13 giờ:1 phút Thứ sáu, ngày 23 tháng 6 , 2017

Malaysia đề xuất kỳ dị ở môn bóng đá tại SEA Games 29

Malaysia đã gửi nguyên tắc bốc thăm môn bóng đá nam và nữ ở SEA Games 29 sắp tới cho các Liên đoàn bóng đá. Theo đó, 2 đội bóng đá nam và nữ của Malaysia được quyền chọn bảng đấu.

Malaysia đề xuất kỳ dị ở môn bóng đá tại SEA Games 29
 
Với tư cách là chủ nhà, LĐBĐ Malaysia đề ra nguyên tắc bốc thăm sao cho có lợi nhất cho các đội bóng của họ. Ở môn bóng đá nam, ĐKVĐ Thái Lan và á quân Myanmar sẽ là 2 hạt giống ở 2 bảng. 
 
Ngoài hai đội trên cùng với chủ nhà Malaysia, BTC sẽ bốc thăm ngẫu nhiên 8 đội còn lại vào 2 bảng đấu. Sau lượt bốc thăm thứ tư, U22 Malaysia được quyền chọn bảng đấu. Hai đội còn lại không cần bốc thăm mà dồn vào bảng không có đội chủ nhà. Như vậy, U22 Malaysia chắc chắn nằm ở bảng chỉ có 5 đội, nên sẽ đá vòng bảng ít hơn. 
 
Môn bóng đá nữ cũng tương tự. ĐKVĐ Thái Lan nhận mã A1, á quân Việt Nam được mặc định mã số B1. BTC sẽ bốc thăm ngẫu nhiên 2 suất A2 và B2. Sau đó, Malaysia sẽ được quyền chọn bảng đấu để... tránh Myanmar.
 
Đây là nguyên tắc bốc thăm dường như thuộc loại chưa từng có trong lịch sử các giải bóng đá trên toàn thế giới. Với các nguyên tắc trên, U22 Việt Nam hoàn toàn có thể rơi vào bảng đấu gồm nhiều đối thủ xương xẩu như  U20 Thái Lan, U22 Indonesia, U20 Singapore...
 
 
Theo bongdaplus.vn
 

Ý kiến bạn đọc

code

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website