bo-tong-tham-muu-qdnd-viet-nam-nghiem-thu-de-tai-sang-kien-khoa-hoc-nganh-giao-duc-dao-tao-nam-2019

Bộ Tổng Tham mưu QĐND Việt Nam nghiệm thu đề tài, sáng kiến khoa học ngành giáo dục đào tạo năm 2019

Vừa qua, tại Trường Sĩ quan Không quân, Bộ Tổng Tham mưu QĐND Việt Nam đã tổ chức Hội nghị đánh giá, nghiệm thu đề tài, sáng kiến liên quan đến công tác dạy và học ngoại ngữ của các học viện, trường sĩ quan khu vực phía Nam. Trung tướng Trần Hữu Phúc - Cục trưởng Cục Nhà trường, Chủ tịch Hội đồng Khoa học nghiệm thu đề tài, sáng kiến ngành Giáo dục đào tạo cấp Bộ Tổng Tham mưu, chủ trì Hội nghị.

Chi tiết

Quân chủng Phòng không - Không quân khai mạc lớp đào tạo chỉ huy bay năm 2020

Sáng 17-12, tại Học viện PK-KQ, Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) đã khai mạc Lớp đào tạo chỉ huy bay năm 2020. Tham gia lớp học có các đồng chí phi công là cán bộ phi đội, chủ nhiệm bay, cán bộ trung (lữ) đoàn không quân trong Quân chủng PK-KQ.

Chi tiết
quan-chung-to-chuc-hoi-nghi-tong-ket-nhiem-vu-huan-luyen-chien-dau-bao-dam-an-toan-bay-va-xay-dung-don-vi-vung-manh-toan-dien-“mau-muc-tieu-bieu”-nam-2019

Quân chủng tổ chức Hội nghị Tổng kết nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu, bảo đảm an toàn bay và xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu” năm 2019

Sáng 12-12, Quân chủng Phòng không-Không quân đã tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu, bảo đảm an toàn bay và xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu” năm 2019. Thiếu tướng Vũ Văn Kha - Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân chủng, chủ trì hội nghị.

Chi tiết
nang-cao-chat-luong-huan-luyen-bao-dam-an-toan-bay-o-trung-doan-937

Nâng cao chất lượng huấn luyện, bảo đảm an toàn bay ở Trung đoàn 937

Năm 2019, Trung đoàn 937, Sư đoàn 370 được Quân chủng chọn xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, mẫu mực, tiêu biểu. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, đơn vị đã có những nỗ lực vượt bậc để hoàn thành các chỉ tiêu đặt ra, trong đó có việc đổi mới, nâng cao chất lượng huấn luyện bay và bảo đảm an toàn bay.

Chi tiết
hieu-qua-tu-xay-dung-don-vi-diem-vmtd-“mau-muc-tieu-bieu”

Hiệu quả từ xây dựng đơn vị điểm VMTD “mẫu mực, tiêu biểu”

Được chọn xây dựng đơn vị điểm vững mạnh toàn diện (VMTD) “mẫu mực, tiêu biểu” năm 2019; cấp ủy, chỉ huy Đại đội 31, Trung đoàn 228, Sư đoàn 365 đã triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp, góp phần tạo chuyển biến vững chắc, có chiều sâu trên các mặt công tác.

Chi tiết
an-toan-bay-o-doan-dong-thap

An toàn bay ở Đoàn Đồng Tháp

Chúng tôi đến với cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 917 (Đoàn Đồng Tháp) đúng vào lúc đơn vị đang thực hiện ban bay huấn luyện. Trên vùng trời Tây Đô, song hành với những chuyến bay của Hàng không dân dụng, không khó để nhận ra những chiếc trực thăng màu vàng cam hay trắng xanh mang phiên hiệu của Đoàn Đồng Tháp đang thay nhau lên xuống nhịp nhàng.

Chi tiết
trung-doan-292-to-chuc-hoi-thao-ket-thuc-huan-luyen-chien-dau-nam-2019

Trung đoàn 292 tổ chức Hội thao kết thúc huấn luyện chiến đấu năm 2019

Trong 2 ngày (18 và 19-11), Trung đoàn 292, Sư đoàn 377 đã tổ chức Hội thao kết thúc huấn luyện chiến đấu năm 2019.

Chi tiết
kho-k332-dien-tap-chuyen-trang-thai-san-sang-chien-dau

Kho K332 diễn tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu

Ngày 18-11, Kho K332, Cục Kỹ thuật Quân chủng Phòng Không - Không Quân (PK-KQ) đã tổ chức Diễn tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) có một phần thực binh. Theo dõi và chỉ đạo diễn tập có Đại tá Phương Đình Thuyên - Phó Chủ nhiệm Kỹ thuật Quân chủng PK-KQ.

Chi tiết
thuc-hien-hieu-qua-cuoc-van-dong-50

Thực hiện hiệu quả Cuộc vận động 50

Nhận thức sâu sắc mục tiêu, ý nghĩa của Cuộc vận động 50; những năm qua, cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 917, Sư đoàn 370 đã có nhiều việc làm thiết thực với tinh thần trách nhiệm, quyết tâm cao, góp phần tạo chuyển biến căn bản, toàn diện công tác bảo đảm kỹ thuật, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ huấn luyện, SSCĐ, bảo đảm bay an toàn.

Chi tiết
hoi-thao-khoa-hoc-de-an-xay-dung-truong-si-quan-khong-quan-“cach-mang-chinh-quy-chuan-hoa-hien-dai”

Hội thảo khoa học Đề án xây dựng Trường Sĩ quan Không quân “Cách mạng, chính quy, chuẩn hóa, hiện đại”

Ngày 8-11, Trường Sĩ quan Không quân đã tổ chức Hội thảo khoa học Đề án xây dựng Trường Sĩ quan Không quân “Cách mạng, chính quy, chuẩn hóa, hiện đại”. Trung tướng Lê Huy Vịnh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân dự và phát biểu chỉ đạo.

Chi tiết
nang-cao-chat-luong-huan-luyen-hiep-dong-cuu-ho-cuu-nan-o-trung-doan-930

Nâng cao chất lượng huấn luyện hiệp đồng cứu hộ, cứu nạn ở Trung đoàn 930

Trung đoàn 930, Sư đoàn 372 đóng quân trên địa bàn thường hay xảy ra thiên tai lũ lụt, đồng thời cũng là nơi có nhiều tòa nhà cao tầng. Do vậy, ngoài sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện bay, cứu hộ, cứu nạn thì nhiệm vụ hiệp đồng với các lực lượng sơ tán cứu người trên các tòa nhà cao tầng được đơn vị thường xuyên chú trọng.

Chi tiết
“giu-tot-dung-ben”-o-trung-doan-276

“Giữ tốt, dùng bền” ở Trung đoàn 276

Được ví như những “mũi tên thần” canh giữ bầu trời phía Nam của Tổ quốc; nhiều năm qua, cùng với nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, Trung đoàn 276, Sư đoàn 367 đã đẩy mạnh Cuộc vận động “Quản lý, khai thác vũ khí, trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông” gắn với Phong trào Thi đua Quyết thắng; góp phần xây dựng đơn vị VMTD.

Chi tiết
hieu-qua-tu-viec-thuc-hien-cuoc-van-dong-50-o-su-doan-375

Hiệu quả từ việc thực hiện Cuộc vận động 50 ở Sư đoàn 375

Sư đoàn 375 đóng quân trên địa bàn rộng, điều kiện khí hậu khắc nghiệt, quản lý, sử dụng nhiều chủng loại vũ khí, trang bị kỹ thuật (VKTBKT). Để các đơn vị luôn sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ), Sư đoàn đã chú trọng thực hiện tốt công tác đảm bảo kỹ thuật; đặc biệt là thực hiện tốt Cuộc vận động “Quản lý, khai thác vũ khí, trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông” (Cuộc vận động 50).

Chi tiết
trung-doan-915-to-chuc-thi-tot-nghiep-quoc-gia-thuc-hanh-bay-tren-truc-thang-cho-cac-hoc-vien-phi-cong-khoa-42-khoa-43

Trung đoàn 915 tổ chức thi tốt nghiệp quốc gia thực hành bay trên trực thăng cho các học viên phi công Khóa 42, Khóa 43

Ngày 18-10, Trung đoàn 915, Trường Sĩ quan Không quân đã tổ chức thi tốt nghiệp quốc gia thực hành bay cho học viên phi công Khóa 42, Khóa 43 trên trực thăng Mi-8. Đây là các khóa học viên bay đầu tiên của Trường Sĩ quan Không quân đủ điều kiện tham gia thi tốt nghiệp thực hành bay năm 2019.

Chi tiết
quan-chung-phong-khong-khong-quan-kiem-tra-ket-qua-xay-dung-don-vi-vung-manh-toan-dien-tai-su-doan-372

Quân chủng Phòng không - Không quân kiểm tra kết quả xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện tại Sư đoàn 372

Ngày 17-10, Đoàn kiểm tra của Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) do Thiếu tướng Vũ Văn Kha - Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân chủng làm trưởng đoàn đã kiểm tra kết quả xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện năm 2019 tại Sư đoàn Không quân 372. Tham gia Đoàn kiểm tra còn có thủ trưởng các cơ quan, phòng, ban chức năng của Quân chủng PK-KQ.

Chi tiết
hoi-thao-cong-tac-khai-thac-su-dung-va-bao-dam-ky-thuat-khi-tai-ten-lua-phong-khong

Hội thảo công tác khai thác sử dụng và bảo đảm kỹ thuật khí tài tên lửa phòng không

Sáng 17-10, Quân chủng PK-KQ đã tổ chức Hội thảo công tác khai thác sử dụng và bảo đảm kỹ thuật khí tài tên lửa phòng không. Thiếu tướng Nguyễn Quang Tuyến - Phó Tư lệnh Quân chủng, chủ trì hội thảo. Dự hội thảo còn có thủ trưởng các cơ quan, đại diện các phòng, ban chức năng và đơn vị trong Quân chủng.

Chi tiết
xay-dung-chinh-quy-nganh-ky-thuat-o-trung-doan-236

Xây dựng chính quy ngành Kỹ thuật ở Trung đoàn 236

Thời gian qua, cùng với việc tập trung xây dựng đơn vị điểm VMTD mẫu mực, tiêu biểu cấp Quân chủng; Trung đoàn 236, Sư đoàn 361 đã đồng thời đẩy mạnh công tác xây dựng chính quy ngành Kỹ thuật. Nhờ vậy, Trung đoàn đã từng bước nâng cao năng lực quản lý, khai thác sử dụng VKTBKT, tạo chuyển biến vững chắc trong thực hiện nhiệm vụ.

Chi tiết
danh-gia-nang-luc-toan-dien-doi-ngu-can-bo-chi-huy-va-tro-ly

Đánh giá năng lực toàn diện đội ngũ cán bộ chỉ huy và trợ lý

Sau 2 ngày (2 và 3-10), Cục Chính trị đã tổ chức kiểm tra huấn luyện năm 2019 đối với đội ngũ cán bộ chỉ huy, trợ lý các cơ quan, đơn vị trong toàn Cục. Kết quả của những ưu điểm, hạn chế không chỉ là căn cứ để đánh giá trình độ của đội ngũ cán bộ chỉ huy, trợ lý mà còn là cơ sở quan trọng để tăng cường các biện pháp huấn luyện, bồi dưỡng nâng cao trình độ, năng lực toàn diện cho đội ngũ cán bộ, trợ lý trong toàn Cục Chính trị thời gian tới.

Chi tiết
Trước 1 2 3 4 5 Tiếp Cuối

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website