10 giờ:32 phút Thứ tư, ngày 24 tháng 1 , 2018

Kho bạc Nhà nước Hà Nội và Ngân hàng TMCP Quân đội ký thỏa thuận mở tài khoản chuyên thu ngân sách nhà nước trên địa bàn Hà Nội

Ngày 22-1-2018, tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận mở tài khoản chuyên thu (TKCT) ngân sách nhà nước (NSNN) giữa Kho bạc Nhà nước (KBNN) Hà Nội và Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) trên địa bàn Hà Nội.

Kho bạc Nhà nước Hà Nội và Ngân hàng TMCP Quân đội ký thỏa thuận mở tài khoản chuyên thu ngân sách nhà nước trên địa bàn Hà Nội
Quang cảnh Lễ ký kết.

Theo thỏa thuận, 06 KBNN cấp quận/huyện gồm: Đống Đa, Cầu Giấy, Hà Đông, Thanh Trì, Sơn Tây, Ba Vì sẽ thực hiện mở tài khoản chuyên thu và ủy nhiệm thu cho các chi nhánh MB trên cùng địa bàn gồm: Thăng Long, Trần Duy Hưng, Tây Hà Nội, Thanh Trì, Sơn Tây, Ba Vì để tổ chức thu các khoản thu NSNN gồm thuế, phí, lệ phí và các khoản phạt vi phạm hành chính. 

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Kho bạc Nhà nước Hà Nội - Ông Đào Thái Phúc, khẳng định “Việc triển khai Thỏa thuận giữa các đơn vị KBNN Hà Nội và MB sẽ góp phần mở rộng điểm thu thuế, giúp cải cách các thủ tục hành chính trong hoạt động thu nộp thuế, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp và cá nhân khi thực hiện nghĩa vụ nộp Ngân sách Nhà nước.”

Cũng tại buổi lễ ký kết, Phó Tổng Giám đốc MB - Ông Đỗ Văn Hưng, cho biết: “Thực hiện chủ trương đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nhằm tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người nộp thuế, thời gian qua MB luôn đồng hành cùng với KBNN, Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải quan và các bộ/ngành liên quan đã đẩy mạnh triển khai các giải pháp thanh toán hiện đại, tiện ích và an toàn. Ngân hàng TMCP Quân đội cam kết tiếp tục nâng cao năng lực thanh toán, hoàn thiện cơ sở hạ tầng và mạng lưới với công nghệ hiện đại nhất, đáp ứng được các yêu cầu của Bộ Tài chính, Kho bạc Nhà nước, đảm bảo thực hiện cung ứng dịch vụ phối hợp thu NSNN với các tiện ích vượt bậc”.

Tiến tới số hóa và tối ưu hóa các dịch vụ, Ngân hàng MB đã cung cấp đa dạng các dịch vụ thu NSNN tới khách hàng như: Thu thuế nội địa, thuế xuất nhập khẩu, phí, lệ phí, thu phạt vi phạm hành chính… trên tất cả các kênh giao dịch bao gồm: tại quầy, trên cổng thanh toán điện tử của Tổng cục Thuế và Tổng cục Hải quan.        

Qua các năm, MB luôn là một ngân hàng hoạt động an toàn, hiệu quả, nằm trong nhóm ngân hàng thương mại hàng đầu tại Việt Nam. Với định hướng trở thành “Ngân hàng thuận tiện nhất”, MB đã triển khai nhiều dịch vụ và sản phẩm đa dạng trên nền tảng quản trị rủi ro vượt trội, hạ tầng CNTT hiện đại. MB cam kết phối hợp chặt chẽ với các đơn vị KBNN trong thực hiện nhiệm vụ thu, chi Ngân sách Nhà nước, đảm bảo chất lượng dịch vụ và hỗ trợ tốt nhất cho người nộp thuế.

Tin, ảnh: THANH LỊCH

 

Ý kiến bạn đọc

code

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website