hang-tram-can-bo-chien-si-cua-quan-chung-pk-kq-giup-nhan-dan-da-nang-khac-phuc-hau-qua-bao-so-4

Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ của Quân chủng PK-KQ giúp nhân dân Đà Nẵng khắc phục hậu quả bão số 4

Cơn bão số 4 đi qua đã để lại hậu quả nặng nề cho nhân dân miền Trung nói chung và TP Đà Nẵng nói riêng. Ngay sau khi bão tan, quân và dân TP Đà Nẵng đã khẩn trương khắc phục hậu quả của mưa bão. Buổi sáng nay, sau khi mưa gió ngớt, các lực lượng trên địa bàn TP Đà Nẵng đã có mặt tại các địa điểm có cây ngã đổ để cắt tỉa và thu dọn cho các tuyến đường lưu thông trở lại an toàn.

doan-giang-vien-hoc-vien-hoc-vien-hau-can-tham-quan-tieu-doan-577

Đoàn giảng viên, học viên Học viện Hậu cần tham quan Tiểu đoàn 577

Ngày 27-9, Đoàn giảng viên, học viên Khoa Vận tải, Học viện Hậu cần đã đến tham quan học tập thực tế tại Tiểu đoàn Vận tải 577, Cục Hậu cần, Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ). Dự buổi tham quan có Đại tá Bùi Ngọc Trâm - Trưởng Phòng Vận tải Quân chủng PK-KQ, cán bộ, chỉ huy Tiểu đoàn 577.

doan-si-quan-tre-khong-quan-thai-lan-tham-va-giao-luu-tai-quan-chung-phong-khong-khong-quan

Đoàn Sĩ quan trẻ Không quân Thái Lan thăm và giao lưu tại Quân chủng Phòng không-Không quân

Chiều 22-8, Đoàn Sĩ quan trẻ Không quân Thái Lan do Trung tá Wongwarit Bunchuailuea - Trưởng Ban Hợp tác song phương, Phòng Hợp tác An ninh và Đối ngoại ASEAN, Cục Tác chiến Không quân Thái Lan làm trưởng đoàn đã đến thăm và giao lưu tại Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ). Đón tiếp đoàn có Thiếu tướng Phạm Trường Sơn - Phó Tư lệnh Quân chủng, cùng thủ trưởng một số phòng chức năng của Quân chủng PK-KQ.

tong-cuc-chinh-tri-tap-huan-ky-nang-nghiep-vu-pho-bien-giao-duc-phap-luat-va-trien-khai-chuong-trinh-phat-trien-thanh-nien-quan-doi-giai-doan-2021-2030

Tổng cục Chính trị tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ phổ biến, giáo dục pháp luật và triển khai chương trình phát triển thanh niên Quân đội giai đoạn 2021-2030

Sáng 29-6, tại Hà Nội, Tổng cục Chính trị (TCCT) Quân đội nhân dân Việt Nam đã khai mạc Hội nghị Tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) cho cán bộ Đoàn, cán bộ đảm nhiệm công tác thanh niên, triển khai chương trình phát triển thanh niên Quân đội giai đoạn 2021-2030, theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại 103 điểm cầu trong toàn quân, với sự tham dự của hơn 3.700 đại biểu. Dự và chỉ đạo Hội nghị tại điểm cầu trung tâm có Thiếu tướng Nguyễn Văn Gấu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó chủ nhiệm TCCT. Đại tá Ngô Quốc Chung - Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân chủng chủ trì tại điểm cầu Quân chủng PK-KQ.

khoi-cong-du-an-dau-tu-xay-dung-mo-rong-cang-hang-khong-dien-bien

Khởi công Dự án đầu tư xây dựng mở rộng Cảng Hàng không Điện Biên

Sáng 15-9, tại tỉnh Điện Biên, Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) đã tổ chức Lễ khởi công Gói thầu số 19: “Thi công xây dựng các hạng mục công trình đường cất hạ cánh, đường lăn, sân đỗ máy bay” thuộc Dự án đầu tư xây dựng mở rộng Cảng Hàng không Điện Biên. Đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Điện Biên dự và phát biểu chỉ đạo. Dự lễ khởi công có các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Điện Biên; lãnh đạo Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV); Cục Hàng không Việt Nam; Cục Quản lý xây dựng và Chất lượng công trình giao thông (Bộ Giao thông vận tải); đại diện các đơn vị thi công, đơn vị thiết kế, đơn vị giám sát công trình... Công ty TNHH một thành viên ACC24, Tổng công ty Xây dựng công trình hàng không ACC, Quân chủng Phòng không - Không quân là đơn vị thi công công trình.

hoi-nghi-tham-dinh-cac-tac-pham-van-hoa-van-hoc-nghe-thuat-chao-mung-ky-niem-50-nam-chien-thang-“ha-noi-dien-bien-phu-tren-khong”

Hội nghị thẩm định các tác phẩm văn hóa, văn học nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 50 năm Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên phủ trên không”

Sáng 28-9, Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) đã tổ chức Hội nghị thẩm định các tác phẩm văn hóa, văn học nghệ thuật (VH, VHNT) chào mừng kỷ niệm 50 năm Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” (12-1972/12-2022). Đại tá Ngô Quốc Chung - Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân chủng, Phó Chủ tịch Hội đồng thẩm định chủ trì Hội nghị.

be-mac-hoi-thao-the-duc-the-thao-quan-chung-phong-khong-khong-quan-khu-vuc-phia-bac-nam-2022

Bế mạc Hội thao Thể dục thể thao Quân chủng Phòng không - Không quân khu vực phía Bắc năm 2022

Sáng 19-8, tại Sư đoàn 363, Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) đã tổ chức bế mạc Hội thao Thể dục thể thao (TDTT) khu vực phía Bắc năm 2022. Đại tá Trần Sỹ Bình - Phó Tham mưu trưởng Quân chủng, Trưởng Ban Tổ chức Hội thao dự và chỉ đạo bế mạc. Dự bế mạc có Thiếu tướng Trần Trọng Tuyến - Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân chủng; các thành viên trong Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và đại diện các huấn luyện viên, vận động viên của các Đoàn tham gia Hội thao.

am-tinh-quan-dan-da-nang-sau-bao-noru

Ấm tình quân dân Đà Nẵng sau bão Noru

Bão số 4, tên quốc tế là Noru là một trong những cơn bão mạnh nhất trong 20 năm qua đổ bộ bộ vào các tỉnh miền Trung. Nhờ có biện pháp ứng phó, phòng chống bão kịp thời, hiệu quả nên may mắn không có sự thiệt hại về người. Tuy nhiên, cơn bão đi qua cũng để lại hậu quả nặng nề về cơ sở hạ tầng, ảnh hưởng đến cuộc sống của nhân dân. Ngay sau khi bão tan, cùng với quân và dân TP Đà Nẵng, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ của Quân chủng PK-KQ đóng quân trên địa bàn đã tích cực, khẩn trương giúp nhân dân khắc phục hậu quả của mưa bão, ổn định cuộc sống.

mot-ngay-o-trung-tam-huan-luyen-mien-trung

Một ngày ở Trung tâm Huấn luyện miền Trung

Trung tâm Huấn luyện miền Trung thuộc Sư đoàn 375 hằng năm có nhiệm vụ tiếp nhận, huấn luyện hàng ngàn chiến sĩ mới bảo đảm an toàn, chất lượng. Sau khi kết thúc 3 tháng huấn luyện chiến sĩ mới, Trung tâm tiếp tục đào tạo hàng trăm lượt hạ sĩ quan chỉ huy và các lớp nhân viên tiêu đồ 5x5, 9x9; nhân viên trinh sát; khẩu đội trưởng pháo phòng không 37mm và 57mm... Với điều kiện cơ sở vật chất được bảo đảm chính quy, không gian thoáng đãng, cảnh quan xanh, sạch, đẹp, Trung tâm là môi trường học tập, rèn luyện thuận lợi đối với những người lính trẻ nơi đây. Bên cạnh nhiệm vụ huấn luyện, đào tạo, Trung tâm còn thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, giao lưu kết nghĩa, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho bộ đội trong quá trình huấn luyện và học tập. Báo Phòng không - Không quân điện tử xin gửi tới bạn đọc một số hình ảnh hoạt động của đơn vị!

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website