12 giờ:43 phút Thứ ba, ngày 27 tháng 6 , 2017

Đoàn Chuyên gia Cứu hộ, cứu nạn Hàng không Nhật Bản thăm và làm việc tại Quân chủng PK-KQ

Sáng 27-6, Đoàn Chuyên gia Cứu hộ, cứu nạn Hàng không Nhật Bản do Đại tá Miyagawa Tomomi làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Quân chủng PK-KQ. Đón tiếp và làm việc với Đoàn tại Bộ Tư lệnh Quân chủng có Thiếu tướng Vũ Văn Kha - Phó Tư lệnh Quân chủng PK-KQ, cùng đại diện cơ quan chức năng của Quân chủng.

Đoàn Chuyên gia Cứu hộ, cứu nạn Hàng không Nhật Bản thăm và làm việc tại Quân chủng PK-KQ
Thiếu tướng Vũ Văn Kha và Đại tá Miyagawa Tomomi trao đổi tại Bộ Tư lệnh Quân chủng PK-KQ.
Trong buổi tiếp Đoàn, Thiếu tướng Vũ Văn Kha đã giới thiệu khái quát truyền thống của Quân chủng PK-KQ Việt Nam, đồng thời thông báo với Đoàn những nét khái quát về tình hình nhiệm vụ của Quân chủng trong thời gian gần đây và một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Đoàn Chuyên gia Cứu hộ, cứu nạn Hàng không Nhật Bản thăm và làm việc tại Quân chủng PK-KQ
Đoàn chuyên gia Cứu hộ, cứu nạn Nhật Bản làm việc với
Trung tâm tìm kiếm cứu nạn và Phòng Cứu hộ, cứu nạn (Bộ Tham mưu).

Tiếp đó, Đoàn chuyên gia Cứu hộ, cứu nạn Hàng không Nhật Bản đã có cuộc làm việc với Phòng Cứu hộ, cứu nạn và Trung tâm tìm kiếm cứu nạn (Bộ Tham mưu). Tại đây, hai bên đã trao đổi về những kinh nghiệm, kỹ năng đối với nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn Hàng không; chia sẻ về tình hình biến đổi khí hậu khó lường trong thời gian gần đây ở khu vực và thế giới; những giải pháp ứng phó trước những diễn biến về thiên tai như động đất, sóng thần, bão lũ... có thể xảy ra, nhằm hạn chế tối đa thiệt hại đối với con người và kinh tế của nhân dân. Đồng thời, hai bên sẽ tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ nhau trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực về cứu hộ, cứu nạn Hàng không.

                                                            Tin, ảnh: HẢI HẠ

 

Ý kiến bạn đọc

code

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website