11 giờ:42 phút Chủ nhật, ngày 12 tháng 3 , 2023

Sư đoàn 371 rút kinh nghiệm tình hình chấp hành kỷ luật những tháng đầu năm 2023

Ngày 11-3, Sư đoàn 371 tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm tình hình chấp hành kỷ luật những tháng đầu năm 2023. Đại tá Lê Chung Nam - Sư đoàn trưởng chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có các đồng chí trong Đảng ủy, chỉ huy Sư đoàn; thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trực thuộc, các đồng chí trưởng ban, ngành, trợ lý cơ quan Sư đoàn và cán bộ chủ trì đại đội, tiểu đoàn và tương đương trở lên.

Sư đoàn 371 rút kinh nghiệm tình hình chấp hành kỷ luật những tháng đầu năm 2023
Đại tá Lê Chung Nam - Sư đoàn trưởng phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Hội nghị đã tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được trong công tác quản lý, duy trì kỷ luật những tháng đầu năm 2023.
Theo đó, ngay từ đầu năm 2023, Thường vụ Đảng uỷ, Ban chỉ huy Sư đoàn đã lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, đồng bộ, đưa ra nhiều chủ trương, biện pháp về công tác quản lý, giáo dục chấp hành pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội và bảo đảm an toàn trong Sư đoàn. Các cơ quan, đơn vị đã tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên về công tác xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật đến mọi cán bộ, chiến sĩ; tổ chức đăng ký cam kết chấp hành tốt kỷ luật Quân đội, quy định của đơn vị, pháp luật của Nhà nước; duy trì nghiêm quy định không uống rượu, bia trong giờ hành chính, buổi trưa và không uống rượu, bia say; thường xuyên quán triệt, duy trì nghiêm túc việc kiểm tra giấy tờ xe, bằng lái xe, việc chấp hành các quy định về bảo đảm an toàn giao thô; tổ chức rút kinh nghiệm các vụ việc vi phạm kỷ luật được thông báo, kịp thời rút ra bài học kinh nghiệm, đề ra biện pháp và tổ chức thực hiện nghiêm túc, qua đó ý thức chấp hành kỷ luật của cán bộ, chiến sĩ đã có những chuyển biến tích cực và vững chắc.

Trong thời gian tới, Sư đoàn tiếp tục tổ chức quán triệt cho mọi quân nhân nhận thức đầy đủ về công tác quản lý, rèn luyện chấp hành kỷ luật của bộ đội; gắn công tác xây dựng chính quy, xây dựng đơn vị VMTD “mẫu mực, tiêu biểu” với huấn luyện, chấp hành Điều lệnh quản lý bộ đội và quản lý kỷ luật; tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm các chỉ thị, quy định của Bộ Quốc phòng và Quân chủng về xây dựng chính quy, quản lý rèn luyện kỷ luật. Phát huy vai trò trách nhiệm của cấp uỷ, lãnh đạo chỉ huy các cấp, các tổ chức quần chúng trong việc duy trì kỷ luật và bảo đảm an toàn giao thông; trong đó tập trung nâng cao năng lực lãnh đạo chỉ huy, thực hiện nhiệm vụ theo chức trách của cán bộ các cấp, đặc biệt là cán bộ cấp trực tiếp quản lý bộ đội; coi trọng tính gương mẫu và khả năng giáo dục, thuyết phục của cán bộ với cấp dưới; thường xuyên nắm chắc tình hình, diễn biến tư tưởng, mọi hoạt động của cán bộ, chiến sĩ; quản lý chặt chẽ về quân số, kịp thời chấn chỉnh và xử lý kịp thời đối với các biểu hiện, vụ việc vi phạm kỷ luật; kết hợp tốt giữa tuyên truyền, giáo dục với động viên kịp thời các vấn đề phát sinh tư tưởng, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật Nhà nước và kỷ luật Quân đội của cán bộ, chiến sĩ trong Sư đoàn.

Tin, ảnh: TRẦN THỨ

 

Ý kiến bạn đọc

code

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website