cuc-phong-khong-luc-quan-tap-huan-chu-nhiem-trinh-sat-bao-vu-tieu-do-trung-doi-truong-chi-huy-dai-truong-dai-quan-sat-phong-khong

Cục Phòng không lục quân tập huấn Chủ nhiệm trinh sát, Báo vụ, Tiêu đồ, Trung đội trưởng chỉ huy, Đài trưởng Đài Quan sát Phòng không

Sáng 12-4, tại Tiểu đoàn 11 (Sư đoàn 361); Cục Phòng không lục quân (PKLQ) đã khai mạc Hội nghị tập huấn Chủ nhiệm trinh sát, Báo vụ, Tiêu đồ, Trung đội trưởng chỉ huy, Đài trưởng Đài Quan sát Phòng không các Quân khu, Quân đoàn và Quân chủng Hải quân. Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Khải - Cục trưởng Cục PKLQ, dự và phát biểu khai mạc. Tham dự hội nghị có hơn 100 đại biểu là Chủ nhiệm trinh sát, Trung đội trưởng chỉ huy, Đài trưởng Đài Quan sát Phòng không, nhân viên tiêu đồ 5x5, 9x9 thuộc các Quân khu, Quân đoàn và Quân chủng Hải quân.

Chi tiết
cuc-phong-khong-luc-quan-kiem-tra-lu-doan-573

Cục Phòng không Lục quân kiểm tra Lữ đoàn 573

Trong 2 ngày (6 và 7-4), Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Khải - Cục trưởng Cục Phòng không Lục quân cùng đoàn công tác của Cục Phòng không Lục quân đã đến kiểm tra công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) phòng không tại Lữ đoàn 573, Quân khu 5.

Chi tiết
xay-dung-quan-doi-tinh-gon-manh-tien-len-hien-dai-la-tat-yeu-khach-quan

Xây dựng quân đội tinh, gọn, mạnh, tiến lên hiện đại là tất yếu khách quan

Nghiên cứu văn kiện Đại hội XIII của Đảng, chúng ta thấy phương hướng, mục tiêu xây dựng Quân đội nhân dân (QĐND) có một số điểm mới so với Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XII.

Chi tiết
trien-khai-hieu-qua-nhiem-vu-quoc-phong-bao-ve-vung-chac-to-quoc-trong-tinh-hinh-moi

Triển khai hiệu quả nhiệm vụ quốc phòng, bảo vệ vững chắc Tổ quốc trong tình hình mới

Tiếp tục Hội nghị trực tuyến toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, chiều 28-3, các đại biểu đã nghe đồng chí Thượng tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng truyền đạt chuyên đề "Những nhận thức mới và tư duy mới về quốc phòng Việt Nam".

Chi tiết
su-doan-367-to-chuc-hoi-thi-xe-tot-lai-xe-tho-xe-gioi-nam-2021

Sư đoàn 367 tổ chức Hội thi Xe tốt, lái xe, thợ xe giỏi năm 2021

Ngày 24-3, Sư đoàn 367 đã khai mạc Hội thi Xe tốt, lái xe, thợ xe giỏi năm 2021. Tham dự hội thi có 6 đội đến từ các đơn vị trong toàn Sư đoàn. Mỗi đội có 4 thành viên gồm 1 trợ lý xe-máy, 2 thợ xe và 1 lái xe.

Chi tiết
trung-doan-228-chu-dong-phong-chong-dich-covid-19-trong-huan-luyen

Trung đoàn 228 chủ động phòng, chống dịch COVID-19 trong huấn luyện

Để công tác huấn luyện đạt kết quả tốt, đồng thời bảo đảm an toàn cho cán bộ, chiến sĩ; cấp ủy, chỉ huy các cấp Trung đoàn 228, Sư đoàn 365 đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, quán triệt các chỉ thị, quy định, hướng dẫn của trên về phòng, chống dịch COVID-19 trong giai đoạn mới, qua đó góp phần nâng cao hiểu biết, nhận thức đúng về dịch và các biện pháp phòng, chống dịch cho bộ đội.

Chi tiết
tao-moi-truong-than-thien-de-chien-si-moi-san-sang-buoc-vao-huan-luyen

Tạo môi trường thân thiện để chiến sĩ mới sẵn sàng bước vào huấn luyện

Chúng tôi đến Tiểu đoàn huấn luyện, Sư đoàn 371 trước ngày khai mạc khóa huấn luyện chiến sĩ mới (CSM) năm 2021. Tuy chưa chính thức bước vào huấn luyện, nhưng các CSM đã có nếp ăn, ở, sinh hoạt khá chính quy. Bên cạnh đó, họ đã gắn kết, chia sẻ với nhau khá thân thiết và cùng nhau quyết tâm dành kết quả cao trong huấn luyện.

Chi tiết
trung-doan-920-to-chuc-tha-bay-don-cho-hoc-vien-phi-cong-quan-su-khoa-46

Trung đoàn 920 tổ chức thả bay đơn cho học viên phi công quân sự khóa 46

Ngày 12-3, Trung đoàn 920, Trường Sĩ quan Không quân đã tổ chức ban bay thả đơn cho học viên phi công quân sự khóa 46. Theo dõi và chỉ đạo ban bay có Đại tá Nguyễn Văn Lập - Phó Hiệu trưởng Trường Sĩ quan Không quân; đại diện các cơ quan chức năng Quân chủng Phòng không - Không quân.

Chi tiết
nha-may-a45-khong-ngung-nang-cao-nang-luc-sua-chua-vu-khi-trang-bi-ky-thuat

Nhà máy A45 không ngừng nâng cao năng lực sửa chữa vũ khí, trang bị kỹ thuật

Những năm qua, Nhà máy A45, Cục Kỹ thuật Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) đã kiểm định, sửa chữa hàng chục nghìn phương tiện đo, các loại vũ khí hàng không và các thiết bị chuyên ngành kỹ thuật hàng không; sản xuất hàng vạn thiết bị, sản phẩm phục vụ cho nhiệm vụ chiến đấu, sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ), huấn luyện cho các đơn vị trong và ngoài Quân chủng PK-KQ.

Chi tiết
dong-luc-tu-ban-bay-dau-xuan

Động lực từ ban bay đầu Xuân

Một sáng đầu Xuân Tân Sửu, tại Sân bay Cần Thơ, khi màn đêm còn bao phủ, cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 917 (Sư đoàn 370) đã tất bật, khẩn trương chuẩn bị cho ban bay huấn luyện.

Chi tiết
trung-doan-930-bao-dam-tot-hau-can-cho-cac-nhiem-vu

Trung đoàn 930 bảo đảm tốt hậu cần cho các nhiệm vụ

Nằm trên địa bàn rộng, địa hình, thời tiết phức tạp, thường xuyên cơ động lực lượng, thực hiện nhiều nhiệm vụ khó khăn, phức tạp; song với sự nỗ lực của cán bộ, chiến sĩ, Trung đoàn 930, Sư đoàn 372 đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trên giao. Một trong những yếu tố góp phần quan trọng cho đơn vị hoàn thành nhiệm vụ đó là công tác bảo đảm hậu cần.

Chi tiết
trung-doan-591-day-manh-thuc-hien-cuoc-van-dong-50

Trung đoàn 591 đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động 50

Những năm qua, nhờ triển khai đồng bộ nhiều biện pháp phù hợp nên Cuộc vận động “Quản lý, khai thác vũ khí, trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông” (CVĐ 50) ở Trung đoàn 591, Sư đoàn 377 ngày càng đi vào chiều sâu vững chắc, đạt hiệu quả thiết thực; góp phần nâng cao chất lượng công tác kỹ thuật, bảo đảm tốt VKTBKT cho các nhiệm vụ.

Chi tiết
thanh-cong-nho-tinh-than-doan-ket

Thành công nhờ tinh thần đoàn kết

Sau khi hoàn thành ban bay huấn luyện, Trung tá Giang Tấn Trọng - Chính trị viên Phi đội 2, Lữ đoàn 918, Quân chủng Phòng không-Không quân phấn khởi đón nhận những cái bắt tay chúc mừng của đồng đội. Gương mặt hiện rõ niềm vui, anh chia sẻ: “Hoàn thành mỗi bài bay đã ghi dấu sự tiến bộ của bản thân và từng thành viên bay trong đơn vị. Kết quả đó là nhờ tinh thần đoàn kết, hiệp đồng chặt chẽ trong tổ bay. Tất cả cùng phấn đấu học tập chuyển loại tốt, từng bước khai thác và làm chủ máy bay hiện đại”.

Chi tiết
san-sang-cho-nhiem-vu-huan-luyen-chien-si-moi

Sẵn sàng cho nhiệm vụ huấn luyện chiến sĩ mới

Thực hiện nhiệm vụ huấn luyện chiến sĩ mới (CSM) năm 2021, Sư đoàn 367 đã tích cực, chủ động đề ra nhiều chủ trương, biện pháp lãnh đạo và triển khai thực hiện một cách nghiêm túc. Đến nay, mọi công tác chuẩn bị của Sư đoàn đã hoàn thành, sẵn sàng cho một mùa huấn luyện CSM đạt chất lượng, hiệu quả cao.

Chi tiết
su-doan-375-tiep-nhan-chien-si-moi-nam-2021

Sư đoàn 375 tiếp nhận chiến sĩ mới năm 2021

Trong 2 ngày (27 và 28-2), Sư đoàn 375 hiệp đồng chặt chẽ cơ quan quân sự và chính quyền địa phương tổ chức giao nhận chiến sĩ mới năm 2021 tại 18 địa điểm. Thượng tướng Lê Huy Vịnh - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dự Lễ giao nhận quân tại quận Cẩm Lệ, Thành phố Đà Nẵng.

Chi tiết
truong-si-quan-khong-quan-so-ket-hoc-ky-i-va-trien-khai-nhiem-vu-hoc-ky-ii-nam-hoc-2020-2021

Trường Sĩ quan Không quân sơ kết học kỳ I và triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2020-2021

Chiều 26-2, Trường Sĩ quan Không quân đã tổ chức Hội nghị sơ kết học kỳ I và triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2020-2021. Đại tá Ngô Vĩnh Phúc - Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường; lãnh đạo chỉ huy các cơ quan, đơn vị và giảng viên, cán bộ quản lý của Nhà trường.

Chi tiết
truong-trung-cap-ky-thuat-phong-khong-khong-quan-to-chuc-hoi-thi-cong-tac-chuan-bi-huan-luyen-nam-2021

Trường Trung cấp Kỹ thuật Phòng không - Không quân tổ chức Hội thi công tác chuẩn bị huấn luyện năm 2021

Trong 2 ngày (25 và 26-2), Trường Trung cấp Kỹ thuật Phòng không - Không quân (PK-KQ) đã tổ chức Hội thi công tác chuẩn bị huấn luyện năm 2021. Tham gia Hội thi có gần 50 đồng chí là cán bộ, giáo viên, nhân viên, chiến sĩ của các cơ quan, khoa, đơn vị trong Nhà trường.

Chi tiết
cac-don-vi-trong-quan-chung-phong-khong-khong-quan-to-chuc-ban-bay-dau-xuan-tan-suu-2021

Các đơn vị trong Quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức ban bay đầu Xuân Tân Sửu - 2021

Từ ngày 19 đến ngày 23-2, Trung đoàn 917, Trung đoàn 935, Trung đoàn 937 (Sư đoàn 370); Trung đoàn 910, Trung đoàn 920 (Trường Sĩ quan Không quân); Trung đoàn 929, Trung đoàn 930 (Sư đoàn 372) đã tổ chức thành công ban bay cán bộ đầu xuân Tân Sửu - 2021. Thiếu tướng Bùi Tố Việt - Phó Chính ủy Quân chủng dự và chỉ đạo ban bay của Trung đoàn 910 (Trường Sĩ quan Không quân); Thiếu tướng Phạm Trường Sơn dự và chỉ đạo ban bay của Trung đoàn 935 (Sư đoàn 370). Cùng dự và chỉ đạo ban bay đầu Xuân của các đơn vị còn có thủ trưởng các cơ quan và một số phòng, ban chức năng của Quân chủng.

Chi tiết
Trước 1 2 3 4 5 6 7 Tiếp Cuối

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website