính trị quan trọng của tuổi trẻ Quân chủng. Đại hội diễn ra vào thời điểm toàn Quân chủng đang quyết tâm thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân đội lần thứ X, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân chủng lần thứ IX. Đại hội có nhiệm vụ tổng kết đánh giá kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Quân chủng (2012-2017); làm rõ những ưu điểm, khuyết điểm, rút ra những nguyên nhân và bài học kinh nghiệm trong tổ chức thực hiện. Đồng thời đề ra nội dung, phương hướng, chương trình hành động công tác Đoàn và phong trào thanh niên Quân chủng lần thứ IX (2017-2022) sát với thực tiễn yêu cầu nhiệm vụ của Quân chủng.

Chi tiết
doi-dieu-rut-ra-tu-hoi-thi-tuyen-truyen-ve-hoc-tap-va-lam-theo-phong-cach-ho-chi-minh-cap-truc-thuoc-quan-chung-nam-2017

Đôi điều rút ra từ Hội thi tuyên truyền về học tập và làm theo phong cách Hồ Chí Minh cấp trực thuộc Quân chủng năm 2017

Cho đến thời điểm này, các cơ quan, đơn vị trong toàn Quân chủng đã tổ chức thành công Hội thi tuyên truyền về học tập và làm theo phong cách Hồ Chí Minh năm 2017. Kết quả Hội thi cho thấy, công tác tuyên truyền tại các cơ quan, đơn vị trong toàn Quân chủng tiếp tục có bước phát triển mới, từng bước đáp ứng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ.

Chi tiết
su-doan-367-to-chuc-hoi-thi-tuyen-truyen-ve-hoc-tap-va-lam-theo-phong-cach-ho-chi-minh-nam-2017

Sư đoàn 367 tổ chức Hội thi tuyên truyền về học tập và làm theo phong cách Hồ Chí Minh năm 2017

Ngày 27-6 , Sư đoàn 367 đã tổ chức Hội thi tuyên truyền về học tập và làm theo phong cách Hồ Chí Minh năm 2017. Tham gia Hội thi có 18 đồng chí là bí thư, phó bí thư, đảng ủy viên đảng ủy cơ sở, đảng ủy bộ phận trong Sư đoàn.

Chi tiết
hoc-vien-pk-kq-to-chuc-hoi-thi-tuyen-truyen-ve-hoc-tap-va-lam-theo-phong-cach-ho-chi-minh-nam-2017

Học viện PK-KQ tổ chức Hội thi tuyên truyền về học tập và làm theo phong cách Hồ Chí Minh năm 2017

Ngày 6-6, Học viện PK-KQ đã tổ chức Hội thi tuyên truyền về học tập và làm theo phong cách Hồ Chí Minh năm 2017. Tham dự Hội thi có 31 đồng chí là bí thư, phó bí thư cấp ủy cơ sở trực thuộc Đảng bộ Học viện.

Chi tiết
quan-chung-pk-kq-so-ket-phong-trao-thi-dua-xay-dung-va-quan-ly-doanh-trai-chinh-quy-xanh-sach-dep-giai-doan-2012-2017

Quân chủng PK-KQ sơ kết phong trào thi đua "Xây dựng và quản lý doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp" giai đoạn 2012-2017

Ngày 7-6, tại Hà Nội, Quân chủng PK-KQ đã tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua "Xây dựng và quản lý doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp" giai đoạn 2012-2017. Dự Hội nghị có Thiếu tướng Phan Bá Dân - Phó Chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần. Thiếu tướng Nguyễn Hữu Chí - Phó Tư lệnh Quân chủng PK-KQ dự và phát biểu chỉ đạo. Cùng dự còn có Thủ trưởng Cục Doanh trại (Tổng cục Hậu cần); Thủ trưởng các cơ quan Quân chủng PK-KQ và 210 đại biểu đại diện các đơn vị trong Quân chủng.

Chi tiết
15-tac-pham-doat-giai-cuoc-thi-viet-“nhung-tam-guong-binh-di-ma-cao-quy”-lan-thu-8

15 tác phẩm đoạt giải Cuộc thi viết “Những tấm gương bình dị mà cao quý” lần thứ 8

Sáng 1-6, tại Tòa soạn Báo Quân đội nhân dân (số 7, Phan Đình Phùng, Hà Nội), Ban tổ chức Cuộc thi viết “Những tấm gương bình dị mà cao quý” tổ chức gặp mặt báo chí giới thiệu về Lễ tổng kết, trao giải Cuộc thi viết lần thứ 8 và Chương trình giao lưu-nghệ thuật “Ngời sáng những người con trung hiếu”. Thiếu tướng Phạm Văn Huấn, Bí thư Đảng ủy, Tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi chủ trì buổi gặp mặt báo chí.

Chi tiết
1 2 Tiếp

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Tỉ giáMua vàoBán ra
AUD16,92017,209
CAD17,27617,623
CHF22,70123,157
DKK0,0003,669
EUR26,72127,041
GBP30,15030,633
HKD2,8942,958
INR0,0000,349
JPY0,2010,207
KRW0,0190,021
KWD0,00078,953
MYR0,0005,733
NOK0,0002,885
RUB0,0000,411
SAR0,0006,370
SEK0,0002,627
SGD16,67816,979
THB0,6790,707
USD23,01023,080

Liên kết website