8 giờ:31 phút Thứ hai, ngày 17 tháng 4 , 2023

Sư đoàn 365 nâng cao chất lượng Ngày Kỹ thuật

Những năm qua, nhờ chú trọng thực hiện tốt Ngày Kỹ thuật đã góp phần bảo đảm cho công tác kỹ thuật của Sư đoàn 365 ngày càng được nâng cao, bảo đảm đầy đủ về số lượng, chủng loại, chất lượng tốt, đồng bộ vũ khí, trang bị kỹ thuật (VKTBKT), góp phần để đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Sư đoàn 365 nâng cao chất lượng Ngày Kỹ thuật
Các pháo thủ Đại đội 31, Trung đoàn 228 thực hiện nội dung Ngày Kỹ thuật.

Đến Trung đoàn 228, Sư đoàn 365 vào ngày Thứ Sáu, chúng tôi được chứng kiến không khí làm việc hết sức sôi nổi của đội ngũ cán bộ, kỹ thuật viên. Đưa chúng tôi tham quan nhà để xe, pháo, Thiếu tá Mai Văn Hiếu - Chủ nhiệm Kỹ thuật Trung đoàn chia sẻ: “Do được trang bị nhiều loại vũ khí, khí tài, xe-máy phục vụ cho nhiệm vụ huấn luyện, SSCĐ, nên yêu cầu cán bộ, nhân viên trong Trung đoàn phải tích cực huấn luyện, bồi dưỡng, làm chủ được các loại vũ khí trang bị, phương tiện có trong biên chế, nhất là việc bảo quản, sửa chữa thường xuyên, hạn chế sự cố hỏng hóc đến mức thấp nhất. Một trong những yếu tố góp phần nâng cao chất lượng công tác bảo đảm kỹ thuật là Trung đoàn luôn duy trì nghiêm hoạt động Ngày Kỹ thuật”.

Tại khu vực sửa chữa tổng hợp, đội ngũ cán bộ, kỹ thuật viên đang theo dõi, kiểm tra xe URAL và xe KAMAZ. Còn đội ngũ lái xe cũng đang miệt mài vệ sinh bên trong và ngoài, kiểm tra tình trạng kỹ thuật, dụng cụ và trang bị theo xe... Thượng úy Lê Tiến Dũng - Trạm trưởng Trạm Kỹ thuật, Trung đoàn 228 cho biết: “Trung đoàn thường xuyên cơ động thực hiện nhiệm vụ của Sư đoàn và Quân chủng, do đó để kịp thời khắc phục những hỏng hóc của VKTBKT, bảo đảm cho đơn vị thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, bên cạnh đòi hỏi về chuyên môn vững vàng, cán bộ, kỹ thuật viên phải luôn cẩn thận, tỉ mỉ, chu đáo trong từng công việc, thường xuyên theo dõi và bám sát công tác bảo quản, bảo dưỡng kỹ thuật của đơn vị. Thông qua Ngày Kỹ thuật, anh em trong đơn vị sẽ “bắt bệnh” các loại vũ khí, phương tiện được trang bị, kịp thời khắc phục, sửa chữa hoặc đề nghị cấp trên giúp đỡ”.

Để tìm hiểu thêm về việc thực hiện nền nếp, chế độ Ngày Kỹ thuật tại các đơn vị trong Sư đoàn 365, chúng tôi đến thăm Tiểu đoàn 124, Trung đoàn 284. Trực tiếp chỉ huy đơn vị thực hiện Ngày Kỹ thuật, Thiếu tá Đào Đình Bắc - Tiểu đoàn trưởng cho biết: “Đơn vị chúng tôi được trang bị một khối lượng lớn VKTBKT cải tiến, hiện đại; thường xuyên làm nhiệm vụ trực ban chiến đấu, do đó trong thực hiện Ngày Kỹ thuật, chúng tôi kết hợp kiểm kê, kiểm nghiệm số lượng, chất lượng VKTBKT để nắm chắc tình trạng kỹ thuật, đồng thời đề xuất thay thế, sửa chữa kịp thời những hỏng hóc xảy ra. Dù khối lượng công việc nhiều, nhưng tất cả đều cố gắng hoàn thành theo đúng kế hoạch, bảo đảm hiệu quả, chất lượng. Hằng năm, đơn vị thường xuyên duy trì nghiêm túc nền nếp hoạt động Ngày Kỹ thuật; tuân thủ chặt chẽ quy trình bảo quản, thường xuyên kiểm tra kỹ thuật xe-máy, trận địa, công sự bệ phóng, che đậy khí tài cẩn thận khi có mưa gió…”.

Quan sát đội ngũ lái xe, thợ kỹ thuật miệt mài làm việc tại các khu kỹ thuật của Tiểu đoàn, chúng tôi nhận thấy, công việc này đã quá quen thuộc đối với họ. Dường như mỗi cán bộ, kỹ thuật viên đều nắm chắc tính năng kỹ chiến thuật, công dụng của từng loại xe - máy, VKTBKT cùng phương pháp bảo quản, bảo dưỡng, sửa chữa, khắc phục những hỏng hóc. Nhờ vậy, Tiểu đoàn luôn bảo đảm hệ số kỹ thuật đạt và vượt so với chỉ tiêu đề ra, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ SSCĐ và cho các nhiệm vụ khác.

Có thể nói, việc duy trì nghiêm túc nền nếp hoạt động Ngày Kỹ thuật ở các cơ quan, đơn vị trong Sư đoàn 365 đã làm chuyển biến nhận thức và hành động của bộ đội về nhiệm vụ bảo đảm công tác kỹ thuật. Đây là cơ sở quan trọng để đơn vị tiếp tục thực hiện tốt Cuộc vận động 50, góp phần giữ vững Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Sư đoàn vững mạnh toàn diện, “mẫu mực, tiêu biểu”…

Bài, ảnh: NGUYỄN QUANG MÙI
 

Ý kiến bạn đọc

code

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website