khoi-day-co-vu-phong-trao-hat-ru-hat-dan-ca-va-am-nhac-co-truyen

Khơi dậy, cổ vũ phong trào hát ru, hát dân ca và âm nhạc cổ truyền

Sau 3 ngày đua tài, bằng lời ru tha thiết, mượt mà qua những làn điệu dân ca trữ tình sâu lắng; các hạt nhân văn nghệ quần chúng đến từ các Hội phụ nữ cơ sở trong toàn Quân chủng đã khẳng định rõ nét hình tượng của người phụ nữ trong thời đại hội nhập; góp phần “tiếp lửa”, bảo tồn và phát huy những giá trị truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam.

Chi tiết
quan-chung-pk-kq-to-chuc-lien-hoan-“hat-ru-hat-dan-ca-va-am-nhac-co-truyen”-nam-2017

Quân chủng PK-KQ tổ chức Liên hoan “Hát ru, hát dân ca và âm nhạc cổ truyền” năm 2017

Từ ngày 1 đến 3-8, tại Hà Nội, Quân chủng PK-KQ đã tổ chức Liên hoan “Hát ru, hát dân ca và âm nhạc cổ truyền” năm 2017. Tham gia Liên hoan lần này gồm có 20 đội với 300 diễn viên không chuyên đến từ Hội Phụ nữ cơ sở các cơ quan, đơn vị trong Quân chủng. Các đội đã mang đến Liên hoan 93 tiết mục đặc sắc.

Chi tiết
xanh-sach-dep-o-tieu-doan-6

Xanh, sạch, đẹp ở Tiểu đoàn 6

Một không gian khang trang, thoáng mát, hệ thống cơ sở vật chất được đầu tư, xây dựng cơ bản, chính quy, vệ sinh sạch sẽ là cảm nhận đầu tiên khi khách ghé thăm Tiểu đoàn 6 (Học viện PK-KQ). Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, để có được kết quả trên, cán bộ, học viên, nhân viên Tiểu đoàn đã phát huy tinh thần tự lực, tự cường, đoàn kết, khắc phục khó khăn trong thực hiện Phong trào “Xây dựng và quản lý doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp”.

Chi tiết
diem-sang-ve-xay-dung-moi-truong-van-hoa

Điểm sáng về xây dựng môi trường văn hóa

Những năm qua, Đảng ủy, chỉ huy Tiểu đoàn 62, Trung đoàn 236 (Sư đoàn 361) đã tổ chức quán triệt, đề ra nhiều chủ trương, biện pháp lãnh đạo thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Xây dựng môi trường văn hóa tốt đẹp, lành mạnh, phong phú trong Quân đội” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Đây là Cuộc vận động lớn, có ý nghĩa quan trọng, góp phần bồi dưỡng phẩm chất, nhân cách, bản lĩnh chính trị; đồng thời tạo nên đời sống văn hóa tinh thần lành mạnh, phong phú trong đơn vị.

Chi tiết
nhung-tin-hieu-vui-tu-cong-doan-quan-chung

Những tín hiệu vui từ Công đoàn Quân chủng

Ngay từ những ngày đầu năm 2017, 100% các tổ chức công đoàn cơ sở (CĐCS) đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội công đoàn cơ sở, chuẩn bị Đại hội Công đoàn Quân chủng lần thứ VIII và tiến tới Đại hội Công đoàn Quân đội lần thứ IX, Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII (nhiệm kỳ 2018-2023).

Chi tiết
trung-doan-250-tich-cuc-xay-dung-moi-truong-xanh-sach-dep

Trung đoàn 250 tích cực xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp

Những năm gần đây, Phong trào Thi đua “Xây dựng và quản lý doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp” ở Trung đoàn 250 (Sư đoàn 361) có bước phát triển mới. Để có được kết quả này, trong 5 năm (2012-2017), ngoài kinh phí trên cấp, các đơn vị trong Trung đoàn đã phát huy nguồn nội lực và sự hỗ trợ của các địa phương trên địa bàn đóng quân để xây dựng, củng cố cảnh quan môi trường ngày càng chính quy, xanh, sạch, đẹp.

Chi tiết
gap-mat-bao-chi-gioi-thieu-chuong-trinh-nghe-thuat-“ban-hung-ca-bat-tu”

Gặp mặt báo chí giới thiệu chương trình nghệ thuật “Bản hùng ca bất tử”

Chiều ngày 19-7, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội phối hợp cùng Công ty TNHH MTV Truyền thông và phát triển nông nghiệp công nghệ cao mùa vàng Việt Nam tổ chức gặp mặt báo chí giới thiệu chương trình nghệ thuật với chủ đề: “Bản hùng ca bất tử”.

Chi tiết
phat-huy-moi-nguon-luc-trong-xay-dung-canh-quan-moi-truong

Phát huy mọi nguồn lực trong xây dựng cảnh quan, môi trường

Đi dọc Quốc lộ 1A, đến xã Hương Lạc, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang chúng ta bắt gặp ngay cổng doanh trại Trung đoàn 927 (Sư đoàn 371). Đi theo con đường trải nhựa dài phẳng lì dọc theo đường băng sẽ đến khu trung tâm của Trung đoàn. Tại đây, những dãy nhà mới được cấp trên đầu tư xây dựng hiện ra khang trang, bề thế. Các công trình được xây mới gồm: Nhà ở Ban Chỉ huy Trung đoàn, nhà ở phi đội, nhà ở Đại đội Vệ binh, Xưởng Bảo dưỡng Kỹ thuật hàng không, Đại đội Thông tin Sở chỉ huy, Đài K1, K4, Trạm Bảo đảm Kỹ thuật mặt đất, Kho Xăng dầu FB, hệ thống đường nội bộ, tường rào bao quanh Trung đoàn…

Chi tiết
su-doan-375-to-chuc-lien-hoan-“hat-ru-hat-dan-ca-va-am-nhac-co-truyen

Sư đoàn 375 tổ chức Liên hoan “Hát ru, hát dân ca và âm nhạc cổ truyền"

Sư đoàn 375 vừa tổ chức Liên hoan "Hát ru, hát dân ca và âm nhạc cổ truyền năm 2017". Gần 100 diễn viên là hội viên các hội phụ nữ (HPN) trong Sư đoàn và đơn vị kết nghĩa trên địa bàn đóng quân tham gia.

Chi tiết
net-dep-van-hoa-o-dai-doi-31

Nét đẹp văn hóa ở Đại đội 31

Trong những năm qua, thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng môi trường văn hóa tốt đẹp, lành mạnh, phong phú trong Quân đội” gắn với Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” đã tạo cho Đại đội 31, Trung đoàn 228 (Sư đoàn 365) không chỉ có môi trường, cảnh quan đơn vị sạch đẹp, chính quy, mà còn góp phần bồi đắp tư tưởng, nhân cách, tác phong người quân nhân kiểu mẫu.

Chi tiết
cho-lam-dung-dien-thoai-thong-minh

Chớ lạm dụng điện thoại thông minh

Sau bữa cơm tối, tôi cầm chiếc điện thoại lên để trả lời tin nhắn của một người bạn thì cậu con trai 7 tuổi liền nói: “Bố mẹ lại sử dụng điện thoại!”. Tôi ngạc nhiên nhìn sang bên cạnh thì thấy vợ tôi cũng đang chăm chú vào chiếc điện thoại. Thấy vậy, tôi trả lời cậu con trai: “Bố đang trả lời tin nhắn của một người bạn con à!”. Nói rồi, tôi cất điện thoại để nói chuyện với con. Vợ tôi biết ý cũng buông điện thoại để chơi đùa với các con. Thực tế, câu chuyện này không chỉ diễn ra ở gia đình tôi mà nó đã và đang phổ biến ở không ít gia đình trẻ khác, khi mà chiếc điện thoại thông minh ngày nay mang đến cho mọi người quá nhiều tiện ích.

Chi tiết
loi-ru-cua-me

Lời ru của mẹ

Chiều thứ 6, tôi đang làm việc tại cơ quan thì chuông điện thoại reo lên. Tôi vội nhấc máy. Đầu dây bên kia giọng mẹ đầy lo lắng:

Chi tiết
trung-doan-khong-quan-925-to-chuc-gap-mat-nhan-dip-ky-niem-50-nam-ngay-truyen-thong

Trung đoàn Không quân 925 tổ chức gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống

Sáng 7-7, tại Hà Nội, Trung đoàn Không quân 925 (Sư đoàn 372) đã tổ chức gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống (19-7-1967 / 19-7-2017). Dự buổi gặp mặt có Thiếu tướng Đỗ Minh Tuấn - Phó Tư lệnh Quân chủng PK-KQ, đại diện các cơ quan Quân chủng và gần 250 đồng chí nguyên là cán bộ, chiến sĩ của Trung đoàn 925 qua các thời kỳ đã nghỉ hưu hoặc chuyển công tác hiện đang sống ở khu vực phía Bắc.

Chi tiết
tich-cuc-chuan-bi-cho-trien-lam-“bo-doi-pk-kq-voi-cong-tac-thuong-binh-liet-si”

Tích cực chuẩn bị cho Triển lãm “Bộ đội PK-KQ với công tác thương binh, liệt sĩ”

Đến Bảo tàng PK-KQ những ngày này, chúng tôi bắt gặp không khí làm việc khẩn trương của các cán bộ, nhân viên nơi đây. Đại tá Nguyễn Văn Minh - Giám đốc Bảo tàng, cho biết: “Hiện nay, đơn vị vừa tích cực chuẩn bị cho triển lãm nhân Kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, liệt sĩ, vừa tiến hành trưng bày lại tổng thể Bảo tàng. Rất nhiều công việc cần triển khai cùng một thời điểm, nhưng chúng tôi xác định phải chuẩn bị thật tốt cho triển lãm, bởi đây là một hoạt động quan trọng, một sự kiện được toàn quân và toàn dân quan tâm”.

Chi tiết
hoc-vien-pk-kq-to-chuc-lien-hoan-hat-ru-hat-dan-ca-va-am-nhac-co-truyen-nam-2017

Học viện PK-KQ tổ chức Liên hoan hát ru, hát dân ca và âm nhạc cổ truyền năm 2017

Ngày 28-6, Học viện PK-KQ đã tổ chức Liên hoan hát ru, hát dân ca và âm nhạc cổ truyền năm 2017. Dự Liên hoan có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện; đại biểu Hội Phụ nữ địa phương, các đơn vị bạn trên địa bàn đóng quân; lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, khoa, đơn vị và đại diện cán bộ, giảng viên, học viên, nhân viên, chiến sĩ trong toàn Học viện.

Chi tiết
su-doan-365-to-chuc-lien-hoan-cau-lac-bo-phu-nu-yeu-thich-va-bao-ton-cac-lan-dieu-hat-ru-hat-dan-ca”

Sư đoàn 365 tổ chức Liên hoan Câu lạc bộ "Phụ nữ yêu thích và bảo tồn các làn điệu hát ru, hát dân ca”

Ngày 28-6, Sư đoàn 365 đã tổ chức Liên hoan Câu lạc bộ "Phụ nữ yêu thích và bảo tồn các làn điệu hát ru, hát dân ca”. Dự Liên hoan có lãnh đạo, chỉ huy Sư đoàn 365; đại biểu Ban Phụ nữ Quân chủng PK-KQ; đại biểu các cơ quan, đơn vị trực thuộc Sư đoàn và đông đảo cán bộ, chiến sĩ trong toàn Sư đoàn 365.

Chi tiết
su-doan-371-to-chuc-lien-hoan-cac-cau-lac-bo-“phu-nu-yeu-thich-va-bao-ton-cac-lan-dieu-hat-ru-va-hat-dan-ca”

Sư đoàn 371 tổ chức Liên hoan các câu lạc bộ “Phụ nữ yêu thích và bảo tồn các làn điệu hát ru và hát dân ca”

Ngày 26-6, Sư đoàn 371 (Quân chủng PK-KQ) đã tổ chức Liên hoan các câu lạc bộ “Phụ nữ yêu thích và bảo tồn các làn điệu hát ru và hát dân ca”. Dự Liên hoan có Thủ trưởng Sư đoàn 371; đại biểu Ban Phụ nữ Quân chủng; đại biểu các cơ quan, đơn vị trực thuộc Sư đoàn 371 và đông đảo cán bộ, chiến sĩ trong Sư đoàn.

Chi tiết
diem-sang-trong-xay-dung-va-quan-ly-doanh-trai-chinh-quy-xanh-sach-dep

Điểm sáng trong xây dựng và quản lý doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp

Đến Trung đoàn 240 (Sư đoàn 363) lần nào cũng tạo cho chúng tôi cảm giác gần gũi, thoải mái bởi hệ thống cây xanh, khuôn viên hài hòa, đẹp mắt. Có được cảnh quan như vậy là nhờ có công sức, sự nỗ lực, quyết tâm của cán bộ, chiến sĩ đơn vị trong thực hiện chủ trương “Xây dựng và quản lý doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp”.

Chi tiết
Trước 1 2 3 4 5 6 7 Tiếp Cuối

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Tỉ giáMua vàoBán ra
AUD16,39216,671
CAD17,28317,630
CHF22,81023,269
DKK0,0003,571
EUR26,03526,766
GBP29,60330,077
HKD2,9142,978
INR0,0000,337
JPY0,2020,211
KRW0,0190,021
KWD0,00079,222
MYR0,0005,730
NOK0,0002,731
RUB0,0000,389
SAR0,0006,414
SEK0,0002,536
SGD16,89817,203
THB0,7280,759
USD23,15023,250

Liên kết website