dai-tuong-phung-quang-thanh-voi-bo-doi-phong-khong-khong-quan

Đại tướng Phùng Quang Thanh với Bộ đội Phòng không-Không quân

Trong những năm tháng công tác, trên cương vị Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phùng Quang Thanh đã dành cho Bộ đội Phòng không-Không quân (PK-KQ) sự quan tâm sâu sắc và bày tỏ tự hào, ngưỡng mộ về những thành tích của cán bộ, chiến sĩ quân chủng qua các thời kỳ.

Chi tiết
su-doan-377-tang-qua-ho-tro-nhan-dan-tinh-khanh-hoa-bi-anh-huong-boi-dich-covid-19

Sư đoàn 377 tặng quà hỗ trợ nhân dân tỉnh Khánh Hòa bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Sáng 14-9, Phòng Chính trị, Sư đoàn 377 phối hợp với Ủy ban nhân dân phường Cam Phúc Bắc (TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa) tổ chức trao quà hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 trên địa bàn phường.

Chi tiết
noi-guong-dai-tuong-phung-quang-thanh-can-bo-chien-si-toan-quan-phan-dau-to-tham-them-pham-chat-cao-dep-bo-doi-cu-ho-trong-thoi-ky-moi

Noi gương Đại tướng Phùng Quang Thanh, cán bộ, chiến sĩ toàn quân phấn đấu tô thắm thêm phẩm chất cao đẹp Bộ đội Cụ Hồ trong thời kỳ mới

Nhận được tin Đại tướng Phùng Quang Thanh, Anh hùng LLVT nhân dân, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó bí thư Quân ủy Trung ương, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng từ trần, lãnh đạo Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị và cán bộ, chiến sĩ toàn quân bùi ngùi, xúc động và tiếc thương vô hạn.

Chi tiết
su-doan-361-to-chuc-hoi-thao-dien-tap-phan-doi-ky-thuat-c-125-nam-2021

Sư đoàn 361 tổ chức Hội thao Diễn tập phân đội kỹ thuật C-125 năm 2021

Ngày 13-9, Sư đoàn 361 đã tổ chức Hội thao Diễn tập phân đội kỹ thuật C-125 năm 2021. Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Quân chủng Phòng không - Không quân không tổ chức Hội thao Diễn tập phân đội kỹ thuật C-125 cấp Quân chủng mà giao cho các Sư đoàn tự tổ chức và báo cáo kết quả về Ban Tổ chức Hội thao Quân chủng. Tiểu đoàn 155, Trung đoàn 250 được Sư đoàn 361 lựa chọn tham gia Hội thao.

Chi tiết
phong-dich-tot-de-hoan-thanh-nhiem-vu-san-sang-chien-dau

Phòng dịch tốt để hoàn thành nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu

Với quyết tâm cao nhất không để dịch bệnh xâm nhập đơn vị, Trung đoàn 261, Sư đoàn 367 (Quân chủng Phòng không-Không quân) đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp. Chính nhờ những hiệu quả trong phòng, chống dịch Covid-19 mà đơn vị không bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Từ đó duy trì nghiêm kỷ cương, kỷ luật đơn vị và nhiệm vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu.

Chi tiết
su-doan-375-giup-nhan-dan-tp-da-nang-phong-chong-con-bao-so-5

Sư đoàn 375 giúp nhân dân TP Đà Nẵng phòng chống cơn Bão số 5

Trước diễn biến phức tạp của cơn Bão số 5 (Conson), ngày 11-9, Sư đoàn 375 đã điều động lực lượng giúp nhân dân TP Đà Nẵng phòng chống và sẵn sàng ứng phó trước diễn biến phức tạp của cơn bão.

Chi tiết
chong-dich-bang-ca-trai-tim

Chống dịch bằng cả trái tim

“Là người bác sĩ quân y, chúng tôi xác định nhiệm vụ phòng, chống dịch là nhiệm vụ “chiến đấu” trong thời bình nên luôn chuẩn bị tốt tâm thế, sẵn sàng lên đường đi bất cứ nơi đâu khi tổ chức phân công và thực hiện nhiệm vụ bằng cả trái tim để góp phần cùng chính quyền, người dân cả nước sớm đẩy lùi dịch bệnh” - Đó là khẳng định của Thượng tá, thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thanh Tùng - Phó Chủ nhiệm Khoa Ngoại - Hồi sức cấp cứu, Viện Y học Phòng không - Không quân (PK-KQ), sau khi anh hoàn thành tốt nhiệm vụ ở Bệnh viện Dã chiến truyền nhiễm số 2 tại tỉnh Bắc Giang.

Chi tiết

Loại bỏ thói ganh ghét, đố kỵ

Sự ganh ghét, đố kỵ là một đặc tính tiêu cực trong tính cách của con người, nó hình thành khi một người cảm thấy mình thua kém người khác và tức giận vì điều đó. Ngay từ xa xưa, sự ganh ghét, đố kỵ đã xuất hiện trong cuộc sống của con người, có rất nhiều câu chuyện trong văn hóa phương Đông và phương Tây phản ánh về vấn đề này; như truyện “Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn” của văn hóa phương Tây, vì ganh ghét trước sắc đẹp của nàng Bạch Tuyết mà bà mẹ kế của nàng tìm đủ mọi thủ đoạn để hại nàng, nhưng rốt cục bà lại chết do chính những thủ đoạn của mình gây ra; hay trong truyện “Tam quốc diễn nghĩa” của nền văn hóa phương Đông, nhân vật Chu Du vì ghen tức Gia Cát Lượng tài trí hơn mình đã bao lần tìm cách hãm hại mà không được, cuối cùng vì uất hận hộc máu mồm mà chết. Đối với văn hóa Việt Nam, sự ganh ghét, đố kỵ thường xuất hiện trong các câu ca dao, tục ngữ như: “Trâu buộc thì ghét trâu ăn/ Quan võ thì ghét quan văn dài quần”, “con gà tức nhau tiếng gáy”, “ghen ăn, tức ở”...

Chi tiết
truong-si-quan-khong-quan-ho-tro-nhan-dan-tinh-khanh-hoa-phong-chong-dich

Trường Sĩ quan Không quân hỗ trợ nhân dân tỉnh Khánh Hòa phòng, chống dịch

Hưởng ứng Phong trào thi đua đặc biệt với chủ đề “Quân đội cùng cả nước chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19”; từ ngày 25-8 đến 8-9-2021; Trường Sĩ quan Không quân đã cử 100 cán bộ, học viên tham gia phối hợp cùng các lực lượng trên địa bàn TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa giúp nhân dân phòng, chống dịch Covid-19.

Chi tiết
su-doan-363-va-su-doan-377-to-chuc-hoi-thao-dien-tap-phan-doi-ky-thuat-c-125m-nam-2021

Sư đoàn 363 và Sư đoàn 377 tổ chức Hội thao Diễn tập phân đội kỹ thuật C-125M năm 2021

Trong 2 ngày (7 và 8-9), Sư đoàn 363 và Sư đoàn 377 đã tổ chức Hội thao Diễn tập phân đội kỹ thuật C-125M. Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Quân chủng Phòng không - Không quân không tổ chức Hội thao Diễn tập phân đội kỹ thuật C-125M cấp Quân chủng mà giao cho các đơn vị tự tổ chức và báo cáo kết quả về Ban Tổ chức Hội thao cấp Quân chủng.

Chi tiết
thuong-tuong-vu-hai-san-thu-truong-bo-quoc-phong-lam-viec-voi-quan-chung-phong-khong-khong-quan

Thượng tướng Vũ Hải Sản - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng làm việc với Quân chủng Phòng không-Không quân

Chiều 8-9, Thượng tướng Vũ Hải Sản - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cùng Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng đã có buổi làm việc với Quân chủng Phòng không-Không quân (PK-KQ). Đón tiếp và làm việc với Đoàn công tác Bộ Quốc phòng có các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân chủng PK-KQ, Thủ trưởng các cơ quan và đại diện một số phòng chức năng của của Quân chủng.

Chi tiết
tong-cuc-chinh-tri-to-chuc-hoi-thi-bao-cao-vien-gioi-toan-quan-nam-2021-vong-so-khao

Tổng cục Chính trị tổ chức Hội thi Báo cáo viên giỏi toàn quân năm 2021 (vòng sơ khảo)

Trong 2 ngày (7 và 8-9), Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam tổ chức Hội thi Báo cáo viên giỏi toàn quân năm 2021 (vòng sơ khảo) bằng hình thức trực tuyến tại điểm cầu Tổng cục Chính trị và 54 điểm cầu tại các cơ quan, đơn vị đầu mối trực thuộc Bộ Quốc phòng. Dự và chỉ đạo Hội thi tại điểm cầu Tổng cục Chính trị có Trung tướng Trịnh Văn Quyết - Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam.

Chi tiết
su-doan-361-to-chuc-hoi-thao-kip-chien-dau-tram-ra-da-nam-2021

Sư đoàn 361 tổ chức Hội thao kíp chiến đấu trạm ra đa năm 2021

Trong 2 ngày (7 và 8-9), Sư đoàn 361 đã tổ chức Hội thao kíp chiến đấu trạm ra đa năm 2021. Theo dõi và chỉ đạo Hội thao có đại diện cơ quan chức năng Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ). Kíp chiến đấu Trạm Ra đa 62 (Trung đoàn 293) đại diện cho các kíp chiến đấu trạm ra đa trong toàn Sư đoàn tham gia Hội thao.

Chi tiết
su-doan-363-to-chuc-hoi-thao-kip-chien-dau-tram-ra-da-nam-2021

Sư đoàn 363 tổ chức Hội thao kíp chiến đấu trạm ra đa năm 2021

Trong 2 ngày (5 và 6-9), Sư đoàn 363 đã tổ chức Hội thao kíp chiến đấu trạm ra đa năm 2021. Kíp chiến đấu Trạm Ra đa 22 (Trung đoàn 295) đại diện cho các kíp chiến đấu trạm ra đa của Sư đoàn tham gia Hội thao.

Chi tiết
hoc-vien-phong-khong-khong-quan-to-chuc-le-tot-nghiep-cac-khoa-ra-truong-dot-4-nam-2021

Học viện Phòng không - Không quân tổ chức Lễ tốt nghiệp các khóa ra trường đợt 4 năm 2021

Sáng 6-9, Học viện Phòng không - Không quân (PK-KQ) đã tổ chức Lễ tốt nghiệp các khóa ra trường đợt 4 năm 2021. Thiếu tướng, TS Hà Xuân Trường - Giám đốc Học viện, chủ trì buổi lễ.

Chi tiết
be-mac-cuoc-thi-“xa-thu-ban-tia”-va-“vung-tai-nan”-trong-khuon-kho-army-games-2021-tai-viet-nam

Bế mạc Cuộc thi “Xạ thủ bắn tỉa” và “Vùng tai nạn” trong khuôn khổ Army Games 2021 tại Việt Nam

Sáng 4-9, tại Trung tâm Huấn luyện Quân sự Quốc gia 4 (Miếu Môn, Hà Nội), Bộ Quốc phòng tổ chức Lễ bế mạc Cuộc thi “Xạ thủ bắn tỉa” và “Vùng tai nạn” trong khuôn khổ Hội thao Quân sự Quốc tế 2021 (Army Games 2021) tại Việt Nam. Dự buổi lễ có Đại tướng Phan Văn Giang - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam; Thượng tướng Trần Quang Phương - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Krivoruchko Aleksei Iurievich - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Cộng hòa Liên bang Nga.

Chi tiết
dang-huong-tuong-niem-chu-tich-ho-chi-minh-va-cac-anh-hung-liet-si-phong-khong-khong-quan-nhan-ky-niem-76-nam-ngay-quoc-khanh-nuoc-cong-hoa-xhcn-viet-nam

Dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ Phòng không - Không quân nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam

Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (2-9-1945/2-9-2021), sáng 2-9, Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) đã tổ chức Lễ dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và Nhà tưởng niệm các liệt sĩ Quân chủng PK-KQ. Dự Lễ dâng hương có Trung tướng Vũ Văn Kha - Quyền Tư lệnh Quân chủng; Trung tướng Lâm Quang Đại - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân chủng.

Chi tiết
trung-doan-925-tiep-tuc-ho-tro-nhan-dan-tinh-binh-dinh-bi-anh-huong-dich-covid-19

Trung đoàn 925 tiếp tục hỗ trợ nhân dân tỉnh Bình Định bị ảnh hưởng dịch COVID-19

Ngày 1-9, Trung đoàn 925, Sư đoàn 372 phối hợp cấp ủy, chính quyền huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định hỗ trợ các gia đình có hoàn cành khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 trên địa bàn xã Bình Tân.

Chi tiết
Đầu Trước 2 3 4 5 6 7 8 9 Tiếp Cuối

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website