7 giờ:33 phút Thứ bảy, ngày 24 tháng 11 , 2018

Quân chủng PK-KQ tổ chức Hội thao bay trên buồng tập Su-30

Trong 2 ngày (22 và 23-11), tại Trung đoàn 927, Sư đoàn 371, Quân chủng PK-KQ đã tổ chức Hội thao bay trên buồng tập máy bay Su-30. Đại tá Nguyễn Phụng Tuấn - Phó Tham mưu trưởng Quân chủng dự và chỉ đạo Hội thao. Cùng dự còn có thủ trưởng các cơ quan Quân chủng; lãnh đạo, chỉ huy Sư đoàn 371, Học viện PK-KQ và Trường Sĩ quan Không quân.

Mục đích của Hội thao bay trên buồng tập Su-30 là nâng cao chất lượng công tác huấn luyện, bảo đảm an toàn bay nói chung và công tác huấn luyện bay trên buồng tập của các đơn vị không quân nói riêng; qua đó, bảo đảm sự chính quy, thống nhất trong bay buồng tập để vận dụng vào hoạt động bay thực tế. Thông qua hội thao để Quân chủng rút kinh nghiệm, tiếp tục tổ chức huấn luyện bay trên buồng tập các loại máy bay của các đơn vị đi vào nền nếp, chính quy, bảo đảo chất lượng, hiệu quả. Đây cũng là cơ sở để nâng cao trình độ kỹ thuật lái, dẫn đường cho phi công, góp phần nâng cao khả năng SSCĐ, bảo đảm an toàn bay, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tham gia hội thao có 12 phi công Su-30 đến từ Trung đoàn 923, Trung đoàn 927 (Sư đoàn 371) và Trung đoàn 935 (Sư đoàn 370). Nội dung hội thao gồm 2 phần: Lý thuyết và thực hành. Phần thi lý thuyết tập trung vào các nội dung nhận biết của phi công đối với buồng tập lái Su-30, công tác bảo đảm an toàn khi sử dụng buồng tập lái. Phần thực hành bay, các thí sinh thực hiện 4 nội dung: Bay không vực phức tạp; khí tượng phức tạp; chặn kích mục tiêu trên không phát hiện bằng mắt; đánh mục tiêu mặt đất sử dụng bom, tên lửa; đồng thời, xử lý các tình huống bất trắc theo các bài bay hoặc do Ban Giám khảo đưa ra.

Quân chủng PK-KQ tổ chức Hội thao bay trên buồng tập Su-30 năm 2018

Ban Giám khảo theo dõi phần thực hành bay của các thí sinh.

Quân chủng PK-KQ tổ chức Hội thao bay trên buồng tập Su-30 năm 2018
Phi công thực hành bay trên buồng tập Su-30.

Quân chủng PK-KQ tổ chức Hội thao bay trên buồng tập Su-30 năm 2018
Su-30 phóng tên lửa trên màn hình mô phỏng.

Phát biểu bế mạc hội thao, Đại tá Nguyễn Phụng Tuấn - Phó Tham mưu trưởng Quân chủng biểu dương các đơn vị đã làm tốt công tác chuẩn bị để hội thao diễn ra theo đúng kế hoạch và đạt được mục đích, yêu cầu đề ra; Ban Giám khảo đã đánh giá kết quả khách quan, trung thực và công tâm; xác định đúng trình độ, thực trạng chất lượng huấn luyện bay của các đơn vị; các thí sinh tham gia hội thao đã chấp hành nghiêm túc quy chế của Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức đề ra, giành kết quả cao nhất và bảo đảm an toàn tuyệt đối mọi mặt. Sau Hội thao, các đơn vị tổ chức rút kinh nghiệm; tổ chức duy trì nghiêm nền nếp công tác huấn luyện bay buồng tập để nâng cao chất lượng huấn luyện, SSCĐ và an toàn bay, góp phần xây dựng lực lượng Không quân đáp ứng yêu cầu nhiệm được giao.

Quân chủng PK-KQ tổ chức Hội thao bay trên buồng tập Su-30 năm 2018
Đại tá Nguyễn Phụng Tuấn – Phó Tham mưu trưởng Quân chủng, trao thưởng
cho các đơn vị đạt thành tích cao trong hội thao.

Kết thúc Hội thao, Ban Tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho Trung đoàn 927, Sư đoàn 371; giải nhì toàn đoàn cho Trung đoàn 935, Sư đoàn 370; đồng thời, trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba cho các cá nhân vì đã có thành tích cao trong tham gia hội thao. Ban Tổ chức cũng đã trao bằng khen cho Trung đoàn 927 vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đăng cai, phục vụ hội thao.

Tin, ảnh: DƯƠNG TOÀN

 

Ý kiến bạn đọc

code

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website