14 giờ:49 phút Thứ ba, ngày 24 tháng 12 , 2019

Tổng kết 5 năm hoạt động hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh

Sáng 24-12, tại Hà Nội, Hội hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm hoạt động khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh vì cuộc sống bình yên và phát triển, giai đoạn 2014-2019. Dự hội nghị có các đồng chí: Vi Tư Liệu - Vụ trưởng Vụ Đoàn thể, lễ tân, Ban Dân vận Trung ương; Nguyễn Văn Hồi - Cục trưởng Cục bảo trợ xã hội, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội; Trung tướng Nguyễn Đức Soát - Anh hùng LLVTND, nguyên Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Chủ tịch Hội hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam; Trung tướng Lê Văn Hân - nguyên Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam; Thiếu tướng Phạm Trường Sơn - Phó Tư lệnh Quân chủng Phòng không-Không quân (PK-KQ); đại biểu lãnh đạo các bộ, ban, ngành, các tổ chức và các nhà tài trợ đã đồng hành cùng Hội trong 5 năm qua.

Tổng kết 5 năm hoạt động hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh
Trung tướng Nguyễn Đức Soát – Chủ tịch Hội hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt
Nam trao bằng khen
cho các đơn vị có thành tích trong tham gia hoạt động Hội.

Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Nhà nước về Chương trình Quốc gia khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh do Thủ tướng Chính phủ làm Trưởng ban; ngày 11-9-2014, Bộ Nội vụ đã ra Quyết định số 949/QĐ-BNV về việc cho phép thành lập Hội hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam. Hội được thành lập với mục đích “Tập hợp, đoàn kết hội viên, kết nối các tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế, đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ, khắc phục hậu quả bom mìn nhằm giảm thiểu tiến tới khắc phục hoàn toàn ảnh hưởng của bom mìn, vật nổ còn sót lại sau chiến tranh ở Việt Nam, góp phần bảo đảm an toàn và trong sạch môi trường sống cho nhân dân, phát triển kinh tế xã hội của đất nước”.

Trong 5 năm qua, Hội luôn thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích hoạt động và đạt được những kết quả tích cực, hiệu quả trên các mặt công tác của mình, được lãnh đạo các bộ, ban, ngành, cấp ủy đảng, chính quyền, nhân dân địa phương, đối tác trong và ngoài nước tin tưởng, đánh giá cao. Cho đến nay, Hội đã vận động và kết nạp được gần 1.500 hội viên tham gia sinh hoạt tại 2 hội và 17 chi hội trên cả nước, đã có trên 1000 đồng chí được cấp thẻ hội viên. Bằng nhiều hình thức tuyên truyền vận động phong phú, đa dạng, tích cực, Hội đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các cơ quan, đoàn thể, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, cả về vật chất và tinh thần, giúp cho Hội về nhiều mặt để thực hiện tốt việc rà phá và hỗ trợ các nạn nhân bị tai nạn bom mìn. Trong đó, Quân chủng PK-KQ đã luôn tích cực đồng hành với Hội trong suốt 5 năm qua, ủng hộ nhiệt tình trên nhiều phương diện, cả về vật chất và tinh thần; tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển tổ chức hoạt động của Hội và các chi hội trên địa bàn đóng quân; chủ động phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với các ban ngành chức năng và các chi hội địa phương để triển khai kịp thời, hiệu quả công tác theo kế hoạch của Trung ương Hội đề ra.

Thông qua các hoạt động của Hội đã góp phần nâng cao nhận thức phòng tránh tai nạn cho nhân dân, giảm thiểu thiệt hại về người và của, đạt được hiệu quả tích cực; khẳng định được uy tín, từng bước trở thành một địa chỉ tin cậy, là nhịp cầu nối những tấm lòng nhân ái của nhân dân cả nước và cộng đồng quốc tế với những nạn nhân bom mìn, giúp họ vượt qua khó khăn, xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn.

 Tin, ảnh: BÙI ĐỨC, KIỀU TUẤN
 

Ý kiến bạn đọc

code

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website