quan-chung-phong-khong-khong-quan-to-chuc-hoi-nghi-quan-chinh-6-thang-dau-nam-2019

Quân chủng Phòng không-Không quân tổ chức hội nghị quân chính 6 tháng đầu năm 2019

Ngày 11-7, tại Hà Nội, Quân chủng Phòng không-Không quân (PK-KQ) đã tổ chức Hội nghị Quân chính 6 tháng đầu năm 2019. Trung tướng Lê Huy Vịnh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân chủng, chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có Trung tướng Lâm Quang Đại - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân chủng; đại biểu các cơ quan Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh 86, Quân chủng Hải quân, Binh đoàn 18, Khoa Quân chủng (Học viện Quốc phòng); các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân chủng và 380 cán bộ chủ trì các cơ quan, đơn vị trong Quân chủng PK-KQ.

Chi tiết
huan-luyen-gioi-de-bao-ve-bau-troi-to-quoc

Huấn luyện giỏi để bảo vệ bầu trời Tổ quốc

Đi lên từ truyền thống “Đơn vị anh hùng LLVTND”, thi đua huấn luyện giỏi, SSCĐ cao, quyết tâm đánh thắng các cuộc tiến công hỏa lực đường không của địch - là lời thề son sắt của cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn Phòng không 573, Quân khu 5, quyết xứng danh “lá chắn thép” canh giữ bình yên vùng trời miền Trung, Tây Nguyên.

Chi tiết
xung-dang-la-don-vi-diem-vmtd-“mau-muc-tieu-bieu”

Xứng đáng là đơn vị điểm VMTD “mẫu mực, tiêu biểu”

Năm 2019, được Cục Kỹ thuật Quân chủng giao nhiệm vụ làm điểm về xây dựng đơn vị VMTD “mẫu mực, tiêu biểu”, đây vừa là vinh dự, vừa là trách nhiệm đối với Nhà máy A31. Bằng những giải pháp triển khai đồng bộ, cùng với việc thực hiện lộ trình cụ thể, tỉ mỉ; Nhà máy A31 đã thể hiện rõ sự chuyển biến mạnh mẽ trên các mặt công tác, xứng đáng là điểm sáng để các đơn vị trong Cục Kỹ thuật học tập, noi theo.

Chi tiết
vung-tu-mat-dat-de-lam-chu-tren-khong

Vững từ mặt đất để làm chủ trên không

Quán triệt sâu sắc phương châm huấn luyện “Cơ bản, thiết thực, vững chắc, an toàn, tiết kiệm” và tư tưởng chỉ đạo “Đổi mới, thiết thực, vững chắc, an toàn” trong huấn luyện bay; thời gian qua, Đảng ủy, chỉ huy Trung đoàn 927 đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đổi mới, nâng cao chất lượng huấn luyện với tư tưởng xuyên suốt là huấn luyện vững ngay từ mặt đất để làm chủ trên không. Với tư tưởng nhất quán này, đã mang lại kết quả thiết thực trong thực hiện nhiệm vụ huấn luyện bay ở đơn vị.

Chi tiết
tang-cuong-cong-tac-quan-ly-ky-thuat-chap-hanh-ky-luat-cong-nghe

Tăng cường công tác quản lý kỹ thuật, chấp hành kỷ luật công nghệ

Thành lập ngày 22-6-1972, Phòng Quản lý Xí nghiệp - Trạm xưởng (XN-TX) luôn đồng hành với sự trưởng thành và phát triển của Cục Kỹ thuật. Những năm qua, đội ngũ cán bộ, nhân viên Phòng Quản lý XN-TX đã nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ tổ chức, chỉ đạo thực hiện chức năng quản lý xí nghiệp và vật tư sửa chữa; quản lý giá và tài chính xí nghiệp, lao động tiền lương; thường xuyên nắm chắc tình hình hoạt động của các nhà máy để đề xuất các phương án giải quyết; chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện công tác đầu tư chiều sâu, nâng cấp công nghệ trong các nhà máy và công tác trạm xưởng đối với cơ sở bảo đảm kỹ thuật tại các đơn vị trong Quân chủng.

Chi tiết
nang-cao-chat-luong-cac-mat-cong-tac

Nâng cao chất lượng các mặt công tác

Những ngày này, có mặt tại Cục Phòng không lục quân (PKLQ) - Cơ quan Chủ nhiệm phòng không toàn quân, chúng tôi cảm nhận rõ niềm hân hoan, phấn khởi của cán bộ, nhân viên, chiến sĩ khi toàn cơ quan đang đẩy mạnh các hoạt động thi đua, lập thành tích cao nhất chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày truyền thống Cục PKLQ (10-7-1979/10-7- 2019).

Chi tiết
“lay-cai-dep-dep-cai-xau”

“Lấy cái đẹp, dẹp cái xấu”

Hơn nửa thế kỷ qua, kể từ khi ra số báo đầu tiên đến nay, Báo Phòng không-Không quân (PK-KQ) đã có nhiều đổi mới trong cách thể hiện, phương thức tuyên truyền cho phù hợp với xu thế báo chí hiện đại. Những tác phẩm của Báo PK-KQ đọng lại trong lòng người đọc, khắc sâu trong tâm khảm những người làm báo của người lính canh trời, là một hành trình “lấy cái đẹp, dẹp cái xấu”, bền bỉ, xuyên suốt, không ngơi nghỉ.

Chi tiết
mau-muc-tieu-bieu-o-trung-doan-228

Mẫu mực, tiêu biểu ở Trung đoàn 228

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện, SSCĐ, thời gian qua, Đảng ủy, chỉ huy Trung đoàn 228, Sư đoàn 365 đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện (VMTD), mẫu mực, tiêu biểu; không ngừng nâng cao sức mạnh chiến đấu, trình độ làm chủ vũ khí, trang bị kỹ thuật, năng lực tổ chức, chỉ huy, bảo vệ vững chắc vùng trời được giao.

Chi tiết
nha-may-a40-san-sang-tham-gia-hoi-thi-co-so-sua-chua-vu-khi-trang-bi-ky-thuat-cap-chien-dich-chien-luoc-toan-quan-nam-2019

Nhà máy A40 sẵn sàng tham gia Hội thi Cơ sở sửa chữa vũ khí, trang bị kỹ thuật cấp chiến dịch, chiến lược toàn quân năm 2019

Ngay từ khi nhận được Kế hoạch của Tổng cục Kỹ thuật, Chỉ thị của Tư lệnh Quân chủng PK-KQ, ý kiến chỉ đạo của Thủ trưởng Bộ Tham mưu và hướng dẫn của các cơ quan chức năng; Nhà máy A40, Bộ Tham mưu Quân chủng đã tích cực, chủ động làm tốt mọi công tác chuẩn bị tham gia Hội thi Cơ sở sửa chữa vũ khí, trang bị kỹ thuật (VKTBKT) cấp chiến dịch, chiến lược toàn quân năm 2019.

Chi tiết
danh-gia-toan-dien-chat-luong-can-bo-chi-huy-cap-phan-doi

Đánh giá toàn diện chất lượng cán bộ chỉ huy cấp phân đội

Từ ngày 10 đến 14-6, tại Sư đoàn 363, Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) đã tổ chức thành công Hội thi Tiểu đoàn trưởng hỏa lực tên lửa và Đại đội trưởng pháo phòng không giỏi năm 2019. Hội thi nhằm kiểm tra, đánh giá trình độ, năng lực tổ chức chỉ huy, khả năng thực hành công tác tham mưu tác chiến, huấn luyện của đội ngũ Tiểu đoàn trưởng hỏa lực tên lửa và Đại đội trưởng pháo phòng không. Qua đó, rút ra những bài học kinh nghiệm về tổ chức và phương pháp huấn luyện chiến đấu của chỉ huy tiểu đoàn, đại đội; nhằm nâng cao khả năng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình hiện nay.

Chi tiết
xay-dung-don-vi-van-tai-chinh-quy-an-toan-hieu-qua

Xây dựng đơn vị vận tải chính quy, an toàn, hiệu quả

Những năm qua, Phong trào thi đua (PTTĐ) “Xây dựng đơn vị Vận tải chính quy, an toàn, hiệu quả” gắn với PTTĐ “Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy” luôn được ngành Vận tải cụ thể hóa bằng những giải pháp thiết thực, đưa phong trào đi vào chiều sâu, tạo sự lan tỏa trong toàn Quân chủng.

Chi tiết
ghi-nhan-o-kho-k312

Ghi nhận ở Kho K312

Với thành tích nhiều năm hoàn thành tốt nhiệm vụ tiếp nhận, cấp phát, bảo quản, bảo dưỡng, niêm cất, đồng bộ vũ khí trang bị, vật tư kỹ thuật (VKTB, VTKT); năm 2014, Kho K312, Cục Kỹ thuật được giao nhiệm vụ đại diện cho Quân chủng tham gia “Hội thi nhà kho quân khí tốt, chủ nhiệm kho quân khí giỏi toàn quân”. Bằng sự nỗ lực cố gắng và tinh thần trách nhiệm cao, Kho K312 đã xuất sắc giành 3 giải nhất (giải nhất toàn năng, giải nhất chủ nhiệm kho quân khí giỏi và giải nhất nhà kho quân khí tốt).

Chi tiết
nang-cao-nang-luc-kiem-dinh-phuong-tien-do-thu-nghiem-vktbkt

Nâng cao năng lực kiểm định phương tiện đo - thử nghiệm VKTBKT

Sau 3 năm đi vào hoạt động, mặc dù còn gặp không ít khó khăn, song Trung tâm Đo lường miền Bắc đã từng bước đi vào hoạt động có nền nếp, thực chất và khá hiệu quả. Đội ngũ cán bộ, nhân viên kỹ thuật được đào tạo cơ bản để nâng cao trình độ nghiệp vụ; trang thiết bị, cơ sở vật chất được củng cố, bổ sung; bảo đảm các điều kiện cần thiết về môi trường làm việc theo quy định. Đến nay, Trung tâm đã kiểm định tại chỗ được 5.663 lượt trang bị đo lường - thử nghiệm (ĐL-TN), kiểm định cơ động 19.320 lượt ĐL-TN. Tất cả đều đảm bảo độ tin cậy, không có trường hợp nào bị khiếu nại.

Chi tiết
dong-hanh-cung-nhung-canh-bay

Đồng hành cùng những cánh bay

Những tháng đầu năm 2019, Trung đoàn 923, Sư đoàn 371 đã tổ chức thành công hàng chục ban bay huấn luyện ngày, đêm và hoàn thành tốt nhiệm vụ bay trong diễn tập, bắn, ném bom đạn thật. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, ngành Kỹ thuật Trung đoàn đã triển khai thực hiện nhiều chủ trương, giải pháp đồng bộ, hiệu quả, góp phần bảo đảm tốt công tác kỹ thuật cho các chuyến bay an toàn, thắng lợi.

Chi tiết
binh-doan-18-ky-niem-30-nam-ngay-truyen-thong-va-don-nhan-huan-chuong-bao-ve-to-quoc-hang-nhat

Binh đoàn 18 kỷ niệm 30 năm ngày truyền thống và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng nhất

Ngày 1-6, tại Hà Nội, Binh đoàn 18 - Tổng công ty Trực thăng Việt Nam (Bộ Quốc phòng) tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành truyền thống (1-6-1989 / 1-6-2019) và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng nhất.

Chi tiết
quan-chung-pk-kq-tap-huan-cong-tac-an-toan-ve-sinh-lao-dong-phong-chong-chay-no-nam-2019

Quân chủng PK-KQ tập huấn công tác An toàn - Vệ sinh lao động - Phòng chống cháy nổ năm 2019

Trong 2 ngày (29 và 30-5), Quân chủng PK-KQ tổ chức Hội nghị tập huấn công tác An toàn - Vệ sinh lao động - Phòng chống cháy nổ (AT-VSLĐ-PCCN) năm 2019. Thiếu tướng Bùi Anh Chung - Phó Tư lệnh Quân chủng dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Cùng dự còn có thủ trưởng các cơ quan Quân chủng và hơn 90 đồng chí là lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ phụ trách công tác AT-VSLĐ-PCCN của các đơn vị trong Quân chủng.

Chi tiết
quan-chung-phong-khong-khong-quan-to-chuc-hoi-thi-thu-kho-quan-khi-gioi-nam-2019

Quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức Hội thi Thủ kho quân khí giỏi năm 2019

Sáng 27-5, tại Kho K312, Quân chủng Phòng không - Không quân đã khai mạc Hội thi Thủ kho quân khí giỏi năm 2019. Tham gia Hội thi có 22 đoàn với 34 thí sinh là thủ kho quân khí được lựa chọn từ các sư đoàn, lữ đoàn, học viện, nhà trường và kho quân khí thuộc Cục Kỹ thuật. Đại tá Phương Đình Thuyên - Phó Chủ nhiệm Kỹ thuật Quân chủng, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi dự và phát biểu khai mạc.

Chi tiết
giup-dan-bang-nhung-viec-lam-thiet-thuc

Giúp dân bằng những việc làm thiết thực

Có dịp cùng đoàn viên, thanh niên thuộc các cơ quan Sư đoàn 370 và Tiểu đoàn Căn cứ Sân bay Tân Sơn Nhất tham gia giúp dân dọn dẹp vệ sinh, khai thông cống rãnh trên địa bàn phường 15, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, chúng tôi mới cảm nhận được phần nào tình cảm, trách nhiệm của những người lính không quân đối với nhân dân địa phương; đồng thời qua đây cũng thấy được những tình cảm ấm áp mà nhân dân nơi đây dành cho những người lính canh trời.

Chi tiết
Trước 1 2 3 4 5 6 Tiếp Cuối

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Tỉ giáMua vàoBán ra
AUD15,62115,983
CAD17,36417,819
CHF23,13923,698
DKK0,0003,511
EUR25,60526,454
GBP29,50829,981
HKD2,9172,981
INR0,0000,338
JPY0,2100,220
KRW0,0180,021
KWD0,00079,344
MYR0,0005,586
NOK0,0002,568
RUB0,0000,403
SAR0,0006,414
SEK0,0002,422
SGD16,79717,100
THB0,7510,782
USD23,14523,265

Liên kết website