quan-chung-phong-khong-khong-quan-to-chuc-thanh-cong-dien-tap-“mb-21”

Quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức thành công Diễn tập “MB-21”

Sáng 9-10, tại Hà Nội, Quân chủng Phòng không - Không quân đã tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm Diễn tập Chỉ huy - Tham mưu một bên, hai cấp trên bản đồ có một phần thực binh cho các đơn vị khu vực miền Bắc năm 2021 (“MB-21”). Dự Hội nghị có Trung tướng Lâm Quang Đại - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân chủng; thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân chủng, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trực thuộc Quân chủng; các đồng chí trong Ban Chỉ đạo, Tổ Đạo diễn, Tổ Nghiên cứu tổng kết và đại diện các lực lượng tham gia Diễn tập. Thiếu tướng Nguyễn Văn Hiền - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Tư lệnh, kiêm Tham mưu trưởng Quân chủng, Trưởng Ban Chỉ đạo Diễn tập, chủ trì Hội nghị.

hai-lan-xung-phong-len-tuyen-dau-chong-dich

Hai lần xung phong lên tuyến đầu chống dịch

Trong đội hình các y, bác sĩ của Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) tham gia chi viện công tác phòng, chống dịch (PCD) tại TP Hồ Chí Minh, Thiếu tá Nguyễn Toàn Chung - Bác sĩ Khoa Khám tuyển phi công, Viện Y học PK-KQ đã 2 lần xung phong tình nguyện lên tuyến đầu chống dịch. Sự nỗ lực, cống hiến, sẵn sàng xả thân vào những nơi nguy hiểm, gian khó của anh tiếp tục tỏa sáng phẩm chất của người chiến sĩ quân y PK-KQ giữa thời bình.

“du-kho-khan-den-dau-cung-phai-tiep-tuc-thi-dua-day-tot-va-hoc-tot”

“Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt và học tốt”

Đó là lời của Chủ tịch Hồ Chí Minh, được trích trong “Thư gửi các cán bộ, cô giáo, thầy giáo, công nhân viên, học sinh, sinh viên nhân dịp bắt đầu năm học mới”, đăng trên Báo Nhân Dân, số ra ngày 16-10-1968. Đây là bức thư cuối cùng Người gửi ngành giáo dục nước nhà.

hoi-nghi-truc-tuyen-tu-lenh-khong-quan-cac-nuoc-asean-lan-thu-18-nam-2021-aacc-18

Hội nghị trực tuyến Tư lệnh Không quân các nước ASEAN lần thứ 18 năm 2021 (AACC-18)

Sáng 16-9, Hội nghị trực tuyến Tư lệnh Không quân các nước ASEAN lần thứ 18 năm 2021 (AACC-18) đã được tổ chức với chủ đề “Lực lượng Không quân các nước ASEAN: Tối ưu hóa khả năng và sự hợp tác để đối phó với những thách thức mới”. Đại tướng E-bun Sút-ti-oăn - Tư lệnh Không quân Hoàng gia Thái Lan, chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có Tư lệnh Không quân, Trưởng đoàn Không quân các nước ASEAN. Dự Hội nghị tại điểm cầu Hà Nội có Trung tướng Vũ Văn Kha - Quyền Tư lệnh Quân chủng Phòng không - không quân (PK-KQ) Việt Nam; thủ trưởng một số cơ quan chức năng Bộ Quốc phòng và Quân chủng PK-KQ; Tùy viên Quốc phòng và Quân sự, Tùy viên Hải quân và Tùy viên Không quân Thái Lan tại Việt Nam.

nha-may-z119-thuong-xuyen-cham-lo-bao-ve-quyen-loi-chinh-dang-cua-nguoi-lao-dong

Nhà máy Z119 thường xuyên chăm lo, bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động

Những năm qua, bên cạnh thực hiện tốt nhiệm vụ sửa chữa, sản xuất vũ khí, trang bị kỹ thuật (VKTBKT), Nhà máy Z119 còn xây dựng tổ chức Công đoàn cơ sở (CĐCS) vững mạnh, là chỗ dựa tin cậy cho người lao động. 3 năm liên tiếp (2017-2019), CĐCS Nhà máy đạt vững mạnh xuất sắc; năm 2020 được Tổng cục Chính trị tặng bằng khen. Kết quả trên có phần quan trọng từ việc đẩy mạnh thực hiện tốt Quy chế dân chủ cơ sở (QCDCCS) và thường xuyên chăm lo, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho đoàn viên và người lao động.

chinh-quy-xanh-sach-dep-o-trung-doan-257

Chính quy, xanh, sạch, đẹp ở Trung đoàn 257

Đến Trung đoàn 257, Sư đoàn 361 vào những ngày đầu tháng 10, chúng tôi rất ấn tượng trước sự đổi thay về cảnh quan, môi trường đơn vị. Khuôn viên, cây cảnh rực rỡ sắc màu được cắt tỉa gọn gàng; những dãy nhà ở, nhà làm việc được sơn mới, đường nội bộ được bê tông hóa; hệ thống biển, bảng, pa nô, khẩu hiệu cũng được củng cố hoặc thay mới trông rất đẹp mắt.

moi-viet-bai-cho-bao-phong-khong-khong-quan-so-xuan-nham-dan-2022

Mời viết bài cho Báo Phòng không-Không quân số Xuân Nhâm Dần - 2022

Đón chào Xuân Nhâm Dần - 2022, Báo Phòng không - Không quân (PK-KQ) xuất bản ấn phẩm đặc biệt với những nội dung phong phú, hấp dẫn, phản ánh các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân của Bộ đội Phòng không-Không quân. Để ấn phẩm thêm đa dạng, sinh động và thực sự là món quà đầu năm đầy ý nghĩa, Ban Biên tập kính mời các nhà báo, nhà văn, cộng tác viên, bạn đọc trong và ngoài Quân chủng tham gia viết bài cộng tác.

bo-doi-phong-khong-khong-quan-chung-tay-day-lui-dich-covid-19

Bộ đội Phòng không - Không quân chung tay đẩy lùi dịch COVID-19

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, thời gian qua, cán bộ, chiến sĩ Quân chủng Phòng không-Không quân (PK-KQ) đã chủ động làm tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong đơn vị; đồng thời, tích cực hỗ trợ các địa phương nơi đóng quân đẩy lùi dịch bệnh. Hình ảnh Bộ đội PK-KQ điều trị cho các bệnh nhân COVID-19, chăm sóc nhân dân tại khu cách ly, tặng quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ cấp ủy, chính quyền địa phương nơi đóng quân tiêm vắc xin phòng ngừa COVID-19 cho nhân dân… đã góp phầm làm sáng đẹp hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”; “Người chiến sĩ PK-KQ ưu tú”, tô thắm thêm tình đoàn kết gắn bó quân dân.

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website