14 giờ:58 phút Thứ tư, ngày 20 tháng 12 , 2017

Gặp mặt bạn chiến đấu Bộ đội Tên lửa anh hùng, chào mừng kỷ niệm 45 năm Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không”

Sáng 20-12, tại Hà Nội, Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) đã tổ chức gặp mặt bạn chiến đấu Bộ đội Tên lửa anh hùng, chào mừng kỷ niệm 45 năm Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” (12-1972/12-2017). Trung tướng Lê Huy Vịnh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh Quân chủng dự và phát biểu.

Tham dự gặp mặt có Thượng tướng Phạm Thanh Ngân - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị; các tướng lĩnh, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân chủng; các đồng chí nguyên là Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân chủng qua các thời kỳ; đại biểu, thủ trưởng các cơ quan Quân chủng; lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị trực thuộc Quân chủng và các trung đoàn Tên lửa khu vực phía Bắc; cùng gần 500 cựu chiến binh trực tiếp chiến đấu và phục vụ chiến đấu trong Chiến dịch Phòng không bảo vệ Hà Nội, tháng 12-1972.

Gặp mặt Bạn chiến đấu Bộ đội Tên lửa anh hùng, chào mừng kỷ niệm 45 năm Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không”
Trung tướng Lê Huy Vịnh - 
Tư lệnh Quân chủng phát biểu tại buổi gặp mặt.

Gặp mặt Bạn chiến đấu Bộ đội Tên lửa anh hùng, chào mừng kỷ niệm 45 năm Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không”
Quang cảnh buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, các cựu chiến binh đã dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ của Quân chủng và cùng nhau ôn lại khí thế hào hùng của những ngày tháng Bộ đội PK-KQ cùng với quân và dân miền Bắc đánh bại cuộc tập kích chiến lược đường không bằng “pháo đài bay B-52” của đế quốc Mỹ vào Hà Nội, Hải Phòng và một số tỉnh lân cận. Trong Chiến dịch này, Bộ đội Tên lửa Phòng không là lực lượng nòng cốt đã chiến đấu anh dũng kiên cường, mưu trí, sáng tạo, lập công xuất sắc, bắn rơi 36 máy bay các loại của đế quốc Mỹ, trong đó có 29 máy bay B-52 (16 chiếc rơi tại chỗ); góp phần làm nên Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không”.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Trung tướng Lê Huy Vịnh bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với các anh hùng, liệt sĩ, các thế hệ cha anh đi trước - những người đã trực tiếp chiến đấu, phục vụ chiến đấu và lập công xuất sắc trong 12 ngày đêm, tháng 12-1972, góp phần tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của Quân chủng PK-KQ anh hùng. Đồng chí Tư lệnh Quân chủng khẳng định, cán bộ, chiến sĩ Quân chủng hôm nay luôn tự hào về truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước, ra sức thi đua học tập, rèn luyện, huấn luyện, làm chủ vũ khí, trang bị kỹ thuật, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xây dựng Quân chủng “Cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”, bảo vệ vững chắc bầu trời Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Tin, ảnh: ĐỨC LƯU

 

Ý kiến bạn đọc

code

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website