tiep-tuc-nang-cao-chat-luong-cong-tac-to-chuc-xay-dung-dang-trong-dang-bo-quan-chung-phong-khong-khong-quan

Tiếp tục nâng cao chất lượng công tác tổ chức xây dựng Đảng trong Đảng bộ Quân chủng Phòng không-Không quân

Trong những năm qua, các cấp ủy, tổ chức Đảng trong Đảng bộ Quân chủng Phòng không-Không quân đã quán triệt thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị, hướng dẫn của Đảng, Quân ủy Trung ương và Đảng ủy Quân chủng về công tác tổ chức xây dựng Đảng, triển khai đúng kế hoạch, hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ, có nhiều nhiệm vụ đạt kết quả tốt. Qua đó, không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo toàn diện, sức chiến đấu, đáp ứng yêu cầu lãnh đạo xây dựng Quân chủng “cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại” hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Đảng, Quân đội và nhân dân giao phó.

Chi tiết
tu-thanh-cong-cua-dai-hoi-dai-bieu-hoi-phu-nu-lu-doan-26-nhiem-ky-2016-2021

Từ thành công của Đại hội đại biểu Hội Phụ nữ Lữ đoàn 26 nhiệm kỳ 2016-2021

Trong 2 ngày, từ 25 - 26/4; Hội Phụ nữ Lữ đoàn 26 đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu phụ nữ nhiệm kỳ 2016-2021. Đây là Đại hội được chỉ định làm trước nhằm rút kinh nghiệm cho các hội phụ nữ khác trong toàn Quân chủng. Dự và chỉ đạo Đại hội có Đại tá Bùi Hồng Quân-Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân chủng Phòng không-Không quân; lãnh đạo, chỉ huy Lữ đoàn 26; đại biểu các cơ quan Quân chủng, các đơn vị kết nghĩa và 69 đại biểu được triệu tập.

Chi tiết
bo-quoc-phong-kiem-tra-cong-tac-thu-chi-bhxh-bhyt-nam-2015-cua-quan-chung-phong-khong-khong-quan

Bộ Quốc phòng kiểm tra công tác thu chi BHXH, BHYT năm 2015 của Quân chủng Phòng không-Không quân

Ngày 20/4, tại Bộ Tư lệnh Quân chủng Phòng không-Không quân đã diễn ra Hội nghị báo cáo công tác thu chi Bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) năm 2015. Thiếu tướng Hồ Thủy - Giám đốc BHXH Bộ Quốc phòng chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có Thiếu tướng Nguyễn Hữu Chí - Phó Tư lệnh Quân chủng cùng đại diện một số cơ quan chức năng của Quân chủng.

Chi tiết
bao-phong-khong-khong-quan-duoc-tang-bang-khen-tai-hoi-nghi-toan-quoc-hoi-nha-bao-viet-nam-nam-2016

Báo Phòng không-Không quân được tặng Bằng khen tại Hội nghị toàn quốc Hội Nhà báo Việt Nam năm 2016

Ngày 22/4, tại TP. Hồ Chí Minh, Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết năm 2015, phương hướng, nhiệm vụ năm 2016. Tại Hội nghị, Hội Nhà báo Việt Nam đã trao tặng Cờ thi đua cho 18 tập thể; tặng Bằng khen cho 36 tập thể và 157 cá nhân xuất sắc. Trong đó, Chi hội Nhà báo Phòng không - Không quân và phóng viên Vũ Văn Hạ được tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc về nghiệp vụ và xây dựng Hội năm 2015.

Chi tiết
dan-van-kheo-tu-viec-lam-tinh-nghia

"Dân vận khéo" từ việc làm tình nghĩa

Lữ đoàn 28 được Tư lệnh Quân chủng tặng bằng khen bởi thành tích xuất sắc trong phong trào “Dân vận khéo” và xây dựng “Đơn vị dân vận tốt” giai đoạn 2011-2015; được Tổng cục Chính trị tặng bằng khen trong thực hiện phong trào xây dựng “Đơn vị dân vận tốt” năm 2015.

Chi tiết
phong-chong-san-pham-van-hoa-doc-hai-va-cac-te-nan-xa-hoi

Phòng chống sản phẩm văn hóa độc hại và các tệ nạn xã hội

Các sản phẩm văn hóa độc hại, phản văn hóa, phản động và các tệ nạn xã hội nếu xâm nhập vào các cơ quan, đơn vị sẽ gây tác hại khôn lường. Nó không chỉ làm cho đời sống văn hóa tinh thần của cán bộ, chiến sĩ bị vẩn đục mà còn dẫn đến tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống ở một bộ phận cán bộ, chiến sĩ; là mảnh đất màu mỡ để các thế lực thù địch thực hiện âm mưu “Diễn biến hòa bình”, thúc đẩy “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” nội bộ ta.

Chi tiết

Giữ gìn và phát huy phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ"

Phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” là một hệ thống chuẩn mực, giá trị nhân cách của quân nhân cách mạng được hình thành và phát triển trong suốt hơn 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội ta. Hình ảnh anh “Bộ đội Cụ Hồ” trong chiến tranh trước đây cũng như trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay luôn in đậm trong lòng nhân dân, làm cho mối quan hệ quân dân luôn luôn gắn bó, tạo nên sức mạnh to lớn để Quân đội ta chiến thắng mọi kẻ thù.

Chi tiết

Đơn thư khiếu nại vượt cấp - Vấn đề cần được quan tâm hơn

Thời gian qua, trong phạm vi cả nước và Quân đội nói chung, trong Quân chủng ta nói riêng đã xuất hiện nhiều đơn thư khiếu nại nặc danh, mạo danh, đơn thư vượt cấp... làm rối bận lãnh đạo, chỉ huy các cấp và các cơ quan chức năng, nhất là những dịp diễn ra các sự kiện trọng đại của Đảng, Nhà nước, Quân đội, Quân chủng.

Chi tiết
nang-cao-chat-luong-cong-tac-tuyen-truyen-mieng-va-hoat-dong-bao-cao-vien-trong-quan-chung-phong-khong-khong-quan

Nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền miệng và hoạt động báo cáo viên trong Quân chủng Phòng không-Không quân

Trong thời gian qua, công tác tuyên truyền miệng và đội ngũ báo cáo viên trong Quân chủng Phòng không-Không quân đã có sự phát triển tích cực, từng bước đáp ứng yêu cầu thông tin định hướng, phản bác những thông tin sai trái, thù địch trên lĩnh vực tư tưởng - văn hóa, giải thích rõ những vấn đề quan trọng, phức tạp, nhạy cảm trên lĩnh vực kinh tế, chính trị, an ninh, quốc phòng, đối ngoại và kết quả hoạt động của Quân đội, Quân chủng, đơn vị, góp phần tạo sự thống nhất về nhận thức, tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ trong Quân chủng…

Chi tiết

Nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức Đảng

Để góp phần làm thất bại chiến lược “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng nước ta, một trong những biện pháp quan trọng hàng đầu là phải tập trung nâng cao năng lực lãnh đạo của các tổ chức đảng. Xây dựng các tổ chức đảng trong sạch vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức, tiên phong về trí tuệ, đoàn kết thống nhất cao, có trình độ lãnh đạo ngang tầm với yêu cầu nhiệm vụ, thực sự là hạt nhân lãnh đạo, chỗ dựa tin cậy của đơn vị trên mặt trận chống “diễn biến hò

Chi tiết

Nâng cao nhận thức về chủ nghĩa Mác - Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh

Bằng âm mưu, thủ đoạn “Diễn biến hòa bình”, trong nhiều năm qua, các thế lực thù địch ra sức phủ nhận chủ nghĩa Mác - Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, xuyên tạc đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, luật pháp của Nhà nước, phủ nhận những thành quả cách mạng của dân tộc ta trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và trong sự nghiệp đổi mới. Đặc biệt, nhân các sự kiện trọng đại của Đảng, Nhà nước, Quân đội... đã xuất hiện những cán bộ, đảng viên lợi dụng việc góp ý kiến để vào hùa với bọn

Chi tiết
ky-1-tu-tai-cho-den-co-dong

Kỳ 1: Từ tại chỗ đến cơ động

Các cán bộ là Trợ lí Thi đua - Khen thưởng của Phòng Tuyên huấn, Cục Chính trị Quân chủng Phòng không-Không quân (PK-KQ) bắt đầu câu chuyện với chúng tôi bằng việc kể ra những loại hình khen thưởng. Từ khen thường xuyên, khen niên hạn, khen đột xuất, khen các cuộc vận động, khen đối ngoại, khen các ngành đến khen đặc thù phi công… Với một Quân chủng có quân số đông nhất toàn quân, công việc của những người làm công tác thi đua, khen thưởng là một khối lượng đồ sộ và đó là công việc không có mùa.

Chi tiết
ky-2-theo-nhung-dau-son-lich-su

Kỳ 2: Theo những dấu son lịch sử

Nơi làm việc của hai cơ quan chỉ ở tầng trên, tầng dưới của một tòa nhà nhưng hẹn mãi, Thượng tá Hoàng Xuân Tiến mới giành cho chúng tôi được một khoảng thời gian nhỏ giữa bộn bề công việc.

Chi tiết
ky-3-van-dung-de-dua-luat-vao-thuc-tien

Kỳ 3: Vận dụng để đưa Luật vào thực tiễn

Cứ nghĩ, làm khen thưởng, thì cứ theo luật, theo ba rem mà triển khai. Nói chuyện với những người làm công tác thi đua, khen thưởng rồi, mới vỡ nhẽ, chuyện không phải như vậy.

Chi tiết

Kỳ cuối: Nỗi niềm bên những tập hồ sơ

Thượng tá Nguyễn Văn Thảo - Trợ lí Phòng Chính sách, Cục Chính trị Quân chủng Phòng không-Không quân (PK-KQ), người đã từng có nhiều năm gắn bó với nhiệm vụ làm khen thưởng niên hạn chia sẻ với chúng tôi, công việc vất vả thật nhưng tận mắt chứng kiến sự phấn khởi, quý trọng của bộ đội với những danh hiệu được Nhà nước ghi nhận, anh cũng vui lây.

Chi tiết
tiep-tuc-xay-dung-quan-chung-phong-khong-khong-quan-vung-manh-ve-chinh-tri-dap-ung-yeu-cau-nhiem-vu-trong-tinh-hinh-moi

Tiếp tục xây dựng Quân chủng Phòng không-Không quân vững mạnh về chính trị, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới

Trong những năm qua, đặc biệt là năm 2015, Quân chủng Phòng không-Không quân (PK-KQ) đã triển khai toàn diện các nội dung công tác đảng, công tác chính trị (CTĐ, CTCT), tập trung xây dựng Quân chủng vững mạnh về chính trị. Tình hình chính trị tư tưởng của cán bộ, chiến sĩ trong Quân chủng ổn định, có bản lĩnh chính trị vững vàng, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, hình ảnh “Bội đội Cụ Hồ”, “Người chiến sĩ PK-KQ ưu tú” được xã hội ghi nhận và tôn vinh.

Chi tiết
nhieu-mo-hinh-tieu-bieu

Nhiều mô hình tiêu biểu

Qua hai năm triển khai và thực hiện Chỉ thị 788-CT/QUTW của Thường vụ Quân ủy Trung ương về Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” tại Sư đoàn 361 đã xuất hiện nhiều cách làm hay, mô hình hiệu quả như: Mô hình “Kíp ban thanh niên kiểu mẫu” của Trung đoàn 293; “Kíp chiến đấu giỏi” ở Trung đoàn 257; Phong trào “Luyện hay, bắn trúng” của Trung đoàn 280, Trung đoàn 64; mô hình “Dân vận khéo” ở Trung đoàn 250…

Chi tiết
toi-tin-moi-nguoi-o-tram-ai-cung-se-lam-nhu-toi

Tôi tin mọi người ở Trạm ai cũng sẽ làm như tôi

Vào 5 giờ sáng ngày 26/2, trong lúc quét dọn vệ sinh khu vực nhà xe, chị Lê Thị Hiệu - Nhân viên vệ sinh Trạm khách 99 (Văn phòng Bộ Tư lệnh Quân chủng Phòng không-Không quân) tình cờ nhặt được chiếc ví...

Chi tiết
Đầu Trước 81 82 83 84 85 86 Tiếp

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Tỉ giáMua vàoBán ra
AUD15,58515,946
CAD17,15017,600
CHF22,91023,464
DKK0,0003,482
EUR25,38526,226
GBP28,60729,065
HKD2,9232,988
INR0,0000,338
JPY0,2110,221
KRW0,0180,020
KWD0,00079,264
MYR0,0005,577
NOK0,0002,635
RUB0,0000,402
SAR0,0006,418
SEK0,0002,418
SGD16,65416,955
THB0,7440,775
USD23,16023,280

Liên kết website