be-mac-dien-tap-chien-thuat-va-hoi-thi-ban-dan-that-luc-luong-phong-khong-ba-thu-quan-khu-vuc-phia-bac-nam-2023

Bế mạc Diễn tập chiến thuật và hội thi bắn đạn thật lực lượng Phòng không ba thứ quân khu vực phía Bắc năm 2023

Chiều 21-9, Cục Phòng không lục quân - Cơ quan Chủ nhiệm Phòng không toàn quân đã bế mạc Diễn tập chiến thuật, bắn đạn thật lực lượng Phòng không ba thứ quân khu vực phía Bắc năm 2023. Dự Lễ bế mạc có Thiếu tướng Lê Hồng Sơn - Cục trưởng Cục Phòng không lục quân, Phó Chủ nhiệm Phòng không toàn quân. Cùng dự có thủ trưởng Cục Phòng không lục quân; thủ trưởng Bộ Tham mưu Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; đại biểu Phòng Huấn luyện Quân Binh chủng (Cục Quân huấn, Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam).

“du-kho-khan-den-dau-cung-phai-tiep-tuc-thi-dua-day-tot-va-hoc-tot”

“Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt và học tốt”

Đó là lời của Chủ tịch Hồ Chí Minh, được trích trong “Thư gửi các cán bộ, cô giáo, thầy giáo, công nhân viên, học sinh, sinh viên nhân dịp bắt đầu năm học mới”, đăng trên Báo Nhân Dân, số ra ngày 16-10-1968. Đây là bức thư cuối cùng Người gửi ngành giáo dục nước nhà.

cuoc-hop-truc-tuyen-nhom-lam-viec-chung-khong-quan-cac-nuoc-asean-lan-thu-10-ve-huan-luyen-va-dao-tao

Cuộc họp trực tuyến Nhóm làm việc chung Không quân các nước ASEAN lần thứ 10 về huấn luyện và đào tạo

Ngày 9-8, Nhóm làm việc chung Không quân các nước ASEAN đã tổ chức Cuộc họp lần thứ 10 về huấn luyện và đào tạo. Cuộc họp được tổ chức dưới hình thức trực tuyến do Không quân Myanmar chủ trì. Thượng tá Lê Thanh Hải - Phó trưởng Phòng Quân huấn - Nhà trường, Bộ Tham mưu Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) chủ trì tại điểm cầu Hà Nội. Tham dự Cuộc họp tại điểm cầu Hà Nội có đại diện Cục Đối ngoại (Bộ Quốc phòng), Cục Bảo vệ - An ninh Quân đội (Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam); đại diện một số phòng chức năng thuộc Quân chủng PK-KQ.

khoi-cong-3-goi-thau-chinh-xay-dung-cang-hang-khong-quoc-te-long-thanh-va-tan-son-nhat

Khởi công 3 gói thầu chính xây dựng Cảng Hàng không Quốc tế Long Thành và Tân Sơn Nhất

Ngày 31-8, Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) phối hợp với UBND TP Hồ Chí Minh và UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức Lễ khởi công 3 gói thầu thuộc 2 dự án lớn nhất của ACV hiện nay: Gói thầu số 5.10 “Thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị công trình Nhà ga hành khách” và Gói thầu số 4.6 “Thi công xây dựng, lắp đặt thiết bị và lập thiết kế bản vẽ thi công công trình đường cất hạ cánh, đường lăn, sân đỗ tàu bay và các công trình khác” thuộc Dự án thành phần 3 - Các công trình thiết yếu trong cảng hàng không thuộc Dự án đầu tư xây dựng Cảng Hàng không Quốc tế Long Thành giai đoạn 1. Gói thầu số 12 “Thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị nhà ga hành khách T3” thuộc Dự án “Xây dựng Nhà ga hành khách T3 - Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất”. Đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ dự và phát lệnh khởi công.

xay-dung-moi-truong-van-hoa-o-trung-doan-224

Xây dựng môi trường văn hóa ở Trung đoàn 224

Đến Trung đoàn 224, Sư đoàn 375 chúng tôi rất ấn tượng với cảnh quan, môi trường “xanh, sạch, đẹp”. Từ cổng vào cơ quan, đơn vị, đường đi, lối lại được bê tông hóa, quy hoạch đẹp mắt. Xung quanh doanh trại là những bồn hoa, cây cảnh với nhiều loài hoa đua nhau khoe sắc. Tại Đại đội 11, trận địa pháo được phủ một lớp cỏ xanh mát và trang điểm bởi những pa nô, tranh cổ động. Điểm nhấn là “Câu lạc bộ chiến sĩ” được xây dựng, bố trí hài hòa, có cây xanh, cây cảnh, giàn phong lan, hòn non bộ, xen lẫn là những bộ bàn, ghế đá, khu sinh hoạt ngoài trời của bộ đội. Dưới bóng mát của những cây cổ thụ, giàn hoa giấy, từng tốp chiến sĩ đang đọc báo, đánh cờ, chơi đàn ghi ta…

ren-luyen-the-luc-phi-cong-o-trung-doan-917

Rèn luyện thể lực phi công ở Trung đoàn 917

Để bảo đảm cho đội ngũ phi công có đủ sức khỏe, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trực ban sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện bay, bảo đảm an toàn bay và các nhiệm vụ khác, công tác huấn luyện, rèn luyện thể lực phi công luôn được Trung đoàn 917, Sư đoàn 370 duy trì thực hiện nghiêm túc, hiệu quả.

thong-bao-kham-tuyen-phi-cong-quan-su-nam-hoc-2024-2025

Thông báo khám tuyển phi công quân sự năm học 2024-2025

Viện Y học Phòng không-Không quân, Quân chủng Phòng không-Không quân tổ chức khám tuyển tạo nguồn tuyển sinh vào đào tạo sĩ quan lái máy bay quân sự năm học 2024-2025, như sau:

“benh-vien-da-khoa”-cua-may-bay-phan-luc

“Bệnh viện đa khoa” của máy bay phản lực

Là cơ sở sửa chữa đầu ngành của các loại máy bay phản lực, những năm qua, Nhà máy A32 đã tổ chức sửa chữa theo các cấp độ: lớn, vừa, nhỏ, cục bộ và tăng tổng niên hạn sử dụng các loại máy bay phản lực chiến đấu. Ngoài ra, Nhà máy còn tổ chức sửa chữa kết cấu thân vỏ, phụ tùng, thiết bị lẻ các loại máy bay và cơ động sửa chữa tại đơn vị; sửa chữa trang thiết bị, phương tiện mặt đất của các loại máy bay; giữ chuẩn, truyền chuẩn các phương tiện đo theo phân cấp, sửa chữa phương tiện đo và sửa chữa xe-máy, khí tài đặc chủng cho các đơn vị PK-KQ khu vực Miền Trung… Với đặc thù đó, Nhà máy được ví như một “Bệnh viện đa khoa” với nhiều phân xưởng sửa chữa theo chuyên ngành, bảo đảm các loại máy bay ở trạng thái tốt khi xuất xưởng. Báo PK-KQ giới thiệu một số hình ảnh về hoạt động sửa chữa, bảo dưỡng các loại máy bay tại Nhà máy A32.

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website