bay-“xong-troi”-tay-do

Bay “xông trời” Tây Đô

Đối với Bộ đội Không quân, dường như đã thành thông lệ, ban bay đầu năm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán thường được xem là ban bay “xông trời”. Những người thực hiện ban bay “xông trời” đầu năm là những cán bộ phi công dày dặn kinh nghiệm. Cũng như mọi ban bay khác, công tác chuẩn bị cho ban bay cán bộ đầu năm được đơn vị thực hiện một cách chu đáo, kỹ lưỡng.

Chi tiết
cac-don-vi-thuoc-su-doan-370-to-chuc-bay-huan-luyen-dau-xuan

Các đơn vị thuộc Sư đoàn 370 tổ chức bay huấn luyện đầu Xuân

Ngày 5-2, Trung đoàn 917, Trung đoàn 935, Trung đoàn 937 thuộc Sư đoàn 370 đã tổ chức ban bay huấn luyện đầu Xuân 2020. Thiếu tướng Phạm Trường Sơn - Phó Tư lệnh Quân chủng Phòng không-Không quân theo dõi và chỉ đạo tại Trung đoàn 937.

Chi tiết
trung-doan-915-to-chuc-ban-bay-dau-xuan-canh-ty-2020

Trung đoàn 915 tổ chức ban bay đầu Xuân Canh Tý 2020

Ngày 4-2, Trung đoàn 915, Trường Sĩ quan Không quân (SQKQ) đã tổ chức ban bay cán bộ, ban bay đầu Xuân Canh Tý 2020. Dự chỉ đạo và theo dõi ban bay đầu xuân của Trung đoàn có đại diện các phòng, ban chức năng của Quân chủng và Ban Giám hiệu Trường SQKQ.

Chi tiết
nghiem-thu-hai-cong-trinh-tong-ket-cong-tac-dang-cong-tac-chinh-tri-trong-thuc-hien-nhiem-vu-quoc-te-va-phong-chong-“dien-bien-hoa-binh”

Nghiệm thu hai công trình tổng kết công tác đảng, công tác chính trị trong thực hiện nhiệm vụ quốc tế và phòng, chống “diễn biến hòa bình”

Chiều 14-1, Thường vụ Đảng ủy Quân chủng Phòng không-Không quân đã tổ chức Hội nghị nghiệm thu Công trình “Tổng kết CTĐ, CTCT trong thực hiện nhiệm vụ quốc tế của Quân chủng PK-KQ giai đoạn 1963- 2013” và Công trình Tổng kết CTĐ, CTCT trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống “diễn biến hòa bình” của Quân chủng PK-KQ giai đoạn 1975 - 2016”. Trung tướng Lâm Quang Đại - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân chủng, chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có phái viên của cơ quan Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy và các cơ quan chức năng của Quân chủng.

Chi tiết
co-quan-chu-nhiem-phong-khong-toan-quan-to-chuc-hoi-nghi-can-bo-phong-khong-luc-quan-phong-khong-nhan-dan

Cơ quan Chủ nhiệm Phòng không toàn quân tổ chức hội nghị cán bộ Phòng không lục quân, Phòng không nhân dân

Chiều 10-1, Cơ quan Chủ nhiệm Phòng không toàn quân đã tổ chức Hội nghị cán bộ Phòng không lục quân, Phòng không nhân dân ((PKLQ, PKND) năm 2020. Tham dự hội nghị có thủ trưởng và đại biểu các cơ quan Bộ Quốc phòng; đại diện các Quân khu, Quân chủng Hải quân, Quân đoàn, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, đại diện các đơn vị PKLQ, PKND trên phạm vi cả nước; lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị, học viện, nhà trường trong Quân chủng PK-KQ. Thiếu tướng Vũ Văn Kha - Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng, phụ trách Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) dự và phát biểu chỉ đạo.

Chi tiết
quan-chung-phong-khong-khong-quan-tap-huan-cong-tac-cuu-ho-cuu-nan-nam-2020

Quân chủng Phòng không - Không quân tập huấn công tác cứu hộ - cứu nạn năm 2020

Trong 3 ngày (8 đến 10-1), tại Trung tâm Quốc gia Huấn luyện và tìm kiếm cứu nạn đường không (Bộ Tham mưu) đã diễn ra hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác cứu hộ - cứu nạn (CH-CN) năm 2020. Dự và chỉ đạo lớp tập huấn có Đại tá Lã Đại Phong - Phó Tham mưu trưởng Quân chủng PK-KQ. Tham dự hội nghị có gần 100 đại biểu là các đồng chí Phó Tham mưu trưởng các sư đoàn, lữ đoàn, học viện, nhà trường phụ trách công tác CH-CN, Chủ nhiệm Dù, Chủ nhiệm Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và các Trợ lý kiêm nhiệm PCCC ở các cơ quan, đơn vị trong Quân chủng.

Chi tiết
truong-si-quan-khong-quan-to-chuc-le-tot-nghiep-cho-cac-hoc-vien-phi-cong-quan-su-khoa-42-va-43

Trường Sĩ quan Không quân tổ chức lễ tốt nghiệp cho các học viên phi công quân sự khóa 42 và 43

Ngày 9-1, Trường Sĩ quan Không quân đã tổ chức Lễ tốt nghiệp cho các học viên phi công quân sự khóa 42 và 43 chuyên ngành trực thăng, vận tải. Dự Lễ tốt nghiệp có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu và đông đảo cán bộ, giảng viên, học viên trong Nhà trường.

Chi tiết
hoi-nghi-khoa-hoc-ky-niem-50-nam-ngay-truyen-thong-vien-y-hoc-pk-kq

Hội nghị khoa học kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống Viện Y học PK-KQ

Chiều 9-1, Viện Y học Phòng không Không quân (PK-KQ) đã tổ chức Hội nghị khoa học kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống Viện Y học PK-KQ (15-1-1970 / 15-1-2020). Thiếu tướng, PGS.TS Nguyễn Xuân Kiên - Cục trưởng Cục Quân y (Tổng cục Hậu cần), chủ trì hội nghị.

Chi tiết
bo-quoc-phong-kiem-tra-su-doan-370

Bộ Quốc phòng kiểm tra Sư đoàn 370

Chiều 8-1, Đoàn kiểm tra của Bộ Quốc phòng do Thượng tướng Đỗ Căn - Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra việc triển khai nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) và công tác chuẩn bị tổ chức Tết Nguyên đán Canh Tý - 2020 của Sư đoàn 370. Cùng đi có Thiếu tướng Võ Văn Thi - Phó Tư lệnh Quân khu 7; Đại tá Hoàng Văn Lâu - Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân chủng Phòng không - Không quân.

Chi tiết
cuc-quan-huan-kiem-tra-tai-su-doan-363

Cục Quân huấn kiểm tra tại Sư đoàn 363

Ngày 7-1, Đoàn kiểm tra của Cục Quân huấn, Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam do Thiếu tướng Trần Văn Ba - Phó Cục trưởng Cục Quân huấn làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra kết quả xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện (VMTD) và đơn vị VMTD “mẫu mực, tiêu biểu” tại Sư đoàn 363.

Chi tiết
tap-huan-can-bo-trung-cao-cap-phong-khong-luc-quan-phong-khong-nhan-dan-nam-2020

Tập huấn cán bộ trung, cao cấp Phòng không lục quân, Phòng không nhân dân năm 2020

Sáng 7-1, tại Hà Nội, Cơ quan Chủ nhiệm Phòng không toàn quân đã khai mạc lớp tập huấn cán bộ trung, cao cấp Phòng không lục quân, Phòng không nhân dân (PKLQ, PKND) năm 2020. Thiếu tướng Nguyễn Hữu Chí - Phó Tư lệnh Quân chủng Phòng không-Không quân, dự và phát biểu chỉ đạo. Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Khải - Cục trưởng Cục Phòng không Lục quân, Phó Chủ nhiệm Phòng không toàn quân, chủ trì lớp tập huấn. Tham gia tập huấn có gần 200 cán bộ đến từ các quân khu, quân chủng, quân đoàn, binh chủng, BTL Thủ đô Hà Nội, BTL Bộ đội Biên phòng, BTL Cảnh sát biển và Học viện PK-KQ.

Chi tiết
huan-luyen-gioi-o-trung-doan-218

Huấn luyện giỏi ở Trung đoàn 218

Năm 2019, được Sư đoàn 361 chọn làm điểm về công tác huấn luyện chiến đấu; Đảng ủy, chỉ huy Trung đoàn 218 đã triển khai nhiều biện pháp tích cực, sáng tạo, tập trung nâng cao chất lượng công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, giữ vững thành tích nhiều năm huấn luyện giỏi.

Chi tiết
bo-tong-tham-muu-qdnd-viet-nam-nghiem-thu-de-tai-sang-kien-khoa-hoc-nganh-giao-duc-dao-tao-nam-2019

Bộ Tổng Tham mưu QĐND Việt Nam nghiệm thu đề tài, sáng kiến khoa học ngành giáo dục đào tạo năm 2019

Vừa qua, tại Trường Sĩ quan Không quân, Bộ Tổng Tham mưu QĐND Việt Nam đã tổ chức Hội nghị đánh giá, nghiệm thu đề tài, sáng kiến liên quan đến công tác dạy và học ngoại ngữ của các học viện, trường sĩ quan khu vực phía Nam. Trung tướng Trần Hữu Phúc - Cục trưởng Cục Nhà trường, Chủ tịch Hội đồng Khoa học nghiệm thu đề tài, sáng kiến ngành Giáo dục đào tạo cấp Bộ Tổng Tham mưu, chủ trì Hội nghị.

Chi tiết

Quân chủng Phòng không - Không quân khai mạc lớp đào tạo chỉ huy bay năm 2020

Sáng 17-12, tại Học viện PK-KQ, Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) đã khai mạc Lớp đào tạo chỉ huy bay năm 2020. Tham gia lớp học có các đồng chí phi công là cán bộ phi đội, chủ nhiệm bay, cán bộ trung (lữ) đoàn không quân trong Quân chủng PK-KQ.

Chi tiết
quan-chung-to-chuc-hoi-nghi-tong-ket-nhiem-vu-huan-luyen-chien-dau-bao-dam-an-toan-bay-va-xay-dung-don-vi-vung-manh-toan-dien-“mau-muc-tieu-bieu”-nam-2019

Quân chủng tổ chức Hội nghị Tổng kết nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu, bảo đảm an toàn bay và xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu” năm 2019

Sáng 12-12, Quân chủng Phòng không-Không quân đã tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu, bảo đảm an toàn bay và xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu” năm 2019. Thiếu tướng Vũ Văn Kha - Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân chủng, chủ trì hội nghị.

Chi tiết
nang-cao-chat-luong-huan-luyen-bao-dam-an-toan-bay-o-trung-doan-937

Nâng cao chất lượng huấn luyện, bảo đảm an toàn bay ở Trung đoàn 937

Năm 2019, Trung đoàn 937, Sư đoàn 370 được Quân chủng chọn xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, mẫu mực, tiêu biểu. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, đơn vị đã có những nỗ lực vượt bậc để hoàn thành các chỉ tiêu đặt ra, trong đó có việc đổi mới, nâng cao chất lượng huấn luyện bay và bảo đảm an toàn bay.

Chi tiết
hieu-qua-tu-xay-dung-don-vi-diem-vmtd-“mau-muc-tieu-bieu”

Hiệu quả từ xây dựng đơn vị điểm VMTD “mẫu mực, tiêu biểu”

Được chọn xây dựng đơn vị điểm vững mạnh toàn diện (VMTD) “mẫu mực, tiêu biểu” năm 2019; cấp ủy, chỉ huy Đại đội 31, Trung đoàn 228, Sư đoàn 365 đã triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp, góp phần tạo chuyển biến vững chắc, có chiều sâu trên các mặt công tác.

Chi tiết
an-toan-bay-o-doan-dong-thap

An toàn bay ở Đoàn Đồng Tháp

Chúng tôi đến với cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 917 (Đoàn Đồng Tháp) đúng vào lúc đơn vị đang thực hiện ban bay huấn luyện. Trên vùng trời Tây Đô, song hành với những chuyến bay của Hàng không dân dụng, không khó để nhận ra những chiếc trực thăng màu vàng cam hay trắng xanh mang phiên hiệu của Đoàn Đồng Tháp đang thay nhau lên xuống nhịp nhàng.

Chi tiết
Trước 1 2 3 4 5 6 Tiếp Cuối

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website