khoi-day-va-co-vu-phong-trao-hat-ru-hat-dan-ca-am-nhac-co-truyen

Khơi dậy và cổ vũ phong trào hát ru, hát dân ca, âm nhạc cổ truyền

Với 17 tiết mục đặc sắc được dàn dựng công phu từ chất liệu dân ca, hát ru ngọt ngào và sâu lắng; 4 đội văn nghệ đến từ 4 hội phụ nữ cơ cở của Cục Chính trị Quân chủng PK-KQ đã làm nên một “mùa vàng bội thu” qua Liên hoan hát ru, hát dân ca và âm nhạc cổ truyền các hội phụ nữ năm 2017.

Chi tiết
nhung-dau-an-ve-xay-dung-va-quan-ly-doanh-trai

Những dấu ấn về xây dựng và quản lý doanh trại

Vừa qua, Quân chủng PK-KQ đã tổ chức Hội nghị sơ kết Phong trào Thi đua (PTTĐ) “Xây dựng và quản lý doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp” 5 năm lần thứ 3 (2012-2017). 5 năm qua, PTTĐ đã được Thường vụ Đảng ủy và Bộ Tư lệnh Quân chủng, cùng cấp ủy, chỉ huy các cấp quan tâm, tổ chức thực hiện nghiêm túc và đạt kết quả tốt. Đó chính là “điểm tựa” để phong trào diễn ra sôi nổi, rộng khắp với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, phát huy được nội lực, tự lực, tự cường, tích cực sáng tạo của cán bộ, chiến sĩ đơn vị.

Chi tiết
tan-man-ve-nghe-bao

Tản mạn về nghề báo

Tôi hoàn toàn đồng ý với quan niệm của một nhà báo khi anh cho rằng: Làng báo là nơi lúc nào cũng sẵn sàng mở rộng cánh cửa để đón tất thảy mọi người. Từ người đọc, người viết, đến người khen, người chê… Chỉ cần thấy thích thì dường như bất kỳ ai cũng có thể tham gia viết báo. Tuy nhiên, để có được tác phẩm báo chí hay thì lại khó vô cùng.

Chi tiết
quan-chung-tich-cuc-chu-dong-thuc-hien-thong-tu-104

Quân chủng tích cực, chủ động thực hiện Thông tư 104

Ngày 13-8-2014, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã ký ban hành Thông tư số 104/2014/TT-BQP (Thông tư 104) quy định về chế độ, định mức, tiêu chuẩn đời sống văn hóa, tinh thần trong Quân đội nhân dân Việt Nam.

Chi tiết
bai-2-thieu-guong-mau-ren-luyen-vi-pham-ky-luat-dang-va-dao-duc-cong-vu

Bài 2: Thiếu gương mẫu rèn luyện, vi phạm kỷ luật Đảng và đạo đức công vụ

Tại sao những năm gần đây, tình trạng ăn uống nhậu nhẹt, chè chén xa hoa, lãng phí "lây lan" ra nhiều cơ quan, tổ chức và làm nảy sinh thêm nhiều thói hư, tật xấu trong một bộ phận cán bộ, đảng viên?

Chi tiết
xay-dung-nep-song-lanh-manh-gian-di-cho-can-bo-dang-vien

Xây dựng nếp sống lành mạnh, giản dị cho cán bộ, đảng viên

Trước thực trạng một bộ phận cán bộ, đảng viên sa đà vào ăn uống, nhậu nhẹt quá đà và một số cơ quan tiếp khách rình rang, lãng phí, Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) đã nêu rõ: “Khắc phục ngay tình trạng ăn uống, chè chén, “liên hoan”, “gặp mặt” không lành mạnh, với động cơ không trong sáng”.

Chi tiết
bai-3-lanh-manh-hoa-loi-song-de-phong-chong-nguy-co-tha-hoa-nhan-cach-tiep-theo-va-het

Bài 3: Lành mạnh hóa lối sống để phòng, chống nguy cơ tha hóa nhân cách (Tiếp theo và hết)

“Nghiêm cấm”, “chấm dứt ngay”, “khắc phục ngay”... là những động từ mạnh được Đảng ta sử dụng nhằm cảnh tỉnh, cảnh báo nghiêm khắc vấn nạn ăn uống, “chè chén” đang có nguy cơ làm tha hóa nhân cách cán bộ, đảng viên.

Chi tiết
trung-doan-295-phat-huy-noi-luc-xay-dung-doanh-trai-chinh-quy-xanh-sach-dep

Trung đoàn 295 phát huy nội lực, xây dựng doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp

Những năm qua, việc xây dựng đơn vị chính quy, xanh, sạch, đẹp luôn được lãnh đạo, chỉ huy Trung đoàn 295 chú trọng. Trong Phong trào “Xây dựng và quản lý doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp”, Trung đoàn bước đầu đã đạt được hiệu quả thiết thực, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho bộ đội, tạo động lực xây dựng đơn vị chính quy, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Chi tiết
trong-sau-tham-nghia-tinh

Trong sâu thẳm nghĩa tình

Tôi cố mỉm cười nhưng nước mắt cứ ứa ra khi chia tay những đồng đội có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt ở Kho K312 (Cục Kỹ thuật), bởi không biết, rồi ngày mai, họ sẽ tiếp tục chống chọi, đối mặt với những khó khăn ấy thế nào? Chỉ biết mỗi việc làm, nghĩa cử của những người lính nơi này dành cho nhau đọng lại trong tôi thành tiếng gọi sẻ chia, đùm bọc, làm trái tim tôi trào dâng niềm xúc động vô bờ.

Chi tiết
thang-nam-que-nha

Tháng Năm quê nhà

Tôi nhớ cái phép đầu tiên trở về thăm mẹ. Đó là độ tháng Năm quê tôi khắp cánh đồng rợp vàng hoa lạc. Từng chùm hoa như những đốm than non dưới những tán lá xanh mướt. Rải rác khắp cánh đồng là những mảng màu trắng - tím của những thửa đỗ. Lũ bướm đua nhau nhảy múa rộn ràng. Trời trưa đứng bóng. Về tới đầu làng, tôi dừng chân ngả chiếc ba lô ngồi hóng mát dưới gốc phi lao già. Đã một năm trôi qua tôi không được thưởng thức hương vị quê nhà. Tôi nhớ lắm cái nắng oi nồng đầu tháng Năm, nhớ những cơn mưa bất chợt của mùa hạ, nhớ những buổi chúng tôi hối hả chạy cơn mưa chiều. Chỗ tôi ngồi đây là nơi mà các cụ già và thanh niên trai tráng vẫn thường xôm tụ để uống nước chè xanh, ăn trầu giữa mùa chăm sóc lạc…

Chi tiết
doan-van-cong-pk-kq-bieu-dien-phuc-vu-cac-don-vi-mien-trung

Đoàn Văn công PK-KQ biểu diễn phục vụ các đơn vị miền Trung

Ngay khi hoàn tất việc tập huấn chuyên môn kéo dài hơn một tháng vào đầu năm 2017, Đoàn Văn công PK-KQ đã bắt tay vào xây dựng các chương trình biểu diễn phục vụ bộ đội. Đoàn đã có các đợt biểu diễn phục vụ các sự kiện của Quân chủng và các đơn vị đang thực hiện nhiệm vụ huấn luyện chiến sĩ mới như: Sư đoàn 363, Sư đoàn 365, Sư đoàn 371, Lữ đoàn 26 và Lữ đoàn 28… Đoàn cũng có các đêm diễn tại Sư đoàn 371 và Trường Trung cấp Kỹ thuật PK-KQ nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống.

Chi tiết
doc-sach-thoi-cong-nghe-so

Đọc sách thời công nghệ số

Đọc sách có vai trò quan trọng trong việc nâng cao nhận thức, khả năng tư duy và xây dựng nhân cách cho mỗi người. Cùng với việc đọc sách giấy theo phương thức truyền thống, trong thời đại công nghệ số, chúng ta có thêm nhiều phương tiện để hỗ trợ cho cách đọc online. Cùng với đó, sự tương tác giữa các loại hình nghe, nhìn cũng là cơ hội để sách được biết đến nhiều hơn. Nhân dịp kỷ niệm ngày Sách Việt Nam (21-4), chúng tôi đã có cuộc trao đổi với Nhà văn Nguyễn Xuân Thủy, hiện đang công tác tại Tạp chí Văn nghệ Quân đội về các nội dung trên, xin giới thiệu cùng bạn đọc.

Chi tiết
doan-co-so-trung-doan-295-to-chuc-nhieu-hoat-dong-trong-thang-thanh-nien-nam-2017

Đoàn cơ sở Trung đoàn 295 tổ chức nhiều hoạt động trong "Tháng Thanh niên" năm 2017

Hưởng ứng “Tháng Thanh niên” năm 2017 với chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tuổi trẻ Trung đoàn 295 (Sư đoàn 363) đã tập trung xung kích thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục và tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực.

Chi tiết
tuoi-tre-vien-y-hoc-pk-kq-xung-kich-sang-tao-lam-chu-khoa-hoc-cong-nghe-thuc-hien-phong-cach-phuc-vu-van-minh-lich-su

Tuổi trẻ Viện Y học PK-KQ xung kích, sáng tạo, làm chủ khoa học công nghệ, thực hiện phong cách phục vụ văn minh, lịch sự

Viện Y học Phòng không-Không quân (PK-KQ) là cơ sở đầu ngành về y học hàng không của Việt Nam, được xây dựng theo mô hình Viện nghiên cứu có giường bệnh, với chức năng, nhiệm vụ là: Nghiên cứu khoa học, huấn luyện chuyên ngành về Y học hàng không và bệnh nghề nghiệp; khám bệnh, cấp cứu, thu dung điều trị cho bộ đội và nhân dân; khám tuyển, giám định sức khỏe phi công quân sự, phi công và nhân viên công tác trên không của hàng không dân dụng; chỉ đạo công tác tuyến.

Chi tiết
doan-van-cong-pk-kq-bieu-dien-phuc-vu-bo-doi

Đoàn Văn công PK-KQ biểu diễn phục vụ bộ đội

Từ ngày 13 đến ngày 28-3, Đoàn Văn công PK-KQ đã có nhiều chuyến lưu diễn tại các đơn vị: Sư đoàn 361, Sư đoàn 371, Sư đoàn 363, Lữ đoàn 28, Lữ đoàn 26, nhằm động viên kịp thời chiến sĩ mới và phục vụ nhân dân trên địa bàn đóng quân.

Chi tiết
tuoi-tre-quan-chung-pk-kq-thuc-hien-tot-cong-tac-doan-va-phong-trao-thanh-nien

Tuổi trẻ Quân chủng PK-KQ thực hiện tốt công tác Đoàn và phong trào thanh niên

Chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3-1931/26-3-2017); hưởng ứng “Tháng Thanh niên” năm 2017 và hướng tới chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Quân chủng lần thứ IX (2017-2022), thời gian qua, tuổi trẻ Quân chủng đã có nhiều hoạt động thi đua sôi nổi, thiết thực. Nổi bật là, các đơn vị đã tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền, giáo dục về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; về Đại hội Đoàn các cấp; mục đích, ý nghĩa của “Tháng Thanh niên” và phong trào hiến máu tình nguyện năm 2017; tổ chức tọa đàm, diễn đàn thanh niên với chủ đề “Tuổi trẻ với văn hóa giao thông”… Qua các hoạt động đã động viên cán bộ, ĐVTN thi đua học tập, rèn luyện, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện, SSCĐ, QLVT, quản lý điều hành bay, rèn luyện kỷ luật, xây dựng chính quy, cảnh quan môi trường.

Chi tiết
truong-trung-cap-ky-thuat-pk-kq-to-chuc-nhieu-hoat-dong-soi-noi-trong-thang-thanh-nien

Trường Trung cấp Kỹ thuật PK-KQ tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi trong "Tháng Thanh niên"

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 50 năm ngày truyền thống của Nhà trường, tuổi trẻ Trường Trung cấp Kỹ thuật PK-KQ đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi trong “Tháng Thanh niên” năm 2017.

Chi tiết
no-luc-phu-xanh-tran-dia-canh-quan-moi-truong-tren-cat-trang

Nỗ lực phủ xanh trận địa, cảnh quan môi trường trên cát trắng

Vừa rồi, Trung tá Bùi Tiến Dũng - Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 118 gọi điện cho tôi thông báo hiện tại cây cỏ mà đơn vị trồng đã bắt đầu lên, đã phủ màu xanh trên toàn trận địa. Nhận được tin vui, tôi lại nhớ về những ngày chứng kiến cán bộ, chiến sĩ đơn vị nhọc nhằn phủ xanh trận địa, cảnh quan môi trường trong cát trắng nơi bán đảo Cam Ranh.

Chi tiết
Trước 1 2 3 4 5 6 7 8 Tiếp

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Tỉ giáMua vàoBán ra
AUD16,92017,209
CAD17,27617,623
CHF22,70123,157
DKK0,0003,669
EUR26,72127,041
GBP30,15030,633
HKD2,8942,958
INR0,0000,349
JPY0,2010,207
KRW0,0190,021
KWD0,00078,953
MYR0,0005,733
NOK0,0002,885
RUB0,0000,411
SAR0,0006,370
SEK0,0002,627
SGD16,67816,979
THB0,6790,707
USD23,01023,080

Liên kết website