15 giờ:56 phút Chủ nhật, ngày 19 tháng 11 , 2023

Cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 105, Sư đoàn 363 giúp dân chữa cháy rừng

Vào hồi 18 giờ 30 phút ngày 18-11, tại khu vực đồi cao, thuộc Tổ 1, khu 3, phường Cửa Ông, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh xảy ra cháy rừng cây tràm, keo của người dân. Ngay sau khi nhận được tin báo của chính quyền địa phương, Tiểu đoàn 105, Sư đoàn 363 đã báo cáo cấp trên, đồng thời huy động 30 cán bộ, chiến sĩ nhanh chóng có mặt tại hiện trường cùng với các lực lượng và người dân trên địa bàn tham gia chữa cháy.

Cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 105, Sư đoàn 363 giúp dân chữa cháy rừng
Cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 105 tham gia chữa cháy rừng.

Trời tối, đám cháy lại ở trên đồi cao, cộng thêm thời tiết hanh khô, cùng với gió thổi mạnh khiến đám cháy nhanh chóng lan rộng, do đó việc di chuyển tiếp cận khu vực cháy gặp nhiều khó khăn. Với tinh thần, trách nhiệm cao; cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 105 đã không quản hiểm nguy, nhanh chóng cơ động, tích cực tham gia khống chế đám cháy.

Có mặt tại hiện trường, cán bộ, chiến sĩ đơn vị đã phối hợp cùng các lực lượng sử dụng các trang bị hiện có như: Bình cứu hỏa, máy thổi dập cháy, sử dụng các trang bị cầm tay phát quang cây cối, dùng xẻng đào đất tạo hành lang cô lập, khoanh vùng, kết hợp dùng xô chậu xúc cát, đất xung quanh, cành cây tươi để dập lửa, khống chế, không để đám cháy lan rộng sang các khu vực khác. Sau 2 giờ chiến đấu với “giặc lửa”, đến 20 giờ 30 phút cùng ngày, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người cùng phương tiện, trang bị.

Việc làm của cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 105 đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng chính quyền và nhân dân địa phương, góp phần tô thắm thêm hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”, “Người chiến sĩ Phòng không-Không quân ưu tú”.

Tin, ảnh: CAO THANH ĐÔNG
 

Ý kiến bạn đọc

code

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website