10 giờ:12 phút Thứ ba, ngày 18 tháng 2 , 2020

Cục Chính trị tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tuyên huấn năm 2020

Sáng 18-2, tại Đoàn An điều dưỡng 20, Tp Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Cục Chính trị Quân chủng Phòng không- Không quân (PK-KQ) đã tổ chức khai mạc lớp tập huấn công tác tuyên huấn năm 2020 cho 55 đại biểu là thủ trưởng cơ quan chính trị phụ trách công tác tuyên huấn của các đơn vị, trưởng ban tuyên huấn các sư đoàn, học viện, nhà trường và trợ lý tuyên huấn (chính trị) của các cơ quan, đầu mối trực thuộc Quân chủng. Đại tá Hoàng Văn Lâu - Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân chủng dự và phát biểu chỉ đạo.

Cục Chính trị tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tuyên huấn năm 2020
 Đại tá Hoàng Văn Lâu - Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân chủng phát biểu tại Hội nghị.
Cục Chính trị tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tuyên huấn năm 2020
Quang cảnh Hội nghị.

Cục Chính trị tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tuyên huấn năm 2020
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Trong thời gian tập huấn, bên cạnh triển khai quán triệt một số nội dung trọng tâm của công tác tuyên huấn năm 2020 trong Quân chủng, các đại biểu tham gia tập huấn còn được nghe phổ biến những nội dung cụ thể và thống nhất một số biện pháp, cách làm cho đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên huấn trong toàn Quân chủng, nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện kế hoạch giáo dục chính trị (nhất là sau gần 4  năm triển khai thực hiện Quy chế giáo dục chính trị trong Quân đội nhân dân và dân quân tự vệ Việt Nam). Nghiên cứu các chuyên đề: Một số nội dung, biện pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tư tưởng trong Quân chủng PK-KQ; Thống nhất một số nội dung công tác tuyên huấn trong diễn tập chuyển trạng thái SSCĐ; Phương pháp xây dựng đề cương và thực hành bài nói tuyên truyền miệng; Công tác quản lý báo chí xuất bản trong Quân chủng Phòng không- Không quân trong tình hình mới; Quy định, thủ tục đề nghị khen thưởng và thống nhất đăng ký kết quả thi đua- khen thưởng trong Quân chủng Phòng không- Không quân. Thông tư 104/2014/TT-BQP ngày 13-8-2014 của Bộ Quốc phòng Quy định về chế độ, định mức, tiêu chuẩn đời sống văn hóa tinh thần trong Quân đội nhân dân Việt Nam và Hướng dẫn xét tặng danh hiệu “Đơn vị văn hóa” trong Quân chủng.

Phát biểu tại Hội nghị, Đại tá Hoàng Văn Lâu yêu cầu, ban tổ chức và các đồng chí báo cáo viên nêu cao tinh thần trách nhiệm tổ chức, quản lý, điều hành tốt lớp tập huấn. Cùng với đó, các đại biểu tham gia lớp tập huấn cần phát huy tốt vai trò, trách nhiệm, tập trung nghiên cứu nắm vững những nội dung cơ bản của công tác tuyên huấn, đặc biệt là những nội dung mới, những nội dung cốt lõi, những nội dung còn yếu ở đơn vị trong thời gian vừa qua, nhất là với những đồng chí mới vào ngành, kinh nghiệm còn chưa được nhiều, đồng thời chấp hành tốt các quy định của lớp tập huấn, bảo đảm an toàn tuyệt đối trong thời gian tập huấn và khi tham quan dã ngoại tại đơn vị. Thực hiện đúng quy định về phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút covid-19 gây ra tại nơi tập huấn.

Trong thời gian tập huấn, các đại biểu sẽ được đi tham quan thực tế tại Trung đoàn 274, Sư đoàn 377.

                    Tin, ảnh: VĂN MAI

 

Ý kiến bạn đọc

code

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website