16 giờ:7 phút Chủ nhật, ngày 14 tháng 1 , 2018

Gặp mặt Hội bạn chiến đấu Trung đoàn 263

Sáng 14-1, tại Bảo tàng Phòng không - Không quân, Hội bạn chiến đấu Trung đoàn 263 đã tổ chức gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 45 năm truyền thống Trung đoàn tên lửa phòng không quân giải phóng miền Nam (1-1973 / 1-2018). Dự buổi gặp mặt có đại biểu thủ trưởng các cơ quan Quân chủng; lãnh đạo, chỉ huy Sư đoàn 361, Trung đoàn 263 và đại diện thân nhân, gia đình liệt sĩ cùng đông đảo cựu chiến binh của Trung đoàn ở các tỉnh phía Bắc.

Gặp mặt Hội bạn chiến đấu Trung đoàn 263
Đại tá Đào Đoàn Thế Hùng - Trưởng Ban liên lạc bạn chiến đấu
của Trung đoàn mừng thọ các hội viên cao tuổi.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại những chiến công và chặng đường chiến đấu mà cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 263 đã trải qua. Đăc biệt, trong Chiến dịch Phòng không bảo vệ Hà Nội tháng 12-1972, Trung đoàn đã cùng với quân và dân miền Bắc đánh bại cuộc tập kích chiến lược đường không bằng “pháo đài bay B-52” của đế quốc Mỹ vào Hà Nội, Hải Phòng và một số tỉnh lân cận. Trong chiến dịch này, Trung đoàn đã chiến đấu anh dũng, kiên cường, mưu trí, sáng tạo, lập công xuất sắc, bắn rơi 67 máy bay các loại của đế quốc Mỹ, trong đó có 9 máy bay B-52 (có nhiều chiếc rơi tại chỗ); góp phần làm nên Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không”. Để bảo vệ cơ quan Trung ương chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam; tháng 1-1973, Trung đoàn 263 trở thành Trung đoàn Tên lửa quân giải phóng miền Nam.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thượng tá Nguyễn Hữu Cương - Trung đoàn trưởng Trung đoàn 263 đã bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đến các thế hệ lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ, chiến sĩ của Trung đoàn đã hi sinh xương máu, lập nên truyền thống vinh quang của Trung đoàn ngày hôm nay. Đồng thời, thay mặt cho cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 263, Thượng tá Nguyễn Hữu Cương đã báo cáo một số nét cơ bản trong thực hiện nhiệm vụ của Trung đoàn trong tình hình hiện nay. Theo đó, Trung đoàn đã cùng với các cơ quan, đơn vị trong Quân chủng PK-KQ thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trung tâm; đoàn kết khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, luôn luôn sẵn sàng chiến đấu, quản lý vững chắc vùng trời quốc gia; tiếp tục tô thắm truyền thống của Trung đoàn 263 anh hùng.

Cũng tại buổi gặp mặt, Ban liên lạc Hội bạn chiến đấu của Trung đoàn đã tổ chức mường thọ cho các hội viên cao tuổi.

Tin, ảnh: DƯƠNG TOÀN

 

Ý kiến bạn đọc

code

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website