9 giờ:41 phút Thứ năm, ngày 9 tháng 6 , 2016

MB và Vietjet Air ký hợp đồng tín dụng tài trợ mua máy bay A320

Ngày 2/6/2016, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) và Hãng hàng không Vietjet (VJA) chính thức ký hợp đồng tín dụng dài hạn giá trị tối đa 35,5 triệu USD nhằm tài trợ mua mới máy bay Airbus A320. Ngân hàng Quân đội là ngân hàng nội địa đầu tiên cung cấp tín dụng dài hạn cho việc sở hữu máy bay của Vietjet. Dự kiến, máy bay được đưa về khai thác tại Việt Nam trong thời gian tới với số hiệu VJ-A675. Đây là một hoạt động trong khuôn khổ Hợp đồng thỏa thuận hợp tác nguyên tắc giữa MB và Vietjet được ký kết hồi tháng 12/2015.

 Phát biểu tại buổi ký kết, Bà Nguyễn Thanh Hà - Chủ tịch HĐQT Vietjet Air cho biết: “Chúng tôi hân hạnh ký kết với Ngân hàng TMCP Quân đội (MB), là ngân hàng nội địa đầu tiên tài trợ cho Vietjet sở hữu máy bay. Đây là một tín hiệu vui cho thị trường tài chính - ngân hàng Việt Nam, khi các ngân hàng đủ tầm và lực tham gia vào các hoạt động tài trợ tín dụng mang tính quốc tế hoá cao. Chúng tôi tin tưởng rằng mối quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ mang lại nhiều hơn nữa các giá trị lợi ích cho khách hàng của hai bên, đóng góp phát triển thị trường hàng không và phục vụ nhu cầu dịch vụ của người dân”.

 MB và Vietjet Air ký hợp đồng tín dụng tài trợ mua máy bay A320

Thiếu tướng, TS. Lê Công - Tổng Giám đốc MB và Bà Nguyễn Thị Phương Thảo - Tổng Giám đốc Vietjet ký hợp đồng tài trợ tín dụng.

Thiếu tướng, TS. Lê Công - Tổng Giám đốc MB chia sẻ: “Trong chiến lược kinh doanh của mình, MB xác định vai trò đồng hành, hỗ trợ các doanh nghiệp Việt phát triển và tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường. Thông qua việc hợp tác với Vietjet mua mới một trong những dòng máy bay dân dụng hiện đại hiện nay, chúng tôi tin tưởng sẽ góp phần thúc đẩy phát triển trong lĩnh vực hàng không Việt Nam, nâng cao lựa chọn trải nghiệm dịch vụ vận chuyển hàng không hiện đại cho khách hàng”.

Theo thỏa thuận nguyên tắc được ký kết hồi tháng 12/2015, MB và Vietjet sẽ tăng cường hợp tác trên nhiều lĩnh vực cụ thể như: cấp hạn mức tín dụng ngắn hạn ở mức 500 tỷ đồng bổ sung vốn lưu động và thanh toán tiền trả trước mua máy bay, tài trợ dài hạn 50 triệu USD đầu tư mua mới máy bay từ hãng Airbus cho giai đoạn 2015 - 2020; cung cấp các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng, vận tải hàng không chất lượng với chính sách ưu đãi… và phối hợp giải pháp công nghệ mua vé của Vietjet tích hợp với dịch vụ MB.Plus của MB. Đến nay, quan hệ hợp tác giữa hai bên vẫn được duy trì chặt chẽ. Đồng thời, MB và VJA cũng đang triển khai các giải pháp kết nối thanh toán dựa trên các nền tảng giao dịch ngân hàng hiện đại kết nối các cổng thanh toán trực tiếp tại các điểm giao dịch của MB trên toàn quốc.

Ngoài ra, Vietjet phối hợp với MB và MIC triển khai chương trình khuyến mãi cho các Khách hàng mua bảo hiểm của MIC là các phần quà (vé máy bay, đồ lưu niệm của Vietjet Air) do Vietjet tài trợ.

Việc hợp tác giữa MB và Vietjet được đánh giá là sự kết hợp chặt chẽ giữa một trong những tổ chức tín dụng bền vững và uy tín hạng nhất Việt Nam với một hãng hàng không thế hệ mới có tốc độ tăng trưởng cao nhất trong khu vực, góp phần tạo ra nhiều dịch vụ, sản phẩm hiện đại và tiện ích hơn cho khách hàng của mỗi bên.

HẢI AN

 

Ý kiến bạn đọc

code

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website