trung-doan-292-to-chuc-hoi-thao-ket-thuc-huan-luyen-chien-dau-nam-2019

Trung đoàn 292 tổ chức Hội thao kết thúc huấn luyện chiến đấu năm 2019

Trong 2 ngày (18 và 19-11), Trung đoàn 292, Sư đoàn 377 đã tổ chức Hội thao kết thúc huấn luyện chiến đấu năm 2019.

Chi tiết
kho-k332-dien-tap-chuyen-trang-thai-san-sang-chien-dau

Kho K332 diễn tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu

Ngày 18-11, Kho K332, Cục Kỹ thuật Quân chủng Phòng Không - Không Quân (PK-KQ) đã tổ chức Diễn tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) có một phần thực binh. Theo dõi và chỉ đạo diễn tập có Đại tá Phương Đình Thuyên - Phó Chủ nhiệm Kỹ thuật Quân chủng PK-KQ.

Chi tiết
thuc-hien-hieu-qua-cuoc-van-dong-50

Thực hiện hiệu quả Cuộc vận động 50

Nhận thức sâu sắc mục tiêu, ý nghĩa của Cuộc vận động 50; những năm qua, cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 917, Sư đoàn 370 đã có nhiều việc làm thiết thực với tinh thần trách nhiệm, quyết tâm cao, góp phần tạo chuyển biến căn bản, toàn diện công tác bảo đảm kỹ thuật, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ huấn luyện, SSCĐ, bảo đảm bay an toàn.

Chi tiết
hoi-thao-khoa-hoc-de-an-xay-dung-truong-si-quan-khong-quan-“cach-mang-chinh-quy-chuan-hoa-hien-dai”

Hội thảo khoa học Đề án xây dựng Trường Sĩ quan Không quân “Cách mạng, chính quy, chuẩn hóa, hiện đại”

Ngày 8-11, Trường Sĩ quan Không quân đã tổ chức Hội thảo khoa học Đề án xây dựng Trường Sĩ quan Không quân “Cách mạng, chính quy, chuẩn hóa, hiện đại”. Trung tướng Lê Huy Vịnh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân dự và phát biểu chỉ đạo.

Chi tiết
nang-cao-chat-luong-huan-luyen-hiep-dong-cuu-ho-cuu-nan-o-trung-doan-930

Nâng cao chất lượng huấn luyện hiệp đồng cứu hộ, cứu nạn ở Trung đoàn 930

Trung đoàn 930, Sư đoàn 372 đóng quân trên địa bàn thường hay xảy ra thiên tai lũ lụt, đồng thời cũng là nơi có nhiều tòa nhà cao tầng. Do vậy, ngoài sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện bay, cứu hộ, cứu nạn thì nhiệm vụ hiệp đồng với các lực lượng sơ tán cứu người trên các tòa nhà cao tầng được đơn vị thường xuyên chú trọng.

Chi tiết
“giu-tot-dung-ben”-o-trung-doan-276

“Giữ tốt, dùng bền” ở Trung đoàn 276

Được ví như những “mũi tên thần” canh giữ bầu trời phía Nam của Tổ quốc; nhiều năm qua, cùng với nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, Trung đoàn 276, Sư đoàn 367 đã đẩy mạnh Cuộc vận động “Quản lý, khai thác vũ khí, trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông” gắn với Phong trào Thi đua Quyết thắng; góp phần xây dựng đơn vị VMTD.

Chi tiết
hieu-qua-tu-viec-thuc-hien-cuoc-van-dong-50-o-su-doan-375

Hiệu quả từ việc thực hiện Cuộc vận động 50 ở Sư đoàn 375

Sư đoàn 375 đóng quân trên địa bàn rộng, điều kiện khí hậu khắc nghiệt, quản lý, sử dụng nhiều chủng loại vũ khí, trang bị kỹ thuật (VKTBKT). Để các đơn vị luôn sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ), Sư đoàn đã chú trọng thực hiện tốt công tác đảm bảo kỹ thuật; đặc biệt là thực hiện tốt Cuộc vận động “Quản lý, khai thác vũ khí, trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông” (Cuộc vận động 50).

Chi tiết
trung-doan-915-to-chuc-thi-tot-nghiep-quoc-gia-thuc-hanh-bay-tren-truc-thang-cho-cac-hoc-vien-phi-cong-khoa-42-khoa-43

Trung đoàn 915 tổ chức thi tốt nghiệp quốc gia thực hành bay trên trực thăng cho các học viên phi công Khóa 42, Khóa 43

Ngày 18-10, Trung đoàn 915, Trường Sĩ quan Không quân đã tổ chức thi tốt nghiệp quốc gia thực hành bay cho học viên phi công Khóa 42, Khóa 43 trên trực thăng Mi-8. Đây là các khóa học viên bay đầu tiên của Trường Sĩ quan Không quân đủ điều kiện tham gia thi tốt nghiệp thực hành bay năm 2019.

Chi tiết
quan-chung-phong-khong-khong-quan-kiem-tra-ket-qua-xay-dung-don-vi-vung-manh-toan-dien-tai-su-doan-372

Quân chủng Phòng không - Không quân kiểm tra kết quả xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện tại Sư đoàn 372

Ngày 17-10, Đoàn kiểm tra của Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) do Thiếu tướng Vũ Văn Kha - Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân chủng làm trưởng đoàn đã kiểm tra kết quả xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện năm 2019 tại Sư đoàn Không quân 372. Tham gia Đoàn kiểm tra còn có thủ trưởng các cơ quan, phòng, ban chức năng của Quân chủng PK-KQ.

Chi tiết
hoi-thao-cong-tac-khai-thac-su-dung-va-bao-dam-ky-thuat-khi-tai-ten-lua-phong-khong

Hội thảo công tác khai thác sử dụng và bảo đảm kỹ thuật khí tài tên lửa phòng không

Sáng 17-10, Quân chủng PK-KQ đã tổ chức Hội thảo công tác khai thác sử dụng và bảo đảm kỹ thuật khí tài tên lửa phòng không. Thiếu tướng Nguyễn Quang Tuyến - Phó Tư lệnh Quân chủng, chủ trì hội thảo. Dự hội thảo còn có thủ trưởng các cơ quan, đại diện các phòng, ban chức năng và đơn vị trong Quân chủng.

Chi tiết
xay-dung-chinh-quy-nganh-ky-thuat-o-trung-doan-236

Xây dựng chính quy ngành Kỹ thuật ở Trung đoàn 236

Thời gian qua, cùng với việc tập trung xây dựng đơn vị điểm VMTD mẫu mực, tiêu biểu cấp Quân chủng; Trung đoàn 236, Sư đoàn 361 đã đồng thời đẩy mạnh công tác xây dựng chính quy ngành Kỹ thuật. Nhờ vậy, Trung đoàn đã từng bước nâng cao năng lực quản lý, khai thác sử dụng VKTBKT, tạo chuyển biến vững chắc trong thực hiện nhiệm vụ.

Chi tiết
danh-gia-nang-luc-toan-dien-doi-ngu-can-bo-chi-huy-va-tro-ly

Đánh giá năng lực toàn diện đội ngũ cán bộ chỉ huy và trợ lý

Sau 2 ngày (2 và 3-10), Cục Chính trị đã tổ chức kiểm tra huấn luyện năm 2019 đối với đội ngũ cán bộ chỉ huy, trợ lý các cơ quan, đơn vị trong toàn Cục. Kết quả của những ưu điểm, hạn chế không chỉ là căn cứ để đánh giá trình độ của đội ngũ cán bộ chỉ huy, trợ lý mà còn là cơ sở quan trọng để tăng cường các biện pháp huấn luyện, bồi dưỡng nâng cao trình độ, năng lực toàn diện cho đội ngũ cán bộ, trợ lý trong toàn Cục Chính trị thời gian tới.

Chi tiết
trung-tam-thong-tin-khoa-hoc-quan-su-bo-quoc-phong-to-chuc-tap-huan-thu-vien-so-toan-quan

Trung tâm Thông tin Khoa học quân sự (Bộ Quốc phòng) tổ chức tập huấn thư viện số toàn quân

Từ ngày 30-9 đến 4-10, tại Học viện PK-KQ, Trung tâm Thông tin Khoa học quân sự (Bộ Quốc phòng) đã tổ chức tập huấn thư viện số cho 59 cán bộ, nhân viên thư viện của các học viện, nhà trường và đơn vị quân đội ở khu vực phía Bắc.

Chi tiết
chuyen-bien-tu-viec-xay-dung-diem-cong-tac-ky-thuat-o-trung-doan-213

Chuyển biến từ việc xây dựng điểm công tác kỹ thuật ở Trung đoàn 213

Trung đoàn 213, Sư đoàn 363 là đơn vị có nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc vùng trời Đông Bắc của Tổ quốc. Năm 2019, Trung đoàn được Sư đoàn 363 chọn xây dựng điểm về công tác kỹ thuật, đây là điều kiện để ngành Kỹ thuật Trung đoàn tạo sự chuyển biến mạnh mẽ cả về quy mô và chất lượng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Chi tiết
trung-doan-916-hoan-thanh-tot-nhiem-vu-dien-tap-phong-thu-dan-su

Trung đoàn 916 hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập phòng thủ dân sự

15 giờ 05 phút ngày 27-9, Sở chỉ huy Trung đoàn 916, Sư đoàn 371 nhận điện báo, có xảy ra cháy lớn tại tòa nhà chung cư CT-1A, Yên Nghĩa, Hà Đông, cần sự ứng cứu của lực lượng cứu hộ đường không. Chấp hành mệnh lệnh của cấp trên, chỉ huy đơn vị đã điều 2 chiếc trực thăng cất cánh làm nhiệm vụ theo phương pháp cất cánh chiếc lẻ.

Chi tiết
bao-dam-tot-cong-tac-tai-chinh-cho-quan-chung

Bảo đảm tốt công tác Tài chính cho Quân chủng

Với thành tích 5 năm liên tục (2014 - 2018) đạt Đơn vị Quyết thắng, tập thể Phòng Tài chính, Cục Hậu cần được Bộ Quốc phòng tặng bằng khen. Nhiều cá nhân của Phòng đã được các cấp, ngành Tài chính tặng bằng khen, giấy khen. Có được thành quả này là nhờ Phòng luôn đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tài chính, thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, góp phần hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Chi tiết
cuc-phong-khong-luc-quan-to-chuc-kiem-tra-huan-luyen-tai-chuc-nam-2019

Cục Phòng không Lục quân tổ chức kiểm tra huấn luyện tại chức năm 2019

Nhằm đánh giá kết quả thực hiện công tác huấn luyện tại chức năm 2019; vừa qua, Cục Phòng không Lục quân đã tổ chức kiểm tra các nội dung: Nhận thức chính trị, Điều lệnh quản lý bộ đội và thực hành làm bài tập tập luyện kíp chiến đấu sở chỉ huy lữ đoàn phòng không. Đối tượng kiểm tra gồm các cán bộ, quân nhân chuyên nghiệp, Hạ sĩ quan-Binh sĩ trong Cục.

Chi tiết
hoi-thi-can-bo-trung-doi-dai-doi-huan-luyen-dieu-lenh-gioi-nam-2019

Hội thi cán bộ trung đội, đại đội huấn luyện điều lệnh giỏi năm 2019

Ngày 22-9, tại Sư đoàn 375, Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) đã khai mạc Hội thi cán bộ trung đội, đại đội huấn luyện điều lệnh giỏi năm 2019. Đại tá Nguyễn Xuân Hải - Phó Tham mưu trưởng Quân chủng, dự và chỉ đạo Hội thi.

Chi tiết
Trước 1 2 3 4 5 6 7 Tiếp Cuối

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website