quan-chung-pk-kq-to-chuc-hoi-nghi-tap-huan-nghiep-vu-cong-tac-bao-ve-an-ninh-nam-2016

Quân chủng PK-KQ tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ Công tác Bảo vệ, an ninh năm 2016

Ngày 8-8, tại Sư đoàn 372 (TP Đà Nẵng), Quân chủng PK-KQ đã khai mạc Hội nghị tập huấn nghiệp vụ Công tác Bảo vệ, an ninh (BV, AN) năm 2016. Thiếu tướng Phạm Thanh Liêm - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm Chính trị Quân chủng dự và phát biểu khai mạc. Dự khai mạc còn có đại biểu Sư đoàn 372, Sư đoàn 375, Nhà máy A32, Kho K336 cùng 86 cán bộ, phòng, ban, trợ lý BV, AN của các đơn vị trong Quân chủng.

Chi tiết
canh-troi-tren-dinh-son-tra

"Canh trời" trên đỉnh Sơn Trà

Nằm ở độ cao 621m so với mực nước biển, Trạm Ra đa 29, Trung đoàn 290 (Sư đoàn 375) có vị trí đặc biệt quan trọng. Trên đỉnh núi quanh năm mây phủ này, rất nhiều thế hệ cán bộ, chiến sĩ đã nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ canh trời, gác biển, phát hiện và thông báo kịp thời với những hành động xâm phạm không phận, góp phần giám sát, quản lý và bảo vệ vững chắc chủ quyền của Tổ quốc.

Chi tiết
ghi-o-san-bay-chu-lai

Ghi ở Sân bay Chu Lai

Từ thành phố Đà Nẵng, chúng tôi vượt qua quãng đường hơn trăm cây số ghé thăm Tiểu đoàn Bảo đảm Kỹ thuật Sân bay Chu Lai (Sư đoàn 372). Trong cái nắng chói lóa đặc trưng của miền Trung, có nhìn hút tầm mắt cũng chỉ thấy thưa thớt vài bụi sa mộc cỗi cằn mọc trên những cồn cát trắng miên man. Hào phóng nhất là những ngọn gió biển. Chúng cứ thổi ràn rạt khiến những giọt mồ hôi vừa kịp túa ra đã khô cong.

Chi tiết
nhung-dau-an-cua-phu-nu-quan-chung-phong-khong-khong-quan

Những dấu ấn của Phụ nữ Quân chủng Phòng không-Không quân

5 năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Thường vụ Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân chủng, cùng với cấp ủy, chỉ huy các cơ quan đơn vị và sự chỉ đạo, hướng dẫn kịp thời về nghiệp vụ của Ban Phụ nữ Quân đội, công tác phụ nữ và phong trào phụ nữ Quân chủng Phòng không-Không quân (PK-KQ) đã đạt được nhiều thành tích, động viên được đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn, góp phần quan trọng trong xây dựng Quân chủng VMTD.

Chi tiết
phan-kho-3-kho-k286-hoan-thanh-tot-nhiem-vu-thuong-xuyen-va-dot-xuat

Phân kho 3 (Kho K286) hoàn thành tốt nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất

Với nhiệm vụ quản lí, cất giữ, niêm cất, cấp phát phương tiện sát thương hàng không và vũ khí bộ binh, 6 tháng đầu năm, Phân kho 3, Kho K286 (Cục Kỹ thuật Quân chủng PK-KQ) đã bảo quản hàng trăm tấn đạn, hàng trăm tấn bom hàng không, hàng nghìn khẩu súng bộ binh; niêm cất, sửa chữa, nâng cấp hàng trăm khẩu đến tiếp nhận, cấp phát vũ khí bộ binh và vật liệu nổ…

Chi tiết
quan-chung-pk-kq-quan-triet-trien-khai-thuc-hien-chi-thi-87-cua-thuong-vu-quan-uy-trung-uong

Quân chủng PK-KQ quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị 87 của Thường vụ Quân ủy Trung ương

Ngày 15-5-2016, Bộ Chính trị (Khóa XII) đã ban hành Chỉ thị 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đây là sự tiếp nối Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XI), với nội hàm rộng hơn, sâu sắc hơn, nhằm làm cho việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác được đẩy mạnh và đạt hiệu quả thiết thực trong toàn Đảng, toàn dân và toàn quân.

Chi tiết
nang-cao-chat-luong-hieu-qua-cong-tac-tu-tuong-van-hoa-trong-quan-doi-dap-ung-yeu-cau-nhiem-vu-trong-tinh-hinh-moi

Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tư tưởng - văn hóa trong quân đội đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới

Công tác tư tưởng - văn hóa (TT-VH) trong quân đội là một bộ phận công tác TT-VH của Đảng, một nội dung cơ bản giữ vị trí hàng đầu của công tác đảng, công tác chính trị (CTĐ, CTCT) đặt dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam và cấp ủy, cơ quan chính trị các cấp, có vai trò quan trọng trong việc góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị và mỗi cán bộ, chiến sĩ trong QĐND Việt Nam. Sức mạnh chiến đấu và chiến thắng của QĐND Việt Nam là sự kết hợp của nhiều yếu tố, trong đó yếu tố chính trị, tinh thần, sự vững mạnh về chính trị, tư tưởng là đặc biệt quan trọng.

Chi tiết
su-doan-365-doi-moi-noi-dung-hinh-thuc-giao-duc-chinh-tri-tai-don-vi

Sư đoàn 365 đổi mới nội dung, hình thức giáo dục chính trị tại đơn vị

Trong những năm qua, Đảng ủy, chỉ huy Sư đoàn 365 đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức chặt chẽ công tác giáo dục chính trị (GDCT), bảo đảm hoạt động có nền nếp, đúng quy chế, quy định. Nội dung, hình thức chương trình GDCT được đổi mới, góp phần nâng cao bản lĩnh chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống, ý thức chấp hành pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội của cán bộ, chiến sĩ.

Chi tiết

Hiểu được cái giá của chiến tranh để yêu nước có trách nhiệm

Hàng năm, cứ vào Ngày Thương binh, liệt sĩ (27-7), trên khắp đất nước ta lại phảng phất một gam màu trầm mặc của hương khói và dư âm đau thương, mất mát không gì có thể bù đắp được do chiến tranh trong quá khứ để lại. Trong nỗi đau ấy, hòa bình là mạch nguồn khát vọng hun đúc lý tưởng sống chung của con người Việt Nam.

Chi tiết
chuyen-ke-tren-duong-bang-truong-sa

Chuyện kể trên đường băng Trường Sa

Đã được hợp đồng qua điện thoại từ trước cho buổi làm việc nên cán bộ, nhân viên Đội Bảo đảm Kỹ thuật Sân bay Trường Sa thuộc Phòng Tham mưu, Sư đoàn 370 chờ sẵn tôi ở chiếc bàn đá trong khuôn viên đơn vị dưới tán cây tra. Ly nước vối và những câu chuyện thú vị về công việc của “lính thợ” đường băng nơi đảo xa đủ để “giải nhiệt” cho phóng viên sau hành trình dài ra với Đảo trong những ngày nắng cao điểm.

Chi tiết
quan-chung-kiem-tra-vien-y-hoc-pk-kq

Quân chủng kiểm tra Viện Y học PK-KQ

Sáng 27-7, Đoàn kiểm tra của Quân chủng do Trung tướng Lê Huy Vịnh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Ủy viên Quân uỷ Trung ương, Tư lệnh Quân chủng PK-KQ dẫn đầu đã đến kiểm tra tại Viện Y học PK-KQ (Cục Hậu cần). Cùng đi có Thiếu tướng Nguyễn Hữu Chí - Phó Tư lệnh Quân chủng PK-KQ và Thủ trưởng các cơ quan Quân chủng.

Chi tiết
quan-chung-pk-kq-to-chuc-nhieu-hoat-dong-tri-an-nhan-ngay-thuong-binh-liet-si

Quân chủng PK-KQ tổ chức nhiều hoạt động tri ân nhân ngày Thương binh liệt sĩ

Nhân dịp kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2016), các cơ quan, đơn vị trong toàn Quân chủng PK-KQ đã có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa tri ân các gia đình thương binh, liệt sĩ.

Chi tiết
tu-lenh-quan-chung-kiem-tra-nha-may-a31-cuc-ky-thuat

Tư lệnh Quân chủng kiểm tra Nhà máy A31 (Cục Kỹ thuật)

Sáng 26-7, Trung tướng Lê Huy Vịnh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh Quân chủng PK-KQ đã có buổi làm việc tại Nhà máy A31 (Cục Kỹ thuật). Cùng đi còn có Thủ trưởng các cơ quan Quân chủng.

Chi tiết
tu-lenh-quan-chung-kiem-tra-trung-doan-khong-quan-916

Tư lệnh Quân chủng kiểm tra Trung đoàn Không quân 916

Sáng 25-7, Đoàn kiểm tra Quân chủng PK-KQ do Trung tướng Lê Huy Vịnh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh Quân chủng làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra Trung đoàn Không quân 916 (Sư đoàn 371). Tham gia Đoàn kiểm tra có Thiếu tướng Phạm Thanh Liêm - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm Chính trị Quân chủng cùng đại diện các cơ quan Quân chủng.

Chi tiết
tong-cong-ty-dau-tu-phat-trien-nha-va-do-thi-bo-quoc-phong-nhan-do-dau-con-cua-liet-si-le-duc-lam

Tổng Công ty Đầu tư phát triển Nhà và Đô thị Bộ Quốc phòng nhận đỡ đầu con của liệt sĩ Lê Đức Lam

Chiều 25-7, Đoàn cán bộ, nhân viên Tổng Công ty Đầu tư phát triển Nhà và Đô thị Bộ Quốc phòng do Đại tá Nguyễn Văn Chúc - Phó Tổng Giám đốc làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên thân nhân gia đình liệt sĩ Lê Đức Lam (thành viên tổ bay Lữ đoàn 918 hy sinh trong khi làm nhiệm vụ ngày 16/6/2016). Cùng đi với đoàn có Đại tá Bùi Văn Lãnh - Trưởng Phòng Chính sách Quân chủng PK-KQ và đại diện một số cơ quan chức năng của Quân chủng.

Chi tiết
su-doan-377-nang-cao-hieu-qua-ctd-ctct-trong-thuc-hien-nhiem-vu

Sư đoàn 377: Nâng cao hiệu quả CTĐ, CTCT trong thực hiện nhiệm vụ

Năm 2015, Đảng bộ Sư đoàn 377 đạt TSVM, đơn vị đạt VMTD, được Thủ tướng Chính phủ tặng cờ “Đơn vị dẫn đầu Phong trào Thi đua Quyết thắng”. Năm 2016, Sư đoàn tiếp tục triển khai đồng bộ các nội dung hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị (CTĐ, CTCT), tạo được động lực thi đua sôi nổi giữa các cơ quan, đơn vị.

Chi tiết
ky-cuoi-thep-da-toi-the-day

Kỳ cuối: "Thép đã tôi thế đấy!"

Xin mượn tựa đề cuốn tiểu thuyết của nhà văn Nicolai Axtơrốpxki để tạm khép lại “hành trình” đi tìm lời giải cho câu hỏi, vì sao giữa muôn vàn khó khăn vất vả, các thế hệ hậu phương của người lính canh trời, giữ biển ở Trường Sa vẫn một lòng thầm lặng hi sinh hạnh phúc riêng tư để ngày qua ngày cùng chồng, cha, ông, con, cháu và quân dân cả nước xây “lũy thép trên biển”, bảo vệ vững chắc vùng trời, biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc nơi đầu ngọn sóng.

Chi tiết
dot-tap-huan-tong-hop-cho-cac-thu-linh-thanh-nien

Đợt tập huấn tổng hợp cho các "Thủ lĩnh thanh niên"

Sau 2 ngày (18 và 19-7) đua tài sôi nổi, hấp dẫn, Hội thi Cán bộ Đoàn giỏi Quân chủng PK-KQ năm 2016 đã thành công tốt đẹp, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra. Hội thi là dịp mà 34 cán bộ Đoàn đến từ các cơ quan, đơn vị trong Quân chủng được thể hiện kiến thức, tài năng, được cùng nhau trao đổi học tập kinh nghiệm, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong những năm tới.

Chi tiết
Đầu Trước 64 65 66 67 68 69 70 71 72 Tiếp

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Tỉ giáMua vàoBán ra
AUD16,20616,482
CAD17,15817,503
CHF22,91623,377
DKK0,0003,585
EUR26,13926,872
GBP30,41030,897
HKD2,9142,979
INR0,0000,349
JPY0,2050,214
KRW0,0190,021
KWD0,00079,361
MYR0,0005,733
NOK0,0002,761
RUB0,0000,401
SAR0,0006,417
SEK0,0002,551
SGD16,94917,254
THB0,7180,748
USD23,16023,260

Liên kết website