7 giờ:2 phút Thứ hai, ngày 16 tháng 8 , 2021

Tổng công ty ACC thực hiện tốt “mục tiêu kép”

Từ đầu năm 2021 đến nay, do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, khó lường, hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) của Tổng công ty ACC gặp rất nhiều khó khăn, thách thức. Tuy nhiên, với nỗ lực, quyết tâm cao của Đảng ủy, HĐTV, Ban Tổng Giám đốc Tổng công ty, sự đoàn kết, đồng lòng của toàn thể cán bộ, nhân viên, người lao động, hoạt động SXKD của Tổng công ty vẫn đạt được những kết quả đáng khích lệ. Bằng sự sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành hoạt động lao động sản xuất, các dự án, công trình do đơn vị thực hiện đều bảo đảm tiến độ, chất lượng và hiệu quả, được chủ đầu tư và khách hàng đánh giá cao.

Tổng công ty ACC thực hiện tốt “mục tiêu kép”
Công ty TNHH MTV ACC-25 thi công đường cất hạ cánh
Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.
Ảnh: VŨ MINH

Năm 2021, Công ty TNHH MTV ACC-24 được Tổng công ty ACC giao thực hiện 4 dự án thuộc Cảng HKQT Nội Bài và Cảng HKQT Cát Bi. Trong đó, Dự án “Cải tạo, nâng cấp đường cất hạ cánh, đường lăn Cảng HKQT Nội Bài” do Bộ GTVT làm chủ đầu tư được thực hiện theo lệnh khẩn cấp của Thủ tướng Chính Phủ. Tổng giá trị của gói thầu là 1.337 tỷ đồng, trong đó giá trị Tổng công ty ACC đảm nhiệm là 658 tỷ đồng. Đến nay, Công ty ACC-24 đã hoàn thành giai đoạn 1 của dự án (đường cất hạ cánh 1B) và đang hoàn thiện các thủ tục để nghiệm thu, bàn giao đưa vào khai thác theo kế hoạch của chủ đầu tư. Còn Dự án Mở rộng sân đỗ máy bay Cảng HKQT Cát Bi có quy mô đáp ứng 4 vị trí đỗ máy bay code E, nâng tổng vị trí đỗ máy bay của Cảng Hàng không Cát Bi sau khi hoàn thành dự án là 17 vị trí code C, góp phần nâng cao năng lực hoạt động khai thác toàn Cảng hàng không, bảo đảm an toàn khai thác đồng thời sẽ là sân bay dự bị đẩy đủ cho Cảng HKQT Nội Bài. Đây là công trình cấp đặc biệt, có tổng vốn đầu tư là 489 tỷ đồng, từ nguồn vốn đầu tư phát triển của Tổng Công ty Cảng HKQT Việt Nam. Dự án dự kiến sẽ hoàn thành và đưa vào khai thác từ tháng 12-2021.

Thiếu tá Nguyễn Trường - Giám đốc Công ty ACC-24 cho biết, thời gian vừa qua, dịch COVID-19 liên tiếp bùng phát nhiều nơi, do đó công tác phòng dịch luôn được Công ty ACC-24 đặt lên hàng đầu. Tại công trường, Công ty luôn duy trì 100% quân số bảo đảm cho thi công, có thời điểm thực hiện cấm trại với toàn công trường để tập trung cho nhiệm vụ thi công dự án. Trước việc bảo đảm vật tư, vật liệu gặp rất nhiều khó khăn do chủ yếu vận chuyển từ các tỉnh, thành khác, thậm chí là từ Châu Âu về Hà Nội, Hải Phòng; để kịp thời đáp ứng tiến độ thi công, đơn vị đã lập kế hoạch chi tiết, cụ thể tiến độ nhập các loại vật tư nhập khẩu từ thời điểm đầu của dự án. Vì vậy, quá trình thi công luôn chủ động được tình hình và đáp ứng tốt tiến độ, được chủ đầu tư đánh giá cao. Các hạng mục công trình bàn giao đúng thời hạn đã góp phần không nhỏ vào kế hoạch khai thác của Cảng HKQT Nội Bài, Cát Bi, đáp ứng nhu cầu đi lại bằng đường hàng không của nhân dân.

Tại Sân bay Đà Nẵng, cán bộ, công nhân của Công ty TNHH MTV ACC-23 cũng đang hối hả thực hiện Gói thầu số 3 “Thi công xây dựng công trình” thuộc Dự án “Mở rộng sân đỗ máy bay về phía Bắc giai đoạn II - Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng”. Trung tá Nguyễn Huy Bình - Giám đốc Công ty cho biết, đây là dự án do Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP làm chủ đầu tư. Dự án được khởi công vào ngày 17-10-2020, dự kiến hoàn thành và bàn giao vào cuối tháng 1-2022. Khó khăn lớn nhất là hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp làm ảnh hưởng đến thi công của nhà thầu. Bên cạnh đó, giá cả vật tư tăng vọt dẫn đến có sự chênh lệch lớn so với giá vật tư theo dự thầu, đặc biệt là vật tư thép. Tuy nhiên, Công ty ACC-23 vẫn quyết tâm thi công đúng theo thiết kế và các tiêu chuẩn xây dựng hiện hành, chỉ dẫn kỹ thuật, đạt yêu cầu kỹ thuật; bảo đảm tiến độ đề ra, đồng thời bảo đảm an ninh, an toàn. Đến thời điểm hiện tại đạt trên 112 tỷ đồng (đạt 43,12% tổng giá trị công trình).

Là một trong hai đơn vị của Tổng công ty ACC thực hiện các dự án thực hiện theo lệnh khẩn cấp của Thủ tướng Chính Phủ; ở phía Nam, Công ty TNHH MTV ACC-25 cũng đang gấp rút thi công giai đoạn 2 Dự án “Cải tạo, nâng cấp đường cất hạ cánh, đường lăn Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất”. Giá trị khối lượng thực hiện trong giai đoạn 2 là 340 tỷ đồng, trong đó ACC-25 được giao đảm nhiệm thực hiện 220 tỷ đồng. Công trình bắt đầu triển khai từ 1-3-2021, dự kiến hoàn thành bàn giao đưa vào sử dụng vào 31-12-2021. Theo Đại tá Nguyễn Châu Hà - Chủ tịch Công ty, hiện tại, đơn vị đã thi công đạt 36,36% khối lượng được giao, đạt tiến độ thi công được phê duyệt.

Để bảo đảm tiến độ, chất lượng và bảo đảm an toàn trong điều kiện dịch COVID đang diễn biến hết sức phức tạp trên các địa bàn thi công, đặc biệt là tại TP Hồ Chí Minh; Tổng công ty ACC yêu cầu các đơn vị thành viên quán triệt, giáo dục làm cho 100% cán bộ, nhân viên và người lao động nắm chắc tình hình nhiệm vụ; nâng cao ý thức trách nhiệm, tinh thần cảnh giác phòng, chống dịch COVID-19; bổ sung đầy đủ vật tư, thiết bị phục vụ công tác phòng chống dịch: Tại các công trường đang thi công, 100% cán bộ, nhân viên và người lao động thực hiện phương án “3 tại chỗ” (ăn, ở và làm việc tại chỗ); tuyệt đối không đưa người ngoài vào đơn vị; không tổ chức liên hoan, ăn uống tập trung đông người. Các đơn vị chủ động liên hệ với các đơn vị cung cấp thực phẩm bảo đảm đủ thực phẩm phục vụ cho nhu cầu công trường; việc cung cấp thực phẩm được tổ chức giao nhận tại cổng đơn vị, tránh tiếp xúc trực tiếp…

HẢI THIÊN AN

 

Ý kiến bạn đọc

code

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website