trung-tuong-le-huy-vinh-tu-lenh-quan-chung-pk-kq-kiem-tra-lu-doan-thong-tin-26

Trung tướng Lê Huy Vịnh - Tư lệnh Quân chủng PK-KQ kiểm tra Lữ đoàn Thông tin 26

Sáng 6-8, Trung tướng Lê Huy Vịnh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân chủng PK-KQ đã kiểm tra kết quả thực hiện nhiệm vụ 7 tháng đầu năm 2019 của Lữ đoàn Thông tin 26. Cùng đi có thủ trưởng các cơ quan và đại diện một số phòng chức năng Quân chủng.

Chi tiết
hop-bao-“trien-lam-thuong-mai-quoc-te-ve-quoc-phong-va-an-ninh-viet-nam”

Họp báo “Triển lãm thương mại quốc tế về Quốc phòng và An ninh Việt Nam”

Chiều 25-7, tại Hà Nội, đã diễn ra buổi họp báo về “Triển lãm thương mại quốc tế về Quốc phòng và An ninh Việt Nam” (VIDES), do Công ty HADIFA phối hợp với Công ty Clarion Event (Vương Quốc Anh) cùng Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Bộ Công thương phối hợp tổ chức. Dự buổi họp báo có đại diện Cục Kinh tế (Bộ Quốc phòng), Cục Công nghiệp An ninh (Bộ Công an).

Chi tiết
chat-che-nghiem-tuc-sat-thuc-te

Chặt chẽ, nghiêm túc, sát thực tế

Sau 4 ngày (từ 22 đến 25-7), Diễn tập Chỉ huy tham mưu kíp chiến đấu (KCĐ) sở chỉ huy (SCH) trung đoàn pháo phòng không năm 2019 do Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) tổ chức tại Học viện PK-KQ đã thành công tốt đẹp. Thành công của Diễn tập tiếp tục khẳng định năng lực, trình độ; đặc biệt là trình độ hiệp đồng chiến đấu của KCĐ SCH trung đoàn pháo phòng không thuộc các sư đoàn phòng không trong Quân chủng, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ vùng trời quốc gia trong giai đoạn hiện nay.

Chi tiết
tiep-tuc-xay-dung-luc-luong-phong-khong-khong-quan-vung-manh-ngang-tam-nhiem-vu

Tiếp tục xây dựng lực lượng Phòng không - Không quân vững mạnh, ngang tầm nhiệm vụ

Cách đây 20 năm, nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa VIII) đã có chủ trương sắp xếp, củng cố một số quân chủng, binh chủng theo hướng tinh, gọn, mạnh. Theo đó, ngày 3-3-1999, Chủ tịch nước ký Sắc lệnh số 03/L-CTN về việc hợp nhất Quân chủng Phòng không và Quân chủng Không quân thành Quân chủng Phòng không-Không quân (PK-KQ).

Chi tiết
quan-chung-phong-khong-khong-quan-to-chuc-dien-tap-chi-huy-tham-muu-kip-chien-dau-so-chi-huy-trung-doan-phao-phong-khong-nam-2019

Quân chủng Phòng không-Không quân tổ chức Diễn tập Chỉ huy tham mưu kíp chiến đấu sở chỉ huy trung đoàn pháo phòng không năm 2019

Sáng 22-7, tại Học viện Phòng không-Không quân (PK-KQ), Quân chủng PK-KQ đã khai mạc Diễn tập Chỉ huy tham mưu kíp chiến đấu sở chỉ huy trung đoàn pháo phòng không năm 2019. Thiếu tướng Nguyễn Văn Hiền - Phó Tư lệnh Quân chủng, Trưởng Ban Chỉ đạo Diễn tập dự và phát biểu khai mạc. Cùng dự có đại biểu Cục Quân huấn (Bộ Tổng Tham mưu), thủ trưởng các cơ quan Quân chủng, Ban Giám đốc Học viện PK-KQ; đại biểu lãnh đạo, chỉ huy các sư đoàn phòng không và các kíp chiến đấu sở chỉ huy trung đoàn pháo phòng không thuộc các đơn vị trong toàn Quân chủng tham gia Diễn tập.

Chi tiết
thi-dua-lap-cong-o-doan-ten-lua-nam-trieu

Thi đua lập công ở Đoàn Tên lửa Nam Triệu

Tháng 7, chúng tôi về Trung đoàn 285, Sư đoàn 363 (Đoàn Nam Triệu) giữa những ngày nắng nóng cao điểm, nền nhiệt ngoài trời luôn ở mức 39 - 40 độ khiến không khí trở nên ngột ngạt, bức bối. Thế nhưng, mọi hoạt động của bộ đội vẫn diễn ra tuần tự, nhịp nhàng. Từ cơ quan Trung đoàn xuống các phân đội, nơi nào chúng tôi cũng bắt gặp không khí luyện tập trên các thao trường, trận địa hết sức sôi động, khẩn trương. Ngắm nhìn những bệ phóng tên lửa sừng sững hiên ngang canh giữ bầu trời thành phố Cảng, trong lòng chúng tôi bỗng trào lên một cảm giác an yên, xen lẫn tự hào.

Chi tiết
no-luc-hoan-thanh-nhiem-vu-huan-luyen-dao-tao

Nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ huấn luyện, đào tạo

Khoa Giáo viên thường được ví là “xương sống”, lực lượng nòng cốt, quyết định mức độ hoàn thành nhiệm vụ của Trung tâm. Đó là vinh dự đồng thời cũng là trách nhiệm để mỗi cán bộ, giáo viên của Khoa không ngừng nỗ lực rèn luyện, học tập, nâng cao trình độ, kỹ thuật chuyên môn để hoàn thành tốt hơn nữa mọi nhiệm vụ được giao.

Chi tiết
dao-tao-hoc-vien-phi-cong-o-trung-doan-916

Đào tạo học viên phi công ở Trung đoàn 916

Đan xen giữa nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn... những năm qua, Trung đoàn 916 còn được giao nhiệm vụ đào tạo thực hành kỹ thuật lái cho học viên phi công. Để hoàn thành nhiệm vụ, đơn vị đã đề ra nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Chi tiết
quan-chung-phong-khong-khong-quan-to-chuc-hoi-nghi-quan-chinh-6-thang-dau-nam-2019

Quân chủng Phòng không-Không quân tổ chức hội nghị quân chính 6 tháng đầu năm 2019

Ngày 11-7, tại Hà Nội, Quân chủng Phòng không-Không quân (PK-KQ) đã tổ chức Hội nghị Quân chính 6 tháng đầu năm 2019. Trung tướng Lê Huy Vịnh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân chủng, chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có Trung tướng Lâm Quang Đại - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân chủng; đại biểu các cơ quan Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh 86, Quân chủng Hải quân, Binh đoàn 18, Khoa Quân chủng (Học viện Quốc phòng); các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân chủng và 380 cán bộ chủ trì các cơ quan, đơn vị trong Quân chủng PK-KQ.

Chi tiết
huan-luyen-gioi-de-bao-ve-bau-troi-to-quoc

Huấn luyện giỏi để bảo vệ bầu trời Tổ quốc

Đi lên từ truyền thống “Đơn vị anh hùng LLVTND”, thi đua huấn luyện giỏi, SSCĐ cao, quyết tâm đánh thắng các cuộc tiến công hỏa lực đường không của địch - là lời thề son sắt của cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn Phòng không 573, Quân khu 5, quyết xứng danh “lá chắn thép” canh giữ bình yên vùng trời miền Trung, Tây Nguyên.

Chi tiết
xung-dang-la-don-vi-diem-vmtd-“mau-muc-tieu-bieu”

Xứng đáng là đơn vị điểm VMTD “mẫu mực, tiêu biểu”

Năm 2019, được Cục Kỹ thuật Quân chủng giao nhiệm vụ làm điểm về xây dựng đơn vị VMTD “mẫu mực, tiêu biểu”, đây vừa là vinh dự, vừa là trách nhiệm đối với Nhà máy A31. Bằng những giải pháp triển khai đồng bộ, cùng với việc thực hiện lộ trình cụ thể, tỉ mỉ; Nhà máy A31 đã thể hiện rõ sự chuyển biến mạnh mẽ trên các mặt công tác, xứng đáng là điểm sáng để các đơn vị trong Cục Kỹ thuật học tập, noi theo.

Chi tiết
vung-tu-mat-dat-de-lam-chu-tren-khong

Vững từ mặt đất để làm chủ trên không

Quán triệt sâu sắc phương châm huấn luyện “Cơ bản, thiết thực, vững chắc, an toàn, tiết kiệm” và tư tưởng chỉ đạo “Đổi mới, thiết thực, vững chắc, an toàn” trong huấn luyện bay; thời gian qua, Đảng ủy, chỉ huy Trung đoàn 927 đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đổi mới, nâng cao chất lượng huấn luyện với tư tưởng xuyên suốt là huấn luyện vững ngay từ mặt đất để làm chủ trên không. Với tư tưởng nhất quán này, đã mang lại kết quả thiết thực trong thực hiện nhiệm vụ huấn luyện bay ở đơn vị.

Chi tiết
tang-cuong-cong-tac-quan-ly-ky-thuat-chap-hanh-ky-luat-cong-nghe

Tăng cường công tác quản lý kỹ thuật, chấp hành kỷ luật công nghệ

Thành lập ngày 22-6-1972, Phòng Quản lý Xí nghiệp - Trạm xưởng (XN-TX) luôn đồng hành với sự trưởng thành và phát triển của Cục Kỹ thuật. Những năm qua, đội ngũ cán bộ, nhân viên Phòng Quản lý XN-TX đã nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ tổ chức, chỉ đạo thực hiện chức năng quản lý xí nghiệp và vật tư sửa chữa; quản lý giá và tài chính xí nghiệp, lao động tiền lương; thường xuyên nắm chắc tình hình hoạt động của các nhà máy để đề xuất các phương án giải quyết; chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện công tác đầu tư chiều sâu, nâng cấp công nghệ trong các nhà máy và công tác trạm xưởng đối với cơ sở bảo đảm kỹ thuật tại các đơn vị trong Quân chủng.

Chi tiết
nang-cao-chat-luong-cac-mat-cong-tac

Nâng cao chất lượng các mặt công tác

Những ngày này, có mặt tại Cục Phòng không lục quân (PKLQ) - Cơ quan Chủ nhiệm phòng không toàn quân, chúng tôi cảm nhận rõ niềm hân hoan, phấn khởi của cán bộ, nhân viên, chiến sĩ khi toàn cơ quan đang đẩy mạnh các hoạt động thi đua, lập thành tích cao nhất chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày truyền thống Cục PKLQ (10-7-1979/10-7- 2019).

Chi tiết
“lay-cai-dep-dep-cai-xau”

“Lấy cái đẹp, dẹp cái xấu”

Hơn nửa thế kỷ qua, kể từ khi ra số báo đầu tiên đến nay, Báo Phòng không-Không quân (PK-KQ) đã có nhiều đổi mới trong cách thể hiện, phương thức tuyên truyền cho phù hợp với xu thế báo chí hiện đại. Những tác phẩm của Báo PK-KQ đọng lại trong lòng người đọc, khắc sâu trong tâm khảm những người làm báo của người lính canh trời, là một hành trình “lấy cái đẹp, dẹp cái xấu”, bền bỉ, xuyên suốt, không ngơi nghỉ.

Chi tiết
mau-muc-tieu-bieu-o-trung-doan-228

Mẫu mực, tiêu biểu ở Trung đoàn 228

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện, SSCĐ, thời gian qua, Đảng ủy, chỉ huy Trung đoàn 228, Sư đoàn 365 đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện (VMTD), mẫu mực, tiêu biểu; không ngừng nâng cao sức mạnh chiến đấu, trình độ làm chủ vũ khí, trang bị kỹ thuật, năng lực tổ chức, chỉ huy, bảo vệ vững chắc vùng trời được giao.

Chi tiết
nha-may-a40-san-sang-tham-gia-hoi-thi-co-so-sua-chua-vu-khi-trang-bi-ky-thuat-cap-chien-dich-chien-luoc-toan-quan-nam-2019

Nhà máy A40 sẵn sàng tham gia Hội thi Cơ sở sửa chữa vũ khí, trang bị kỹ thuật cấp chiến dịch, chiến lược toàn quân năm 2019

Ngay từ khi nhận được Kế hoạch của Tổng cục Kỹ thuật, Chỉ thị của Tư lệnh Quân chủng PK-KQ, ý kiến chỉ đạo của Thủ trưởng Bộ Tham mưu và hướng dẫn của các cơ quan chức năng; Nhà máy A40, Bộ Tham mưu Quân chủng đã tích cực, chủ động làm tốt mọi công tác chuẩn bị tham gia Hội thi Cơ sở sửa chữa vũ khí, trang bị kỹ thuật (VKTBKT) cấp chiến dịch, chiến lược toàn quân năm 2019.

Chi tiết
danh-gia-toan-dien-chat-luong-can-bo-chi-huy-cap-phan-doi

Đánh giá toàn diện chất lượng cán bộ chỉ huy cấp phân đội

Từ ngày 10 đến 14-6, tại Sư đoàn 363, Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) đã tổ chức thành công Hội thi Tiểu đoàn trưởng hỏa lực tên lửa và Đại đội trưởng pháo phòng không giỏi năm 2019. Hội thi nhằm kiểm tra, đánh giá trình độ, năng lực tổ chức chỉ huy, khả năng thực hành công tác tham mưu tác chiến, huấn luyện của đội ngũ Tiểu đoàn trưởng hỏa lực tên lửa và Đại đội trưởng pháo phòng không. Qua đó, rút ra những bài học kinh nghiệm về tổ chức và phương pháp huấn luyện chiến đấu của chỉ huy tiểu đoàn, đại đội; nhằm nâng cao khả năng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình hiện nay.

Chi tiết
Trước 1 2 3 4 5 Tiếp Cuối

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Tỉ giáMua vàoBán ra
AUD15,51215,871
CAD17,19517,646
CHF23,03223,589
DKK0,0003,489
EUR25,42926,272
GBP28,73929,199
HKD2,9212,986
INR0,0000,337
JPY0,2120,222
KRW0,0180,020
KWD0,00079,178
MYR0,0005,587
NOK0,0002,628
RUB0,0000,403
SAR0,0006,415
SEK0,0002,426
SGD16,63016,930
THB0,7460,777
USD23,15023,270

Liên kết website